Cách chúng ta nuôi dưỡng một “cuộc cách mạng” Red Pill.

CÁCH CHÚNG TA TIẾN HÀNH MỘT CUỘC CÁCH MẠNG RED-PILL

Đăng ngày 22 tháng 6, năm 2015.

Nguồn: www.returnofkings.com/66289/how-to-raise-a-red-pill-revolutionary

Tác giả: Greg Freeman – www.artofselfhood.com

 

Tôi chỉ vừa mới nhận được tin vui là đứa con đầu, sắp chào đời vào tháng 9 tới, sẽ là một thằng nhóc.

Tôi sẽ yêu đứa trẻ bất kể nó là trai hay gái, nhưng rằng nó sẽ là một cậu trai đã khiến tôi nghĩ rất nhiều về hình mẫu để mình sẽ làm gương cho nó và về những điều phải dạy dỗ nó trong đời. Rõ ràng, tôi mong muốn nuôi một đứa con red pill, mạnh mẽ và biết điều, để cậu chàng được chuẩn bị và sẵn sàng bước ra đời.

Những điều đó tôi đã cô đọng lại thành những bài học cần thiết sau. Tôi tin rằng nếu thấm nhuần những giá trị này, nó sẽ được trang bị đầy đủ để đối mặt cuộc đời như một thằng đàn ông thành công, bản lĩnh và đứng đắn. Sẽ có những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát, nhưng ít nhất trách nhiệm của tôi là khuôn rèn cho thằng nhỏ thành kiểu người mà xã hội luôn khát khao cần đến.

1/ “Đời khó nhằn. Không một ai NỢ con điều gì hết”.

 

Tôi muốn thằng nhỏ biết rằng cuộc sống không phải một cuộc dạo công viên. Sớm muộn gì nó cũng ngộ ra, nên tôi sẽ tạo cho nó một tí lợi thế bằng cách nói chuyện từ sớm. Nó sẽ không được ăn không ngồi rồi, nó sẽ phải học cách lao động cho những gì nó muốn, và nó cũng sẽ thấy hệ quả từ những hành động của nó là không thể đảo ngược.

Thằng nhóc sẽ được dạy rằng: anh làm sai thì anh phải sửa, anh muốn có thứ gì anh phải bỏ công, không có ngoại lệ.

Nói vậy chứ, tôi cũng muốn nó biết rằng khi nó gặp khó khăn trong cuộc sống thì bên cạnh nó luôn có gia đình. Dẫu có thế nào, nó không bao giờ nên bỏ cuộc và khi cảm thấy như phải bước qua địa ngục, tất cả những gì nó phải làm là tiếp tục dấn bước. Là một thằng đàn ông, nó có trách nhiệm phải là người cầm cương can đảm trong thời khắc khó khăn.

2/ TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỨC MẠNH THỂ CHẤT.

 

Cuộc đời là vật chất, đơn giản và cô đọng như thế.

Lần tới con được nghe một quan niệm vớ vẩn rằng “có thể con đang sống trong một ảo ảnh hologram” hoặc “thế giới vật chất chỉ là một biểu hiện của một rung động tâm linh“, bố nói là con hãy đi lắp tạ 130 kí và squat mười cái liền. Làm thế con sẽ cảm nhận được sự khách quan rõ nhanh đấy.

Cuộc sống là hữu hình. Một thằng đàn ông tráng kiện, khỏe khoắn và dẻo dai sẽ có được lòng tự trọng và được tôn trọng bởi kẻ khác. Tôi dự định cho thằng nhóc tập được mười cái handstand pushup trước khi lên cấp ba và tập xoay xở với tải nặng khi đủ tuổi.

Làm thế sẽ giúp thằng nhỏ sẽ không phải lùm xùm với bọn bắt nạt, du côn hoặc đám to mồm. Đồng thời nó cũng sẽ được dạy rằng kỷ luật là điều kiện cần để thành công trong cuộc sống.

 

3. “Thứ gì THUỘC VỀ CON là của con. Và con có quyền đoạt lấy nó.”

Tôi ngán ngẩm phải nghe đám chủ nghĩa xã hội và chiến binh công lý xã hội (social justice warrior) rêu rao về việc phân phối lại của cải và quyền lợi cũng như “đền bù xã hội”. Như thể đám ấy có quyền chia chác những của cải thuộc về người khác ấy.

Theo tôi thì thế giới này không nợ tôi, anh hay bất cứ ai một xu lẻ. Anh được trả công khi anh mang lại một sản phẩm hay dịch vụ hữu ích với người khác, và ai mang lại được nhiều giá trị nhất thì được được trả hậu nhất. Nếu dân tộc và tổ tiên anh đang không tự đảm bảo được cho họ về tài chính, hãy dựng xây một xã hội tử tế hoặc một cái đà cho sự thịnh vượng cho hậu duệ, nhé thằng con cứng cựa. Bắt tay vào việc và làm gì đó có ích cho tương lai thay vì cứ lải nhải như đàn bà đi.

Những năm qua tôi đã gặp rất nhiều người từ châu Á đến và bảo rằng vì là người da trắng, là đàn ông, sống trên đất Âu nên cuộc sống tôi có những lợi thế không công bằng, rằng tôi nên trả lại bớt cho những người kém may hơn.

Tôi sẽ dạy cho thằng con từ đầu rằng một con người không phải lấy việc là dân da trắng làm tội, không phải xấu hổ vì nhờ tự kiếm mà có nhiều hơn người khác, không phải cảm thấy có lỗi khi nhận bất cứ thứ gì kẻ khác trao, bởi vì con xứng đáng.

4/ HỌC LẤY MỘT THỨ KỸ NĂNG XÀI ĐƯỢC.

 

Hãy trở thành ai đó với một cái nghề thực sự có ích!

Sẵn ta đang nói về chủ đề mang lại giá trị và được trả công, tôi sẽ dạy thằng con biết cách tự học lấy những thứ xài được.

Điều đó có nghĩa là hãy trở thành một bác sĩ, luật sư, kỹ sư, thợ cơ khí, thợ hàn hoặc doanh nhân cũng được. Sẽ không có chuyện tôi cổ vũ hay tài trợ cho thằng nhỏ theo các môn xã hội học, nghiên cứu giới tính hay triết học. Được đi học là cơ hội để biết lấy một thứ gì đó kiếm ra tiền, con trai à.

Thằng nhỏ cũng sẽ học các kỹ năng sinh tồn và cách sống trong tự nhiên trong trường hợp cần thiết. Các kỹ năng săn bắn, câu cá, cắm trại và các kỹ năng thực tế khác là thứ mà thế hệ này rất cần. Sẽ ra sao nếu một ngày hệ thống đổ sụp? Phải đến phân nửa số đàn ông trên địa cầu không được trang bị hay đủ sức nuôi sống gia đình mất.

 

5. Phụ nữ và đàn ông LÀ KHÁC NHAU. Và con cũng không phải giả vờ điều ngược lại.

 

Hãy nói sự thật – phụ nữ không giống đàn ông ở bất kể hình thức nào.

Đúng vậy, có rất nhiều người phụ nữ thông minh, lý trí, hiểu chuyện ngoài kia, nhưng xét về thể chất và hầu như mọi mặt khác, đàn ông nắm quyền cai trị – men rule the roost, đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn muốn vạch trần lời-bịa-đặt-ai-cũng-biết này, cứ thử đưa tất cả chúng ta về lại rừng rú và dẹp bỏ sự an toàn của cái xã hội gây-dựng-bởi-đàn-ông này mà xem, rồi ta sẽ sớm thấy ai đang phải dựa dẫm và ai mới là kẻ dẫn dắt.

Tôi sẽ dạy thằng nhỏ phải đối xử đàng hoàng, không được tổn hại và hành hạ phụ nữ, nhưng trong đời không việc gì nó phải trao quyền kiểm soát, phải tự biện hộ hay xin lời khuyên một phụ nữ về bước ngoặt đời mình, chứ đừng nói chuyện phải đội ai đó lên đầu.

6. LỜI NÓI VÀ LÁ GAN (WORDS and GUTS) LÀ TÀI SẢN CỦA ĐÀN ÔNG.

 

Một ví dụ điển hình mà một người nam phải biết.

Một người đàn ông đến thế giới với đôi bàn tay trắng. Và anh ta sẽ ra đi y như vậy. Nhưng giữa hai thời điểm ấy, tất cả những gì anh ta có -bằng mọi giá – là là lời nói và lòng dũng cảm.

Sự trung thực và lời nói của một thằng đàn ông là thứ phải đếm đong bằng vàng. Nếu lời bạn nói luôn đi đôi với việc bạn làm, cuộc đời sẽ luôn có được sự tín nhiệm và tôn trọng từ những người xung quanh.

Lá gan – tức tôi muốn nói về lòng dũng cảm của người đàn ông. Sự dũng cảm –  để dám dấn thân vào cái mới, chấp nhận rủi ro và bắt đầu phiêu lưu, sẽ mở ra cho anh ta thêm vô vàn cánh cửa khác trong cuộc đời. GUTS – đó là thứ không thể bị lấy đi và sau cùng sẽ là thứ đưa người đàn ông đạt đến đỉnh cao.

7. GIÁ TRỊ CỦA GIA ĐÌNH.

 

Có thể là bạn không nhận ra, những đâu đó trên thế giới vẫn đang diễn ra những cuộc chiến nhằm loại bỏ đi ảnh hưởng từ gia đình.

Bạn thấy đấy, một số chính quyền không hề muốn người ta dựng xây tổ ấm vì đó là thực thể đe dọa đến quyền lực và quyền kiểm soát của họ với dân số. Càng lệch về cánh tả thì nỗi thù dành cho tổ ấm gia đình càng trở nên sâu sắc.

Tôi sẽ dạy thằng con từ ngày đầu rằng gia đình nó là trên hết, rồi mới tới lượt người ngoài. Máu mủ ruột thịt của thằng nhóc là phải điều tối quan trọng với nó và là điều duy nhất trên đời thực sự đáng lưu tâm. Khi nó bị cuộc đời bỏ rơi, phản bội, ghẻ lạnh và quay lưng, thì chính những người ruột thịt sẽ có mặt vì nó, và nó cũng sẽ phải như thế vì họ.

Tôi sẽ chỉ cho thẳng nhỏ biết rằng một đôi khi vẫn cần phải tránh xa ai đó trong mà nhà có ý lợi dụng hoặc bị tha hóa; nhưng khi họ chọn cải tà quy chánh và cho thấy sự thay đổi, ta nên bao dung và cho họ một cơ hội khác.

8/ TIỀN LÀ CÔNG CỤ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ, TIỀN KHÔNG PHẢI THÁNH THẦN.

 

Không có gì phải giấu diếm rằng đồng tiền là thứ xoay chuyển thế giới.

Tiền bạc là vô cùng quan trọng và có thể thỏa mãn nhu cầu sở hữu nhiều thứ trên đời. Nhà cửa, quần áo, xế hộp, sức ảnh hưởng và nhiều thứ khác đều có thể đổi chác bằng tiền. Có sẵn tiền để xoay sở là cực kỳ quan trọng và để thực sự tự do, kiếm tiền là điều phải làm.

Tuy nhiên, tôi cũng sẽ cho cậu con biết rằng cám dỗ đồng tiền không phải là cái cớ để bán đi linh hồn mình, và để bị biến chất thành một tên khốn nạn xấu xa. Có những ranh giới mà một người không bao giờ được dẫm lên khi mưu cầu sự giàu có – giết chóc, lừa bịp, nước đục thả câu từ những người yếu đuối và vô tội – những điều này là ngoài sự cho phép một khi hướng đến phần lời lãi.

Một người luôn có thể kiếm được nhiều tiền bằng những cách thức hợp pháp, ngay thẳng, giúp ích cho chính bản thân và cả xã hội mà anh ta sống. Biết lấy điều này, tự vạch lấy cho mình một giới hạn để “tới đây là ngừng – không được xa hơn” khi mưu cầu thịnh vượng, đó là chìa khóa để gìn giữ cho tâm hồn được toàn vẹn trong cuộc sống.

9/ CÁI CHẾT CHỈ LÀ MỘT ẢO GIÁC VÀ CHẲNG CÓ GÌ PHẢI SỢ.

 

Nếu bạn để ý xung quanh mỗi ngày, bạn sẽ thấy rằng cái chết có sức mạnh to lớn đối với tất cả các sinh vật. Một số họ kêu gào, khóc lóc, chống cự và sợ sệt cái chết với toàn bộ sức lực.

Sinh vật duy nhất đủ hùng mạnh để đối mặt với cái chết – một cách bình tĩnh, là loài người. Tôi muốn dạy con trai của tôi từ sớm rằng nó không phải nao núng khi một ngày Tử Thần gõ cửa, và miễn là nó đã sống một cuộc sống ngay thẳng, thuận theo nguyên tắc của mình thì nó sẽ không phải lao nhao khi vận hạn đến.

Đây là điều mà tôi ước mình được dạy khi còn nhỏ. Vì bị nhồi vào đầu ti tỉ điều vô nghĩa về địa ngục và âm binh quỷ sứ, tôi đã phải mang một nỗi sợ ghê gớm về cái chết trong phần lớn quãng đầu đời của mình.

Về sau, tôi đã tự mình vượt lên nỗi sợ hãi tinh thần đó – nhờ suy ngẫm về các chiêm nghiệm của các triết gia vĩ đại, như Plato nói rằng:

“Cái chết là một giấc ngủ không mộng mị hoặc chuyển sang một thế giới tốt đẹp hơn, dù là cách nào thì cũng không có gì đáng sợ.”

và Marcus Aurelius:

“Cái chết mỉm cười với tất cả đàn ông, tất cả những gì một người đàn ông có thể làm là mỉm cười đáp lại.”

Chúng ta đã đánh mất một thứ gì đó trong Văn hóa phương Tây – khả năng đối mặt cái chết với sự bình thản và nhẹ nhàng của tinh thần Khắc kỷ. Chúng ta cần lấy lại điều đó, và tôi sẽ dốc công để dạy thằng nhóc của mình rằng cuộc sống là của người sống và nó nên trân trọng món quà mà mình được ban tặng, nó không phải sợ bất cứ điều gì khi hành trình kết thúc.

10/ NGHỆ THUẬT TƯ DUY PHẢN BIỆN.

 

Bạn có thể nhận thấy, hầu hết mọi người chỉ đơn giản là tiếp thu hết nội dung qua nội dung khác – mà không buồn nghĩ lại về chúng.

Tin tức, tạp chí, thậm chí cả sách lịch sử đều được sản xuất, viết và phân phối bởi những một số người có quan điểm và định hướng (a perspective and an agenda) của họ. Điều quan trọng là phải hỏi cả người đó là ai và họ muốn bạn tin điều gì khi đọc một văn bản hoặc nghe một cuộc tranh luận.

Điều cần thiết nhất là biết cách ngẫm nghĩ lại về những gì họ đang cố nói một cách hợp lý, chính xác và phản biện nó. Một ví dụ đối nghịch là một cách hay để bắt đầu, nhưng vẫn còn có nhiều hơn thế.

Chúng ta cần dạy con trai của mình cách đọc một tờ báo và hiểu rằng nó có thể được viết bởi một người ủng hộ cộng sản hoặc được biên tập bởi một nhà nữ quyền cực đoan và bởi thế nó sẽ không biết về câu chuyện thực sự và hoàn chỉnh những gì đã xảy ra.

Chỉ riêng kỹ năng này có thể bảo vệ một cậu nhóc đang lớn trước cuộc tẩy não đã tiêu diệt thế hệ đàn ông này. Điều cốt yếu là ta phải học lấy và truyền đạt lại nó.

MỘT LỜI KẾT

 

Cả một thế hệ đàn ông đã bị lãng phí do những người cha, người anh em và những người lãnh đạo đã làm không đến nơi đến chốn. Còn tôi thì may mắn có một ông bố mà dám là dân red-pill đến tám chín phần, nhờ thế mới hình dung được một người đàn ông thực thụ phải như thế nào (dù ổng ít tập thể dục và không biết nhiều về phụ nữ, nhưng vẫn là một con sói già winner bá đạo và không dễ bị chơi xỏ đâu).

Bản thân tôi không thể chấp nhận để điều này diễn ra mãi. Và dù không thể tác động đến từng cậu nhóc sinh ra trong thế hệ này, tôi vẫn có thể làm gì đó với đứa con mình, rồi thằng nhóc sẽ tác động đến con của nó, và cứ thế.

Tôi hy vọng có những người đàn ông khác ngoài kia giống như tôi ở độ đâu đó cuối hai mươi, ba mươi, và thậm chí già đầu hơn – những người đã tỉnh mộng khỏi những thứ nhảm nhí được tiêm nhiễm phải lúc trẻ và đã quyết định rằng mặc dù không thể quay lại, chúng tôi có thể đảm bảo những cậu bé của chúng ta không phải lớn lên với cùng những lời trí trá và khôn ngoan giả tạo.

Đây là cuộc cách mạng thực sự. Đây là cách chúng ta thực sự lật ngược tình thế. Với tư cách là những người cha, chúng ta có trách nhiệm tối thượng là đảm bảo rằng tội lỗi của thế hệ ngàn năm trước không được lặp lại, và rằng chúng ta có thể, và sẽ, khiến nó diễn ra.

Không cần bạo loạn, tụ tập, biểu tình hay vũ trang lật đổ gì cả. Tất cả những gì cần làm là có mặt ở đó, ngay tại nhà, dạy dỗ cho nên những người đàn ông.

Translator: Ronald Nguyen.

===========================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments