11 Sự thật đắng ngắt tôi nhận ra từ khi biết đến Red Pill (Phần I).

Đôi điều về tác giả: Nicholas Peake.

 

“Còn được biết tới với biệt danh GetItGoing, sinh ra và lớn lên tại một thị trấn nhỏ, anh hiểu ra sự xuẩn ngốc khi sống cuộc đời blue pill. Anh có niềm tin mãnh liệt vào tầm quan trọng của rèn luyện thể chất, ăn mặc đẹp hơn, và sự phát triển bản thân mỗi ngày. Bởi từng du lịch qua vài quốc gia Châu Mỹ Latin nên anh có thể nói được tiếng Tây Ban Nha. Mọi bình luận cùng những lời chỉ trích đều được tác giả nồng nhiệt đón nhận tại: GetItGoingComments@yahoo.com. Xin hãy nhớ, cộng đồng “Manosphere” này là một vùng đất lành mạnh duy nhất còn lại cho cánh đàn ông chúng ta. Hãy cùng chung tay đóng góp và chia sẻ.”

(“Manosphere” là từ chỉ chung cho những cộng đồng như: Red Pill, MGTOW, PUA, Alpha Art… Nơi đó họ chỉ cho cánh đàn ông những kiến thức thực tế mà không nơi nào dạy.)

=================================

Trong gần như suốt cuộc đời, tôi từng sống với thân phận của một chàng trai tỉnh lẻ thân thiện. Một gã “đáng yêu”, luôn mang lại cảm xúc tích cực và thân thiện cho những người tôi gặp. Nó là một sự “tử tế” – Cái tử tế sẵn sàng dừng lại trên đường thay lốp xe cho một người khách lạ, hay một ông bố không ngần ngại đưa con gái đến bữa tối ở nhà chúng bạn. Một kiểu người mà bạn có thể an tâm mời đến nhà chơi mà không sợ bất cứ một sự bất ổn nào dù là nhỏ nhất. Chưa hết, trong những mối quan hệ với phụ nữ, tôi vô cùng mong manh dễ vỡ và luôn mắc lỗi.

Sống dưới thân phận của một “nice guy” kinh điển như vậy trong nhiều năm, tôi có thể nhớ ra hàng tấn ví dụ về những lần bị làm nhục, bị lãng phí thời gian/tiền bạc/công sức, bị bỏ lỡ cơ hội những cuộc tình lãng mạn hay những lần được lên giường với phụ nữ… và còn nhiều hơn thế. Nhiều lần hẹn hò với phụ nữ, sau khi “đóng vai” một thằng cha lịch thiệp ngọt ngào nhất có thể, tôi vẫn không thể hiểu nổi tại sao cô nàng tôi theo đuổi ấy cuối cùng lại hướng sự chú ý (và tệ hơn nữa, ấy là Sex) cho những thằng loser khác kém xa tôi về mọi mặt.

 

Còn tôi? Ngồi chờ đợi với hơi thở hổn hển của một con ngựa kiệt sức, từng tận tụy, cống hiến, và khao khát nàng “công chúa” ấy trao cho tôi cơ hội được hầu hạ.

Tôi từng nhiều đêm trắng ngồi trong con Toyota MR2 đậu bên hồ, trong lòng trống rỗng. Một chút Rock cổ điển, một chút Bud Light làm nhẹ cơn đau, cố gắng để hiểu mình từng phạm lỗi lầm gì? Lý do có phải ở tôi? Tôi cảm thấy thương hại cho chính mình – Cái gã mang biệt danh “Chàng trai ngọt ngào” thảm hại.

Mãi cho đến khi tôi bước vào mối quan hệ khăng khít với một cô nàng gốc Latin (Latin chính hiệu nhé, không phải là dạng “pha loãng” một nửa với văn hóa Mỹ), nàng “gửi” cho tôi những khoảnh khắc đau đớn nhất, những thiệt hại về cảm xúc kinh khủng nhất trong đời. Hàng loạt sự thật giờ này được phơi bày trước mắt. Cũng giống như bao gã đàn ông khác, những sự thật khó nuốt tôi buộc phải chấp nhận ném tới tấp vào mặt. Những cú knock- out làm tôi bừng tỉnh, “văng” về với thực tại. Khám phá mới của tôi về cộng đồng tuyệt vời Manosphere, những con chữ lỗ mãng và thẳng thắn của Roosh, Return of Kings và Heartiste đã giúp lấp đầy những khoảng trống cũng như những khái niệm bí ẩn trước đây.

Với danh nghĩa là một gã đã TƯƠNG-ĐỐI-NUỐT được viên Red Pill, xin cho phép được chia sẻ với các bạn những bài học đắt giá CỦA TÔI – Cũng là những sự thật phũ phàng đã được cộng đồng Red Pill tìm thấy:

1. Phụ Nữ sẽ đối xử với anh theo cái cách mà anh CHO PHÉP họ.

 

Những “Trai tốt”- Nice guy – thì thường nhu mì, hèn nhát, dễ bảo, khúm núm, và trong nhiều trường hợp, hắn PHỤC TÙNG (submissive) trước phụ nữ. Đây chính là mấu chốt vấn đề. 

Hắn tự đưa mình vào một “cuộc đua” cố làm thỏa mãn mọi thứ người đàn bà ấy cần. Hắn thử mọi cách làm hài lòng cô ta. Hắn tham gia một “sứ mạng” quan trọng cuộc đời – Được trở thành một tên nô lệ trung thành vô điều kiện, những tưởng như vậy sẽ chiếm được trái tim cô nàng. Hắn không hề phản kháng lại những hành vi khó ưa của cô, thứ mà một gã trưởng thành đủ can đảm nên làm. Thay vào đó, hắn ta thể hiện sự yếu đuối.

 

Những trường hợp mà phụ nữ cố tình lợi dụng tôi, chà đạp tôi, hay đơn giản chỉ đi quá giới hạn, một sự thật lạnh lùng mà tôi đã nhận ra: LÀ DO TÔI. Chính tôi đã vui vẻ đón nhận chúng. Tôi đã không đủ can đảm đặt con bitch ấy về đúng vị trí. Tôi không đủ rắn để “SAY NO”, hay là chỉ cho cô cánh cửa ra khỏi nhà. Tôi không biết đến thứ gọi là “frame” của một gã đàn ông, và còn không biết cách duy trì nó.

Anh không thể ỷ lại, trông chờ vào người phụ nữ ấy phải là một nàng công chúa cổ tích ngọt ngào được. Kể cả một người đàn bà đoan chính nhất cũng sẽ tới lúc đi quá lằn ranh đỏ. Hãy chuẩn bị cho thời điểm ấy, thời khắc anh phải duy trì trật tự của một vị vua, giữ vững ranh giới, và chớ ngại ngần nếu phải bước ra khỏi căn nhà ấy.

Anh là một-thằng-đàn-ông, một thằng KHÔNG ĐƯỢC PHÉP chấp nhận đống cứt nào ném vào mặt, kể cả từ phụ nữ. Và kể cả họ – những người phụ nữ- họ cũng không thể nào “ướt háng” với một thằng vừa thụ động, vừa yếu đuối, cái thằng mà họ thầm khinh thường vì cái sự thiếu dũng khí của hắn ta.

2. Làm một gã “Trai tốt” cổ điển đồng nghĩa với việc bị lợi dụng. Và không bao giờ có cơ hội lên giường với gái.

 

Như đã nói ở trên. Một gã “Blue Pill” luôn giữ vững lập trường nhất quán: Hắn làm việc chăm chỉ và thiết lập mọi suy nghĩ, cảm xúc… MỌI NGUỒN LỰC MÀ HẮN CÓ chỉ để hài lòng phụ nữ. Một “gã chỉ huy” của “con thuyền” ngu xuẩn đâm đầu vào háng đàn bà.

Tất nhiên, hắn dễ dàng bị thao túng. Chỉ vài câu lả lơi từ “cô nàng hoàn hảo” là thằng ngu nhược này móc tiền, hoặc tệ hơn là sẵn sàng lái xe đưa nàng đi chơi đêm nhà thằng khác (lol). Trên đây chỉ là vài ví dụ điển hình mà thôi.

Tôi nhớ lại không biết bao nhiêu lần, trong quá khứ từng làm đủ mọi công việc khó khăn vất vả chỉ để thể hiện “trái tim cao thượng” (thực chất là não trạng beta thèm khát), để cuối cùng được nhìn mấy em gái nhảy lên con cu của bọn bad boy mặt giặc. Có lần tôi còn nhận sơn màu cửa sổ xe Nissan Pulsar của một em gái từng nhiều năm theo đuổi, để ngay sau đó em ấy được đi chơi cùng một thằng lông bông khác, trong khi tôi ngồi chờ xó nhà – Một sự cảm kích vô cùng lớn lao dành cho sự ga lăng của tôi.

 

Hay là những lần mang tiền cho gái, để rồi chỗ tiền ấy bị chúng nó ném cho thú mua sắm vô bổ. Đủ lắm rồi! Tao không phải con chó của tụi bây. Tao chỉ muốn được giúp đỡ ai đó khi thực sự cần thiết. “Trả lại tao tiền!” – phải rất lâu sau đó tôi mới học được câu này.

“Nice guys” cổ điển, lịch lãm ấy nghĩ rằng mình đang được tôn lên là “một con người cao thượng”, chỉ bằng việc hắn không dám leo thang (escalate) và theo đuổi ham muốn tình dục chính đáng. Trong khi, ở chiều ngược lại, hắn phải cung cấp đủ mọi nguồn lực từ cảm xúc/đạo đức/tài chính/thời gian cho gái. KHÔNG CÓ MỘT SỰ HOÀN TRẢ XỨNG ĐÁNG NÀO. Trở thành “trai tốt”, chính là hành động tự đưa đầu vào thòng lọng, trong cái sự hả hê náo nhiệt của đám đàn bà trên khán đài.

 

3. Tư duy “Một nửa trong mộng” (Oneitis) đồng nghĩa với yếu đuối kém cỏi.

 

Ồ tất nhiên, quan hệ 1 nam 1 nữ là cần thiết cho những mối quan hệ bền vững dài hạn. Thế nhưng đã bao nhiêu lần chúng ta được nghe một câu chuyện như thế này:

“Nhiều lúc cô ta cư xử như một con chó cái, thế nhưng tôi không muốn mất cô ấy. Tôi yêu cô ấy, man à…”.

Rồi từ đấy cái gã thảm hại kia tiếp tục cuộc đời với một chuỗi đau đớn, khổ sở, những sự la rầy hành hạ tâm lý, bởi vì gã đã trở nên “đỉa đói”, quá phụ thuộc vào “one true love” – tình yêu đích thực kia. Tệ hơn nữa, có những đứa sẵn sàng làm nhục, lừa dối gã đàn ông bằng cách ngoại tình với dăm ba thằng Alpha “thú vị” hơn. Cho đến khi mấy thằng này “chơi” chán và sút con ả, nó lại tiếp tục quay về với “phương án B” dự phòng.

Ai cũng phải hiểu rằng sự thiếu thốn (neediness) và phụ thuộc nó là dấu hiệu rõ ràng của một gã yếu đuối về cảm xúc. Tôi đang nói dựa trên kinh nghiệm bản thân. Thật sự là không dễ dàng gì khi chúng như những sợi dây thòng lọng quấn lấy đầu óc và quả tim chúng ta. Chỉ có những gã đã trải đời, đã chịu đủ đau đớn mới có khả năng chấp nhận sự thật này và thoát ra mà thôi.

À, phải tính cả những gã đã được cảnh báo trước để tránh nữa chứ (chính bạn đấy).

Sự thật phũ phàng là nếu bạn quá PHỤ THUỘC vào bất cứ kẻ nào khác, ấy là khi bạn đang tự dàn xếp một ván cờ thua cuộc. NGOÀI KIA CÒN RẤT NHIỀU PHỤ NỮ! Cô ta chỉ là một trong hàng triệu cô gái đến tuổi thanh xuân chờ anh “bế” đi.

She’s not one in a million, but one OF a million.

Chấp nhận hiện thực này: Cô ta có thể thay thế. Đối xử tốt với cô ấy, thế nhưng chớ dại dột mà đầu tư 100% vào. Khi mọi thứ sụp đổ, chính anh sẽ là người xây xẩm mặt mày. Trao cho người phụ nữ ấy TOÀN QUYỀN KIỂM SOÁT cuộc đời anh đồng nghĩa với đánh mất chính mình.

4. ĐỪNG BAO GIỜ CHỊU ĐỰNG CÁI CẢNH “FRIENDZONE”.

 

Một bài học khắc nghiệt mà tôi (vô cùng xấu hổ thừa nhận) mình đã học được: Tôi từng ngây thơ dành trọn yêu mến cho một cô nàng gốc Dominican mới gặp. Thời gian qua đi, tôi luôn phải đóng vai anh chàng “Nice guy” trung thành và tận tụy, chỉ để thấy cô ta giữ tôi trong tầm tay mà không hề nói cho tôi biết sự thật. Với tôi, cô ta không hề muốn tỏ ra trung thực.

Thật buồn cười làm sao, tôi thấy vô cùng phấn khích mỗi khi cô ấy nhờ giúp đỡ. Bạn biết đó, phụ nữ luôn muốn nhờ vả mỗi khi gặp khó khăn với mấy đồ lặt vặt trong nhà, hay là khi cô ta muốn một bữa tối (Tất nhiên tôi là thằng ngu ngốc trả 100% hóa đơn).

Điều này chẳng có gì là lạ lẫm với đa số bạn đọc ở đây, tôi dò la ra được cô ấy có gặp gỡ hẹn hò với vài gã khác nữa. Tất nhiên có cả Sex. Tôi đóng vai “một chàng trai tốt bụng”, đủ tốt để cống hiến sự khao khát vô điều kiện, trả tiền những bữa ăn, giúp đỡ mỗi khi cô ta cần… Mà không nhận lại được gì.

 

Không bao giờ được khoan thứ cho cái thảm cảnh “Friendzoned”. Thừa nhận thứ ghê tởm đó, đồng nghĩa với việc anh bị người khác lạm dụng, dối gạt, lăng mạ và thiếu tôn trọng. Theo kinh nghiệm cá nhân tôi nhé, một khi bước vào “Friendzone”, sẽ rất rất khó để thoát ra, Impossible. Gái ấy đã thực sự quyết định, PHÁN XỬ anh ở đáy vực, anh ở vị trí thấp hơn hẳn so với cô ta về SMV (Sexual market value). Đừng tốn thời gian nữa – move the fuck on.

Đừng có ở đấy mà đóng vai “anh trai thân thiện” với cô ta, sửa sang đầu tóc cho cô ta, để cô ta đi dự tiệc và thổi kèn cho một thằng “Mr. Cool” nào đó. 

(Mấy con ả luôn giữ lại đám “anh trai mưa” vệ tinh, TRỤC LỢI từ bọn họ, thực chất là đám đàn bà hư hỏng, low value, thiếu giá trị, thiếu giáo dục cơ bản. Không người phụ nữ đoan chính nào lại có lối hành xử này —–Pill).

Chúng nó không khác gì đám đàn ông trục lợi thanh xuân phụ nữ tôi từng viết trong bài này: https://redpillvn.org/ban-trai-lau-nam/

(Còn tiếp)

—————————————Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments