Đàn ông sinh ra để làm gì?

( Bài này tôi viết cho đàn ông. Phụ nữ cũng nên đọc)

What’s a man? What does it mean to be a Man? Đây là một câu hỏi đơn giản, nhưng không thiếu phần quan trọng, đặc biệt là trong xã hội mà chúng ta đang sống ngày nay. Bạn, một thằng đàn ông, ngày nhỏ đã bao giờ bạn hỏi người lớn câu hỏi này chưa? Và tôi đoán rằng nếu đã từng hỏi thì bạn cũng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. ?.”Một nhà hiến tặng tinh trùng – a sperm donor”? “Một cá thể người đơn giản là giống đực?”. Bullshit. Ở phương Tây ngày nay, nơi mô hình xã hội đang có chiều hướng chuyển sang “mẫu hệ”. Sinh ra là một thằng đàn ông đã là một điều tồi tệ. Từ nhỏ vào nhà trường anh ta đã bị xem như là “defected girl”- một sản phẩm lỗi của đàn bà, thêm vào những từ ngữ kiểu miệt thị đàn ông chúng ta thấy đầy rẫy trên truyền thông : Toxic Masculinity, Male Privilege… (Bạn không hiểu thì cứ google mấy từ này mà đọc nhé). “ Phụ nữ và trẻ em là số 1, con chó là số 2, và đàn ông sau con chó”- Bạn nghe câu này quen quen chứ? Từ phương Tây mà ra đấy. Bọn họ coi đàn ông là “thứ bỏ đi” ở những xã hội này.

Bỏ qua những thứ tuyên truyền bullshit của đám thổ tả đi. Tôi có câu trả lời cho tất cả những thằng đàn ông đang đọc bài viết này đây. Câu hỏi “ Đàn ông sinh ra trên đời để làm gì?”

ĐÀN ÔNG– là một sinh vật, có khả năng dẹp bỏ qua một bên, điều khiển cảm xúc của anh ta, và sử dụng khả năng logic, lý trí mà anh ta có để ra quyết định cho mọi hành động.

Chỉ có vậy thôi. Đơn giản lắm. Đấy là tất cả những gì làm nên một thằng đàn ông. Bạn sử dụng lý trí, bộ não để hành động, không để cảm xúc lấn át nó.

Bạn biết đấy, ở tất cả những loài động vật từng tồn tại trên hành tinh này, chúng đều có chung một khuôn mẫu trong sinh tồn. Thuật ngữ phương Tây gọi là “FIGHT or FLIGHT”( Google để biết thêm chi tiết). Giải thích cũng dễ hiểu thôi, chúng, những loài động vật kia, phải FIGHT- chiến đấu- để giành giật miếng ăn, để sinh tồn.Còn Flight là cách nói chơi chữ, “Flee”- (chạy trốn) mới là đúng, động vật phải chạy trốn trước kẻ thù mạnh hơn, để đừng trở thành thức ăn. Lối phản ứng “Fight or Flight” này tồn tại ở TẤT CẢ mọi giống loài trên trái đất. Trừ Con Người.

Ôi tôi lại nhầm, không phải là trừ con người. Trừ ĐÀN ÔNG mới đúng. Bởi vì ở phụ nữ cũng có lối phản ứng này.

ĐÀN ÔNG chúng ta là giống loài duy nhất trên hành tinh này, không mang lối hành xử “Fight or Flight”, chúng ta biết sử dụng bộ óc lý trí của mình để tìm ra giải pháp tốt nhất cho những vấn đề khó khăn. Đấy chính là lý do mà bạn đang được sống và trải nghiệm một nền văn minh bậc nhất trong lịch sử nhân loại ngày hôm nay đấy. Tất cả những gì mà bạn đang may mắn được thấy, trải nghiệm trên hành tinh này, đều nhờ vào khả năng này của ĐÀN ÔNG.

Cánh “chị em ta” đọc được sẽ bay vào chửi tôi : “Ơ thế Đàn ông chúng mày nhận hết công trạng trên hành tinh này về phần mình à?. Từ từ đã nhé. Các chị cũng có phần đóng góp vào nó chứ. Kiên trì đọc đến hết bài viết nhé.

Có một câu chuyện như thế này. Có 2 anh lính đang trong chiến trận. Ở trên đỉnh đồi trước mặt kia là một cái lô cốt quân sự, từ lô cốt ấy đạn súng máy xả như mưa vào vị trí 2 anh lính đang nấp sau tảng đá lớn. Bạn sẽ làm gì nếu ở trong hoàn cảnh này? Bạn chạy? Bỏ chạy chính là kiểu response “Fight or Flight” đấy. Trong 2 anh lính ấy, một người sẽ bỏ chạy như một THẰNG HÈN, một người sẽ hành động như một người ĐÀN ÔNG. Người ĐÀN ÔNG trong câu chuyện sẽ gạt qua nỗi sợ, nghĩ cách để giải quyết vấn đề sinh tử trước mắt. Có thể anh ta sẽ đợi cho đến khi súng máy trong trụ hết đạn, lao đến gần hơn, và rút súng ra, ngắm thật kĩ, bắn chết xạ thủ trong lô cốt địch? Có thể vì chiếm được cứ điểm đó mà phe ta chiếm được cả ngọn đồi? Có thể vì thắng lợi đó mà phe ta thắng luôn cả cuộc chiến? Có thể lắm chứ. Nhưng nếu cả hai đều hành xử như một thằng HÈN, tức bỏ chạy, điều này không bao giờ xảy ra.

Người ĐÀN ÔNG trong cuộc chiến anh ta biết gạt bỏ cảm giác sợ hãi mà tiếp tục chiến đấu, để giành lấy chiến thắng cho phe mình.

Bạn đã từng hỏi trong đầu những chàng lính trẻ phe Đồng minh đổ bộ bờ biển Normandy ngày xưa họ nghĩ gì chưa? Sao họ không sợ hãi trước phòng tuyến của phe Phát Xít mà bỏ chạy? Đối diện một biển lửa trước mặt, rất có thể họ sẽ nhảy xuống biển mà bơi ngược về phía bên kia ấy chứ. Nếu trong hoàn cảnh của họ bạn sẽ xử trí thế nào? Nhiều người sẽ nói họ đều có tinh thần quả cảm của một HERO, họ không biết sợ là gì. Láo toét. Thằng nào nói họ không sợ là nói láo! đái ướt cm cả quần ra ấy chứ bảo là không sợ? Họ mới ở độ tuổi trên dưới 20, họ biết rằng đặt chân lên bãi biển ngày hôm ấy, khả năng CHẾT là CHẮC CHẮN. Nhưng họ vẫn cứ tiến lên, vì lý trí của họ mách bảo rằng, nếu không chiến thắng trận đánh ngày hôm đó, cả thế giới sẽ chìm trong bóng tối. Họ là những người ĐÀN ÔNG.

Rất nhiều những anh hùng trở về sau thế chiến II họ thú nhận rằng, phần lớn thời gian, chúng tôi cũng là những thằng hèn như bao người khác. Chúng tôi chỉ trở thành ANH HÙNG trong một tích tắc thôi. Họ không chọn phương án bỏ chạy, cho nên họ tìm ra giải pháp.

Con người chúng ta đối diện với nỗi sợ hãi hằng ngày, đâu chỉ có là trong chiến tranh? Nỗi sợ bị cô giáo phạt do không thuộc bài, sợ thất nghiệp, sợ lấy nhầm người, sợ phá sản… CHúng ta sợ hàng tỉ thứ trên cuộc đời này. ĐÀN ÔNG chính là những thằng, gạt được những nỗi sợ ấy qua một bên, mà dùng cái đầu lý trí của mình để tìm ra giải pháp cho vấn đề. Đấy là lý do quan trọng để Chúa mang đàn ông đến trái đất này. Luôn tìm kiếm GIẢI PHÁP, chính là cái thứ được cài đặt trong bộ não của đàn ông. Đã bao nhiêu lần bạn gặp một cô gái đang gặp rắc rối trong tình cảm, bạn sử dụng hết nơ ron thần kinh trong não mình để “tư vấn” cho cô ta? “ Em phải bỏ nó đi, em nên tìm bác sỹ tâm lý đi, em muốn a giúp em bằng cách nào…” .Quen không? Quen bỏ mẹ ra đi chứ .

Trong cuộc sống hằng ngày, thường rất dễ chúng ta gạt bỏ cảm xúc bản thân để mà hành xử lý trí. Bạn nghĩ xem, ta đâu còn phải sống trong cái xã hội nguyên thủy xưa kia, nơi mà HẰNG NGÀY tổ tiên của chúng ta phải đối diện với những vấn đề sinh tử, chúng ta có đầy đủ những phương tiện vật chất hỗ trợ. Cho nên, thời bình, rất khó để nhận ra sự khác biệt của một người Đàn ông và một người phụ nữ. Cái làm chúng ta khác biệt với phụ nữ, là ở trong những tình huống KHẮC NGHIỆT, những thời điểm khó khăn. Giả sử như nhà bạn cháy đi. Cháy nhà là một tình huống đủ khắc nghiệt đúng không? Bạn nghĩ Phụ nữ trong hoàn cảnh này sẽ phản ứng ra sao?

Họ KHÓC! Yeahhhh. Họ khóc lóc, họ gào thét, họ trầm cảm. Không chỉ riêng phụ nữ thôi đâu, tính cả những THẰNG đàn bà nữa, những kẻ thiếu đi cái tố chất đàn ông. Trong những tình huống sinh tử, khắc nghiệt nhất, họ thể hiện cái bản chất yếu đuối rất rõ ràng. Đây chính là đặc điểm giới. Thời điểm này chính là lúc mà người ta cần một thằng ĐÀN ÔNG, cái thằng khác biệt nhất so với phần còn lại của cái thế giới này bao gồm : phụ nữ, động vật, trẻ em, và những thằng đàn bà. “THẰNG ĐÀN BÀ” không phải dễ nhận ra đâu nhé, nó rất có thể là những thằng cao to lực lưỡng, râu ria xăm trổ, có âm vực giọng nói như Từ Hải….Đấy là những đặc tính bề ngoài thôi. Khi nào bị ném vào hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, nó trở nên hoảng loạn like a fucking pussy. Bạn biết nó là ai rồi đấy. Khác biệt lớn nhất giữa ĐÀN ÔNG và THẰNG HÈN là ở chỗ, ĐÀN ÔNG gặp vấn đề rồi giải quyết vấn đề, còn THẰNG HÈN thì triệt thoái, không những thoái lui không đâu, chúng nó tìm đủ mọi lý do cho việc bỏ chạy, chúng nó thích như vậy.

Rất nhiều người trong chúng ta không phân biệt được đâu là “gạt cảm xúc qua một bên”, đâu là “Đè nén” hoặc “ phủ nhận” cảm xúc. Bạn phải biết rằng, ở đàn ông, chúng ta cảm nhận cảm xúc mãnh liệt không thua kém gì phụ nữ. Chúng ta buồn, giận dỗi, đau khổ, thất vọng… trải nghiệm những cảm xúc đó ngang với phụ nữ. Trừ những thằng psycho có vấn đề thần kinh ra nhé. Cái khác biệt với phụ nữ là ở chỗ, đàn ông chúng ta “gạt cảm xúc qua một bên”, tức là đóng gói nó lại, xếp qua một ngăn riêng, cất ở đấy,và tiếp tục tìm phương án giải quyết vấn đề, sau khi giải quyết vấn đề xong, lôi cái “gói” cảm xúc kia ra, tiếp tục nhai lại cho bằng hết . Ở phụ nữ không có khả năng này.

Để tôi nhắc lại một lần nữa cho bạn nhớ. Chính cái khả năng gạt nỗi sợ qua một bên để giải quyết vấn đề kia, là thứ làm cho đàn ông tuyệt vời nhất, biến đàn ông thành sinh vật THỐNG TRỊ mọi loài động vật trên hành tinh này: động vật, côn trùng, rắn rết, ma quỷ… và cả phụ nữ nữa.Nó làm chúng ta có được hàng loạt tố chất : chinh phục, khám phá, phát minh, chiến đấu. Còn phụ nữ, phụ nữ chỉ là “khách mời danh dự” được đến và sống trong xã hội văn minh ngày nay do đàn ông xây dựng mà thôi. Họ là Khách.

Tất nhiên không thể không nhắc tới một số ít phụ nữ, thiểu số thôi nhé, họ có cái khả năng đó của đàn ông. Mmm, Marie Curie chẳng hạn, một nhà vật lý và hóa học đại tài, không ai phủ nhận được điều đó. Nhưng ĐA SỐ phụ nữ còn lại ấy hả? Dễ hiểu lắm, khi mà bạn đẩy phụ nữ đến một ngưỡng khó khăn đủ lớn, họ trở nên…. Không khác gì mấy con cún tách khỏi chó mẹ mà bị đem ra chợ bán vậy.

Giờ trở lại với câu hỏi : “ vậy phụ nữ có chức năng gì?” trong thế giới này. Tôi trả lời các cô luôn,để các cô khỏi uất ức. Rằng nhé, phụ nữ có chức năng sinh sản !!! Yeah. Đàn ông chúng tôi đâu có đẻ được đúng không? Nếu không có phụ nữ, loài người đã diệt vong. Toàn bộ nền văn minh ngày hôm nay có ý nghĩa gì nếu chúng ta không duy trì được nòi giống? Tư tưởng của tôi rất rõ ràng : “Đàn ông kiến tạo nên THẾ GIỚI, còn phụ nữ kiến tạo nên CON NGƯỜI”, chỉ có vậy thôi. Đây là Gender role.

“Chị em ta” sẽ vặn vẹo : “ vậy anh giải thích ra sao khi ngày nay phụ nữ thể hiện trong lao động, trong công việc không thua kém gì đàn ông? “ . Xin lỗi các cô, cái việc các cô làm được công việc của mình, là bởi vì trong quá khứ, đã có những người ĐÀN ÔNG đi trước để làm nền tảng rồi, họ khám phá, họ thử nghiệm và trải nghiệm. Các cô chỉ THỪA HƯỞNG và SAO CHÉP những thành quả của đàn ông mà thôi. Nhìn xem, vạn vật trên thế giới đang hiện diện ngay trước mắt các cô đi : những tòa nhà, xe lửa, máy bay, những công trình toán học, những linh kiện điện tử, những mệnh đề triết học….. Đều là sản phẩm do bàn tay ĐÀN ÔNG.

Tới những người đàn ông, lần sau, khi gặp những thành phần thiếu giáo dục ném vào mặt các anh những câu chữ mạt sát chỉ vì các anh là đàn ông, thì hãy nhớ đến những lời tôi vừa nói. Nói FUCK YOU với nó là quá đủ. Đấy là tất cả những gì tôi muốn truyền tải. Nhớ like, share, và comment như những thằng đàn ông đích thực nhé. Chào thân ái.

———————————————————-Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments