Red Pill handbook #4: Bí mật của dân Seller, Single mom, “hit the wall” Woman.

Chủ đề này cực kì dễ gây chửi lộn. Xin độc giả bình tĩnh suy xét trước khi buông lời khiếm nhã.

Bạn đi mua bất cứ món hàng nào đó ngoài kia, bạn có nghe theo lời quảng cáo của mấy tay seller (người bán hàng) không?

Cá nhân tôi thì không. Không bao giờ.

Bởi họ ở đấy, với một nhiệm vụ duy nhất: BÁN ĐƯỢC HÀNG. Bán được càng nhiều, doanh số càng cao, họ lại càng được trả lương cao tương xứng. Họ đâu có cần phải quan tâm bạn mua món hàng đó đắt hay rẻ? Bạn xài nó được bao lâu? Nó có thực sự hữu ích với người mua hàng hay không?

‐——————————-

Bởi mục tiêu hàng đầu là BÁN ĐƯỢC HÀNG, họ sẽ nói BẤT CỨ ĐIỀU GÌ để thuyết phục bạn móc hầu bao ra cho nó.

———————————

Thay vào đó, chẳng thà bạn lên mạng tìm kiếm những review của những người từng mua hàng trước kia chẳng phải sẽ tốt hơn hay sao? Ngày nay mọi thứ đều được trưng miễn phí trên internet. Được nghe họ kể về những TRẢI NGHIỆM THỰC sau khi mua sản phẩm ấy. Mua bất cứ thứ gì có giá từ 1tr đổ lên tôi đều phải làm như vậy. 

Đọc đến đây thì bạn chớ vội cho rằng những người làm nghề bán hàng nói chung (sellers) là đám người lươn lẹo dối trá. Tư duy như vậy là sai. Bạn biết đến câu “sinh nghề tử nghiệp” rồi chứ? Họ buộc phải làm thế, tức nhiều khi phải LỪA DỐI khách hàng ấy, nếu muốn tồn tại trong xã hội bằng cái nghề này. Ông nào từng đi mua oto cũ bên nước ngoài rồi sẽ hiểu. Dân sale oto nước ngoài có một “biệt tài” mồm mép, cho họ khả năng “hô biến” một cái xe cũ mèm, máy móc lẫn nội thất không đảm bảo trở thành một MÓN HỜI với khách mua hàng.

Hoặc bạn đi mua nhà. Giả sử mua nhà để ở đi. Nếu căn nhà ấy có vấn đề lớn, ví dụ trước đây có người tự tử trong ấy đi, thì liệu người chủ cũ của căn nhà ấy có dám nói cho bạn biết hay không? Hay là họ sẽ “im ỉm” cho qua chuyện để bán cho bạn lấy một khoản đáng giá?

Trên đời này còn rất nhiều loại hình “seller” khác nữa.

Những cuộc “mua bán hàng hóa” ngày nay không chỉ bó hẹp trong phạm vi mấy khu mua sắm.

  1. Hẹn hò với mẹ đơn thân:

Một phụ nữ “kẹp nách” thêm một đứa nhỏ luôn là một thách thức lớn với mọi gã đàn ông muốn tiến tới mối quan hệ với cô ấy. Có hàng tá những trở ngại lớn về tài chính, tình cảm, thời gian… đang chờ người đàn ông ấy phía trước.

Cũng như bạn, người phụ nữ ấy cũng nhận thức rõ điều đó.

“Bên bán” giờ này mang động lực thôi thúc phải  tìm mọi cách thuyết phục “bên mua” ưng thuận “món hàng” mình đưa ra. Đừng trách tại sao giờ này họ phải “diễn” mọi lúc mọi nơi, từ trong nhà ra ngoài đường, từ trường học đến cơ quan, và nhất là trước mặt người đàn ông đặc biệt (là anh bạn đó).

Họ phải làm mọi cách NÂNG GIÁ “món hàng” ấy lên: Đi đứng nói năng nhẹ nhàng từ tốn, điệu bộ uyển chuyển, ngoại hình phải hấp dẫn nhất có thể, “gái một con phải trông mòn con mắt”…

Tôi muốn nhấn mạnh ở đây 1 điều rằng, họ không phải người xấu. Tôi cũng chẳng có lý do gì để ghét bỏ họ. Thế nhưng nói tôi “mua hàng” ấy hả? Không. Never.

Bởi thế cho nên những người xung quanh mới hay có cái cảm giác khó hiểu: “tại sao chị ấy đẹp thế, nhẹ nhàng thế, tuyệt vời đoan trang đến thế, ấy vậy mà thằng kia nó vẫn bỏ mẹ con chị mà đi?“. Cừu chỉ nhìn thấy những gì hiển hiện ra trước mắt. Cừu không có khả năng nhìn toàn cảnh vấn đề.

  1. Hẹn hò với những phụ nữ đã “hit the wall”.

Độ tuổi “Hit the wall” thì xê dịch một chút tùy văn hóa vùng miền. Nếu ở các thành phố lớn như HN và SG, phụ nữ ở đó có vòng tròn quan hệ lớn hơn, cộng thêm với biết cách ăn mặc và trang điểm, tuổi hit wall xê dịch từ 28-30. Ở các vùng miền khác thấp hơn đôi chút, ví dụ ở quê tôi là 24-25, con gái tuổi đó là cả họ hàng lo phát sốt tìm cách “đẩy” đi cho bằng được.

Liệu ở trong hoàn cảnh đó, họ có còn giữ được bản tánh thực vốn có trước những chàng trai “tiềm năng” hay không?

Đừng hỏi tại sao giờ này có nhiều ông chồng than trời là “con vợ” mình trước và sau khi cưới về nó lại thay đổi nhiều đến thế?

Cô không hề thay đổi. Cô chỉ quá mệt mỏi tiếp tục “diễn” mà thôi.

Ấy mới là con người thực của cô. 

  1. Hẹn hò với beta:

Bạn là nữ, gặp một thằng mà mới lần đầu tiên nó đã vội khoe khoang về tài sản bố mẹ cho: nhà, xe, áo quần đồng hồ… Liệu bạn có tin tưởng được thằng này không? Liệu nó có giá trị nổi bật nào đó đáng để bạn gửi gắm cả đời không, ngoài mấy thứ vật chất ấy?

Cũng tương tự như vậy với những phụ nữ mang hàng tá vấn đề khác: damaged-daddy issues, nghiện chất kích thích, skanks (nghiện xiếc), béo phì, ái kỉ narcissistic… Những vấn đề mà chỉ có dưới lăng kính red pill mới nhìn ra được.

Nhắc lại lần cuối, tôi không hề hàm ý, ám chỉ họ là những người xấu. Đơn giản là hoàn cảnh thôi thúc buộc họ phải làm thế. Tìm hiểu về Human nature để nhìn thấy động cơ thúc đằng sau mỗi hành động của con người, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn. Đây là đích đến cuối cùng của Red Pill.

 

—————————————Pill.

Series viết ra những mẩu red pill ngắn, nhỏ gọn, mang tính chủ quan của tác giả.

Các bạn tham gia Forum ẩn để đọc thêm nhiều bài viết khác, đặt câu hỏi tư vấn và donate tác giả tại: http://bit.ly/39kAKw

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Redpillvn.org chỉ là bản sao lưu của website gốc là redpillvn.com. Chủ site đã mất tích nên ae vui lòng không donate hay chuyển khoản theo các thông tin trên website này (do mình chưa cập nhật được hết các bài viết) tránh mất tiền vô ích.
+