Redpill Handbook #24: Khác biệt duy nhất giữa Redpill-Bluepill, Alpha-Beta.

Khác biệt duy nhất giữa mấy thằng redpill và đám bluepill còn lại là abundance mindset và scarcity mindset.

Tạm dịch là “tư duy phong phú” (TDPP)“tư duy khan hiếm” (TDKH).

Tham khảo:

TDPP luôn nhìn về tương lai. TDKH chăm chăm vào quá khứ với hiện tại.

Đường đời có thất bại vấp ngã, TDPP coi ấy là những BÀI HỌC cho tương lai. Còn TDKH ôm hoài cái vết thương không cho nó được lành, tự dằn vặt bản thân.

TDPP mà bị bạn chơi xấu, hay là ghét thằng nào là lẳng lặng block nó, sút cmn khỏi cuộc đời và đi kiếm mối quan hệ khác. TDKH đau đớn vì mất “bạn”, tức tối, trằn trọc mất ngủ, gây drama các kiểu…

TDPP liên tục thêm bạn, nới rộng vòng quan hệ. TDKH giữ khư khư mấy thằng bạn từ thời trung học.

TDPP có thể xuất phát điểm chưa có nhiều nguồn lực tài sản lẫn địa vị xã hội, nhưng sẽ không rời mục tiêu xây dựng và tích lũy chúng. TDKH bị cái HIỆN TẠI u ám dằn vặt, đau khổ, lên cơn snowflakes, đâm đầu vào mấy món ăn chơi dopamjne rẻ tiền.

TDPP là Alpha Chad. TDKH là beta c.u.c.k.

Bị gái từ chối/phũ/bỏ rơi, TDPP quên con đó trong 1 nốt nhạc luôn, và đi kiếm con khác ngon hơn. TDKH thì lên cơn tam bành rồi làm ba cái trò mắc cười như kiểu đứng đợi dưới mưa, khóc lóc dọa tự tử, hay tệ hơn thì đâm chọc, gây drama, đánh đập chửi mắng … đủ kiểu, giống tụi beta trên truyền thông hay làm.

Trong mối quan hệ với phụ nữ, TDPP trao cho cô ta một thông điệp “anh đây không thiếu gái, em láo nháo anh cho em biến. Và 5p sau anh sẽ có con khác thay em“. TDKH mang tâm lý needy, sợ hãi vì mất cái l*n duy nhất, hầu hạ cung phụng gái và cuối cùng bị nó bật hypergamy nó bỏ.

TDPP áp dụng chuẩn đạo lối sống khắc kỷ. Chỉ quan tâm đến những thứ trong tầm kiểm soát và mặc mẹ những thứ vặt vãnh khác. TDKH bị mang tâm lý FOMO, sợ bỏ lỡ, cái gì cũng lao hùng hục vào nhưng lợi ích mang về chẳng được bao nhiêu.

Bị tụi cừu trên mạng nói xấu, TDPP nắm rõ quy luật COST and BENEFIT, hiểu đấy là cái giá phải trả cho hành động trước đó (nó đã nhận đủ benefit). Và chấp nhận thực tại. TDKH bị ném đá thì tức éo ngủ được, đi tìm cách trả thù. Kết quả là cái mxh ngày nay không khác gì cái chợ cóc vì toàn đám TDKH chơi với nhau.

Trong kinh doanh-đầu tư, TDPP có cái nhìn dài hạn. TDKH mang tâm tánh ăn xổi, chốt lời nhanh, tham bát bỏ mâm…

TDPP hào sảng cho đi, vì biết sẽ được nhận lại điều gì đó trong tương lai. TDKH nhỏ nhen, giữ khư khư cái mình đang có.

Gặp người giỏi hơn mình, TDPP tìm cách học hỏi. TDKH mang não trạng cua trong chậu, ngấm ngầm envy thù ghét, đâm bị thóc chọc bị gạo…

Và bạn cũng đoán được rồi, trong 2 thằng trên ai là người thành công hơn trong tương lai?

TDPP được phụ nữ cực kỳ thích vì sự tự tin. TDKH bị đánh hơi thấy mùi “thiếu thốn” và ăn friendzone trong 1 nốt nhạc. Vô thức của phụ nữ nhạy bén báo hiệu cho họ rằng gã đối diện, trong tương lai sẽ là một thằng thành công hay thất bại, chỉ qua vài dấu hiệu nhỏ nhặt trên.

Tụi elite mất dạy, còn nhồi thêm cái “mindset thiếu thốn” này vào đầu tụi cừu bằng truyền thông. How? Thì suốt đời xem đi xem lại ba cái ấn phẩm nào là thảm họa/zombie/kinh dị/sóng thần/dịch bệnh/drama ngôn tình v..v…

TDPP biết nó nhảm shjt, không quan tâm. TDKH đớp lấy đớp để, vì nó thỏa mãn ẩn ức bên trong tụi nó. Não trạng càng khan hiếm, con người ta càng bị hạn hẹp tầm nhìn, hết còn muốn tính chuyện xa xôi nữa. Luẩn quẩn vòng rat race. Giữ vững thế độc tôn cho tầng elite.

Cho nên muốn test hay khai sáng một thằng nào đó ngoài đời phải nhồi vào đầu nó cái TDPP (hay tư duy mở) trước, sau đó mới tới các redpill nặng đô hơn. Tụi còn lại khỏi cần mắc công.

Tất cả những khác biệt trên đều có nguyên nhân từ yếu tố tiến hóa/lịch sử/gene di truyền hết. Để lại dấu “.” Mình hoàn tất bài viết về cái này trong bài hành trình free thinker sắp tới.

___________________Pill

===================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments