Red Pill Handbook #9: Hiểm họa của làn sóng nữ quyền.

Có một hiểm họa to lớn từ những xã hội mang hình thái mẫu hệ (matriarchy) là phụ nữ nơi đó KHÔNG BAO GIỜ thừa nhận là mình sai lầm, ở bất cứ vấn đề gì. Trong tâm trí họ, bản thân họ luôn luôn “hoàn hảo”, và cái xã hội ấy ngầm công nhận điều đó.
Cơ thể họ là người lớn, nhưng mang tâm trí của một đứa trẻ. Kể cả những đứa trẻ đi nữa, nó cũng thường hay phải thừa nhận rằng NÓ ĐÃ SAI. Nhận sai rồi mới sửa, ấy mới là phản ứng của một con người đang trưởng thành.
Đặc tính NHẬN TRÁCH NHIỆM CHO HÀNH ĐỘNG (take responsibility) phải được dạy từ khi người ta còn là một đứa trẻ, để nó lớn tồng ngồng mới dạy thì đã quá muộn. “Dạy con từ thuở còn thơ” là như vậy. Hai từ “Xin lỗi” và “Cám ơn” là quan trọng nhất, là bài học nằm lòng chúng nó phải ghi nhớ, chứ không phải là:
A cái bàn này làm đau em hã? Mẹ/bà đánh cái bàn nhé? Cái bàn hư này !!!” (Thấy chưa? Lỗi lầm là ở người/đồ vật khác, không phải là lỗi do nó !).
Con mẹ tuyệt vời nhất”.
Cháu bà ngoan vô đối nhất”.
Để đến mức như ngày hôm nay, người ta thấy đầy rẫy những đứa trẻ to xác đi ngoài phố thì đã quá muộn. Những đứa trẻ tự nhận mình “xứng đáng được tôn trọng” – trong khi nó chẳng chứng minh ra một giá trị gì đối với xã hội. Những đứa trẻ “Em sai rồi, anh xin lỗi em đi !!!”…
Khi người ta nói: “Đàn bà ngoại tình là SAI ĐẠO ĐỨC”.
Những đứa trẻ sẽ vặn lại: “Đàn ông ngoại tình thì không sao???”, hay là “Do thằng đó không biết yêu/chiều vợ nên tôi mới như thế?”…
Ngụy biện thì dễ. Nhận trách nhiệm mới khó.
Nhận diện dạng đàn bà này rất dễ. Đừng bỏ qua một chi tiết “nho nhỏ” nào cả. Thẳng thắn BẮT LỖI cô ta ở những hành vi nhỏ nhặt nhất (bạn phải chắc chắn rằng cô ta sai nhé). Xem cô ta phản ứng ra làm sao? Có xin lỗi và SỬA LỖI hay không? Hay là cô ta sẽ tuôn ra một tràng ngụy biện tấn công cá nhân, shaming, “hai sai thành một đúng”?
Những “mẹ thiên hạ” dạng này, không xứng đáng để bạn bỏ thời gian đâu. Đừng nói là quan hệ yêu đương/vợ chồng, họ sẽ phá hủy tất cả những mối quan hệ khác ở mức độ thấp hơn: bạn bè, cha mẹ, đồng nghiệp… Bởi vì, HỌ LUÔN ĐÚNG.
Họ sẽ vô lễ, xấc xược, bán đứng, ngoại tình. Viết đến đây lại nhớ đến một câu kinh thánh cổ: “”So is the way of an adulterous woman: she eats and wipes her mouth, and says, ‘I have done nothing wrong.’’ – Proverbs 30:20 KJV.
Dấu hiệu của một người đàn bà ngoại tình: Nó vừa ăn vừa quẹt mỏ, TÔI CHẲNG LÀM GÌ SAI HẾT”.
———————————————-Pill.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments