CLASSIC WOMAN – Phụ nữ truyền thống

Chúng ta càng ngày càng ít gặp tuyp phụ nữ này ở xã hội ngày nay.

Họ may mắn được lớn lên trong những gia đình có cha mẹ hòa thuận, êm ấm, những ông bố bà mẹ hoàn thành đúng trách nhiệm của mình. Bởi vậy họ có một Mindset không thể thay đổi: Đàn ông xây dựng sự nghiệp, đàn bà xây tổ ấm. Một giấc mơ của mọi Phụ nữ đã hình thành hàng chục ngàn năm từ khi con người biết đến gia đình: “Một người chồng bảo vệ che chở, một ngôi nhà nhỏ, hàng rào trắng và những đứa trẻ”.

 

Cho nên ngày nay dù xã hội có “tiến bộ” (theo cách gọi của đa số người) đến cỡ nào đi nữa thì những anh chàng đến với họ cũng đều phải đáp ứng một số phẩm chất bất di bất dịch. Anh ta phải là một người Đàn Ông theo tiêu chuẩn CỔ ĐIỂN:

  • Người CHU CẤP: Có thể anh còn trẻ, trong tay chưa có gì nhiều, nhưng anh phải chứng minh được anh có TIỀM NĂNG.
  • Phải biết DẪN DẮT trong mối quan hệ: Những gã thiếu chủ động dễ làm cô ta mất hứng thú. Đi hẹn hò ở đâu, ăn gì, chủ đề nói chuyện gồm những gì… Anh phải là người điều khiển cuộc chơi. Họ rất “đau đớn” khi phải đảm nhận trách nhiệm này thay anh.
  • Cũng bởi họ là những Phụ nữ cổ điển, cho nên họ không chấp nhận những Player- tay chơi. Họ cần long term Relationship- những mối quan hệ dài hạn. Ở một số cô nàng còn đặt mục tiêu cuối cùng là kết hôn, từ rất sớm.

Họ không hẹn hò nhiều người cùng lúc. Họ chọn lọc trong những anh chàng “vệ tinh” kia một người có TIỀM NĂNG nhất – theo cách nhìn của họ – để làm bạn hẹn hò. Nhiều khi họ còn cho rằng những cô gái hiện đại ngày nay date quá nhiều anh chàng một lúc là những phụ nữ “thiếu đứng đắn”. Có một điểm lạ lùng như thế này, cũng có thể coi đây là một góc khuất, một điểm trừ trong quá trình chọn lọc bạn tình của classic woman:

Dù cho anh chàng kia có là Mr Right, tức GẦN NHƯ hoàn hảo với cô ấy đi nữa, cô luôn nhìn thấy ở anh ta một điểm nào đó “chưa ưng ý”, và cố gắng sửa chữa anh ta. Những anh chàng non nớt sẽ chiều ý cô nàng classic woman mà thay đổi bản thân – dùng nó để đánh đổi lấy tình cảm nàng. Và đây cũng là thời điểm anh ta THUA CUỘC. Cô ấy mất hết hứng thú với anh, không còn gì thú vị nữa.

Lời khuyên cho những thằng đàn ông: nếu anh và CW đã thành đôi, anh phải tìm mọi cách giữ lấy bản sắc ban đầu của mình. Để cô ta “giáo dục” lại tức thay đổi con người mình, anh OUT.

Cũng bởi chiến thuật chọn bạn tình kiểu bỏ hết trứng vào 1 giỏ, cho nên rất nhiều lần trong đời họ SAI LẦM. Những ấn tượng ban đầu không cho họ một người Đàn ông ưng ý. Cô ta sẽ ở bên những chàng trai này cho đến khi HẾT HY VỌNG. Tự cô ta sẽ rời đi sau đó.

Trong bất cứ mối quan hệ nào: Công việc, bạn bè hay tình cảm, Chớ dại dột mà nói về những chủ đề giường chiếu với họ. Những cô nàng này bị dị ứng với chủ đề giao tiếp ấy. Những gã cố tình “lấn sân” sang chủ đề tình dục, nhất là khi mới chỉ quen biết sơ sơ, rất dễ bị cô ta liệt vào danh sách đen. Cũng tương tự đối với Phụ nữ vậy, những cô nàng Open với chủ đề sex hoặc có lịch sử lên giường với nhiều đàn ông sẽ bị cô đánh giá là slut, thiếu đứng đắn.

Classic Woman thường có rất ít bạn tình trước khi tiến tới hôn nhân. Nhiều nhất là 3 người. Có cô nàng còn tuyệt đối giữ trinh tiết.

Bị chi phối mạnh mẽ bởi cái Gender Role, về mẫu hình đàn ông dẫn dắt, chu cấp như vậy hàng ngàn năm nay nên biến họ trở thành những cô nàng MƠ MỘNG. Họ lạc lõng trong cái thế giới thực dụng xô bồ hiện tại. Họ nhận ra như vậy là sai lầm, nhưng nhiều khi bản năng mạnh mẽ lại lấn át. Họ không mấy quan tâm đến SỰ NGHIỆP BẢN THÂN trong tương lai, thay vào đó là sự thôi thúc phải tìm cho được một người Nam đủ khả năng gánh vác. Trong thực tế, nếu may mắn tìm được anh ta, họ là những bà mẹ, bà nội trợ tuyệt vời.

Họ hoạch định TƯƠNG LAI của mình rất rõ ràng trong đầu.

TƯƠNG LAI của họ phải được như là cha mẹ họ đã từng có. Một gia đình hòa thuận không cãi vã, cha mẹ không ly thân, đàn ông chu cấp và bảo vệ, Phụ nữ chu toàn về hậu cần và cảm xúc gia đình. Những mẫu hình Phụ nữ như thế này gần như đã biến mất khỏi những quốc gia Phương Tây tiên tiến ngày nay.

================================

ĐI VÀO CHI TIẾT.

 

Trong thực tế mọi thứ lại không được hoàn hảo như những Classic Woman mong đợi.

Họ NGHĨ rằng họ muốn một người đàn ông điềm tĩnh, lịch lãm, ngọt ngào. Đấy là họ muốn vậy. Nhưng chính vì sự mơ mộng điều khiển cảm xúc mãnh liệt kia mà đa số họ mắc kẹt vào những mối quan hệ với đám Asshole: dân đua xe, giang hồ, hoặc những gã đàn ông đang đứng trước bờ vực sụp đổ – những con thú bị tổn thương bởi nỗi đau quá khứ.

Những gã này mang đến cho họ cảm xúc mãnh liệt nhất. Họ được thỏa mãn cái bản năng Phụ nữ nguyên thủy: những người chữa lành vết thương. Những gã đàn ông càng bị xã hội gắn mác “nguy hiểm” lại càng hấp dẫn với họ. Hắn ta bất cần, không níu kéo,không phục tùng bất cứ ai và hắn MẠNH MẼ.

Đấy là lý do người ta thấy đầy rẫy những em gái trông rất ngoan hiền ngoài kia lại cặp kè với đám thanh niên hư hỏng.

Một Mr Right hoàn hảo là một gã có đủ các tố chất: Khó đoán, những gã có chất nghệ sĩ, một chút tức giận , một chút suy sụp, và quan trọng hơn hết, gã KHÔNG DỄ DÀNG BỊ QUYẾN RŨ.

Đây cũng là một challenge với những thằng đàn ông. Một khi CW có được anh ta, anh ta buộc phải giữ được những phẩm chất trên. Nếu như bị cô nàng ấy “thuần hóa” mà đánh mất chúng, anh THUA CUỘC.

Một kinh nghiệm mà tôi quan sát được. Ấy là một khi cô nàng này đã yêu một ai đó, họ mất hết lý trí. Trong đầu họ luôn lởn vởn hình ảnh cái đám cưới với người Đàn ông kia, mặc cho anh ta có tệ hại đến đâu chăng nữa.

==============================

NHẬN DIỆN.

 

Họ là tuyp Phụ nữ giữ được nét nữ tính thuần khiết. Rất dễ nhận ra CW chỉ sau vài phút giao tiếp.

————————

Ánh mắt: Họ có tần suất giao tiếp mắt rất mạnh. Họ muốn biết anh chàng đối diện mình là ai? anh ta là người thế nào? đang quan tâm điều gì? có phải Mr Right hay không? Những gã lảng tránh ánh mắt họ sẽ mặc định được xếp vào dạng yếu đuối hoặc “hoa đã có chủ”.

————————

Ngoại hình: Có thể họ ăn mặc trẻ trung nhưng không lộ quá nhiều vùng da thịt nhạy cảm. Đa số họ chọn những trang phục mang nét nữ tính, cổ điển. Không hầm hố hoa mỹ khoa trương. Họ chăm sóc vẻ bề ngoài rất kĩ lưỡng, vì họ biết rằng ngoại hình nói lên con người họ. Không xăm trổ, đính đá, vòng đầu lâu…

Cơ thể họ được chăm sóc kĩ lưỡng thời còn trẻ. Không quá gầy, TUYỆT ĐỐI KHÔNG mập, tóc và da chăm sóc thường xuyên.

Họ sợ bị ĐÁNH GIÁ, và không muốn quá thu hút ánh nhìn tiêu cực từ người khác.

————————

Giao tiếp: Họ tìm kiếm một cuộc nói chuyện có “chiều sâu”. Tức là không đi lan man quá nhiều chủ đề. Anh ta phải biết dẫn dắt câu chuyện theo hướng này nếu muốn giữ lửa cho CW.

“trường học của em….”

“em chơi thân với những ai ở đấy…”

“cảm xúc mỗi ngày đến trường ntn?”

“ một kỉ niệm đáng nhớ nhất trong năm vừa rồi ở trường là…”

————————

Như tôi đã kể trên kia, họ là những cô nàng MƠ MỘNG. Họ không mấy thực tế, nhiều kẻ ác khẩu còn cho rằng họ hơi “ngu ngu” nữa. Chủ đề hấp dẫn nhất với họ là về tuổi thơ và gia đình. Về công việc, họ không mưu cầu cao đến bằng cấp và sự nghiệp. Đa số họ làm những công việc nhàm nhàm, lương thấp, không có tương lai rộng mở. Những Shitty job như nhân viên văn phòng, phục vụ bàn, nhân viên quầy, thu ngân…

Chớ dại mà bàn đến sự nghiệp với họ.

Cũng tương tự như bàn về những chủ đề đau não mà chỉ đàn ông IQ cao mới hứng thú như kinh tế, triết học, chính trị, tài chính ngân hàng…

————————pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments