HOA KỲ ĐANG ĐỨNG TRƯỚC MỘT CUỘC NỘI CHIẾN THỨ HAI.

Link gốc: https://www.returnofkings.com/191926/america-is-headed-towards-a-civil-war

 

 

 L.T. SMASH, đăng tải ngày 14 tháng 09 năm 2018

*Chú thích của người dịch (ND): Trong bài viết mình sẽ chú thích tiếng Anh bên cạnh một vài từ “chuyên ngành”. Việc để tên tiếng Anh của những từ này không nhằm thể hiện sự chính xác, uy tín, mà chỉ là đầu mối để bạn đọc có thể tìm kiếm thêm nếu có quan tâm. Xin cảm ơn!

=======================

Người dân của một quốc gia phải có quan điểm tương đồng về ý thức hệ, kinh tế, chính trị và xã hội, thứ mà họ cùng đồng thuận với nhau. Nếu không, thì quốc gia và nền văn minh đó, cuối cùng sẽ bị diệt vong.

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một cuộc nội chiến tiếp theo. Sự chia rẽ, bất đồng, sợ hãi và xâm lược thầm lặng, đang được sử dụng để “tái định hình lại nước Mỹ”. 

Khác hẳn với lần trước, cuộc chiến lần này không chỉ liên quan đến việc đấu tranh giữa những quan điểm, thái độ, cảm xúc, mà còn là về các giá trị nền tảng cốt lõi của Hoa Kỳ. Chúng ta làm gì khi nội chiến bùng nổ, và thứ gì cần được xây dựng lại sau chiến tranh.

 

——

Vào năm 2016, Roosh (ND: Người sáng lập Return of Kings) đã viết một bài báo với tựa đề “Xung đột văn hóa đang trở thành chiến tranh vũ trang”. Trong đó, anh thảo luận về các phương pháp đang được sử dụng để biến xung đột văn hóa trở thành một cuộc chiến tranh thực sự. 

Thậm chí, tờ Huffington Post đã đăng một bài báo vào năm 2016, với dòng tít “Nội chiến Đệ nhị của Hoa Kỳ đang đến”. Tác giả của bài viết đó, tiến sĩ Susan K. Smith, phác họa bức tranh của cuộc xung đột sắp tới là do người Mỹ da trắng gây ra. 

Mặc dù Susan có thể tin vào những lời dối trá mà mình đang nói và viết, nhưng nhiều khả năng cô ấy không nhận ra bản thân đang là một phần của cỗ máy tuyên truyền, đứng đầu bởi nhóm tinh hoa, sử dụng để tạo ra sự bất đồng và chia rẽ giữa người dân Hoa Kỳ.

Mâu thuẫn ý thức hệ và giai cấp xã hội thường dẫn đến các cuộc nội chiến. Kinh tế và chính trị chỉ là phần mở rộng ra từ xung đột gốc rễ trên.

Những người đàn ông chân chính chúng ta, ngày càng có ít điểm chung hơn với mấy thằng đái ngồi (soyboys) và bè lũ “cấp tiến” (progressive). Đất nước này đang chứng kiến sự chia rẽ mỗi ngày một sâu sắc hơn, giữa công dân ủng hộ Hiến pháp và bọn đảng phái thèm khát một Trật Tự Thế Giới Mới.

Ờ thì chuyện này liên quan gì đến cánh mày râu chúng ta, bạn hỏi? 

Vì đàn ông là người thiết lập nên trật tự xã hội, xây dựng lên các nền văn minh đồ sộ. Phụ nữ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc thiết lập, vận hành nhóm cũng như hoàn thành các công việc tập thể, nếu họ không đạt được 100% sự đồng thuận trong nhóm. 

Trong lịch sử, khi nền văn minh của chúng ta lung lay rồi diệt vong, một trật tự mới tiếp theo sẽ được dựng lên, chủ yếu bởi những người đàn ông nam tính.

 

Cuộc Bầu Cử Của Donald Trump Và Abraham Lincoln

Vào thế kỉ 19, trước khi xảy ra Nội chiến Hoa Kỳ, xung đột về chế độ nô lệ da màu, ở xứ này, đã dẫn đến vô số cuộc đụng độ trên quy mô nhỏ hơn, giữa phe ủng hộ và phe phản đối. 

Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến một chuyện tương tự, giữa những người ủng hộ và chống Trump. Hãng truyền thông Breitbart News có một danh sách hơn 500 hành động bạo lực được đồng thuận* của Truyền thông dòng chính (Mainstream Media – MSM) sử dụng nhằm chống lại người ủng hộ Trump.

(ND: *Sanctioned violence – được hiểu là những cuộc tấn công, quấy rối, đe dọa nhắm vào người ủng hộ Trump, mà MSM sẽ cố ý che đậy, làm ngơ, hạ thấp mức độ nghiêm trọng, hay thậm chí công khai ủng hộ.)

Năm 1860, số lượng dân đi bầu tại các tiểu bang miền Bắc (chủ trương giải phóng nô lệ) lớn hơn so với các bang ở miền Nam, nên tổng thể, những bang này chiếm đại đa số phiếu Đoàn tuyển trạch (Electoral College votes). 

Một trong những chất xúc tác cho cuộc nội chiến, là sự kiện Abraham Lincoln đắc cử trước John C. Breckinridge. Lincoln nhậm chức vào tháng 01 năm 1861 và chiến tranh nổ ra 03 tháng sau đó. 

10 tiểu bang miền Nam đã không bỏ phiếu cho Lincoln, song ông vẫn thắng cuộc bầu cử năm đó, vì đã giành được đại đa số phiếu Đoàn tuyển trạch. 07 trong 10 bang này vì không chấp nhận được kết quả đó, đã tuyên bố ly khai khỏi Liên bang Hoa Kỳ. 

 

Trở về thời hiện đại, một số tiểu bang đã cân nhắc việc ly khai tương tự, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Tiểu bang Oregon, CaliforniaThung lũng Silicon đe dọa ly khai sau khi Hillary thua cuộc. Texas đã cân nhắc về việc rời đi nếu Trump thất cử. Thậm chí, Canada còn đề nghị chào đón các bang ly khai trở thành một phần lãnh thổ của họ.

Kể từ khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ, chúng ta đã được chứng kiến bạo lực leo thang. Các nhà trị liệu tâm lý kiếm được bộn tiền từ mấy ông bà “cấp tiến” bị sang chấn, vì cuộc bầu cử năm 2016 không diễn ra theo đúng mong ước của họ. Thay vì chấp nhận thực tại, nhiều người trong số này lại chọn sống trong một thế giới ảo tưởng nào đó. 

 

Ngay cả trước cuộc bầu cử năm 2016, chúng ta cũng thấy được ​​một người “cấp tiến” có thể tồi tệ, hung hãng, đáng khinh bỉ và bạo lực đến mức nào, và những hành vi này ngày càng leo thang tồi tệ hơn, kể từ khi Hillary Clinton thua cuộc bầu cử năm 2016.

Việc Donald Trump đắc cử đã làm sống dậy sự khác biệt rõ rệt giữa ý thức hệ, kinh tế, chính trị và xã hội trong lòng Hoa Kỳ. Cuộc bầu cử của ông đã phơi bày nhiều chính trị gia, thực chất là những kẻ phản bội, ra ánh sáng.

 

Tạm dịch: Có một từ miêu tả những người chỉ nhìn thấy “chủng tộc” và “giới tính” khi nói về một ai khác, là “phân biệt chủng tộc”. Còn giờ, nó được gọi là “cấp tiến”. 

Chúng ta ngày càng thấy nhiều cáo buộc gian lận bầu cử. 

Một số thành phố của Hoa Kỳ đã cho phép những người không có quốc tịch, được bỏ phiếu tại các cuộc bầu cử địa phương. Để người không phải công dân bỏ phiếu bầu, cũng tương tự như việc đồng ý để thế lực ngoại bang chọn ra quan chức chính phủ trong nước vậy. 

Ngoại bang hoàn toàn có thể định hình lại cục diện chính trị của Hoa Kỳ, bằng cách lùa người nhập cư tràn đến và bỏ phiếu cho một vài ứng cử viên nhất định. Bộ Tư Pháp gần đây đã đệ đơn cáo buộc 19 người không có quốc tịch nhưng đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang năm 2016.

 

Cho phép người nhập cư không có quốc tịch bỏ phiếu, cũng làm cho việc thao túng tuyển cử, hoặc gian lận phiếu bầu, trở nên dễ dàng hơn.

Tổ chức hoạt động xã hội cánh hữu Justice Watch hiện đang kiện, hoặc đã kiện các tiểu bang California, Maryland, Florida, và tám tiểu bang khác về gian lận hoặc thống kê sai lệch kết quả bầu cử. Các bang này có số lượng cử tri đăng ký đi bỏ phiếu lớn hơn số được phép đi bầu. 

Đạo Luật Ghi Danh Cử Tri Quốc Gia năm 1993 (National Voter Registration Act of 1993) yêu cầu các tiểu bang phải thực hiện quy trình loại bỏ số lượng đăng ký bỏ phiếu không hợp lệ, để bảo vệ quá trình bỏ phiếu, và chuyển giao các hồ sơ, thông tin liên quan nhằm phục vụ quá trình điều tra khi có yêu cầu.

Một số nhóm người “cấp tiến” đã khởi kiện tại một vài tiểu bang, nhằm ngăn chặn chính quyền địa phương khởi động, hoặc thi hành các bước hủy bỏ vài danh sách người đi bầu không hợp lệ, việc mà sẽ gây tổn hại đến phiếu bầu của nhóm người thiểu số.

Bất Đồng Được Dùng Để Tạo Bất Ổn, Và Chiến Thuật Gây Sợ Hãi

 

Giới tinh hoa đang làm việc cật lực trong việc chia rẽ dân chúng, theo mọi tiêu chí có thể. Ho đang sử dụng: Giới tính, chủng tộc, tôn giáo, sự giàu có, phát ngôn, học vấn, “sự bình đẳng”, và bất kỳ yếu tố nào khác có thể khai thác được, để gây xung đột giữa người dân với nhau. 

Mục tiêu ở đây, là đạp đổ hoàn toàn mọi quyền tự do (liberties) của các quốc gia trên toàn thế giới, và để hiện thực hóa giấc mơ này, Hoa Kỳ phải được tái định hình một cách cốt lõi từ bên trong, hoặc bị xóa sổ hoàn toàn.

Lịch sử đang và sẽ được viết lại để đạt được mục tiêu xóa bỏ tự do hoàn toàn. Nhà nước ngầm (deep state), MSM, các xúc tu khác của giới tinh hoa, tổ chức đoàn thể, những người đàn ông, phụ nữ của công chúng, tất cả đều là con cờ trong cuộc chơi này.

Chúng ta có thể thấy nhiều thế lực đang tìm cách thức “chia để trị”. Chúng dạy đàn ông trở nên yếu đuối, đàn bàn trở nên lăng loàn. Đây là một chiến lược tạo ra sự bất đồng, xung đột không hồi kết.

Chính các thế lực này tìm kiếm sự chia rẽ nơi người dân, để kiểm soát họ, định hình lại Hoa Kỳ và loại bỏ tất cả các quyền tự do của chúng ta. Theo lời của Barack Obama, tất cả những việc kể trên đều là để “Định hình lại Hoa Kỳ”. 

Việc loại bỏ các quyền hợp pháp, bình đẳng của công dân, chỉ trích quyền tự do ngôn luận và quyền-được-vũ-trang, nằm trong các bước tái cấu trúc lại Hoa Kỳ. Trong đó, kinh tế đóng vai trò một trong các phương tiện chính được sử dụng.

Sự chia rẽ ngày nay trong lòng Hoa Kỳ đã trở nên căng thẳng và sâu sắc hơn bao giờ hết, so với thời gian trước ở thế kỷ 19. Phải đến tận 200 năm sau, những lời dối trá mang tính triết học của nhóm người “cấp tiến” này tạo ra, mới được lan truyền rộng rãi đến thế, và khiến con người trở yếu đuối, sợ hãi.

Một trong những mục tiêu của sự chia rẽ này, là loại bỏ quy trình tố tụng hợp pháp (due process). Việc loại bỏ này sẽ cản trở quá trình công lý được thực thi, khi mà một người bị xem là có tội, cho đến khi họ chứng minh được điều ngược lại. 

 

Tất cả cái đống hổ lốn này – phong trào #MeToo; phải đạo chính trị (political correctness); tòa án Tiêu đề IX (thuộc Tu chính án Giáo dục năm 1972) trong khuôn viên trường đại học; sử dụng thành kiến của công chúng, thay vì quyết định của tòa án, để phán xét một cá nhân; và ý tưởng cho rằng mọi cáo buộc nên được tin tưởng, nếu người đưa ra chúng là phụ nữ – được thiết kế để chà đạp công lý của người dân. 

Trong Đệ nhất Thế Chiến, Đế quốc Đức đã đề nghị hỗ trợ tài chính và quân sự cho Mexico để xâm lược Hoa Kỳ, nhằm giữ chân quốc gia này đứng ngoài cuộc chiến, đồng thời đóng vai trò trung gian giữa Đức và Nhật Bản. 

Mexico đã từ chối đề nghị này, một phần vì tình trạng bất ổn trong nước, phần còn lại bởi vì giới lãnh đạo người Mễ lúc này nhận ra rằng, họ sẽ không thể chiến thắng được nhóm dân số được vũ trang tốt hơn những nhóm còn lại trên thế giới.

Nỗ lực xóa bỏ Tu chính án thứ hai (quyền sở hữu súng đạn) trong Hiến pháp, là một phần của các bước cần thiết, mà giới tinh hoa mong muốn đạt được. Những người không sợ hãi và tự đứng lên bảo vệ mình, hiển nhiên đe dọa đến giới tinh hoa và nhóm người “cấp tiến”. Các nỗ lực này nhắm đến việc hù dọa những người xúc cảm, yếu ớt về mặt tinh thần. Chỉ có kẻ yếu mới sợ súng đạn, và các phương tiện tự vệ, phòng thân khác. 

 

Mike Adams, một giáo sư tại Đại học Hệ thống Tội Phạm Ái Kỷ “University of Narcissistic Criminals System” (lời của ông ấy), đã viết một bài báo về sự thiếu trưởng thành của người trẻ ngày nay.

Trong bài viết này, ông thảo luận về cách thức mà các quy tắc ngôn luận trong khuôn viên trường đại học, có thể tạo ra vài thành phần hung hãn và bạo lực. Những người mà, theo ông, sợ hãi bài diễn văn, ý tưởng, suy nghĩ và lý trí mà họ không thích hoặc không đồng tình.

Các trường cao đẳng và xã hội đang tạo ra những người trưởng thành nhu nhược, và những người này có khả năng gây ra các hành vi bạo lực, hung hăng, vì chúng xuất phát từ nỗi sợ hãi. 

 

Tạm dịch: “Kẻ thù đang sợ hãi. Chúng ta nghĩ đó là sự thù ghét, nhưng thực ra, lại là nỗi sợ.” – Gandhi

Những người theo chủ nghĩa “cấp tiến” luôn tìm cách làm cho mọi người sợ hãi tư tưởng nào khác với cái của họ, và mở rộng ra, là các bài phát biểu. 

Tu chính án thứ nhất và thứ hai có ý nghĩa tối quan trọng đối với Hoa Kỳ, và phân biệt quốc gia cờ hoa này rõ ràng với các quốc gia khác trên thế giới, từ quá khứ cho đến hiện tại. 

Người sở hữu sức mạnh ngôn từ và ý tưởng rất khó bị đánh bại, vì vậy đám người “cấp tiến” đành sử dụng đến con bài tự phong mang tên Bộ Sự thật*: Apple, Google, YouTube, Facebook, Amazon, CNN, NBC, ABC, New York Times, v.v. đang hoạt động hướng theo mục tiêu tái cấu trúc lại Hoa Kỳ.

(ND: *Ministries of Truth – Có nguồn gốc từ tác phẩm “1984” của nhà văn người Anh George Orwell. Tổ chức này có nhiệm vụ chỉnh sửa lại các bài báo cũ, để thông tin về lịch sử luôn phù hợp với đường lối hiện tại của “Đảng Ngoài” – Outer Party.)

Các Bộ Sự thật tự phát này, đã trở thành nhánh thứ tư “có thực quyền” (de facto) trong chính phủ, có khả năng bịt miệng những ai mang quan điểm trái nghịch với họ. Điều này đã gián tiếp phân loại mọi người thành các “bộ lạc” và “giai cấp”, dựa trên “những đặc tính cần được bảo vệ”*, một phần của ý thức hệ “cấp tiến”.

(ND:*protected characteristics – Theo Facebook, thì chúng bao gồm: “chủng tộc, dân tộc, nguồn gốc quốc gia, thành phần tôn giáo, khuynh hướng tình dục, địa vị đẳng cấp, vấn đề sinh lý, giới tính, bản dạng giới và tình trạng khuyết tật hoặc bệnh nghiêm trọng.” Hiểu nôm na, sẽ có một vài nhóm thiểu số nằm trong các tiêu chí trên, và những người này sẽ được MSM ưu ái, thiên vị hơn so với số còn lại.)

 

Chiến thuật này, vốn được sử dụng phục vụ chiến tranh tâm lý, rất hiệu quả trong việc tẩy não mọi người trở thành tù nhân tư tưởng, vì “tầng lớp cần được bảo vệ” này sẽ mù quáng tin rằng, nếu không có những nhà tư tưởng “cấp tiến” cùng ý thức hệ đó, họ sẽ luôn là nạn nhân bị xã hội, chính phủ áp bức bóc lột. 

Từ đó, sự phụ thuộc về tâm lý (psychological dependence) hình thành, và trớ trêu thay, chính sự phụ thuộc đó là gốc rễ của nạn phân biệt chủng tộc và áp bức, thứ mà những nhà “cấp tiến” hay đem ra để hù dọa nhóm người này.

Phá hoại niềm tin vào Hiến pháp Hoa Kỳ sẽ đi đến sự phá hủy uy quyền và pháp quyền của chính phủ. 

Sự thực thi công lý bị trì hoãn với một số người vì không có đủ tài chính, không có quan hệ với giới cầm quyền, không nằm trong diện “tầng lớp cần được bảo vệ”, hoặc bị tước đi các quyền lợi hợp pháp của mình.

Không có pháp quyền, xã hội sẽ suy thoái, quay trở về thể chế độc tài và chính quyền quần chúng (mob rule). Nếu không có sự tín nhiệm, chính phủ Hoa Kỳ sẽ sụp đổ, thay vào đó sẽ là các đảng phái tranh chấp, đấu đá nhau để giành quyền lực. 

Cuộc Xâm Lược Thầm Lặng

 

Phe “cấp tiến” đang sử dụng lượng người nhập cư khổng lồ nhằm gây mất ổn định cho xã hội nhiều hơn nữa.

Khi nói chủ đề này với Công dân Hoa Kỳ, hầu hết đều không phản đối việc nhập cư hợp pháp, mà họ phản đối việc nhập cư bất hợp pháp. Vì những người nhập cư hợp pháp sẽ chấp nhận và hòa đồng với bản sắc văn hóa của Hoa Kỳ. 

Ngược lại, người nhập cư trái phép được sử dụng để xâm lược một cách thầm lặng xứ cờ hoa này. Nhiều người trong số họ còn không nhận ra mình đang bị lợi dụng như một con tốt. 

“Người tị nạn” có thể thuộc một trong hai loại sau: Những người được chào đón, nếu tuân thủ luật pháp và trở thành công dân hợp lệ; Những kẻ xâm lăng, nếu họ đến để trục lợixâm hại.

 

Sự khác biệt giữa người nhập cư và kẻ xâm lược, là người đầu tiên sẵn sàng tuân theo luật pháp của quốc gia nơi họ cư trú, còn tên thứ hai thì không. Chúng đến để khai thác, cướp bóc và trục lợi từ chúng ta. Chẳng có cái gì gọi là “tội phạm tuân thủ pháp luật” (law abiding criminal) cả.

Hãy chú ý đa số các chính trị gia, và lãnh đạo doanh nghiệp, không khuyến khích dân nhập cư lậu tìm hiểu về lịch sử lập quốc, đặc quyền được hưởng tự do, và cách thức trở thành công dân Hoa Kỳ, với mục đích sở hữu họ như nô lệ lao động, và cũng là lực lượng xâm lăng thầm lặng để “định hình lại Hoa Kỳ”.

Chính sách “Bắt và thả”* đáp ứng ba mục tiêu sau đây. 

(ND: *Catch and Release – được hiểu là việc tạm thời thả tự do cho những người nhập cư lậu, trong khi họ chờ phán quyết từ tòa án nhập cư. Dưới thời chính quyền tổng thống Trump, chính sách này đã bị bãi bỏ, và người nhập cư trái phép sẽ bị giam giữ cho đến khi trục xuất về nước.)

Đầu tiên, tạo ra sự mất ổn định trong xã hội. Một số tội phạm sẽ được phóng thích, và người dân phải chấp nhận đánh đổi tự do lấy an ninh.

Thứ hai, đảm bảo dân nhập cư lậu vẫn có thể cạnh tranh việc làm với Công dân Mỹ, khiến mức lương chung sụt giảm và chi phí nhân công rẻ hơn. 

Thứ ba, biến công dân Hoa Kỳ trở thành “người nhập cư” trên chính đất nước của họ*. 

(ND: *Có thể hiểu là khi quá ưu ái quyền lợi cho người nhập cư lậu vì mục tiêu “bình đẳng”, về tổng thể chung, thì nhóm người này được hưởng nhiều đặc quyền hơn cả công dân Mỹ chính thức.) 

Người dịch: Phát Huỳnh

===========================

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments