Vì sao phụ nữ luôn chọn bad boys?

Tác giả: Anton Mcdowell

Ngày đăng: 07/12/2013

Link gốc: https://bit.ly/3nfSqkp

 

Như hầu hết mọi thành viên, tôi đã lờ mờ nhận ra một vài bài học trước khi nuốt được viên red pill. Và khi phát hiện ra cộng đồng manosphere, tôi đã đọc ngấu nghiến những trang blog red pill mình tìm được đến nổi quên luôn tư duy phản biện sau mỗi bài viết.

Sau nhiều tháng trời tìm hiểu không ngừng nghỉ, cuối cùng tôi cũng có thời gian ngồi ngẫm lại những gì đã đọc. Tôi hoàn toàn đồng ý với hầu hết ý tưởng nhưng một số khác thì không. Một tác giả mà tôi khá ấn tượng từng xuất hiện trên website này là: Bonecrcker.

 

Tôi cực kỳ hứng thú với bài viết Social Proofing has Negative Survival Value for Women. Trong bài viết này anh ấy giải thích rằng trong mắt phụ nữ, các khía cạnh tiền bạc, diện mạo, tích cách và những thước đo khác không quan trọng bằng việc anh đã ngủ với bao nhiêu người cô gái trước đó. Giá trị xã hội của anh chàng kỹ sư cao to giàu có mà chưa có vài mảnh tình tan vỡ vắt vai chẳng bằng thằng bán thuốc lắc nghiện ngập mắc đủ thứ bệnh xã hội vì đã có hàng trăm cô nàng qua tay gã.

Thậm chí với kiến thức red pill đây vẫn là thứ mà tôi đơn giản là nuốt không trôi. Nó thực sự là quá, quá vô lý để tâm trí lúc bấy giờ có thể hiểu nổi nên tôi đã bỏ qua và cho rằng gã này chỉ là đang cay cú vì mất gái vào tay mấy thằng đồi bại. Lúc này là lúc tôi đã tiếp cận red pill được vài tháng.

Tình cờ phát hiện được video của 1 blogger chuyên về chủ đề MGTOW (men going their own way – google để biết thêm chi tiết – ND) tên Stardusk nói về sự thích nghi sai lệch (maladaptation). Biểu hiện rõ ràng nhất của khái niệm thích nghi sai lệch là con người có khuynh hướng ăn vô tội vạ mỗi khi có thể để tích trữ mỡ, giúp chúng ta có thể tồn tại khi đói kém. Khả năng này đã đóng vai trò then chốt giúp loài người sinh tồn qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm trong lịch sử. Tuy nhiên, ở thời hiện đại chức năng từng rất quan trọng lại đang phản lại chính chúng ta.

 

Đây là cách hiểu đơn giản nhất của sự thích nghi sai lệch, nhưng khái niệm này thú vị nhất không phải ở mảng tiến hóa sinh tồn mà ở sự tiến hóa tâm lý học giới tính. Với khái niệm này tôi đã có thể giải thích được vì sao phụ nữ lại chọn bad boy hơn là mấy thằng beta nice guy.

Tóm tắt góc nhìn lịch sử

 

Trước khi y học hiện đại phát triển đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ phụ nữ chết trong quá trình sinh con vào thế kỷ 17-18 là từ 1 – 1,5%. Để bù đắp cho tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cực kỳ cao, người phụ nữ phải sanh được nhiều con hơn, nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 1 trong 8 phụ nữ sẽ qua đời trong lúc sinh con. Và nếu suy ngược về hàng nghìn năm trước thì tỉ lệ phụ nữ sống sót qua sinh nở có lẽ còn thấp hơn rất nhiều.

Bức The birth of Benjamin and the death of Rachel, tác phẩm của danh họa Francesco Furini.

Vì những người đàn bà phải đánh cược với sinh mạng để truyền lại DNA, họ phải làm mọi thứ để đảm bảo rằng mã gen của mình sẽ được tiếp tục duy trì qua nhiều thế hệ. Nếu người mẹ sinh ra đứa con với thằng chồng beta và thằng nhóc này chả thể nào đem về đứa cháu cho bà, vậy thì DNA của cha mẹ nó không khác gì đã chết từ lúc sinh hắn ra. Còn nếu cha đứa trẻ là một người đàn ông alpha và ông con cũng thừa hưởng mã gen trội này, nó sẽ đi khắp làng xóm và đưa mã DNA vào buồng trứng của tất cả cô gái nó gặp, thì gen của người mẹ đã thành công truyền lại cho thế hệ kế tiếp. Và bất cứ đứa cháu nào của bà cũng sẽ được thừa hưởng sự thèm muốn cuồng nhiệt những đặc tính đàn ông alpha như bà vậy.

Cùng làm toán nào

Giả định có 2 người phụ nữ. Susan-yêu-beta và Megan-yêu-alpha. Susan cưới thằng beta cực chung thủy, người cung cấp đầy đủ cho cô sinh và nuôi dạy 3 đứa con. Mỗi đứa lại cưới và tiếp tục sinh ra 3 người con. Tỉ lệ sinh con và ra cháu là 3:9 hoặc 1:3. 3 đứa cháu trên 1 đứa con.

Chồng của Megan thì không chung thủy và cũng không chu cấp cho cô đầy đủ như chồng của Susan, nên cô chỉ có thể có 2 đứa con.Tuy nhiên, 2 thằng con lại y chang ông già và đi ch*ch dạo từ đầu ngõ tới cuối phố và cho ra 5 con mỗi đứa. Tỉ lệ ra con và cháu của Megan bây giờ là 2:10 hay 1:5. Vậy DNA của Megan lan rộng hơn Susan tuy nhiên lại có tỉ lệ tử vong khi sinh thấp hơn (hãy lấy ví dụ tỉ lệ tử vong trong lúc sinh nở là 1,5%, vậy Susan có 4,5% bị “ngưng truyền gene” trong khi Megan là 3%, chỉ bằng ⅔ – ND). Vậy theo thuyết tiến hóa, ai là người chiếm được ưu thế hơn?

 

Megan, dĩ nhiên rồi, tôi đâu cần phải dạy bạn là 10 thì lớn hơn 9 nhỉ? Và sau hàng trăm thế hệ lặp đi lặp lại, mọi phụ nữ sẽ có cùng ham muốn của Megan:

Yêu người đàn ông đã ngủ được với hàng tá cô.

(Đây là lý do mà dân PUA họ bất chấp dư luận, bất chấp nỗi sợ hãi mà sẵn sàng THỪA NHẬN mình từng lên giường với cả trăm phụ nữ (Có thể họ bốc phét). “Ông tổ” truyền nghề cho họ chắc hẳn là một tay có kiến thức tâm lý-tiến hóa thượng thừa —-Pill).

Tóm lại, chiến lược tiến hóa tối ưu nhất của phụ nữ là quan hệ không quá nhiều như đàn ông, nhưng phải lấy được DNA của con đực leo lên giường nhiều con cái khác, sinh con trai và làm cho con gái nhà khác chịu chi phí cơ hội khi sinh đẻ thay cô.

Vậy điều này có ý nghĩa gì với chúng ta?

Dĩ nhiên đây chỉ là giả thuyết, nhưng mà nó lại khớp với hầu hết mọi dữ liệu mà ta có. Thằng đàn ông cư xử thiếu thốn là biểu hiện rằng hắn không được ch*ch nhiều và khả năng cao con cái hắn sinh ra cũng sẽ gặp khó khăn như hắn. Còn tên cư xử tự tin và bất cần là tín hiệu của việc hắn hoàn toàn có thể nhảy lên giường con khác nếu cô này không chịu. Đây là thứ hấp dẫn phụ nữ vì theo lý thuyết hắn ta sẽ cho ra thế hệ kế cũng có khả năng lan chạ cùng với nhiều ả như hắn vậy.

Phụ nữ sẽ bị thu hút bởi vận động viên và ngôi sao, những gã mà gái phải đặt lịch để được lên giường cùng hắn, bởi vì trong tiềm thức các cô gái hi vọng những tố chất của người đàn ông chất lượng này sẽ được truyền lại cho con cô, và đứa con cũng sẽ đem ½ mã DNA của cô đi “nhân giống” rộng lên. Đó là điểm chính yếu của thuyết tiến hóa. Thằng đàn ông quan hệ với phụ nữ mỗi ngày có thể có 270 đứa con trong 9 tháng, nhưng trong cùng thời gian đó thì phụ nữ chỉ có thể có 1 mà thôi.

 

 

Maradona và Leonardo, 2 ngôi sao trong làng rải giống.

Lý giải này đã giúp tôi tiêu hóa thành công viên red pill đắng ngắt này. Thậm chí là ở thế giới của blue pill, họ vẫn nhận ra rằng phụ nữ không cư xử logic. Tuy nhiên, chúng ta đã có cách giải thích hợp lý cho lối hành xử vô lý của họ. Trong ví dụ của Bonecrcker, có thể hiểu được vì sao người phụ nữ chọn gã nghiện ngập thay vì một người đàn ông có sự nghiệp vững chắc. Nếu tên khốn này dễ dàng lên giường với hàng tá phụ nữ mà không cần bỏ công sức thì phần não sau chịu trách nhiệm tạo cảm giác hấp dẫn của phụ nữ, sẽ nhìn nhận hắn ta sở hữu DNA giá trị. Gen của người đàn ông chung thủy làm việc siêng năng bị đánh giá thấp hơn vì anh ta phải làm nhiều để đổi lại ít gái hơn. Từ góc độ não sau của đàn bà, anh ta thiếu đi sự cuốn hút thiên về bản năng.

 

Đây là ví dụ hoàn hảo của hiện tượng “thích nghi sai lệch”. 12.000 năm trước công nguyên. Một thằng đàn ông sẽ không thể ngủ với hàng tá cô gái trừ khi hắn ta là kẻ mạnh nhất trong tộc, nên phụ nữ dựa vào việc người đàn ông có rất nhiều phụ nữ đeo đuổi dễ dàng đưa ra kết luận gã này sở hữu DNA nổi trội.

Đây là 1 công cụ quan trọng để truyền bá kiến thức red pill cho lũ blue pill ngoài kia. Thật khó để thuyết phục bọn blue pill hiểu được bản chất của phụ nữ trừ khi anh có những dẫn chứng cứng như bàn thạch. Còn không thì lũ blue pill đó sẽ không bao giờ tin đâu. Trong trường hợp vẫn cứng đầu bạn hãy quăng thẳng quả bom này vào mặt chúng:

Mày thực sự không tôn trọng những người phụ nữ đã phải liều mạng để mang thai và đẻ ra cái xã hội này hàng nghìn năm trước. Thích nghi đã dần vượt trội hơn áp lực môi trường. Việc mày từ chối tin rằng phụ nữ thực sự phải đối mặt với cái chết đã làm họ thông minh lên, chứng tỏ mày thực sự chẳng quan tâm đến những người phụ nữ khốn khổ đó.

Đúng rồi đấy, dĩ độc trị độc, hãy dùng chính chiến lược của bọn blue pill để nhét red pill cứng mồm chúng.

Translator: Cừu (https://www.facebook.com/khaclong.nguyen.90/)

Tham khảo bài viết cùng chủ đề: https://redpillvn.org/3818-2/

===========================

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!