NHỮNG MẪU HÌNH TINH THẦN: PHONG PHÚ VS KHAN HIẾM PHẦN II

Nếu bạn có thể tưởng tượng rằng bản thân vẫn phúc lạc dẫu cho có bị chối từ, vậy quyền lực của sự từ chối đó vô hiệu đối với bạn và bản thân bạn không bị phụ thuộc vào kết quả bất kể nó có ra sao.”

TIẾP THEO PHẦN I: https://redpillvn.org/nhung-mau-hinh-tinh-than-phong-phu-vs-khan-hiem-phan-i/ 

Sự thật là, cho dù bạn giữ vị trí nào trong xã hội, có một thực tế ngầm là năng lượng mà mọi người có xu hướng mang theo bên mình là tiêu cực về bản chất. Năng lượng tiêu cực ở khắp mọi nơi, đó là lý do tại sao một người mang điện tích dương của sự tích cực như ngọn hải đăng ánh sáng trong đại dương tăm tối, mọi người sẽ bị thu hút bởi sự tích cực mà bạn đã chọn để toả ra từ một tư duy/mindset của sự đủ đầy/phong phú, tuy nhiên sự hấp dẫn đó không phải lúc nào cũng luôn được chào đón.

Một số người sẽ muốn làm bạn với bạn và dành thời gian hiện diện mờ nhạt trong cuộc sống của bạn để đổi lấy những sự vui đùa và cảm xúc tốt đẹp của bạn, những người khác sẽ phẫn nộ vì bạn có vẻ rất hạnh phúc và sẽ cố làm ô nhiễm năng lượng của bạn bằng sự tiêu cực. Nhiều lần trong đời tôi đã từng bị buộc tội vì “quá nhiều năng lượng”, hay “quá sôi nổi”, hay bị nghi ngờ là “mày đang phê à?” hoặc “tại sao mày vui vẻ vậy?” bởi những người bị thu hút vào trạng thái tâm trí tích cực của tôi vì những lý do sai lầm hơn là đúng đắn, với sự ghen tị hơn là nhiệt tình. Một số lượng dân số đáng kể trong xã hội bất kể giai cấp đã trở nên hoàn toàn thoải mái với sự khốn khổ và họ thường xuyên, không có ý thức, mà biến nó thành một thói quen. Bất kể tầng lớp, họ là những người lĩnh lương chỉ để trả nợ, những giáo viên đại học bất mãn và những chủ sở hữu xe hơi sang trọng đắt tiền hơn cả khối tài sản mà họ có. Tránh những người này bằng mọi giá và quan trọng hơn, tránh trở thành những người như vậy.

Số lượng người xuất hiện trong cuộc sống của bạn không liên quan đến năng lượng bạn mang theo. Chất lượng của họ mới là điều liên quan đến việc bạn sở hữu một aura tích cực hay tiêu cực về bản thân. Mọi người trong đời bạn nên có một mục đích đối với bạn và tất cả họ nên đem lại một giá trị nhất định cho cuộc sống của bạn. Những người khổng lồ không mới những kẻ chỉ tham dự vào cuộc đời họ như một khán giả giấu mặt, chúng chỉ đem lại những thù ghét và chỉ trích, họ là những khán giả không xứng đáng để đồng hành, họ không phải là người ủng hộ, cũng không phải bạn chơi.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu không có những người tiêu cực trong cuộc sống của bạn trong khi bạn đang tập trung khai thác năng lượng của bản thân vào trạng thái tích cực để biến nó thành trạng thái mặc định thay vì chịu đựng sự tiêu cực của những người bất lực, những kẻ rối loạn chức năng, những đồ khó chịu phiền nhiễu và những tên hiểm ác. 

Có rất nhiều loại người độc hại ngoài kia và tất cả họ đều quá dễ gặp phải. Những kiểu người này sống trong sự tuyệt vọng, rên rỉ về sự tồi tệ mà họ không thể thay đổi, chỉ trích mọi thứ, cảm thấy bị xúc phạm với ngay cả những chủ đề trò chuyện vô hại, khả năng thả lỏng để vui cười bị ức chế và dè dặt, thi thoảng lại thiếu động lực và nhiệt tình, thường là vô phương hướng, luôn luôn chỉ trích và hầu như luôn dễ dàng bị kích động trong khi đồng thời cực kỳ hay gây kích động đối với người khác. Những người này là những người độc hại, một dạng biển báo nguy hiểm biết đi.

BẠN nên là trung tâm trong vũ trụ của bạn, là trung tâm không đồng nghĩa là bạn phải là một kẻ ái kỷ không biết xấu hổ phát ngôn say mê về cá tính bản thân một cách đáng ghét để thế giới ngưỡng mộ, mà là sự tự đặt những tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt của bản thân đối với những người được phép bước vào cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn làm một con người nhiều phẩm chất không mang theo ưu phiền trong tâm trí mọi lúc, lẽ tự nhiên bạn cũng muốn kết nối với những người khác mang phẩm chất như vậy. Tránh các cá nhân tính cách nghèo nàn, những người thêm rất ít sự khác biệt vào cuộc sống của bạn, khi tương tác với đám đông hỗn loạn ấy giữ cho các tương tác của bạn ngắn gọn và cô đọng. 

Phàm nhân, những người tầm thường bậc trung có xu hướng sống trong tình trạng khan hiếm, trong khi xây dựng một hệ thống tư duy mindset đủ đầy/phong phú, việc xây dựng nhận thức của bạn không cần đến sự đồng tình từ những người đang sống trong nhà tù tư tưởng. Cuối cùng, sự khác biệt giữa những người nhìn thế giới thông qua sự khan hiếm và những người nhìn nó thông qua sự phong phú là sự giải phóng đến với tự do. Những người nhìn thế giới qua sự khan hiếm bị giam cầm trong tinh thần, thường tự áp bức mình bằng những kiểu suy nghĩ dẫn đến vòng lặp phản hồi tiêu cực, trong khi những người có tư duy phong phú đang chủ động cải thiện tình hình của họ.

NHỮNG NGƯỜI CÓ TÂM LÝ KHAN HIẾM CÓ XU HƯỚNG THỂ HIỆN:

  • Sự tuyệt vọng rò rỉ từ họ dẫn đến các “Đường cụt trong các giao tiếp xã hội”/social dead end https://www.urbandictionary.com/define.php?term=social%20dead%20end. Chạy theo phụ nữ.
  • Họ không thể giữ frame.
  • Dành nhiều thời gian của họ để sống trong quá khứ. Không vượt qua được những thứ họ không thể thay đổi.
  • Có những hối tiếc sâu sắc làm lung lay sự tự tin của họ.
  • Không thích mạo hiểm, tự kìm bản thân lại. Testosterone thấp.
  • Không tin vào khả năng thành công của họ thể hiện ra ở sự dè dặt, chần chừ và thiếu tự tin.
  • Sợ bị từ chối từ mọi người.
  • Cần được công nhận từ bên ngoài từ đội nhóm để cảm thấy thoải mái, họ không vững vàng và phải dựa vào người khác.
  • Về cơ bản nhận thức bản thân và thế giới xung quanh là thiếu những gì quan trọng, hạnh phúc và cơ hội.

NHỮNG NGƯỜI CÓ TÂM LÝ ĐỦ ĐẦY CÓ XU HƯỚNG THỂ HIỆN:

  • Bình thản đôi khi là lãnh đạm, đôi khi ngạo mạn tự kiêu, thường không để tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt. Đối với họ phụ nữ như cá ở biển.
  • Họ giữ frame tốt dưới áp lực.
  • Dành nhiều thời gian của họ để sống trong tương lai, chỉ quay về hiện tại để nghỉ giải lao.
  • Có tham vọng sâu sắc thổi bùng ngọn lửa của sự tự tin và lấy hành động làm động lực.
  • Có xu hướng là những người nghiện adrenaline, những người dám chấp nhận mạo hiểm, có hành vi mạo hiểm. Testosterone cao.
  • Bị ám ảnh về thành công và tự tin táo bạo.
  • Chấp nhận và lường trước sự từ chối từ mọi người.
  • Xác thực bản thân thông qua việc tự cải thiện bản thân, họ giữ được động lực chừng nào họ còn tự bảo đảm với chính mình.
  • Về cơ bản nhận thức thế giới xung quanh là khó khăn, nhưng có thể chinh phục được.

Tư duy khan hiếm là mô hình tinh thần beta; tư duy phong phú/đủ đầy là alpha. Cuối cùng, người duy nhất ở bên bạn là chính bản thân và nếu tâm trí của bạn đồng hành cùng sự khan hiếm, bạn bị mâu thuẫn và cần phải cải thiện. Khi cuộc đời tươi sáng hãy nhớ rằng những người bạn tốt và những người phụ nữ tốt là những phần thưởng đi kèm, nếu bạn trở nên phụ thuộc vào những điều phù phiếm như vậy, bạn sẽ trở nên yếu đuối trong tính cách, đừng dựa vào họ – chọn những bạn đồng hành nhưng đừng phụ thuộc vào họ. Tự lực là yếu tố cốt lõi của tinh thần phong phú.

Mặc dù một số điều này nghe có vẻ đáng sợ đối với nhiều người khi mới nghe tới lần đầu, nhưng nó có tác dụng trị liệu một cách đáng kinh ngạc khi người ta xem xét mức độ độc hại của một xã hội thực sự lớn như thế nào. Tương tác theo cách riêng của bạn, trau dồi năng lượng tích cực trong chính bạn và tránh những tiêu cực thể hiện ở người khác. http://48laws-of-power.blogspot.com/2011/05/law-10-infection-avoid-unhappy-and.html Nếu bạn không kiểm soát được bạn tương tác với ai và như thế nào, năng lượng tiêu cực của người khác sẽ lây nhiễm cho bạn từ trong ra ngoài và tâm trí bạn sẽ trở thành kẻ thù đối với những khao khát của bản thân, bạn sẽ phá huỷ chính mình. Trở thành một con sói đơn độc rất đơn giản, một trang giấy trắng. Không nên có chỗ cho những người không đóng góp giá trị cho cuộc đời bạn, bất kể đàn ông hay phụ nữ. Hãy tàn nhẫn với sự chọn lọc của bạn, thành công là điều tối quan trọng hơn là trở nên phổ biến.      

Lược dịch: C8H10N4O2 

Nguồn: https://illimitablemen.com/2014/03/30/mental-models-abundance-vs-scarcity/

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!