RedPill handbook #11: Quyền lực của việc “SAY NO”.

Cái từ “Không” (hay từ “Đéo” theo ngôn ngữ bình dân người Việt) là từ mang lại quyền lực lớn nhất trong từ điển của một thằng đàn ông.

Phải học cách nói từ này với phụ nữ bất cứ khi nào cần thiết. Không do dự. Không sợ hãi.

Đầu óc tôi đang nhớ lại những kỷ niệm thời tiểu học. Bà giáo viên già nua, đứng trước mặt bà là 2 đứa nhóc, 1 trai 1 gái, trông cả 2 đứa có vẻ không được “hòa đồng” cho lắm. Hai đứa vừa có một trận khẩu chiến giành giật cuốn vở. Ố ô, có một thằng sắp bị lôi ra cạo đầu. Vấn đề đáng nói ở đây không phải ở chỗ 2 đứa trẻ, mà chính những lời thốt ra từ miệng bà giáo ấy mới làm tôi bừng tỉnh:

“Con là con trai. Con nên đối xử tốt với các bạn nữ, bạn ấy XIN gì thì cứ lịch sự mà cho mượn. Vậy mới là đàn ông con trai, phải dũng cảm, nhẹ nhàng và hào phóng. Ở nhà ba mẹ không dạy con như vậy sao?”.

“Còn con là con gái, lần sau muốn gì cứ XIN lịch sự, rồi con sẽ được thứ con muốn”.

Ngày ấy có hiểu mẹ gì đâu. Giờ này lớn lên mới hiểu. Làn sóng nữ quyền 3rd wave xâm lăng trái đất này, “tát” vào mặt mấy thằng bé trai, dạy chúng nó “phải làm đàn ông” như vậy.

————————————–

Về đại để cơ bản, nếu phụ nữ MUỐN cái gì, họ chỉ cần XIN – Và bọn đàn ông phải trao thứ mà họ cần.

————————————–

Đây là thứ luật bất thành văn, một thứ “chuẩn mực xã hội” in vào não bầy cừu. 

Cái bức tranh xã hội chúng ta đang sống, hay là cái trường tiểu học năm xưa, thực ra không khác gì nhau là mấy. Tụi trai trẻ ngày nay được thuần hóa để “phản xạ có điều kiện” rằng KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC NÓI KHÔNG với đàn bà con gái. Nếu họ hỏi mày thứ gì, thì mày nên biết điều mà lịch sự cho đi.

Nhìn ra ngoài kia mà xem, đã bao nhiêu lần bọn con trai mấy người bị “chơi” như thế này rồi? Bao nhiêu những món đồ uống, bữa ăn miễn phí phải móc hầu bao ra trả? Bao nhiêu những chuyến mua sắm, du lịch, hay quà cáp… Mà không được nhận lại chút gì xứng đáng? Có bao nhiêu em gái đang ngày đêm selfie bằng cái điện thoại mà một thằng simp nào đó tặng với mong muốn được lên giường cùng ẻm (trong khi em ấy đang thả lưới kiếm một thằng khác trên Instagram)?

Thằng này cũng đã để mình rơi vào trường hợp đó vài lần. Và thú thật, đến giờ này cảm giác vẫn không được thoải mái cho lắm.

Cái “chuẩn mực xã hội” này đặt lên vai bọn đàn ông, rút cạn chúng nó từ tài chính, cảm xúc, thời gian lẫn sức khỏe. Họ dạy các ông “how to treat a lady” -”Đối xử với các quý cô”; thế nhưng không dạy phải làm sao để NHẬN DIỆN các quý cô? Một quý cô thực thụ, hay một sinh vật đơn thuần là giống cái? Liệu có trường lớp nào dạy cách phân biệt?

Học lấy cách tin tưởng vào bản thân mình. Ra quyết định cho những mục tiêu của mình. Và mặc mẹ những cái “tiêu chuẩn đàn ông” của đám ngu ngục ngoài kia nhồi nhét vào đầu đi. Làm một thằng khốn sẽ có nhiều kẻ thù, chắc chắn rồi. Nhưng bù lại giá trị của mình lại tăng vọt.

Mà cũng chớ tranh luận hay tranh cãi với họ về điều này. Cố gắng giải thích với phụ nữ khi chúng ta từ chối là vô nghĩa. Chỉ cần hoặc là KHÔNG! Đa số bọn họ (đa số nhé) đầu óc được lập trình xưa nay rằng, “thứ này tôi MUỐN, thứ này tôi KHÔNG”, “Thằng này là người tuân thủ, thằng kia là kẻ ích kỷ”… Với những đám người low value thiếu giá trị như vậy, thì mắc gì mà không mạnh dạn sút nó ra khỏi cuộc đời?

Hiểu tại sao mấy thằng Alpha hay F**boy, mấy thằng sẵn sàng xổ toẹt vào những “chuẩn mực xã hội” ấy lại được nhiều em gái theo đuổi rồi chứ?

Học lấy cách nói từ “KHÔNG”, không được do dự, không được sợ hãi.

 

—————————————-Pill

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!