Đàn ông cần gì nhất trong mối quan hệ?

Ở đây tôi phải nói trước, đối tượng tôi đang muốn nhắc đến là người Đàn Ông chuẩn mực.

 

Thứ “Đàn Ông” dựa dẫm vào vợ, dựa từ cảm xúc, lý trí, sự hiểu biết, cho đến tài chính v.vv… KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀN ÔNG.. Dạng này cưới vợ về để làm chỗ dựa, lâu dần trở nên lép vế hẳn trong mqh. Người vợ, từ chỗ là người phải được dẫn dắt, bảo vệ, bị đẩy dần thành MẸ TRẺ. Lo lắng chăm bẵm cho thằng này từng li từng tí một. Những mối quan hệ này sớm muộn cũng đổ vỡ. Một bên thì phải ngậm bồ hòn làm ngọt, một bên thì trở nên dựa dẫm ỷ lại, làm mất đi cái vị thế lẫn tiềm năng của Đàn Ông.

Đàn Ông chuẩn mực anh ta biết mình phải làm gì để chèo lái cái gia đình đó. Anh ta sẽ nỗ lực hết mình cho từng mục tiêu vạch ra. Nhưng có một cái khổ là thế này, nhiều khi người tính không bằng trời tính. Nếu giả dụ anh ta có fail (cái này là chắc chắn, rất ít gã ngoài kia toàn năng cỡ James Bond mà hoàn thành mọi mission cuộc đời), thì cũng chớ xem cái vấp ngã đó mà COI THƯỜNG anh ta.

Đàn Ông không phải ai cũng ăn “redpill” như tôi đâu mà họ sẽ bỏ qua cho các chị. Với Đàn Ông, một lời nói nó là một lời cam kết. Nhiều khi người Phụ Nữ chỉ “buột miệng” nói một câu vô nghĩa, bâng quơ, không xài đến não thôi cũng làm anh ta tổn thương.

Anh CHẲNG LÀM ĐƯỢC GÌ cho cái nhà này” – Một câu rất ngu xuẩn được các “đức mẹ” hay buột miệng ra mà không biết đến cái hậu quả của nó. Tại sao lại chẳng làm được gì? Tôi đã cống hiến cho cái gia đình này bao lâu nay, giờ này tôi lại bị xem thường vậy sao? Tôi đã làm gì tai hại đến nỗi họ coi thường tôi đến như vậy?

Cả tụi Đàn Ông cũng thế. Ông bà ta nhắc: “Phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”. Ra đường đối xử với đối tác làm ăn thế nào thì về nhà cũng nhớ phải đối xử với vợ y chang như vậy. Họ là con người, cũng vừa là bạn đồng hành với mình. Tôn trọng họ một chút không chết đâu.

Ở đây tôi muốn nhắc nhở người Phụ Nữ vì những ca ăn nói “bất cẩn” như này thường xuất phát từ người Nữ nhiều hơn.

Tôi có nghe một case study từ một người Đàn Ông Mỹ. Anh bạn anh ta là lính trẻ, phải đi chiến trường Irac, có cô bồ ở nhà. Do xa cách làm sao đó, họ giận dỗi nhau, trong cơn giận cô ta sỉ vả anh lính trẻ và “buột miệng”: “Anh đi chết (kill yourself) mẹ anh đi”.

Trong cơn đau đớn, thằng nhóc tội nghiệp kia kê súng lục và làm thật.

Cho nên là, một câu thần chú trong mọi mối quan hệ giữa người với người, bao gồm cả quan hệ Nam Nữ nhé. Mỗi khi tức giận, cảm thấy khí nóng nó bốc lên não rồi ấy, hãy làm ơn:

NGẬM MIỆNG LẠI.

Có vậy thôi. ĐƠn giản lắm. Khi nào qua cơn bốc đồng thì mọi chuyện giải quyết với nhau dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi biết là làm được điều này rất khó đối với người trẻ, nhất là Phụ Nữ. Nhưng cố mà làm. Coi như anh cắn rơm cắn cỏ anh lậy các em đấy.

Phụ Nữ cần tình yêu.
Đàn Ông cần sự tôn trọng

Biết đối phương họ cần gì rồi thì cứ thế mà “cho”. Đơn giản vậy thôi.

Tham khảo thêm bài viết này: ĐỪNG BAO GIỜ tin lời nói Phụ Nữ http://bit.ly/2ReyvmP

——————————Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments