Needy.

——————————-

“The less you need her, the more she will want you”.

“Anh càng tỏ ra bất cần, cô ta càng ham muốn”.

——————————-

 

Cứ dạo quanh bất cứ trang web tư vấn hẹn hò nào cho Đàn Ông thử xem, bạn sẽ đọc thấy những tư vấn kiểu dạng như trên. Điều này cũng đúng gần như tuyệt đối trong thực tế. Tại sao ở những gã trai có nhiều lựa chọn với Phụ Nữ, hắn thường toát lên cái chất bất cần, không bao giờ tỏ ra “thiếu thốn”, không bao giờ đòi hỏi… lại hay được chị em đánh giá cao như vậy?

Ngược lại, những gã “needy” – trong tiếng Anh họ dùng từ này để chỉ những gã thèm khát, thiếu thốn quá mức: bọn họ luôn tìm kiếm sự đồng thuận, sự công nhận, sự hỗ trợ cảm xúc từ phái đẹp. Họ nhắn tin, gọi điện quá nhiều, “bám dính” lấy cô ta mọi lúc mọi nơi, thể hiện tình cảm một cách quá đà sến súa… Lại thường bị loại ngay từ vòng gửi xe. Tại sao lại như vậy?

 

Bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn. Nó hoàn toàn hợp lý nếu xét theo góc nhìn tâm lý học. 

Bài viết cũng cực kì quan trọng để định hình mindset cho những gã Đàn Ông chập chững bước vào đời. Ngoài kia có rất rất nhiều gã, kể cả ở khi tuổi đã quá lục tuần (60), vẫn chưa học được bài học này đâu. Họ nghe lời khuyên của đám đông, của truyền thông, từ những người Phụ Nữ xung quanh… để rồi thất bại liên tục trước Phụ Nữ, hết lần này tới lần khác. Tôi phải nhắc lại, blog này không phải là một trang web tư vấn hẹn hò. Tôi muốn người đọc có một góc nhìn khác với đám đông, để trang bị cho mình một mindset đúng đắn.

Thay đổi tư duy dẫn đến thay đổi hành động. Từ hành động dẫn đến kết quả. Tương lai của bạn, một thằng Đàn Ông, nó phụ thuộc vào cái đầu của bạn đó.

====================================

Phần I: 4 NGUỒN LỰC GIÁ TRỊ CỦA ĐÀN ÔNG.

Phụ Nữ bị hấp dẫn bởi những gã mang nhiều giá trị. “Giá trị” ở đây bao gồm những gì?

  1. Personal capital (giá trị, hay “vốn” cá nhân): cái đầu anh ta chứa những gì, có nhiều kiến thức không? Cái cơ thể anh ta có khỏe mạnh hay không? 
  2. Emotional capital (giá trị về mặt cảm xúc): Cuộc sống tinh thần anh ta như thế nào? Có yêu cuộc sống và con người hay không (hay là anh ta đang muốn tự tử)? Ở bên cạnh anh ta, cô ấy có được hưởng những chuỗi ngày vui vẻ hạnh phúc hay là sẽ đầy những bi kịch?
  3. Financial capital (trá trị vật chất): Nhiều người nhầm tưởng đây là giá trị DUY NHẤT mà gã Đàn Ông cần đạt được. Sai lầm. Đây chỉ là một trong 4 yếu tố cần thiết thôi. Tất nhiên tài chính là vô cùng quan trọng, nhưng đây mới là ĐIỀU KIỆN CẦN mà thôi, nhưng chưa phải ĐIỀU KIỆN ĐỦ
  4. Social capital (giá trị xã hội): Cái vòng tròn xã hội (social circle) của anh ta có chất lượng hay không? Anh ta hay chơi với những người bạn như thế nào? Họ có sẵn sàng giúp đỡ lúc khó khăn hay không? Họ trân trọng giá trị của anh ta ra sao?

——————————————

Ở một bài khác tôi sẽ viết rõ hơn về chủ đề này. Làm cách nào để xác định được 4 yếu tố hiện tại của bản thân và làm sao từng bước xây dựng chúng (Comment ở dưới để nhắc tôi nhé).

Câu hỏi đặt ra là, thế nếu trước khi anh chứng minh được 4 giá trị hấp dẫn trên với người Phụ Nữ, anh đã tỏ ra MÌNH LÀ KẺ THIẾU THỐN (thiếu 1 trong 4, cái nào cũng được) thì sẽ ra sao?

Sẽ ra sao mà gã Đàn Ông kia không những không thể cung cấp được 4 nguồn lực trên, mà hắn lại có vẻ đang XIN XỎ chúng từ cô ta?

====================================

Phần II: Đàn Ông CHO, Phụ Nữ NHẬN.

Để người đọc có cái nhìn tổng quát hơn, tôi phải đề cập một chút đến góc nhìn tiến hóa (evolutionary perspective).

Loài người chúng ta để có thể tồn tại đến ngày hôm nay, họ phải khắc ghi trong não bộ, trong DNA một ưu tiên quan trọng:

——————————————-

LUÔN LUÔN phải cân nhắc đến vấn đề SINH TỒN CỦA BẢN THÂN.

——————————————-

Nếu bạn ngẫu nhiên gặp một con người nào đó trông ốm yếu bệnh tật, xấu xí, nghèo, giá trị xã hội thấp… Tự nhiên cơ chế sinh học sẽ nhắc với bạn rằng phải có chút DÈ DẶT với con người này. “Đừng có quá gần gũi với người này, họ có thể hút cạn những nguồn lực (resource) cần thiết để phục vụ nhu cầu sinh tồn của cá nhân mình”. Bạn có thể chửi tôi “thượng đẳng” hay “phát xít” cũng được. Nhưng đây là yếu tố thuộc về BẢN NĂNG, chúng ta không thể chối bỏ. Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với việc các chính phủ phải trích một phần tài sản xã hội ra để chăm sóc họ, với một mức đủ để họ tồn tại cũng được.

 

Ngược lại, nếu trước mặt giờ này là một con người vừa trẻ trung, xinh đẹp, có tài năng, giàu có… thì sao? Thì vô thức sẽ nói với chúng ta rằng đây hẳn không phải là một “món nợ sinh tồn”, người này “giàu tài nguyên”, họ sẽ không bòn rút nguồn lực cá nhân của chúng ta, mà ngược lại còn có thể giúp đỡ khi cần thiết nữa.

Nếu họ là Đàn Ông, thì từ trong vô thức, Nam giới sẽ muốn làm bạn, còn Phụ Nữ muốn “kết đôi” với những gã này. Tại sao lại không cơ chứ?

Đặc tính này áp dụng ở TẤT CẢ mối quan hệ giữa người với người, bao gồm cả những mối quan hệ Nam Nữ nữa.

 

Từ thời xa xưa, Phụ Nữ qua bao thế hệ là những người PHỤ THUỘC NGUỒN LỰC vào cánh Đàn Ông. Họ phải đảm trách những nhiệm vụ mang thai và sinh nở, nuôi con, những việc nội trợ… Đây là những trọng trách rất lớn, chiếm gần như toàn bộ cuộc đời họ. Ngược lại, từ những giá trị vật chất như nhà cửa, thức ăn, vải vóc… cho đến sự quan tâm chăm sóc và bảo vệ, chúng đều là những thứ mà người Đàn Ông bắt buộc phải cung cấp.

Những đặc tính này được truyền lại từ thời nguyên thủy cho tới nay, trải qua nhiều biến cố lịch sử, và không hề thay đổi. Nên nhớ, trước mặt gã Đàn Ông giờ này không đơn giản chỉ là một người Phụ Nữ, mà ấy là THÀNH QUẢ CUỐI CÙNG của một chu trình tiến hóa, gạn lọc vô cùng tàn bạo của một loài sinh vật sau 3.5 triệu năm. Tổ tiên của họ đã vượt qua vô số biến cố mới có được họ ngày hôm nay. (Tham khảo khái niệm “vô thức tập thể – collective unconscious”).

Quay lại chủ đề chính, vậy tại sao phải nhắc tới yếu tố quan trọng này ở những người Phụ Nữ?


  1. Nó lý giải tại sao Phụ Nữ lại cảm thấy hấp dẫn đặc biệt với những đối tác Nam giới sở hữu dồi dào 4 nguồn lực giá trị (như đã kể ở phần I). Đây là những đối tác tiềm năng sẽ “take care” họ sau này.
  2. Và yếu tố này mới là quan trọng nhất: Phụ Nữ, họ đã có đủ những mối lo riêng. Điều duy nhất họ quan tâm ấy là NHỮNG THỨ HỌ CẦN (her needs), chứ không phải là những thứ mà Đàn Ông các anh đang cần (your needs).

Nói theo một cách khác dễ hiểu hơn, Phụ Nữ là những sinh vật ích kỷ (selfish creature), và Phụ Nữ đặc biệt có cảm tình với những gã Đàn Ông KHÔNG ĐÒI HỎI BẤT CỨ NGUỒN LỰC nào từ phía mình (trừ đứa con trai của họ ra nhé, tất nhiên rồi).


 

Để tôi giải mã ngôn ngữ của Phụ Nữ giúp bạn nhé. Bạn mới quen một cô nàng, mỗi câu hỏi của nàng dành cho bạn đều có thể dịch ra thành:

1.“Anh có thể CUNG CẤP gì cho tôi?”.

2: “Anh có TƯỚC ĐOẠT điều gì từ tôi hay không?”

Anh sống bằng nghề gì?” = “Anh sẽ chu cấp cho tôi và những đứa trẻ như thế nào (1)?” và “Anh sẽ có dựa dẫm vào tôi để mà sống sót không (2)?”.

Thời gian rảnh rỗi anh hay làm gì?” = “Cuộc sống riêng của anh có thú vị hay không (1), hay là anh sẽ trông đợi vào tôi để làm cho cuộc sống ấy thú vị hơn (2)?”.

Dạo này anh có gặp gỡ những Phụ Nữ khác hay không?” = “Anh có phải là người hấp dẫn những cô gái khác ngoài tôi hay không (1), hay là anh sẽ coi tôi là đối tượng duy nhất để cung cấp mối quan hệ (2)”.

Dcmm tml $%@&!@*$” = “Tinh thần và cảm xúc của anh có ổn định hay không (1), hay là tôi phải làm một bà mẹ dỗ dành mỗi khi anh khóc (2)?”.

Có vậy thôi, đơn giản lắm. Bởi mọi hành động của họ bị thúc đẩy bởi bản năng

Tham khảo: Hành trình free thinker phần VII: CỪUHọ sẽ mở to mắt, dỏng đôi tai lên để quan sát từng dấu hiệu nhỏ nhất từ gã Đàn Ông đặc biệt kia: Cơ thể anh ta có đủ cơ bắp để sống thọ hay không, cách anh ta tương tác với người ngoài, trong cuộc tranh luận anh ta thể hiện ra sao, trong mọi tình huống khó khăn anh ta sẽ xoay sở ra sao…

Tham khảo series shit test: https://redpillvn.org//?s=shit+test

Họ sẽ tìm ra mọi dấu hiệu dù là nhỏ nhất, để xem cái gã ấy có phải là một món “nợ đời” sẽ bòn rút nguồn lực từ những người khác hay không? Hay là gã là kẻ sở hữu nguồn lực phong phú, thừa thãi đến mức đủ để ban tặng cho kẻ khác (bao gồm cả chính người Phụ Nữ ấy nữa)?

——————————————–

Mọi dấu hiệu THIẾU THỐNĐÒI HỎI (“needy”: từ vật chất, đến tình cảm, tinh thần, giá trị xã hội, sức khỏe, trí tuệ…) đều khiến bạn trở nên mất điểm với Phụ Nữ —-Pill.

——————————————–

Đọc đến đây chắc bạn đã hiểu tại sao những gã chỉ mới gặp đã lộ ý đồ muốn ngủ với họ, hay đòi hỏi ở họ bất cứ thứ gì khác (vay tiền, bộc lộ sự yếu đuối cảm xúc…), BẤT CỨ DẤU HIỆU THÈM KHÁT NÀO, đều khiến Phụ Nữ chạy mất dép.

Thời còn học phổ thông, tôi là một đứa có thành tích học tập không mấy “sáng sủa”. Giờ này gặp lại, dù đã nhiều năm, giá trị của tôi gây dựng qua năm tháng đã thay đổi nhiều, thế nhưng cái ánh nhìn trong ánh mắt những cô bạn gái năm xưa học giỏi hơn tôi vẫn không thay đổi. Nó có cái gì đó “khinh khỉnh”, coi thường, không mấy tôn trọng.

Nó là như vậy đó. Với những bé gái nữ sinh trung học, anh nhìn bài họ một lần, họ mặc định rằng giá trị về mặt TRÍ TUỆ anh ở mức thấp hơn.

Có quá nhiều gã không hiểu cái luật chơi đơn giản này mà trở nên đòi hỏi quá mức ở những người Phụ Nữ: Họ không thể (hoặc không muốn) làm một leader, người sẽ chỉ đường dẫn lối, truyền động lực cho Phụ Nữ. Họ không chăm sóc sức khỏe, để vào vai một người bảo vệ. Họ không bắt tay tạo nên những mối quan hệ chất lượng, để tạo nền tảng giá trị cho tương lai.

Tệ hơn nữa, còn có những gã sẵn sàng nằm nhà ăn bám đồng lương của vợ. Thua.

Chốt lại phần này là gì, Phụ Nữ không muốn làm một bà “mẹ trẻ” của một gã đã trưởng thành. Họ không có cái khả năng đó. Muốn đạt được điều gì hãy tự nhấc cái mông lên mà tạo ra nó đi.

Đọc thêm bài Premium: Khi đàn ông thao túng phụ nữ

====================================

Phần III: Lời giải cho bài toán – Abundance mindset.

Abundance mindset, hay là tư duy phong phú, là một dạng mindset đặc biệt mà bạn phải học được. Nó sẽ thay đổi không chỉ cuộc đời bạn, mà còn khiến bạn trở nên hấp dẫn với mọi Phụ Nữ nữa.

Abundance mindset, tức là những gã liên tục cải thiện, nâng cao, làm phong phú thêm 4 nguồn lực giá trị mà tôi đã kể ở phần I trên kia. Luôn luôn tạo ra nhiều hơn một lựa chọn.

Abundance mindset sẽ tạo nên những con người có giá trị. Họ không bao giờ tỏ ra thiếu thốn, thèm khát nguồn lực của kẻ khác. Mỗi gã Đàn Ông là một vị vua, một leader trong cộng đồng anh ta đang sống, người sẽ phải CHO, chứ không phải là kẻ chuyên đi NHẬN.

Cài đặt Abundance Mindset thế nào? Viết về nó có thể ra được cả một cuốn sách dày, nhưng tôi tóm gọn nội dung chính lại chỉ như này thôi:

————————————

Luôn luôn chủ động kiến tạo, mở rộng thêm những lựa chọn cơ hội (options) cho bản thân.

————————————

Mọi người Đàn Ông đều muốn có cho mình một Phụ Nữ để thân mật, để tâm sự, cùng thấu hiểu và kết nối cảm xúc. Điều này tôi hoàn toàn thông cảm được. Thế nhưng ngay từ đầu anh ta mà bộc lộ sự KHAO KHÁT ấy quá mức, thì rõ ràng đấy là một sự dập tắt hứng thú không nhỏ đối với người Phụ Nữ mới gặp. Nó sẽ bộc lộ tính tự trọng thấp ở gã, và người Phụ Nữ ấy sẽ “đánh hơi” ra mùi needy ngay lập tức.

Anh nhắn tin cho cô quá nhiều lần trong ngày.- Needy.

Anh gọi điện tâm tình với cô quá lâu, mà không có một mục tiêu cụ thể. – Needy.

Anh liên tục mời hẹn đi chơi, trong khi cô không tỏ ra thích thú – Needy.

Anh liên tục mua hoa, mua quà bánh, mời mọc những chỗ sang trọng để chứng minh tình cảm khi cả hai mới chỉ gặp vài lần – Needy.

Anh liên tục nói với họ về những nỗi đau trong quá khứ: bị tổn thương tâm lý do bạo hành, do cha mẹ độc hại, áp lực công việc, do vân vân mây mây (Ơ mẹ, tổn thương trong quá khứ thì mày đi gặp bác sĩ tâm lý, tới tìm chị mày khóc lóc làm cái gì?)…- Needy.

….

Tất cả những dấu hiệu trên đều tiêu diệt sự hấp dẫn nơi người Phụ Nữ. Những thằng SIMP không nhận ra sai lầm mà fail hết lần này đến lần khác là như vậy.

Lấy thêm 1 vài ví dụ khác:

 

 

Nhìn vào 2 bức hình trên bạn thấy gì? Người Phụ Nữ ấy đã bộc lộ thái độ “hết hứng thú”: tay chống cằm giết thời giờ, mắt và đầu ngoảnh đi nơi khác. Lúc này, những chàng gà mờ càng cố gắng “kéo” họ quay trở lại càng chứng tỏ sự needy trong anh ta. Nhiều gã còn kệch cỡm cố phô ra những nguồn lực khác như tiền của, bằng cấp, mối quan hệ… nhằm cố níu kéo. Bạn nhớ cho tôi quy tắc vàng này:

——————————


Một khi anh tỏ thái độ “needy” ở BẤT CỨ NGUỒN LỰC nào (trong 4 nguồn lực trên), giá trị của anh lập tức trở về con số 0 trong mắt Phụ Nữ.


Chưa tin sao? Thế thì cứ để ý ngoài kia có biết bao gã nhà giàu, đẹp trai, cha mẹ điều kiện vẫn bị các em gái cho friendzone vì đạp phải cái “trap” needy này từ đầu. Hậu quả của việc không hiểu luật chơi đó.

Mỗi khi giao tiếp với Phụ Nữ hãy khéo léo truyền cho họ thông điệp này:

—————————————————-

Tôi là một gã Đàn Ông đã trưởng thành. Tôi đang vô cùng hạnh phúc và đẩy đủ trên “hòn đảo” của mình.

Em có quyền ở lại chơi, hay tiếp tục dong thuyền đi nơi khác, tôi đều vui vẻ chấp nhận.

Tham khảo: Đàn ông là những hòn đảo, phụ nữ là những con thuyền 


Muốn làm được điều này dễ lắm. Nên nhớ, mấu chốt của Abundance mindset chính là ở chỗ luôn luôn mở rộng cơ hội (create options) cho bản thân. Nó xoay quanh 4 yếu tố nguồn lực của Đàn Ông mà tôi liệt kê ở phần I của bài viết:

1. Personal Capital (nguồn lực cá nhân): Không cần anh phải to cao lực lưỡng như vận động viên, nhưng ít nhất cơ bắp cũng phải đủ để làm vài ba việc vặt trong nhà chứ? Hay là anh định nhờ người Phụ Nữ ấy làm thay? Muốn đáp ứng được yếu tố này thì anh có định đi tập gym hay môn thể thao nào đó không, hay là chiều chiều anh đi nhậu?

Bộ não anh có đủ lớn để làm leader trong căn nhà ấy, để bảo ban dẫn dắt Phụ Nữ và những đứa trẻ không? Hay là anh sẽ thảy hết toàn bộ quyền ra quyết định cho họ? Muốn làm được như vậy, trong hiện tại anh đã có đang thực sự HỌC HỎI để giải quyết mọi vấn đề cuộc sống hay chưa? Thời giờ rảnh anh dùng để đọc sách hay chơi game online? Rất nhiều gã ngoài kia để thời gian trong ngày trôi đi một cách vô nghĩa như vậy đấy. Bọn họ không biết mình đang tự tay tàn phá cuộc đời như thế nào đâu.

2. Emotional Capital (nguồn lực cảm xúc): Những gã có nguồn lực cảm xúc dồi dào luôn đốn tim Phụ Nữ. Nếu bạn để ý sẽ thấy, TẤT CẢ những nhân vật nam giới cuốn hút Phụ Nữ trên những bộ phim đều mang đặc tính này. Họ tự tin, luôn chủ động, vui vẻ, cuốn hút… luôn luôn là những TRẠNG THÁI CẢM XÚC TÍCH CỰC tỏa ra xung quanh họ, khiến khán giả mê mệt.

Tự tạo dựng cho mình một thế giới riêng, một “hòn đảo” riêng như vậy đi. 

Còn ngược lại, mấy gã mang nguồn lực cảm xúc thấp, thường xuyên than vãn, cay nghiệt, khổ sở, khó ở… mới tiếp xúc thôi đã mệt mỏi. Người ta không muốn ở gần hắn đâu, đừng nói làm bạn tình.

Đây là những nhóm người mang tư duy độc hại mà trong rất nhiều bài viết trước tôi từng nhắc tới, tham khảo:

Những vấn đề, những tổn thương đau đớn anh đã trải qua trong quá khứ, hãy tìm đến những chuyên gia điều trị tâm lý. Phụ Nữ họ KHÔNG MUỐN và cũng KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG chữa lành cho anh đâu. Họ không phải là mẹ anh.

Ra ngoài bắt chuyện với nhiều Phụ Nữ lên. Chủ động nói chuyện với bạn học, bạn cũ, em bán hàng tại siêu thị, bạn đồng nghiệp… Quan tâm và hỏi han họ dưới vai trò là NGƯỜI VỚI NGƯỜI, chớ đừng đặt nặng vấn đề, rằng tôi phải tiến xa hơn với họ. 

Nếu thấy họ có những hấp dẫn cần thiết, thì hãy mời hẹn hò. Hẹn hò một lúc vài người ấy (create options) tự dưng trạng thái Needy sẽ biến mất. Anh không thể trông đợi một người Phụ Nữ có thể đáp ứng đủ mọi yêu cầu cảm xúc từ bản thân được. Hãy tìm kiếm điều đó từ nhiều người.

——————————————

Không bao giờ được tự ti rằng 4 nguồn lực giá trị mình đang ở mức thấp hơn những kẻ khác. Bạn đang từng ngày, từng ngày làm “dày” nó lên. Vậy là đủ.

——————————————

2 Nguồn lực còn lại sẽ được tôi đề cập đến trong bài viết tiếp theo, phần II của bài này. Để lại 1 like, comment, share bài nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

————————————Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments