Bạn đứng đâu trong hệ thứ bậc giá trị tình dục?

Relampago Furioso, đăng tải vào ngày 21 tháng Tư năm 2016

Dịch từ bài gốc: WHERE DO YOU STAND IN THE SEXUAL HIERARCHY

 

Cơ hội “hốt” được một em như thế này của bạn là bao nhiêu? Hãy cải thiện vị trí của bạn trên hệ thứ bậc về giá trị tình dục, bằng việc học cách phụ nữ phân hạng đàn ông trong vô thức họ

Trong tự nhiên, hệ thống phân thứ bậc tình dục (Social-Sexual Hierarchy) tồn tại ở khắp mọi nơi. Nó đã là một phần của lịch sử kể từ khi con người hiện diện trên địa cầu này. Trong tiềm thức của phụ nữ, ở vùng não sau (hindbrain), các chị em phân hạng đàn ông dựa trên địa vị xã hộithứ bậc trên thang xếp loại tình dục của họ, trước khi đưa ra lựa chọn ai sẽ là người xứng đáng cùng cô ấy đi đến “Ân Ái cốc” (hay còn gọi là động Ái Ân – love cave).

Đó là lý do tại sao việc học về hệ thống thứ bậc Xã hội – Tình dục là điều quan trọng. Nếu không biết về hệ thống này, và thích nghi với nó thông qua góc nhìn thực tế của tư duy RedPill về thế giới, bạn sẽ chỉ lãnh lấy vị trí bất lợi trong trò chơi hẹn hò. Triết gia Nietzsche đã từng viết về tầm quan trọng của việc thay đổi suy nghĩ khi đối diện với sự thật khó nuốt:

“Con rắn nào không lột được da sẽ phải chết. Cũng như những bộ não ngăn trở việc thay đổi các luồng suy nghĩ vậy, họ sẽ không khôn ra được.”

 

Thích nghi là chìa khóa mở ra sự thành công trong thị trường tình dục. Thị trường tình dục đang nở rộ này, với kết quả là hệ thống phân thứ bậc nó đem lại, sẽ cho ta hiểu tại sao 20% số đàn ông hiện nay lại độc chiếm 80% sự chú ý và cảm mến của phái nữ.

 

Sau khi các thiết chế ràng buộc lên chuyện tình dục của phụ nữ bị dỡ bỏ, mấy tay Beta sẽ bị bỏ xó, như cái cách Jack Dawson đã bị bỏ mặc bởi Rose trong phim Titanic, bị chìm xuống biển sâu lạnh cóng, sau khi sự “hữu dụng” của anh ta nhằm níu cho Rose khỏi chìm đã không còn cần đến nữa. Đàn bà phụ nữ, theo bản tính, chỉ muốn theo đuổi những anh chàng đứng trên chop đỉnh của hệ phân thứ bậc khi quy luật tự nhiên trở lại.

Về mặt này, phải nói rằng chế độ phụ hệ và gia đình nguyên tử truyền thống từng là một khối thiết yếu, kết nên nền tảng của nền văn minh. Nhưng trong thời kỳ hiện đại đầy hỗn mang bây giờ, không tận dụng hết mọi lợi ích sẽ khiến bạn không có được trải nghiệm tình dục, và trở nên vô vọng trong xã hội Tây phương này. Con người ta ngày càng trở nên dữ tợn trong cái môi trường bị “nữ tính hóa” như hiện nay. 80% đàn ông ngày nay vừa bất mãn, phải chịu cảnh không có bồ (Involuntarily celibate hay Incel), vừa phải đi tìm kiếm một hệ thống khác, nơi coi trọng họ hơn là một con ong lao lực kiếm mật, một túi tiền để Nhà nước vắt kiệt những đồng thuế từ đó ra. Thật là đáng xấu hổ, bởi vì làm cho đàn ông hạnh phúc là điều không khó.

 

Không có “giải pháp chính trị” nào cho bằng đưa xã hội trở lại chế độ gia đình truyền thống cùng các giá trị xưa – những thứ từng (và vốn luôn) là rường cột của nền văn minh.

Thế, bạn nằm đâu trong hệ thống thứ bậc này? Đồ họa thông tin dưới đây sẽ giới thiệu các bạn về khái niệm Hệ thứ bậc giá trị Xã hội & Tình dục (Social and Sexual Hierarchy).

 

5 mẫu đàn ông điển hình

 

Đại khái thì, 20% đàn ông dẫn đầu thuộc hàng Alpha và Sigma và Beta “gần chóp đỉnh”, trong khi 80% ở dưới đáy là những tay Beta khác, Gamma và Omega. Chúng ta được chứng kiến quy tắc 80/20 hết lần này đến lần khác ở tự nhiên và vạn vật chung quanh. Trong kinh doanh, nó còn được biết đến với tên gọi Quy luật Pareto, và nó còn được áp dụng tới hệ phân thứ bậc Xã hội – Tình dục. Hãy cùng đi sâu vào phân tích về hệ thống này.

Đàn ông Alpha

 

Nam tài tử Leonardo DiCaprio – ví dụ điển hình của hình mẫu đàn ông Alpha. Video này điểm lại 29 bạn gái đã từng hẹn hò với anh. Hầu hết đều là những cô nàng thuộc hàng “hot” nhất

Đàn ông Alpha không thể nào không “đụng” phải mấy em luôn “sẵn sàng dâng hiến” khi anh ta đi ra ngoài. Họ là tâm điểm của mọi sự chú ý đến từ cả đàn ông lẫn đàn bà. Phụ nữ lao vào đàn ông Alpha một cách mất kiểm soát, chủ yếu là bởi vì địa vị xã hội của anh. Phụ nữ thà làm thành viên thuộc “dàn thê thiếp” (harem) của một tay Alpha, còn hơn đi làm vợ cho một tay Beta làm văn phòng, “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” (cho dù hắn có giỏi giang mấy đi chăng) hay mấy tay đàn ông cấp thấp dần về đáy trong thang thứ bậc. Cánh chị em sẽ tự biện hộ cho những quyết định ích kỷ, thậm chí là kinh khủng khi họ “lỡ” sa vào lòng đàn ông Alpha, thông qua “con chuột hamster hợp lý hóa*” hiện hữu sẵn trong đầu họ. Các con số ước tính được đưa ra thì rất khác nhau, nhưng đàn ông Alpha trung bình trải qua ít nhất 30-40 bạn tình, nếu như không muốn nói là hàng trăm đối tác tình dục.

*Chú thích: Con chuột hamster chuyên hợp lý hóa (Rationalized Hamster) là ẩn dụ của một cơ chế được cài sẵn trong đầu những phụ nữ có tính cách tự huyễn, đặc biệt phổ biến ở các cô gái trẻ tả khuynh (liberal). Khi những người phụ nữ như vậy bị thôi thúc lao đầu vào các thú vui tuy chóng qua nhưng để lại hậu quả lâu dài về sau, con hamster trong đầu họ sẽ tự biện ra những lý lẽ để bảo vệ cho quan điểm của mình, kể cả những thứ lý lẽ vô lý. (lược dịch từ Urban Dictionary)

Đàn ông Sigma

Phiên bản hướng nội (introvert) của đàn ông Alpha. Đàn ông Sigma cũng rất thành công trong việc chinh phục phụ nữ, mặc dù việc là trung tâm của sự chú ý lại không phải là đặc điểm của họ, ngược lại với mấy tay Alpha. Họ là những Con Sói đơn độc, mấy gã trai hư, là những kẻ không thèm tham gia thứ trò chơi tầm thường, kỳ dị mà xã hội này tranh nhau lao vào. Ước tính trên diện rộng, đàn ông Sigma trải qua ít nhất 30-40 bạn tình trong suốt cuộc đời, nhưng một tay Sigma thuộc hàng xịn hơn có thể dễ dàng đạt tới con số 100 người bạn tình.

 

Người Vô Danh (thủ vai bởi Clint Eastwood) trong bộ ba phim cao bồi Dollar’s Triology huyền thoại cũng là một hình mẫu đặc trưng của đàn ông Sigma

Đàn ông Beta

 

Mấy gã Beta thường sẽ vụng về, lóng ngóng khi đụng tới đàn bà. Họ không được xem trọng, chiếm đa số trong nhóm những người đàn ông chăm chỉ và thật thà trong xã hội. Đàn ông Beta có mặt trong đủ mọi ngành quan trọng của xã hội, nhưng lại không được chính phủ và phụ nữ xem trọng. Đàn ông thuộc nhóm này là nguồn cung cấp đa phần tiền thuế để vận hành Nhà nước phúc lợi của Chú Đường (Sugar Uncle)*. (Tiền từ đó lại được dùng để “chăm sóc quyền lợi” cho đàn bà – cũng là một dạng Beta bucks!). Họ có thể hấp dẫn và quyến rũ mỗi khi đóng vai ATM, nhưng lúc lên giường thì không. Nhưng như tất cả chúng ta đã biết, địa vị trong xã hội hay tài chính, chứ không phải sự hấp dẫn ngoại hình, mới là cái phụ nữ muốn ở đàn ông. Phụ nữ chịu ở lại với đàn ông Beta, chỉ vì của cải tài sản mà hắn có thôi. Đó là lý do vì sao vị thế của họ ngày càng bị sụt giảm trong thị trường tình dục.

Thường thì, phụ nữ sẽ có cho mình một chàng Beta để được tiền xài, và đi tìm kiếm đàn ông Alpha hoặc Sigma để thỏa mãn thú vui. Mấy tay Beta cũng là những kẻ bị bòn rút, lạm dụng và nô dịch bởi hệ thống luật lệ về hôn nhân – gia đình ở Mỹ. Họ thường trải qua những cơn khô hạn ham muốn tình dục, bị khước từ mong muốn làm tình. Suốt cuộc đời, con số trung bình là họ sẽ chỉ trải qua 10-15 bạn tình.

*Chú thích: Bố Đường (Uncle Sugar) là nhân vật nhân cách hóa của hệ thống phúc lợi chuyên “bảo vệ quyền lợi” cho phụ nữ ở Hoa Kỳ và các quốc gia Tây phương.

Đàn ông Gamma

 

Mấy gã Gamma không hề ý thức được sự khắc nghiệt của thị trường tình dục, cũng như không biết họ sẽ trở nên cay đắng như thế nào nếu tham gia sân chơi này.

Mấy gã này thèm mùi đàn bà từ trong cảm xúc, nhưng không biết cách để tiếp cận với bọn họ. Họ có thể mắc phải hội chứng “đội gái lên đầu” (pedestalization syndrome) dạng nặng. Thay vì chấp nhận và thích nghi với thực tại khắc nghiệt, mấy tay này lại đổ thừa cho trò chơi ái tình vì đã đem lại bất hạnh cho đời mình, thay vì nhập cuộc và trở thành người chơi. Trai Gamma có lẽ sẽ ăn may vớ được một vài phụ nữ trong đời. Phụ nữ người ta thà đi nuôi mèo, còn hơn là kết hôn hay theo đuổi một mối quan hệ lâu dài với đàn ông Gamma.

(Bọn beta simp này rất dễ vướng vào black pill nếu không có ai giúp chúng thoát ra)

Đàn ông Omega

 

Đàn ông thuộc hạng này thường rất đù đờ với phụ nữ. Không hề có cho mình một chút địa vị xã hội, nên trong mắt phụ nữ, họ hoàn toàn vô hình.

Sự vô giá trị, không vị thế trong thị trường tình dục thường dẫn tới các vấn đề tâm lý, và thực ra, rất nhiều vụ xả súng gần đây đều có dính dáng tới đàn ông thuộc hàng địa vị thấp như đây. Các hệ thống chăm sóc y tế cũng kiếm được lợi nhuận từ sự khốn khổ của đàn ông Omega, qua những đơn thuốc họ kê cho mấy tay này. Khỏi cần nói, bàn tay phải thô ráp cùng mấy thước phim heo là bạn thân nhất của đàn ông Omega. Phụ nữ thẳng thừng từ chối loại đàn ông này. Lượng bạn tình trong đời, nếu có, chắc chỉ ở dạng một chữ số mà thôi.

(Dạng này cực cực đông. Cho nên mới có hẳn một bài phân tích tình hình kinh tế để trục lợi từ đám này: https://redpillvn.org/truc-loi-tu-ma-tran-red-piller-nen-dau-tu-vao-nhung-mang-nao/)

Sự tiến lên

Chỉ vì một người đàn ông được sinh ra phải thuộc một thứ hạng, không có nghĩa là anh ta sẽ kẹt lại cả đời trong thứ hạng ấy.

Sự cải thiện nên bắt đầu ngay với bản thân. Hãy học về Luật Chơi (Laws of Game) và Luật Hypergamy (Laws of Hypergamy) ở phụ nữ. Giúp ích cho bạn nhiều lắm đó! Hãy nhận ra rằng: phụ nữ không hề yêu đàn ông như cách đàn ông yêu phụ nữ. Thậm chí đến cả một gã hạng Omega cũng có thể vận dụng bộ óc mà khai thác những đặc điểm sinh học và tâm lý ở nữ giới, trở nên thành công hơn trong cuộc chơi. Cũng tương tự vậy, các anh Beta có thể ngừng việc trở thành “cái bóp tiền biết đi” (walking wallet), khi anh đã học được luật chơi, cũng như cách để không bị bản năng “đứng núi này trông núi nọ” của phụ nữ dắt mũi.

Những khái niệm này không dành cho tất cả mọi người. Nếu chưa sẵn sàng, bạn hãy cân nhắc giữa việc nên chọn Red Pill hoặc là Blue Pill. Hình mẫu Đàn Ông Mới trong thời Hiện đại (the New Modern Man) và toàn bộ khái niệm về manosphere đều được viết bởi (và viết dành cho) những người dám nuốt những viên bé bé đầy gai góc mang tên Sự Thật.

Translator: X.T

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Jocasta
Jocasta
1 year ago

Tôi nghĩ những thông tin trên sẽ không còn đúng nhiều ở thời điểm hiện tại, phong trào nữ quyền đang dâng lên khiến phụ nữ càng ngày càng muốn trở nên giống đàn ông. Giống “đàn ông” cũng dần trở thành “chuẩn mực” của một người “phụ nữ”, họ càng ngày càng không thích vướng vào chuyện nội trợ hay chăm sóc con như trước vốn là trách nhiệm của phái đẹp thời xưa. Ví dụ điển hình là ở Nhật Bản, việc kết hôn và sinh con ảnh hưởng VÔ CÙNG LỚN đến công việc của họ khiến cho họ không muốn kết hôn hay sinh con nữa (ở Nhật Bản tuy đang dần biến mất nhưng vẫn còn lưu luyến trong tiềm thức họ là vợ làm việc khi đã cưới chồng là xúc phạm chồng, nhìn vào phần lớn những bộ anime của Nhật Bản ta đều có thể thấy được điều này, ví dụ như Doraemon, Shin,…… Còn nếu sinh con quá nhiều thì có thể khiến công ty đuổi việc họ hoặc giảm hoặc thậm chí không cung cấp tiền lương cho họ trong quá trình nghỉ sinh, và sau khi sinh họ còn phải nuôi dạy con nữa)

Càng ngày phụ nữ càng ghét bị ràng buộc và bị cho rằng thấp kém hơn đàn ông, họ cũng không dễ dàng “dâng hiến” bản thân cho những tên lăng nhăng mà yêu cầu chồng họ phải chung tình, nếu đàn ông không làm được những việc đó họ hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện ly hôn ngay lập tức, máu ghen của phụ nữ tuy không nhiều bằng đàn ông tuy nhiên nhìn vào những vụ án giết người vì bị phản bội của phụ nữ xem nó áp đảo đàn ông ra sao

Trong thí nghiệm “thiên đường chuột” cũng cho thấy rằng một xã hội phân cấp đàn ông mạnh được nhiều em, đàn ông thấp được ít em sẽ là một xã hội có khả năng đưa con người đến bờ vực diệt vong

Đàn ông ngày xưa có thể có nhiều vợ một phần là do càng ở gần xích đạo càng dễ sinh con gái hơn và ngược lại, những nước phương tây bắt nguồn từ Châu Âu vốn dễ sinh con trai hơn nên họ có sự tôn trọng phụ nữ nhanh hơn nhiều so với những nước phương đông

Tuy không biết những người phụ nữ khác ra sao nhưng tôi ghét những người đàn ông Alpha. Những người chồng tôi thích không cần mạnh mẽ, họ có thể hơi yếu đuối khi gặp nguy hiểm nhưng luôn an ủi và ở bên tôi khi tôi cần, nếu có thể họ sẽ giúp tôi việc nhà và san sẻ việc nuôi dạy con với tôi. Tôi cũng không quan tâm đến địa vị của họ, thậm chí đôi khi còn ngược lại, tôi thích những người đàn ông nghèo và phụ thuộc vào tôi hơn, có lẽ cũng một phần do tôi có một nửa đặc điểm của Alpha nữ và nửa còn lại là Omega nữ, tôi không ngại để bản thân phụ thuộc vào chồng miễn là không quá nhiều (việc phụ thuộc vào ai đó quá nhiều khiến tôi xấu hổ chết đi được) nhưng cũng thích được chồng mình phụ thuộc vào mình. Nó khá là mâu thuẫn nhau nhưng đấy chính xác là con người tôi, những người bạn cùng tuổi và cùng trường tôi ngày trước mà tôi quen biết phần lớn cũng có những giống như tôi không ít thì nhiều

Nói chung là giờ tiêu chuẩn đàn ông của phụ nữ thay đổi rồi, phần lớn trong số họ không còn thích dựa dẫm quá nhiều vào đàn ông nữa đâu, đôi khi còn ngược lại là đằng khác. Và đặc biệt là họ sẽ KHÔNG BAO GIỜ chấp nhận người yêu ngoại tình kể cả khi địa vị của người đó có cao đến đâu đâu, nếu khoảng cách đại vị quá lớn thì họ sẽ sinh nghi ngờ rằng liệu người kia có ý đồ gì không, còn nếu quá nhỏ thì họ sẽ còn nhiều lựa chọn khác mà

áddda
áddda
Reply to  Jocasta
11 months ago

và bạn là phụ nữ đúng không?