Tâm sự đàn ông phần 1

Bài này khá dài và lộn xộn. Mấy nay tôi không có đầu óc mà xắp xếp bài viết một cách mạch lạc. Hãy cứ coi nó là những dòng tâm sự của những thằng đàn ông bên chén trà.

Tiêu đề bài viết nên đặt là: Khi xã hội này NGƯỢC ĐÃI đàn ông.

Đàn ông bị ngược đãi

Đọc cái tiêu đề thôi là mấy con mắm nữ quyền sẽ nhảy ngược lên mà chửi đổng. Đàn ông tụi mày đang làm cha thiên hạ trong cái xã hội này, sao mày dám bảo là bị NGƯỢC ĐÃI? Tôi biết, ngoài những cô thực sự còn giữ được nét nữ tính, những em gái trẻ là fan ruột của page tôi viết ra, ngoài kia, đám đông cực kì ghét tôi.

Khi bị người ta ghét thì bạn nên làm gì? Bạn cần tôi đưa ra lời khuyên không?

Nguyên tắc số 1: ĐỪNG BAO GIỜ rên rỉ, kêu ca vì bị người khác ghét. Chính những lời kêu ca phát ra từ miệng bạn sẽ kéo con người bạn đi xuống, xuống đúng bằng cái thứ tệ hại mà tụi Hater kia đang mong muốn.

Nguyên tắc số 2: ĐỪNG BAO GIỜ cố gắng để xoa dịu hay làm hài lòng bọn Hater. Hater có thể là một người, một nhóm người, một tổ chức. Khi mà bạn tỏ ra nhượng bộ, cố làm hài lòng bọn chúng, bạn tưởng chúng nó sẽ rủ lòng thương hại ấy hả? Không bao giờ. Chúng nó sẽ đánh hơi thấy sự yếu nhược phát ra từ bạn, đấy cũng là lúc bạn bị đạp xuống bùn. Những kẻ mạnh xây nên cái kim tự tháp thành công của bọn họ bằng thân xác của những kẻ yếu hơn. Đấy chính là hiện thực đang xảy ra trên cái thế giới này đấy.

Nguyên tắc số 3: Quan trọng nhất. Sự THÙ GHÉT xuất phát từ sự SỢ HÃI. Những đứa đang ôm trong mình cái sục sôi căm ghét bạn, chính là những đứa đang SỢ bạn. Đây là mấu chốt vấn đề mà bạn cần phải hiểu.

Hãy nhìn thẳng vào mắt chúng nó.

Cười nhạt với nó.

Nếu nó dám đụng đến cơ thể bạn, hãy phản kháng bằng mọi giá.

Hãy làm cho nó hiểu rằng NỖI SỢ của chúng nó sẽ còn hiện hữu lâu dài.

Cho đến cuối cùng, bạn cứ thử để ý mà xem, tụi Hater chính là tụi Loser. Hai khái niệm này tương đương nhau. Mỗi con người sinh ra đều được ban tặng một nguồn lực có hạn: tuổi tác, thời gian, sức khỏe. Thay vì hướng cái nguồn lực này cho những điều bổ ích, phục vụ cho chính bản thân, tụi HATER lại đem “nướng” vào những người khác, cho những cảm xúc tiêu cực. Thay vì bỏ công dọn dẹp cái phòng khách của mình để tận hưởng bữa tối, chúng nó đi hít hà bãi phân trong vườn nhà hàng xóm. Bạn hiểu không?

==============================
Quay trở lại câu hỏi: ”Tại sao Đàn Ông lại đang bị ngược đãi?”

Đối tượng “Đàn Ông” tôi đang muốn nhắc tới ở đây là tụi Phương Tây, nơi mà bọn họ đã áp dụng một trật tự xã hội mới từ sau thế chiến II, và cho đến ngày hôm nay, sau hơn 70 năm, cái trật tự đó đang cho thấy nhiều sự đổ vỡ. Với các quốc gia Châu Á đi sau và học hỏi mô hình của họ, đó là Trung Quốc, Đại Hàn, Nhật Bản, Việt Nam cùng hàng loạt xứ Đông Nam Á, mọi thứ cũng đang xảy ra tương tự.

Tại sao đàn ông lại bị ngược đãi

Đọc cho kĩ nhé. Đàn Ông Việt Nam cũng đang bị đối xử tương tự, nhưng ở mức độ nhẹ hơn.
Ơn trời, một phần cũng nhờ cái tư tưởng Nho giáo còn chưa bị hoàn toàn xóa sổ. Dù tôi rất ghét Nho- Khổng nhưng mà cũng phải cám ơn nó vì điều này.

Trước tiên, đi vào phân tích đối tượng những thằng “Đàn Ông” thiếu tuổi, những Bé trai.

Phải thống nhất với nhau một điều rằng, Đàn Ông và Đàn Bà đã có những sự KHÁC BIỆT hoàn toàn từ khi mới sinh ra. Những bé trai, từ bé chúng đã mang trong mình một luồng “năng lượng” đặc biệt, khác hẳn những bé gái. Chúng nó huyên náo, hiếu động, hiếu chiến hơn hẳn những bé gái. Điều này là hoàn toàn BÌNH THƯỜNG. Những thằng Đàn Ông tương lai mang trong mình một thứ năng lượng để chinh phục thế giới này, có gì là lạ?

Sự khác nhau giữa bé trai và bé gái

Bạn thử mang một thằng nhóc 5 tuổi ra công viên, quẳng nó đấy và theo dõi xem, nó sẽ leo lên ngọn cây, lên hàng rào, nó chạy, nó “nô như giặc”. Tôi có trí nhớ rất rõ về tuổi thơ của mình. Tôi còn nhớ ngày đó, cũng như tất cả những thằng nhóc bằng tuổi khác, cơ thể chúng tôi mang một luồng năng lượng như lúc nào cũng muốn nổ tung. Thứ năng lượng đó làm cho bọn con trai không bao giờ có thể ngồi yên được ở bất cứ đâu trong vòng quá 30 phút. Chúng nó phải được la hét, nô đùa, chạy nhảy đến vã mồ hôi, chúng nó phải được người lớn dẫn ra ngoài để xem cái THẾ GIỚI THỰC ngoài kia, cách thức nó hoạt động như thế nào. Những điều này nếu nói ra, nếu bạn là Phụ nữ và chưa bao giờ sinh con trai, bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu được. Mỗi một bé trai, chúng nó là một conqueror- KẺ CHINH PHỤC trong tương lai, cái việc bạn cảm thấy khó “kiểm soát” nó hơn là những bé gái cùng tuổi là chuyện ĐƯƠNG NHIÊN.

Bé trai nghịch ngợm

Không một bé trai nào có thể ngồi một chỗ, túm 5 tụm 3 mà chơi búp bê giống tụi con gái được. Rất ít người lớn hiểu ra chuyện này, họ lười nhác và dốt nát đến độ tìm mọi cách để ĐÀN ÁP cái năng lượng của thằng bé xuống, xuống bằng những bé gái, để dễ bề “trông nom”. Một sự ngu đần của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ.

Đấy chính là lý do mà ngày ấy, tôi chỉ đến ”tham dự” cái lớp mẫu giáo được duy nhất 1 buổi. Tôi không bao giờ chịu được cái cảm giác bị nhốt trong một căn phòng bé xíu, ở đấy có mấy chục đứa trẻ và ít đồ chơi bằng nhựa. Không. Tôi trốn về nhà. Nơi xóm lao động nghèo có những thằng nhóc hoang dã, chúng tôi theo nhau đi tắm sông, câu cá, leo núi… Chúng tôi, được trải nghiệm một THẾ GIỚI THỰC, khác xa với những đứa trẻ bị người lớn nhốt vào những NHÀ TÙ mang tên trường mẫu giáo kia.

Tắm sông với trâu

Những bé trai, những năm tháng đầu đời là thời điểm chúng ham học hỏi nhất, dễ dàng uốn nắn nhất. Thay vì dẫn chúng ra cái thế giới ngoài kia, chỉ cho chúng thấy cách mà vạn vật vận hành, từ cái cây, ngọn cỏ, từng con thú nhỏ, chiếc oto, xe đạp…. Thì người lớn chúng ta lại ném chúng vào những cái “trại tập trung” ngu xuẩn, đốt thời gian của chúng, cố để làm sao cho chúng lớn lên, “qua khỏi” cái giai đoạn đó mà không học hỏi được gì.

Ôi chắc tôi nhầm. Chúng có được học hỏi một thứ. Đó là sự KHUẤT PHỤC. Chúng học được cách tuân phục mọi mệnh lệnh từ kẻ khác, những kẻ nắm trong tay cái quyền để ra lệnh. Đấy là lý do mà những thằng Đàn Ông ngày nay, sau khi được “đào tạo” nhiều năm trời trong hệ thống giáo dục này, chúng trở nên nhún nhường, thùy mị, dễ mến, dễ sai bảo, ai nói gì cũng tin, cũng nghe. Chúng bị biến thành những CỖ- MÁY- BIẾT- VÂNG -LỜI.

Không tin tôi sao? Nếu còn là thằng Đàn Ông, hãy thành thực với nhau về vấn đề này nhé. Trả lời tôi xem, ngày nhỏ có thằng nào thích đi học ở trường không? Cái cảm giác bị ném vào những cái bàn gỗ chật chội, không được trò truyện, không được cử động mạnh, phải ngồi im khoanh tay giống tụi con gái, “lắng nghe” cái con mụ già trên kia huyên thuyên về một câu chuyện tưởng tượng nào đấy. 5 TIẾNG ĐỒNG HỒ LIỀN. Có nhớ cái cảm giác đó không? Những thằng bé trai, những thằng Đàn Ông tương lai, chúng nó bị “thuốc” từ tấm bé để trở nên ngoan ngoãn, phục tùng, giống như những bé gái. Cái nguồn “năng lượng tự nhiên”– Natural energy của mỗi thằng Đàn Ông, một sản phẩm của Testosterone, bị cái hệ thống giáo dục này đào thải.

Bé trai ngồi ngoan học hành

Những bé trai, đa số chúng trở nên thụ động, thùy mị, phục tùng giống những bé gái. Một phần nhỏ trong số chúng, không thể “thuốc” nổi, chúng nó bị coi là những phần tử: khó dạy, cá biệt, nổi loạn, mất dạy… Giống như người viết bài cho các bạn đang đọc đây. Hãy đọc cuốn “Bắt trẻ Đồng xanh”Catcher in the Rye của JD Salinger, các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những đứa trẻ này. Chúng, những thằng “cá biệt” này, là những thằng cuối cùng trong cái thế hệ đàn ông ngày nay giữ được nguyên bản giá trị Đàn Ông.

Làm sao mà một thằng nhóc 14 tuổi, trong người hừng hực năng lượng của tuổi dậy thì, lại có thể ngồi ngoan ngoãn trong cái NHÀ TÙ mang tên trường học kia được? Tôi còn nhớ rất rõ cái thời đi học ấy. Đối với tôi, mọi môn học từ nhà trường nó đều GIỐNG NHAU, nó là những thứ rác rưởi được người ta mô tả qua những con chữ, gói gọn vào trong những cuốn sách giáo khoa. Khi phải đọc những cuốn sách đó tôi trở nên như một thằng vô hồn. Tôi tự hỏi: “Cái đéo mẹ cái của nợ này, mình đang phải đọc nó vì mục đích gì?” Tôi sẽ viết riêng một bài để chứng minh lý lẽ của tôi, rằng tại sao cái hệ thống giáo dục chúng ta đang được trải nghiệm này, KHÔNG mang tính chất GIÁO DỤC. Nó là một hệ thống NGU DÂN.

 

Trả lời tôi xem, tuổi thơ của các anh đi học, đã bao nhiêu lần các anh bị đem ra so sánh, chế giễu với một đứa con gái trong lớp chỉ vì anh không “ngoan” bằng nó? Hử? Khi tôi bảo những đứa bé trai ngày nay đang bị đối xử giống như những “bé gái mang khiếm khuyết”– Defected Girl, nhiều người lại không tin tôi. Đáng sợ hơn là ở chỗ, những đứa Defected Girl này, khi lớn lên và vào trung học, nếu chúng ngang tàng đến độ không tài não TẨY NÃO được, chúng sẽ bị “đóng đinh” cho hàng loạt những thứ tiêu cực từ người lớn: học bạ, hạnh kiểm, thành tích học tập bị đánh giá thấp, những người lớn ném cho chúng những lời miệt thị…. Những thứ mà sau này lớn lên, ảnh hưởng tới suốt cuộc đời của thằng Đàn Ông ấy.

 

Làm sao chúng có thể xin được một công việc tử tế nếu bị gán cho cái thành tích học tập tệ hại? Trong khi cái quá trình học tập ấy, cái Education system ấy hoàn toàn là một thứ RÁC RƯỞI. Không mang một tí ứng dụng thực tế nào. Làm sao chúng có thể tự tin ngẩng mặt với xã hội được khi từ nhỏ đã bị người lớn gán cho những lời lẽ miệt thị? Cuộc đời chúng, những thằng đủ cá tính để sống đúng với bản chất của một thằng Đàn Ông, đã bị người ta đạp xuống bùn ngay từ thuở thơ ấu là thế.

Một điều này là thú vị hơn cả mà tôi quan sát được này. Trả lời tôi xem, những thằng nào sẽ là những đứa được “đỗ” vào những trường Đại học danh tiếng nhất? Những Ivy League, Harvard, Yale, Cambridge, hay là Ngoại thương, kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng của Việt Nam… Những thằng thông minh nhất? Giỏi giang nhất? Nhầm to.

Chúng nó là những thằng mà được cái hệ thống giáo dục ngu xuẩn này TƯỞNG THƯỞNG. Không phải là thằng thông minh nhất. Cũng không phải là thằng giỏi giang nhất. Mà là những thằng NGOAN NGOÃN NHẤT. Chúng nó từ bé đã ngoan ngoãn, dễ bảo, phục tùng. Chúng nó như những con ngựa được thuần chủng nuôi dưỡng từ tấm bé trong rạp xiếc ấy, bọn chúng sẵn sàng nhảy qua bất cứ cái chướng ngại vật nào do người chủ đặt ra. Chúng nó, nhờ chăm chỉ ngày đêm mà vượt qua mọi kì thi, mọi bài test với số điểm cao ngất ngưởng. Bạn cho chúng là có tài năng ấy hả? Một lần nữa tôi nhắc lại nhé. Hệ thống giáo dục này là một hệ thống NGU DÂN. Những thằng đạt được thành tích cao trong đấy không nói lên được cái con mẹ gì cả, ngoài khả năng ngoan ngoãn phục tùng của nó.

( Đây mới chỉ là một nửa bài viết. Còn nữa )

————-Pill
Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments