Red pill handbook #5: Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời.

Thằng Pill tôi có thói quen hay cà phê một mình. Ngồi một góc khuất, im lặng, và chú ý quan sát những hoạt động thường ngày của đám đông ngoài kia.

Quán này anh chủ nhà rất quý tôi. Theo như lời anh kể, thu nhập của vợ chồng anh chị thuộc loại khá giả. 2 căn nhà cho thuê, 1 quán cafe cho chị vợ quản lý, thêm công việc kỹ sư của anh nữa, mỗi tháng gom sơ sơ cũng được hơn trăm triệu.

Tôi mừng cho anh chị. Điều làm tôi suy nghĩ ấy là thằng con trai độc nhất của đôi vợ chồng.

Thằng nhóc tên gì tôi quên mẹ mất rồi. 11 tuổi. Cao được 1m5, nặng 80 kí. Trông cứ như một con đuông dừa biết đi bằng 2 chân trong bộ quần áo đồng phục được thiết kế riêng cho nó. Nó ăn khủng khiếp. Nó không thể kiểm soát được cái miệng. Anh chị ấy thuê hẳn một người giúp việc phục vụ ăn uống, tắm rửa cho cu cậu. Nhìn bà giúp việc khổ sở vừa đút cho nó ăn, vừa cầm cái ipad bật hoạt hình cho nó xem, tôi thấy hơi tội.

Cơ thể và đầu óc nó ngập ngụa những calories, đường, chất béo, hóa chất… cùng vô số những sản phẩm truyền thông mang nặng tính kích thích thần kinh.

Người Việt mình hay có cái tâm lý “bố mẹ ngày xưa khổ cực vất vả, giờ này con mình phải SƯỚNG”. Thôi bỏ mẹ. Sướng đến cỡ này thì…

Bạn có cho rằng sẽ có một “phép màu” nào đó sẽ đến với thằng bé trong tương lai? Tôi thì không nghĩ vậy. Thằng nhóc “em chã, em chã” con trai bà Phó Đoan trong tiểu thuyết “Số Đỏ” của cụ Vũ Trọng Phụng, giờ này đầy nhan nhản ngoài xã hội.

Đứa trẻ lớn lên mà thiếu đi khả năng KIỂM SOÁT CẢM XÚC – emotional control, tương lai nó như thế nào chắc bạn đọc đã đoán được. Tôi từng nhắc về nó trong bài này: https://redpillvn.org/nhung-ong-bo-toi-part-i/

Knowledge is power ! Đừng chết vì ngu.

 

———————————-Pill.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments