Các chiến thuật thao túng mối quan hệ của Phụ Nữ.

Buổi chiều tan làm. Sau một ngày dài quay cuồng với deadline và những lời mắng mỏ từ đủ các cấp lãnh đạo, gã mệt mỏi rảo bước về nhà, trong đầu gã tưởng tượng đến một khung cảnh yên bình bên mâm cơm. Ì ạch cởi đôi giày ra, bước vào căn nhà do chính tay mình xây nên, trước mặt gã, một hình ảnh hãi hùng thường gặp: CON VỢ.

CON VỢ !!! Thôi chết mẹ tôi rồi. Sao cái mặt nó lại sưng sỉa lên thế kia?

Gã không biết. Không biết mối quan hệ ấy trở nên MỘT CHIỀU từ bao giờ? Đến cái mức mà sau nhiều năm chung sống, gã phải lắc đầu ngán ngẩm, thở dài mỗi khi nhắc đến “mụ vợ”. Ngoài quán nhậu gã to tiếng, hào sảng bao nhiêu, thì về nhà “rón rén” bấy nhiêu. Đặt cái lưng xuống cái giường của mình, trong căn nhà của mình, gã phải cố gắng gây nên ít tiếng động nhất có thể, nếu không muốn làm kinh động đến “nữ bạo chúa” cùng chung sống.

KHỔ. Đàn Ông chưa vợ ném cho gã cái biệt danh miệt thị “thằng sợ vợ”, “thờ Đàn Bà”, “mặc váy”… Tụi gái trẻ khinh thường, gọi gã là “loser”, “yếu đuối”, “nhu nhược”,  rằng “không hoàn thành trách nhiệm nên mới bị vợ HÀNH” v..vv…

—————————————-

Ngoài miệt thị và xúc phạm ra, không một ai chỉ cho gã giải pháp.

—————————————-

Để đến khi mọi chuyện đi quá giới hạn, “con giun xéo lắm cũng quằn”, “tức nước vỡ bờ”, những trận cãi vã giữa 2 vợ chồng phát sinh, thậm chí họ sẵn sàng dùng bạo lực với nhau.

================================

Đa số những mối quan hệ Nam Nữ ngoài kia đều có kết cục giống như vậy: Người Đàn Bà lên nắm quyền lực “lãnh đạo”.

Câu hỏi đặt ra là: Những người Đàn Bà, họ làm điều đó bằng cách nào? Họ dùng những công cụ thao túng quyền lực ấy như thế nào? Bài này sẽ cho bạn câu trả lời.

———————————————

TẤT CẢ những người Phụ Nữ ngoài kia đều sẽ mang những chiến thuật sau ra xài. Tất cả. Không có ngoại lệ.

———————————————-

Và bạn đọc – những gã Đàn Ông ấy, phải làm gì để tránh cái bẫy chết người ấy?

Tôi không cần bạn đọc share về bài viết này, cũng không muốn nó được go viral gây bão cộng đồng mạng. Mấy ông chỉ cần nhớ save lại đâu đó trước khi đám nữ quyền Feminist thổ tả vào chửi tung nóc và cái page này bị “bốc hơi”. Hãy cứ coi đây là một món quà đặc biệt từ thằng Pill, một công cụ để các ông chơi game cuộc đời.

“Trăn trối” xong rồi. Giờ là lúc vào bài.

================================

CHIẾN THUẬT PHÁN XÉT (Judge).

1. Khái niệm: 

Tức là họ cho mình cái quyền kiểm soát, hay đặt ra cái “khung luật pháp” trong mối quan hệ ấy, và người Đàn Ông BUỘC PHẢI tuân theo. Không phải tòa án, cảnh sát, hay xã hội… mà chính là người Phụ Nữ ấy. 

Hành động này là thích hợp. Hành động kia là KHÔNG thích hợp.

Hành động này là tốt. Hành động kia là KHÔNG tốt.

Hành động này chấp nhận được. Hành động kia KHÔNG chấp nhận được.

“Anh chẳng chịu giúp em làm việc nhà bao giờ, anh là đồ lười”.

“Anh mặc cái quần/áo ấy xấu lắm, cởi ra thay đi”.

“Sao sắp ăn cơm rồi còn chưa chịu đi tắm?”.

v..vv…

 

———————————

Lối áp đặt cuộc chơi này giống như cách một bà mẹ thường áp dụng lên đứa con trai 10 tuổi vậy.

———————————

Người Đàn Ông ấy, giờ sẽ có 2 lựa chọn: 

  1. Ngoan ngoãn nghe lời để làm vừa lòng người Phụ Nữ ấy.
  2. Chống đối – đồng nghĩa với việc anh ta là một thằng tồi. Có thằng nhóc nào lại cả gan không nghe lời mẹ cơ chứ?

Cả hai lối hành xử trên đều dẫn đến kết cục là người Đàn Ông ấy bị thao túng. Bởi vì anh ta vẫn loay hoay nằm trong tầm kiểm soát CỦA CÔ. Anh ta buộc phải tuân theo luật chơi CỦA CÔ (her rules), nếu không muốn bị trừng phạt.

2. Cách thức áp dụng chiến thuật: 

Đa số Đàn Ông dễ dàng thao túng bởi chiến thuật này. Nó sẽ theo một trình tự rất từ từ chậm rãi, nước chảy đá mòn, và anh ta hoàn toàn không nhận ra: 

Ban đầu sẽ là những ĐỀ NGHỊ rất nhỏ nhặt, hoàn toàn dễ đáp ứng, kiểu mấy em gái trẻ nhõng nhẽo đòi người yêu chở đi chơi.

Nâng dần lên thành những ĐÒI HỎI.

Nâng lên thành những MỆNH LỆNH.

“Đáp ứng mệnh lệnh X của tôi, anh là người chồng mẫu mực. Không đáp ứng được, anh là thằng chồng tồi”.

“Chồng tốt là phải giúp vợ rửa đống bát bẩn, không chịu rửa thì chồng không tốt”.

“Chồng nhà người ta bla bla…, chồng mình thì bla bla…”.

Đa số những mối quan hệ ngoài kia có kết cục như vậy. Người Phụ Nữ giờ này nắm quyền lực RA LỆNH trong ngôi nhà ấy, cô vừa là cảnh sát, vừa là tòa án, vừa là hệ thống giáo dục.

Để áp dụng thành công chiến thuật phán xét (judge) này, họ cần một bộ các công cụ sau đây nữa. Mời đọc tiếp phần sau.

================================

CHIẾN THUẬT PHÀN NÀN (Nagging).

1. Khái niệm: 

Phàn nàn, hay la rầy (nagging) là một chiến thuật dạng mưa dầm thấm lâu. TRONG DÀI HẠN. Mục tiêu nhằm thay đổi hành vi của đối phương theo cái cách mình muốn.

 

Bạn từng nghe những người mẹ, người chị, bạn gái “lải nhải”, “phàn nàn”, lặp đi lặp lại một chủ đề, cho đến khi bạn bị khuất phục mà phải chiều theo ý họ chưa? Đúng là chiến thuật này đấy.

2. Cách thức áp dụng:

—————————————

Mấu chốt của chiến thuật này nằm ở chỗ sự TƯỞNG THƯỞNG (reward), và TRỪNG PHẠT (punishment) mà người Đàn Bà dành cho đối phương.

—————————————

Chiều theo ý muốn của tôi, anh được TƯỞNG THƯỞNG, anh được trải nghiệm con người dễ thương, ít nói của tôi trước đây”.

Không chiều theo ý tôi, anh bị TRỪNG PHẠT, tôi sẽ lải nhải vào tai anh những thứ này hết ngày này qua ngày khác. Bla bla bla…”.

Make me happy, and may be you’ll get the cookie”.

“Nước chảy đá mòn”. Phàn nàn đủ lâu, đủ dai, đủ dài, ngày này qua ngày khác… Cho đến khi người xung quanh phải chiều lòng theo ý muốn của họ.

Chiến thuật này thành công đến nỗi, ngày nay các anh Đàn Ông có vợ thường phải chơi “trốn tìm” trong chính căn nhà của mình. Cái buồng vệ sinh, giờ này biến thành căn hầm trú ẩn. Các bà vợ à, nếu thấy chồng mình có dấu hiệu ỉa cả tiếng đồng hồ chưa xong, các bạn phải hiểu một điều rằng vấn đề của ông ấy không nằm ở hệ tiêu hóa đâu.

 

================================

DRAMA.

“Drama” – hay gọi là “bi kịch hóa”, trong từ điển tiếng Việt chưa có từ này, nên tôi để nguyên gốc tiếng Anh

1. Khái niệm:

Nếu phàn nàn (nagging) ở phần trên là chiến thuật TRONG DÀI HẠN, thì Drama lại là TRONG NGẮN HẠN. Các yêu cầu mệnh lệnh họ đặt ra, phải được đáp ứng NGAY LÚC NÀY.

Phàn nàn (nagging) đặt ra tiêu chuẩn điều gì đó QUAN TRỌNG, Drama là những yêu cầu mang tính KHẨN CẤP.

Phàn nàn (nagging): “Anh không ổn chút nào, anh phải thay đổi đi”.

Drama: “Thứ anh đang làm NGAY BÂY GIỜ không đúng chút nào, xách cái mông lên mà thực hiện mệnh lệnh của tôi NGAY BÂY GIỜ”.

2. Cách thức áp dụng:

12 giờ đêm: “Em đói lắm, anh đi mua phở bò hay bất cứ món đồ ăn mả mẹ nào đó cho em đi” (Ơ mẹ, really?)

Anh yêu anh đang ở đâu đó. VỀ NHÀ NGAY. Em cần sửa cái máy xay/em đang đau bụng kinh/ đang cần phụ một tay làm món bánh v..vv…” (Ơ, tao đang đi làm cơ mà?).

Anh yêu đang ở đâu? ĐẾN ĐÂY NGAY. Em bị mấy anh công an giao thông chặn lại, vì lý do abc, em đang ở chỗ xyz, bla bla…”

Đi chơi công viên: “Ui anh ơi con Ki nó ị bậy trên đường kìa, làm sao bây giờ hả anh? Anh kiếm gì hốt cho em đi”. (Ơ, tôi bị biến thành thằng “sen” cho cô từ bao giờ thế?)

Đi dạo phố: “Anh ơi cái váy đầm kia đẹp quá, em lỡ tiêu hết tiền tháng này rồi, làm sao bây giờ hả anh *mắt chớp chớp* ?” (Tiêu hết thì kệ cô chứ?)

Trong rạp chiếu phim: “Ôi anh main đang bị nguy hiểm kìa, ôi chị ấy đáng thương chưa kìa. *khóc thút thít* “.

Sao anh còn chưa an ủi em?”.

….

————————————————

Hiểu chiến thuật này chưa? Vấn đề CỦA CÔ TA, giờ này được hô biến thành vấn đề CỦA ANH.

NGAY BÂY GIỜ !

————————————————

Đàn Ông thường không có lối hành xử như vậy. Họ không bị cảm xúc khống chế quá mạnh mẽ mà bỏ bê những việc quan trọng đang thực hiện. Động thái nhảy tưng tưng như nước sôi đổ vô háng trước bất cứ biến cố nhỏ nhặt nào, là đặc quyền của chị em Phụ Nữ. VÀ GIỜ NÀY HỌ BẮT CÁC ANH CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO ĐIỀU ĐÓ.

Nếu bạn đọc còn nhớ trong bài Damaged Woman phần I tôi từng nhắc tới triệu chứng này https://redpillvn.org/nhung-phu-nu-hu-ton-damaged-woman/. Đây thực chất là một chứng bệnh tâm thần. Những người này trở nên phản ứng thái quá với cảm xúc, không biết cách tiết chế nó, và đặc biệt, họ RA LỆNH cho người bên cạnh phải “hạ nhiệt” cảm xúc cho họ. NGAY BÂY GIỜ. Damaged càng nặng, tính Drama càng cao.

Họ không còn khả năng nhận thức đúng đắn về môi trường xung quanh. Tất cả hành động trong ngày, giờ chỉ còn là những PHẢN ỨNG với chuỗi cảm xúc bất tận: nóng lạnh, no đói, buồn vui v..vv…

Chiều lòng các “drama girl” này vô cùng mệt mỏi, thậm chí gây nên sự bế tắc. Đừng hỏi tại sao anh bỏ tiền túi ra mua một chiếc váy đắt tiền để chiều lòng họ, để khi về nhà họ nói “không thích” và đem tặng cô bạn. 

Có ông chồng thương vợ con, làm tăng ca tối ngày để đem tiền về chu cấp gia đình. Cuối cùng anh ta bị ném vào mặt những miệt thị kiểu “Anh không chịu quan tâm em”, hay “Anh không dành thời gian cho em”…

Đây là một DỊCH BỆNH của những con người có thân xác người lớn, nhưng nội tâm của những đứa trẻ. Bạn còn nhớ mấy đứa trẻ con khóc lóc, đòi nằng nặc mua món đồ chơi trong siêu thị, để cuối cùng sau 2 ngày nó đem ném món đồ chơi vào bồn cầu chứ? Chính họ đấy.

Những người làm điện ảnh rất khéo léo nắm bắt được căn bệnh tâm lý này nên mới tạo ra những ấn phẩm giải trí mang nặng tính “drama” thiết kế riêng cho cánh chị em. Ở đấy phải có những màn đánh ghen lột đồ, những cuộc tình đẫm nước mắt vì có người bị máu trắng hay ung thư, những cuộc tình tay ba, những sóng gió hôn nhân nghẹt thở…

 

Tham khảo: https://redpillvn.org/tim-hieu-khai-niem-vo-thuc-bi-an-la-dang-sau-nhung-an-pham-truyen-thong/

================================

SHAME (Sỉ vả, hay hạ nhục).

“Shame”, hay “shaming tactics” là một chiến thuật vô cùng tàn bạo và mạnh mẽ. Nó có khả năng mang về quyền lực cho chủ thể, có thể là quyền lực trong gia đình, có thể là trong một tổ chức nhỏ như lớp học hoặc công ty, thậm chí là quyền lực chính trị trong một quốc gia.

1. Khái niệm:

Tất cả những từ ngữ nhằm CHỤP MŨ, hạ nhục, tấn công cá nhân đối tượng họ có thể nghĩ ra trong đầu. Nguồn gốc của lối ngụy biện tấn công cá nhân (ad hominem fallacy) là từ đây mà ra.

Tấn công cá nhân (Ad Hominem) là chiến thuật công kích thẳng vào chủ thể người đối diện, hạ uy tín/nhân phẩm/danh dự/giá trị của người ấy, mà không quan tâm tới nội dung cuộc tranh luận.

2. Cách áp dụng chiến thuật:

 

Ai làm anh tổn thương à (để giờ anh thù ghét Phụ Nữ)?” (Ai làm tôi tổn thương thì liên quan gì đến điều tôi đang nói?)

Thằng tởm/vô dụng/loser…”. (Ồ, những cái này có liên quan gì đến điều chúng ta đang tranh luận?)

Thằng thù ghét Phụ Nữ (Misogynist)”

Không nện được em nào giờ cay Đàn Bà à?” (Tôi nện được em nào hay chưa có liên quan gì không?).

Thằng Đàn Bà !”. ( !!!)

Loại Đàn Ông đ’ có ai thèm yêu nên giờ cay cú mấy con Đàn Bà à?”. (Tôi yêu ai, hay không ai yêu tôi có liên quan gì đến việc chúng ta đang nói không?)

Tài giỏi thì ra ngoài kiếm tiền đi ngồi đây tranh cãi với con Đàn Bà à?” (Thu nhập mỗi tháng của tôi có liên quan đến tính đúng sai vấn đề đang nói đến hay không?)

——————————————-

Ngay khi người ta có dấu hiệu tấn công cá nhân khi tranh luận, điều đó đã chứng tỏ não trạng thấp kém của người nói.

——————————————–

Cánh mày râu thường vô cùng NGÁN NGẨM khi đứng trước chiến thuật này của chị em Phụ Nữ.

Phân trần bằng logic? Họ đâu có chịu nghe, khi ngay từ đầu quan điểm của họ đã mang tính chụp mũ ngụy biện.

Shaming ngược lại? Để chứng tỏ có 2 “thằng Đàn Bà” đang cãi nhau hay sao?

Chiến thuật này là vô cùng tàn bạo. Nó mang về tổn thương cho người đối diện. Nó chứng tỏ cái não trạng thua cuộc của người nói. Cuộc tranh luận rơi vào thế bế tắc. Nó là “mồi lửa” của các cuộc xung đột, từ tranh luận chuyển sang tranh cãi.

 

Trước đây tôi đã có bài viết chỉ cách trị chiến thuật Shaming này. Tham khảo: https://redpillvn.org/quyen-luc-cua-su-im-lang/

3. Shaming còn cực kì hiệu quả nếu như được số đông ủng hộ.

Nó vô lý. Nó nguy hiểm. Nó tàn bạo. Ai cũng biết điều đó. Thế nhưng nếu nó được cả một đám đông ủng hộ quan điểm, thì điều VÔ LÝ sớm muộn cũng trở thành SỰ THẬT. Đám đông đó là những ai? Còn ai nữa ngoài mấy em Đàn Bà thừa khả năng ngôn luận nhưng thiếu khả năng tư duy, cùng với một quân đoàn mấy thằng Simp, soyboy, cucks, white knight đái ngồi tôi hay chửi?

Để tôi lấy vài ví dụ cho bạn đọc.

Ở xã hội mà chúng ta đang sống ngày nay, dù không được văn bản quy phạm pháp luật nào nhắc tới, thế nhưng người ta đang ngấm ngầm công nhận một “điều luật bất thành văn”: Đàn Ông phải là người CHU CẤP.

(Cái làn sóng nữ quyền thổ tả đòi đưa người Phụ Nữ cũng đi làm, đòi đủ loại trợ cấp cho Phụ Nữ, đòi người ta trả lương ngang với Đàn Ông… đó là QUYỀN LỢI. Thế nhưng khi nhắc tới NGHĨA VỤ, tức là việc chu cấp, thì đấy lại là phần việc của tụi Đàn Ông :D. Tôi nói nữ quyền là bọn quỷ tiêu chuẩn kép, đạo đức giả, hai mang mà nhiều người không tin).

 

Đàn Ông là phải …”

Trả tiền những cuộc hẹn hò đi, nếu mày là một REAL MAN”.

Một tháng đem về đây 50 triệu, mới gọi là một REAL MAN”.

Mở cửa xe cho gái đi, nếu mày là một REAL MAN”.

Mua nhà, mua xe, mua hột xoàn cho vợ đi, nếu mày là một REAL MAN”.

Làm chị thỏa mãn đi, nếu mày là một REAL MAN”.

Làm chị lên đỉnh đi, nếu mày là một REAL MAN”.

“Em giận rồi, anh xin lỗi em đi, nếu anh là một REAL MAN”.


FUCK REAL MAN. 

================================

GASLIGHT.

Trước đây tôi có viết về chiến thuật Gaslight này https://redpillvn.org/trieu-chung-gaslight-o-phu-nu/

Tức là họ sẵn sàng luyên thuyên về những thứ KHÔNG HỀ CÓ THẬT (họ nhận thức rõ điều đó), vừa nói họ vừa thuyết phục đối tượng, vừa thuyết phục chính mình phải tin thứ nhảm nhí bullshit ấy.

Khác với phàn nàn (nagging) và Drama, Gaslight mang đầy tính chất “lý sự”. Họ thao thao bất tuyệt kể về một câu chuyện hay những dẫn chứng do họ TỰ TƯỞNG TƯỢNG RA, nhằm thuyết phục đối tượng tin và làm theo.

Anh biết tại sao bầu trời này màu xanh không?”.

Không”.

Bởi vì em muốn thế. Em muốn nó màu xanh là nó màu xanh. Cũng như em muốn giờ này em phải có anh…”.

 

“Em đi họp lớp em say nên em mới ngủ với nó. Em không cố ý”.

Em cứ nghĩ thằng bé là con anh” (Chọn nó là thằng đổ vỏ nhưng không dám nhận, văn với chả vở).

“Em bị anh ấy cưỡng h…” (Trong khi cô là người lên xe nó đèo, đi chơi chung với nó, vào nhà nghỉ hay cái bụi rậm nào đó 1 mình với nó?)

….

————————————

Ở một số người Đàn Bà, họ quăng Gaslight thuần thục đến mức độ “nói dối không chớp mắt”. Tức là trước khi nói dối, nói láo, họ đã TỰ THUYẾT PHỤC được bản thân mình tin vào điều đó.

————————————-

Càng thuần thục chiến thuật Gaslight, họ càng khiến người Đàn Ông ấy trở nên mất phương hướng, ngu ngơ, điên loạn.

================================

NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU?

Đọc qua một lượt những “chiến thuật” trên, những Phán xét (Judge), Shame, Nagging, Drama, Gaslight trên bạn nhận ra điều gì? Thấy có quen không?

Có. Những người bà, người mẹ, người chị, bạn gái, vợ… Đều đã từng mang ra dùng với người xung quanh rồi (trong đó chắc chắn có bạn đó, haha).

——————————-

Tất cả những chiến thuật trên đều đi tới cùng một đích đến mà thôi: QUYỀN LỰC.

——————————-

Họ muốn giành được quyền lực trong mối quan hệ. Quyền lực ấy sẽ mang về những giá trị vật chất (tiền bạc, trang sức, nhà, xe…), hay là giá trị về mặt cảm xúc (được trọng vọng, được cung phụng, được cảm thấy có giá trị…) mà họ muốn.

Câu hỏi đặt ra ở đây là: Tại sao Phụ Nữ lại luôn như vậy? Tại sao họ luôn bị thôi thúc từ trong bản năng phải kiểm soát và “thuần hóa” những gã Đàn Ông xung quanh như vậy?

Câu hỏi này sẽ quá dễ dàng với những người có chút hiểu biết về tâm lý học tiến hóa (evolutionary psychology). Chúng ta cần quay lại lịch sử về tiến trình phát triển của loài người.

 

Trong suốt một quãng thời gian dài trong lịch sử, Đàn Ông nắm vai trò chủ chốt cho nhiệm vụ CHU CẤP NGUỒN LỰC (resource) cho gia đình (đầu tư vật chất, thức ăn chỗ trú ẩn, sự bảo vệ…). Đây là những nguồn lực rất lớn, cần sự đầu tư toàn thời gian và vô cùng vất vả. Bạn đọc nên nhớ, Phụ Nữ mới chỉ được phép đồng loạt tham gia thị trường lao động 50 năm trở lại đây thôi. Suốt một quãng thời gian dài trong lịch sử, để loài người được trải nghiệm cái nền văn minh hiện tại, mọi vật chất trên hành tinh này được sinh ra nhờ bàn tay những người Đàn Ông.

Với Đàn Ông, nếu anh ta muốn điều gì đó, anh ta phải TỰ MÌNH xây dựng, truy tìm, hay tước đoạt. Muốn có thịt, anh ta phải đi săn. Muốn có nhà ở, anh ta phải tự xây dựng. Muốn được làm thủ lĩnh trong bộ tộc, anh ta phải thể hiện khả năng chiến đấu…

Với Phụ Nữ lại là một câu chuyện khác.

 

Họ là những người TIẾP NHẬN NGUỒN LỰC. Sinh con, chăm sóc con nhỏ và gia đình, vốn đã là những nhiệm vụ thiên chức đi kèm suốt phần đời của họ. Bởi vậy, ở Phụ Nữ, để phục vụ cho nhu cầu sinh tồn, họ phải phát triển kỹ năng kết nối (bonding, hay social skill) với người khác trong cộng đồng. Khả năng này cao hơn hẳn Đàn Ông.

———————————

Đàn Ông TRANH ĐOẠT nguồn lực một cách TRỰC TIẾP.

Phụ Nữ THAO TÚNG nguồn lực một cách GIÁN TIẾP.

———————————

Họ buộc phải có khả năng thao túng nguồn lực từ tay Đàn Ông, thao túng được càng nhiều, họ và những đứa trẻ càng có lợi ích về dài hạn.

Những Phụ Nữ không phát triển được bộ kỹ năng này, đồng nghĩa với việc cô ta để “thất thoát” nguồn lực từ tay Đàn Ông, dần sẽ bị loại bỏ khỏi tiến trình gạn lọc tiến hóa. 

Đặc tính này còn truyền thừa lại cho đến tận ngày nay. Bạn cứ thử so sánh 2 người Phụ Nữ, một người có khả năng “rút cạn” tài khoản của chồng, và một người lơ ngơ để chồng có “quỹ đen”, anh ta mang tiền ra ngoài ăn chơi hay nuôi bồ nhí chẳng hạn. Người Đàn Bà nào sẽ nhận được nhiều nguồn lực hơn? Và những đứa con của người Đàn Bà nào sẽ được chu cấp tốt hơn?

————————————–

Các chiến thuật thao túng quyền lực trên là một phần nằm trong BẢN NĂNG của người Phụ Nữ. Không cần ai phải dạy họ điều đó, nó đều nằm trong mã gene sau hàng triệu năm.

————————————–

Mà mọi BẢN NĂNG thì đều là con dao 2 lưỡi !

  1. Ưu điểm: Sẽ là hợp lý nếu họ dùng những CÔNG CỤ THAO TÚNG trên cho mục đích dài hạn, ví như dành nguồn lực chăm sóc những đứa trẻ, hay là vun vén cho mối quan hệ giữa 2 người.
  2. Nhược điểm: Đó là khi họ đạt mục tiêu thao túng, nhưng không biết cách kiểm soát những mưu cầu vô lý cá nhân.
  • Họ thao túng để thỏa mãn những cơn nghiện vật chất.
  • Họ thao túng để thỏa mãn quyền lực. Bạn biết đó, cảm giác được trên cơ một người nào đó, được sai bảo, lên mặt, thậm chí bắt họ quỳ lậy dưới chân mình… nó vô cùng phấn khích.
  •  Thậm chí ở thời đại ngày nay, ở một số người Đàn Bà thiếu đạo đức cơ bản, họ rút cạn nguồn lực từ người Đàn Ông này và “nhảy” sang người Đàn Ông khác. Cuộc đời họ là một game rút ruột tài nguyên, và Đàn Ông là những mỏ vàng.

 

 

Trên đây là một ví dụ. Nhiều em gái trẻ ngày nay đang coi Đàn Ông đơn giản là những “con đực”, những “hòn đảo” chu cấp, thỏa mãn những nhu cầu ngắn hạn. Không phải là gia đình, không phải là những đứa trẻ. Họ chỉ ở lại “dạo chơi” hòn đảo ấy một thời gian, rút cạn mọi nguồn lực, và sau đó chuyển sang hòn đảo khác khang trang hơn.

https://redpillvn.org/dan-ong-la-nhung-hon-dao-phu-nu-la-nhung-con-thuyen/

Và còn ghê tởm hơn nữa. Xã hội này dường như đang KHUYẾN KHÍCH cái lối hành xử vô đạo đức đó.

================================

LỐI THOÁT.

Phần trên là THỰC TRẠNG vấn đề. Phần này là giải pháp. Giải pháp là vô cùng quan trọng. Mấy ông không muốn có kết cục bị biến thành một “con ở” trong chính ngôi nhà của mình, để ngày ngày nhìn nữ “bạo chúa” ấy chỉ tay 2 ngón chứ? Đấy chính là kết cục của những gã Đàn Ông THIẾU KIẾN THỨC, họ để mất đi cái quyền lực dẫn dắt trong mối quan hệ.

Giải pháp tôi đưa ra gồm 4 bước rất rõ ràng.

1. Nhận diện bẫy (trap): Người ta đạp chân vào bẫy, không phải bởi vì người ta muốn. Đơn giản là bởi người ta KHÔNG NHÌN THẤY cái bẫy.

Đọc thật kỹ bài viết, nhận diện 5 chiến thuật thao túng tôi viết ở trên kia: Phán xét (Judge), Phàn nàn (nagging), bi kịch hóa (Drama), Sỉ nhục (shaming) và Gaslight.

NHẬN DIỆN NGAY TỪ NHỮNG DẤU HIỆU ĐẦU TIÊN.

Quyền lực một khi đã để mất thì rất khó đoạt lại. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ông bà ta có câu: “Dậy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về” là như vậy. Nên nhớ, để đến khi mất hết quyền lực, bị biến thành một thằng beta trong nhà thì đã quá muộn.

2. Đừng quan trọng hóa nó: Nhiều anh Đàn Ông tỏ ra khó chịu, bực bội, thậm chí lao vào cuộc chiến vô nghĩa với người Đàn Bà. Anh ta không hiểu, đây là phạm trù BẢN NĂNG, nó được lưu vào mã gene của họ, và họ không có cách nào khắc chế nó một cách tuyệt đối.

Không sớm thì muộn, cuối cùng người Đàn Bà cũng sẽ dùng đến những công cụ thao túng trên. 

Thay vào đó, hãy cứ coi đây là một phản ứng ĐƯƠNG NHIÊN, dễ chấp nhận, dễ đoán của họ, chẳng có gì anh phải phản ứng tiêu cực trong trường hợp này.

Tôi xin trích đoạn một nguyên tắc trong cuốn sách ưa thích – cuốn “48 nguyên tắc chủ chốt quyền lực” của Robert Greene:

————————————–

Nguyên tắc số 36: PHỚT LỜ NHỮNG GÌ NGOÀI TẦM TAY.

Thừa nhận một vụ việc cỏn con tức là làm cho nó hiện diện cụ thể hơn. Càng chú ý đến kẻ thù, ta càng làm cho nó mạnh thêm. Một lỗi đáng ra chỉ nhỏ xíu và khó thấy, nhưng khi ta cố gắng sửa chữa thì nó lại thêm phần tồi tệ và thu hút sự chú ý của mọi người. Trong cuộc sống, nhiều khi ta nên để yên mọi việc. Một khi không thể có được điều gì đó, tốt hơn ta không nên quan tâm đến nó nữa. Càng ít biểu lộ sự quan tâm, ta càng tỏ ra ở thế thượng phong.


3. Phản kháng phi bạo lực: Không tức tối, không mạt sát, không đánh đập người Phụ Nữ ấy.

Bạn chỉ cần nói 1 từ đơn giản thôi: KHÔNG.

————————————–

Dùng cái đầu lý trí của mình mà xác định thật rõ ranh giới giữa 2 bên: Điều anh CÓ THỂ đáp ứng, và điều gì anh KHÔNG THỂ đáp ứng cho họ. 

————————————–

Tôi không muốn biến bạn đọc thành mấy thằng khốn không hề đầu tư chút gì cho mối quan hệ. Nhưng hãy đầu tư hay chiều lòng người Phụ Nữ ấy một cách khôn ngoan.

Anh có rửa bát vì anh cảm thấy muốn làm hay không? Hay bởi vì muốn làm vừa lòng cô ta?

Anh bỏ tiền ra mua món đồ trang sức ấy, liệu cô ta đã làm gì xứng đáng với nó chưa? Hay anh đang làm một thằng Simp ngu xuẩn để cô ta lợi dụng?

BẤT CỨ YÊU CẦU NÀO từ phía cô ta, nếu như anh cảm thấy nó bất hợp lý, hãy thẳng thừng từ chối.

Giải thích cho họ hiểu, rằng yêu cầu này anh không đáp ứng được, hay nó quá vô lý. Chẳng việc gì phải nối giận mà la mắng, tranh cãi, hay dùng đến vũ lực trong trường hợp này cả. Làm như vậy, bạn đang tự tay hủy diệt mối quan hệ ấy đấy.

 

“Không bao giờ giận giữ. Không bao giờ đe dọa. Hãy xài lý lẽ với mọi người”.

Làm thành công bước này, bạn sẽ bất ngờ về sự kính trọng mà người Phụ Nữ ấy sắp dành cho bạn đấy.

4. Liên tục phản kháng:

Bởi đã là hành động bản năng, thì họ luôn luôn, liên tục đem ra xài.

Đây là một cuộc chiến tranh giành quyền lực sau hàng triệu năm tiến hóa. Cho nên hãy chuẩn bị tinh thần đi.

Một cuộc chiến GIỮ VỮNG QUYỀN LỰC làm chủ trong mối quan hệ.  Đấy là đặc quyền và nghĩa vụ của những gã Đàn Ông. Đám đông Đàn Bà có thể chửi tôi, sỉ nhục tôi vì đã lôi ra ánh sáng những “chiêu trò” của họ. Thế nhưng bạn cứ thử hỏi họ mà xem, liệu họ có đồng ý chung sống với một gã đánh mất hết quyền lực dẫn dắt, một thằng beta hèn yếu đúng nghĩa?

Đàn Bà họ ghét Red Pill, thế nhưng họ sẽ yêu những gía trị red pill đem lại.

—————————————–Pill.

P/s: Cái “game sinh tồn” này là vô cùng quan trọng. Bạn chơi thua, bạn ăn hành. Hậu quả gánh chịu sẽ vô cùng khủng khiếp. Rất nhiều Đàn Ông ngày nay sa đà vào bia rượu, cùng quẫn bế tắc, bỏ việc và tự tử, cũng là bởi “không biết cách chơi” game này đó.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments