Khi đàn bà “Dở chứng”.

Tôi định tuần sau về nhà mới trở lại với “nghiệp” viết lách, nhưng ngứa nghề quá lại vào đây gõ một bài.

“Dở chứng” ở đây nghĩa là gì?

Ở những cặp đôi mới yêu hoặc cưới nhau, ở thời kì đầu khi mọi thứ còn đẹp đẽ, các anh chưa được “nếm” hiện tượng này đâu. Phải một thời gian, nhanh thì vài tuần, hoặc vài tháng, khi mà cả hai người bắt đầu “ngấm” cái con người thực của nhau, khi mà cả anh và cô ta bắt đầu “hiện nguyên hình” ấy.

“Dở chứng” nó bao gồm một tập hợp những hành động ở phụ nữ: than phiền, trách móc, phàn nàn, chì chiết, cạnh khóe, móc máy… bất cứ động từ nào về sự tiêu cực trong giao tiếp mà anh có thể nghĩ ra. Đoán xem, ai là chủ thể được nhắc tới? Đấy là ANH. Chính ANH đấy.


Ngoài kia tôi gặp rất nhiều anh Đàn ông mắc sai lầm khi dính phải hiện tượng này. Họ bấn loạn thậm chí là BẾ TẮC, bất lực không biết cách giải quyết vấn đề. Đa số, phải đến 90% những đổ vỡ trong mối quan hệ xuất phát từ vấn đề này. Từ một đặc tính rất nhỏ xuất phát từ phía người Phụ nữ, các anh TRANH LUẬN với họ, rồi đẩy lên TRANH CÃI với họ, tranh cãi từ bé xé ra to, rồi to tiếng đánh chửi nhau, ly thân rồi đến LY DỊ. Đấy là một sự đổ vỡ dây chuyền theo thuyết Domino. Tôi xin nhắc lại:

Đây là một SAI LẦM CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG.

Tôi dám kết luận điều này không phải bởi vì tôi là thằng đội Đàn Bà lên đầu giống như thằng Ku Búa. Không. Đàn ôngĐàn bà, ĐÀN nào thì cũng là ĐÀN mà thôi. Chúng ta đều có những ĐÓNG GÓP và PHÁ HỦY ngang nhau, cho cái thế giới này. Tôi nhận định như vậy bởi vì tôi hiểu Phụ nữ. TẤT CẢ PHỤ NỮ trên hành tinh này đều mang đặc điểm này. Thằng nào tự tin khoe rằng vợ tao không như vậy, thằng đó nói dối đấy. Đây là một thứ được cài đặt vào HỆ ĐIỀU HÀNH trong bộ não họ.

Các anh phải hiểu vấn đề này, hiểu bản chất của Phụ nữ, CHẤP NHẬN nó như là một ĐẶC TÍNH ĐƯƠNG NHIÊN. Phải sống chung với lũ.

Khi đã HIỂU VẤN ĐỀ rồi, CHẤP NHẬN BẢN CHẤT của họ rồi, thì cái việc giải quyết vấn đề nó đơn giản lắm. Đọc hết bài viết sẽ rõ. Rất nhiều anh chàng ngoài kia không biết sự thật này, họ trở nên phát điên mỗi lần “đụng chuyện”, họ tranh cãi, chửi mắng, đánh đập, bỏ trốn… TẤT CẢ những kiểu hành xử đó, đều là SAI LẦM. Tôi trao cho các anh cái CHÌA KHÓA để giải quyết vấn đề, CHÍNH CÁC ANH mới là mấu chốt, mới là người hiểu và giải quyết nó. Đừng mong đợi chuyện này từ phía người Phụ nữ, họ KHÔNG THỂ giải quyết được nó đâu, KHÔNG BAO GIỜ!

Đàn ông phải là người dẫn dắt và làm chủ mối quan hệ.

Đó là một chân lý. Hàng ngàn bậc thánh nhân đã chứng minh điều đó, trong Kinh thánh cũng dạy như vậy. Vậy mà tụi đàn ông ngày nay bị tẩy não quá nặng mà quên mất cái trọng trách này. Một sự NGU DỐT được lặp đi lặp lại quá nhiều tới mức được coi như điều BÌNH THƯỜNG.

========================

Trước khi đi vào cách giải quyết vấn đề, tôi và các anh phải tìm hiểu bối cảnh trước đã. Phải tìm cho tôi câu trả lời cho việc: Liệu những lời PHÀN NÀN kia, xuất phát từ phía Phụ nữ, nó là điều QUAN TRỌNG hay là KHÔNG QUAN TRỌNG?

1. QUAN TRỌNG là khi nào? Đấy là khi anh không hoàn thành được nhiệm vụ của một người chồng, người cha.


Là một người Chồng trong gia đình, anh phải đảm nhiệm được nhiệm vụ CHU CẤP. Cái này quá dễ hiểu rồi đúng không? Chu cấp tới mức nào tùy thuộc vào mức độ đòi hỏi của mỗi gia đình. Có thể anh CHƯA làm ra tiền để đưa vợ đi spa, mua sắm hàng hiệu, đi du lịch châu Âu… Nhưng ít nhất anh phải đảm nhiệm được những NHU CẦU THIẾT YẾU của gia đình chứ?

Tiền thuê nhà, xăng, điện, ga, tiền thức ăn, tiền mua sắm vật dụng cần thiết.

Nhiêu yếu tố kể trên thôi, làm một thằng Đàn ông và đã bước vào mối quan hệ hôn nhân, hãy cố thực hiện cho bằng được. Nếu là vùng nông thôn thì 3-5tr/tháng là đủ, nếu là thành phố thì cao hơn. Nếu CHƯA thực hiện được, CHƯA nhé, hãy động viên người Phụ nữ rằng anh đang nỗ lực hết mình cho mục tiêu đó. Người Phụ nữ của anh sẽ thông cảm cho anh.

Làm một người Cha trong gia đình, hãy đọc bài “Những ông bố TỒI”. Tôi đã chỉ ra tất cả những gì những đứa trẻ cần ở một người Cha.

2. Vậy KHÔNG QUAN TRỌNG là như thế nào?

Anh đi ngủ hay ngáy? Anh bị hôi chân, hôi nách, khắm bẹn? Anh ở bẩn? Anh có tật hay chơi game? Hay đi nhậu về khuya?…

Tin tôi đi. Những điều trên KHÔNG ảnh hưởng tới hạnh phúc mối quan hệ đâu. Nếu anh đã đảm nhiệm được điều 1 trên kia, thì những thứ này chỉ là chuyện nhỏ.

Đáp ứng được yếu tố số 1 là một điều BẮT BUỘC. Nếu chưa làm được, tôi nói thẳng, anh có cảm thấy bị xúc phạm thì tự chịu nhé, anh là một thằng LOSER. LOSER thì hãy cố mà vận động để thoát ra khỏi tình trạng đó đi, đừng bai bải chửi đời hay đâm đầu vào bia rượu.

========================

Đàn ông và Phụ nữ ngoài kia, họ bị đầu độc quá lâu trong một bể thông tin độc hại của truyền thông. Họ cho rằng rồi cuối cùng họ sẽ chọn được MỘT NỬA HOÀN HẢO của cuộc đời mình. Họ luôn mong muốn như vậy. Con người ấy, khi mà bạn tìm thấy họ, họ sẽ đáp ứng được TẤT CẢ những mong ước của bạn. Mọi khó khăn hiện tại sẽ tan biến, mọi vấn đề sẽ được giải quyết, khi mà họ tìm ra Mr/Mrs RIGHT ấy. Cái này nhảm nhí. Một điều không tưởng.


Có bị khùng không? Xác suất để 2 con người tương hợp 100% là gần bằng 0. Mà nếu có, liệu họ có cơ hội tìm thấy nhau trên thế giới 7 tỉ người này?

Đọc thêm bài viết “Tình yêu vô điều kiện?”, các bạn sẽ rõ hơn. KHÔNG BAO GIỜ các bạn tìm thấy một nửa hoàn hảo đâu. Thay vì vậy hãy tìm một người có những PHẨM CHẤT QUAN TRỌNG mà bạn cần, chấp nhận những điều tiêu cực còn lại trong con người họ, và học cách THƯƠNG LƯỢNG với họ những lúc bất đồng.

Vậy cho nên, một điều hiển nhiên sẽ xảy ra: Sẽ tới thời điểm mà người Phụ nữ của anh, cô ta KHÔNG HÀI LÒNG với con người thật của anh. Cho dù anh có là bậc thánh nhân đi nữa, Phụ nữ rồi cũng sẽ nhận ra điều gì đó “không ổn” từ anh. Đấy chính là vấn đề.

Cô ta sẽ “dở chứng” đúng như phần đầu bài viết tôi nói. Sẽ có cái đúng, có cái sai lè, nhưng chắc chắn cái cảm giác đó không hề dễ chịu chút nào. Đây cũng là lúc mà anh, người Đàn ông trong mối quan hệ, vướng vào SAI LẦM đầu tiên: Anh TRANH LUẬN với cô ta.


Anh phân bua, trình bày, giải thích, dẫn chứng khoa học blo bla… Nếu thực sự làm thế? Anh chỉ đang chứng tỏ anh KHÔNG HIỂU GÌ về Phụ nữ.

Những hành động như than vãn, lèo nhèo, phàn nàn, phán xét ở Phụ nữ, nó là một đặc tính ĐƯƠNG NHIÊN trong tâm lý bọn họ. Giống như một cái lốp xe bơm quá căng buộc phải xì bớt hơi vậy. Cái sự “khó ở” trong con người họ, có thể do thời tiết quá nóng, có thể họ đến tháng, có thể họ nhìn thấy vài con gián trong phòng… Họ giải phóng nó bằng LỜI NÓI. Đơn giản vậy thôi. Cô ta, Phụ nữ ấy, cô ta còn KHÔNG NHẬN RA cô ta đang nói cái mẹ gì đâu.

“Em cảm thấy mặt trăng dạo này tỏa nhiệt lớn hơn hẳn mặt trời, đúng không? Mà chẳng có quan trọng, cậu Vàng bên kia đang trói cổ lão Hạc đem đi bán kia kìa, vậy mà anh chẳng thương em !!!”

Đấy là những thứ Bullshit mà họ sẽ nói. Vậy mà anh, cùng những thằng Đàn ông ngoài kia, các anh vận dụng toàn bộ nơ-ron thần kinh, bao nhiêu kiến thức hàn lâm ở trường ra, để cố HIỂU Phụ nữ. Ngu đến thế là cùng. Cái câu “phụ nữ khó hiểu” nó sai lè ra, ai cần mày HIỂU?

Nhiều khi nó chẳng phải lỗi lầm của anh. Đừng có lo lắng vì điều đó. Có thể anh cực kì tuyệt vời, chỉ một chút nhỏ anh làm cô ta không hài lòng thôi, và cô ta than vãn vì điều đó. Vậy mà nhiều thằng đâu có hiểu, chúng nó nhảy vào cuộc “tranh luận” nhảm nhí đó như 2 con ĐÀN BÀ. Đấy chính là mồi lửa đầu tiên thiêu cháy toàn bộ khu rừng.

Sẽ có nhiều lúc, họ lôi những ĐIỂM YẾU của anh ra để chì chiết. “Tấn công cá nhân” là một chiến thuật điển hình ở Phụ nữ dùng trong tranh luận, để họ GIÀNH PHẦN THẮNG bằng mọi giá. Đừng mong chờ họ có cái đầu lạnh như thằng Pill đây để tranh luận lý trí với anh, không tồn tại người Phụ nữ đó đâu.

Tôi nhắc lại, sa vào cuộc TRANH LUẬN với Phụ nữ, là một SAI LẦM LỚN của anh. Và nó trực tiếp đưa mối quan hệ của 2 người đi vào đổ vỡ.

========================

Đây mới là phần chính của bài viết.

Cách đối phó rất đơn giản thôi: Anh IM LẶNG.


Anh giả điếc 100%. Có vậy thôi. Anh nhìn cái “sinh vật” đang bai bải lèo nhèo kia bằng đôi mắt TRÌU MẾN, DỊU DÀNG, nhưng tuyệt nhiên KHÔNG HIỂU gì cả. Cũng giống như anh đang lắng nghe một cô em Ả Rập nào đó đang xổ tiếng địa phương vậy.

النقاش مع النساء ، هو خسارة كبيرة منه. ويأخذ مباشرة علاقة شخصين

Đây là bài học mà tôi quan sát từ ông già tôi. Tất nhiên là ông ấy chỉ học được sau nhiều năm chung sống và không ít lần trả giá. Các anh cũng có thể nhận được bài học này từ những người Đàn ông từng trải ngoài kia.

========================

Lý do gì mà đây là cách hành xử khôn ngoan nhất?

IM LẶNG.

Cô ta sẽ lèo nhèo 1 lần, 2 lần, 3 lần. Tiếp theo cô ta sẽ nhảy múa trước mặt anh. Cô ta khóc lóc đập phá … Làm mọi thứ để cuốn anh vào cơn tam bành của cô ta.

Anh cần IM LẶNG.

Để làm được điều này khó lắm đấy nhé. Các anh cần thời gian luyện tập nhưng tin tôi đi, nó hiệu quả tuyệt vời. Bố tôi, ông ấy còn “luyện” đến mức chỉ cười phà phà, mang điện thoại ra quay phim nữa. “Quay quay cái mả mẹ mày à???”. Đấy là nước cờ CUỐI CÙNG của mẹ tôi. Còn những phụ nữ khác thì… hên xui.

Cô ta sẽ NẢN CHÍ mà trở về thế giới thực. Đơn giản phải không? Cô ta sẽ nhận ra rằng, cái việc “chọc” vào cái weak spot, cái điểm yếu này của anh là KHÔNG HIỆU QUẢ. Cũng giống như một đứa trẻ nằm lăn ra giữa chợ khóc lóc đòi mua kẹo vậy, khóc chán rồi theo mẹ về nhà chứ sao nữa?

Phụ nữ, họ sẽ “dở chứng” suốt cuộc đời, những cơn bệnh này sẽ xuất hiện liên tục theo cảm xúc lên xuống của họ. Anh cần vượt TEST, vượt “trap” bằng cách này suốt phần đời còn lại chung sống cùng cô ấy. Cô ta sẽ thử BẰNG MỌI CÁCH có thể để kéo anh cùng sa vào vũng lầy mang tên cảm xúc kia, và nếu anh cũng đi theo, anh THUA CUỘC.

“thế hả?. À, ừm, OK”.

Đấy là tất cả những gì anh sẽ nói. Anh phải vượt qua bằng mọi giá. Cho dù có tổn thương, đau lòng đến đâu. Đấy là phương án duy nhất.

========================

This is gonna drive that chick CRAZY dude. Haha.

Cô ta sẽ nhận ra những đòn tâm lý kia không si nhê chút nào. Cô ta sẽ phát điên.

Đấy cũng là lúc phần thắng thuộc về anh.

Đấy là cách mà anh lấy được thế trên cơ trong mối quan hệ. Anh là BỀ TRÊN. Mặc mẹ cái bọn thổ tả nữ quyền ngoài kia dạy các anh thế nào, các anh còn tin chúng nó là đời các anh nát. Xét về mặt tâm lý học, ở Phụ nữ, họ không cần một thằng Đàn ông phải hiểu họ, họ cũng không cần một THẰNG ĐÀN BÀ để giãi bày tâm sự hay tranh cãi đúng sai với họ.

Họ cần SỰ BẢO Vệ- Protection.

Đây là cách mà Phụ nữ, trong hoàn cảnh của một người bước lên con thuyền gia đình mà có anh- thằng Đàn ông là Thuyền trưởng, họ TEST cái bản lĩnh của anh. Có hiểu không? Bài viết này cũng có thể được coi là phần II của “Tại sao Phụ nữ Test Đàn ông?”. Rất nhiều anh bạn muốn tôi viết về chủ đề này.

IM LẶNG- chính là ngón đòn tâm lý chứng minh bản lĩnh thằng Đàn ông ở anh. Anh không hề nao núng trước bất cứ một khó khăn nào sau này. Anh giống như một chiến binh Spata đối diện binh đoàn xâm lăng Persia, bảo vệ thành bang Hy Lạp vậy. Phụ nữ họ cảm nhận rất rõ điều này, sự phục tùng, trân trọng yêu thương dành cho anh sau đó, là một hệ quả ĐƯƠNG NHIÊN.

————————–—-Pill.

Đọc thêm 
Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments