Tại sao đa số đàn ông ngày nay lại không được phụ nữ tôn trọng?

Tại sao đa số đàn ông ngày nay lại không được tôn trọng?

Tại sao đa số phụ nữ ngày nay đang mắc sai lầm tai hại mà chính họ không nhận ra?

Tại sao cái văn hóa “Simp culture” lại là một thảm họa?

Nam tính (Masculine) là gì? Và nữ tính (Feminine) là gì?

Nếu tôi nói bài viết có thể cứu cả cuộc đời sau này của bạn đấy, bạn có tin không?

Có đồng ý với tôi hay không, chẳng quan trọng. Đây là bài học vỡ lòng về cuộc đời mà tôi sẽ dạy những đứa con sau này, dù là trai hay gái nó đều phải nắm rõ.

==================================

Ngày xửa ngày xưa.

Ở một đất nước nọ sắp có chiến tranh. Trai tráng trong làng dưới 50 tuổi đều được động viên ra chiến trường. Họ buộc phải tham gia, nếu không muốn thấy cảnh tang tóc sau này. Những người phụ nữ, những người vợ, người mẹ, người bà… dù vô cùng đau đớn, nhưng vẫn phải gạt nước mắt tiễn đưa đám trai làng ra trận.

Duy nhất chỉ có đôi vợ chồng này là khác biệt.

Cô vợ: “Anh đừng có đi, anh đi mà chết thì biết làm sao? Ai sẽ chăm sóc 2 mẹ con? Ai sẽ hương khói cho ông bà? Ai sẽ v..vv…”.

Ok mẹ nó nói chí phải. Mai bố sẽ lăn ra giả ốm, hay thậm chí tối nay tao tự chặt què chân để khỏi phải ra trận. Sống chết kệ chúng nó. Tao được ở nhà với vợ con”.

Có một hậu quả chắc chắn sẽ xảy ra mà ít người biết.

Thằng cha này sẽ bị TRỪNG PHẠT. Không phải bởi chiến tranh, cũng không phải bởi cái xã hội ấy. Nó sẽ bị trừng phạt bởi chính bà vợ. 

Chỉ một thời gian ngắn thôi, ngôi vị “trụ cột” ấy sẽ biến mất. Bà vợ thuần chất nhân hậu ngày nào, giờ này biến thành một con người khác: bà ta cau có, chửi mắng, rủa xả, vô lễ với gã. Bà ta từ chối ngủ chung với gã. Những ghẻ lạnh khinh miệt, thiếu tôn trọng, thậm chí bà ta ruồng bỏ gã ngay sau đó. Bởi thế nên chúng ta mới được nghe những câu ca dao lưu truyền đến tận ngày hôm nay:

Chồng người đánh bắc dẹp đông, chồng em ngồi bếp giương cung bắn gà”.

Ủa tại sao lại có cái sự tình quái lạ này? Rõ ràng gã ấy đã thực hiện đúng mong muốn của người vợ? Rõ ràng đấy là những gì bà ấy nói?

Nếu bạn chịu để ý, ngoài kia có rất nhiều những câu chuyện đời thực có nội dung từa tựa như vậy. Bạn có nghe kể đâu đó về chuyện anh chàng X vứt bỏ tất cả, chạy theo “tiếng gọi của tình yêu”: anh đổi chỗ làm, rời xa bạn bè, vay mượn tiền nong để chuyển nhà… mục đích nhằm hài lòng một “bóng hồng” nào đó, để cuối cùng anh bị cô nàng ấy khinh bỉ quay lưng rồi chứ?

Một độc giả hâm mộ blog red pill chia sẻ với tôi về câu chuyện đời tư (chắc anh ta cũng đang đọc bài viết này). Cô vợ cũ (đã ly dị) xưa kia quyết định đến với anh bởi cái “chất” của một nghệ sĩ: anh biết hát, chơi trống, guitar và kèn harmonica. Thời điểm 10 năm trước, anh từng trong một band nhạc nghiệp dư có chút thành tựu tại nhiều trường đại học. Đai đen karatedo, xe côn tay và áo da, cái chất phong trần lãng tử ấy từng quyến rũ nhiều cô gái.

Thế đ’ nào khi đã về cùng chung một nhà, cho dù tao đã phải vô cùng vật lộn với công việc MMO để chu cấp cho cả 2 mẹ con, thậm chí tao phải BỎ NGHỀ ca hát, cái phòng thu giờ này được biến thành nhà kho để bỉm sữa và đồ chơi, tại sao con vợ nó lại đối xử với tao vô lối như thế?

Tại sao nó không còn tôn trọng tao như xưa? Tại sao nó lại luôn kiếm chuyện vô cớ, gây sự, drama, hiềm khích, cho dù đời sống vật chất của hai vợ chồng luôn đầy đủ? Tao lo cho nó có thiếu cái gì đâu?”. 

Bài viết này sẽ là câu trả lời cho người bạn ấy – anh Đức. Và còn là một viên red pill vô cùng quan trọng cho đám trai trẻ nữa.

==================================

I.SIMP CULTURE.

Cái văn hóa simp – những thằng đàn ông chạy theo thờ phượng, xin xỏ tình cảm từ đàn bà là một cú lừa đảo vĩ đại.

 

Chúng ta, những kẻ làm đàn ông lớn lên với những câu chuyện cổ tích từ bà và mẹ, những sự tích về chàng hoàng tử bỏ ngôi vị chạy theo tình yêu.

 

Lớn lên chút nữa, chúng ta bị đầu độc bởi những ấn phẩm giải trí của Disney, của Hollywood, nơi đó họ kể cho chúng ta nghe về những chàng trai quỳ xuống ôm chân người phụ nữ, cầu xin được ở bên họ, cầu xin được làm “nô lệ tình cảm”, được họ ban chút lòng thương xót.

 

Thời đi học, chúng ta được nghe đám bạn gái kể với giọng đầy tự hào về “tao được anh A, thằng B “trồng cây si” mấy năm rồi nhưng tao chưa chịu”. 

Lớn lên một chút, đến tuổi cặp kê, chúng ta nghe được những “tư vấn” từ những bà mẹ: “Muốn tán gái hả? Dễ ẹc. Mua quà đi, mua hoa đi, mua nhẫn đi… CHỨNG TỎ SỰ CHÂN THÀNH đi, một ngày nào đó cô gái sẽ nhận ra và đáp lại”.

“Một sự dối trá được lặp lại đủ lâu thì nó biến thành sự thực” – Joseph Goebbels, bộ trưởng tuyên truyền Đức quốc xã.

Đây là những điều dối trá !

Phụ nữ họ không hề có một chút ý niệm gì về thứ họ đang nói, sự thực là như vậy. Nếu cái “văn hóa” THỜ ĐÀN BÀ này có thực sự công hiệu, thì rõ ràng thời xưa đi học, mấy thằng nhóc chúng tôi phải có được thứ chúng tôi muốn rồi chứ? 

Bạn lớn lên với điều dối trá ấy. Tôi cũng lớn lên với điều dối trá ấy. Loài người ngày nay còn tin vào lời dối trá ấy đến mức độ, khi một gã đàn ông “theo đuổi phụ nữ” (simp thì đúng hơn) mà BẤT THÀNH, họ mặc định cho rằng thằng này simp CHƯA ĐỦ NHIỀU !!!. Bởi vậy mới có nhiều trường hợp mấy thằng con trai bám đuôi gái 3, 5, 7 năm mà không được kết quả gì.

Sai rồi. Ngu rồi. Hành động lặp đi lặp lại một sai lầm mà không chịu nhìn thẳng vào bản chất vấn đề ấy chỉ có ở những loài động vật sống theo bản năng mà thôi.

======================================

III. ĐẶC TÍNH BẢO THỦ (Conservative) và TỰ DO (Libertarian).

Nếu là một độc giả lâu dài của Red Pill, chắc bạn đã phải nắm rõ chút ít về BẢN NĂNG nguyên thủy ở người phụ nữ. Trong tâm lý bọn họ luôn luôn tồn tại MÂU THUẪN giữa 2 yếu tố sau đây.

Nếu xét riêng về đặc tính lựa chọn kết đôi, họ bị thôi thúc, mưu cầu 2 mẫu hình đàn ông hoàn toàn trái ngược:

 1. Mẫu “Alpha lover”: Anh ta phải mang trong mình đặc tính của một “Libertarian” – một người đàn ông phóng khoáng, tự do. Anh ta phải sẵn sàng đương đầu với sóng gió. Anh ta không nề hà dấn thân vào những lĩnh vực mới, những vùng đất mới. Dám chấp nhận rủi ro, dám khám phá, dám trả giá. Đây là đặc tính của những “Alpha male” tôi từng nhắc đến trong bài này https://redpillvn.org/alpha-male-anh-la-ai/.

Họ bị thôi thúc về mặt bản năng, bị BUỘC PHẢI yêu, chọn lựa, “rụng trứng” cho những mẫu đàn ông dạng này. Nó là động lực giúp cho xã hội loài người liên tục vận động theo chiều hướng đi lên. Tất cả những cuộc CÁCH MẠNG cải tổ xã hội trong quá khứ đều xuất phát từ đặc tính quan trọng này của những người đàn ông. https://redpillvn.org/dan-ong-va-dan-ba-yeu-to-ban-nang-va-xa-hoi/

Không phải ngẫu nhiên mà chương trình truyền hình này lại ăn khách.
 1. Mẫu “Beta Provider”: Mẫu hình đàn ông theo đặc tính “bảo thủ” (“bảo tồn” thì đúng hơn) – Conservative. Trái ngược hẳn với “Libertarian”, “Conservative” mang trong mình lối chơi AN TOÀN hơn: Luôn cân nhắc thiệt hơn, luôn phải tính toán so đo giữa COST (Chi phí) và BENEFIT (lợi nhuận). 

https://redpillvn.org/hanh-trinh-free-thinker-phan-vi-giai-phapchi-phi-va-loi-ich/

Anh ta không còn “liều lĩnh”, mà phải là CHẮC CHẮN.

Anh ta không thể dấn thân vào những “rủi ro”, mà phải chọn lối chơi AN TOÀN.

Phẩm chất này cũng vô cùng quan trọng. Dạng đàn ông này sẽ bảo đảm nhu cầu CHU CẤP cho phụ nữ và những đứa con sinh ra những nguồn lực họ cần: sự bảo vệ, nguồn thức ăn, chỗ trú ẩn, nhu cầu an toàn về tâm lý…

Bạn để ý ngoài xã hội kia sẽ thấy. Rất nhiều người đàn ông, thời trai trẻ mang trong mình phẩm chất “Libertarian”, nhưng chỉ cần lấy vợ, sinh con, áp lực chu cấp đè nặng lên đôi vai, anh ta dần chuyển thành “Conservative”. Trong bộ truyện tranh Doraemon bạn còn nhớ ông bố Nobi chứ? Thời thanh niên ông là một họa sĩ nghiệp dư đa tài, nhưng sau khi lấy vợ, sinh con, ông phải chấp nhận làm một nhân viên văn phòng bình thường. Một công việc nhàm chán khiến ông ta đau đớn dằn vặt không ngừng. Hay như mấy anh chàng, thời trai trẻ dám chấp nhận rủi ro khởi nghiệp, nhưng đến khi lấy vợ anh ta phải thay đổi tâm tính, chấp nhận làm thuê cho một công ty nào đó, AN TOÀN HƠN, hằng tháng kiếm đồng lương chu cấp vợ con.

Bạn chắc còn nhớ 2 cha nội này chứ?

Câu chuyện ông bố Nobi ngày nay đầy rẫy ngoài xã hội kia. Câu chuyện anh Đức ở trên kia là một ví dụ. 

Bản năng “Bảo thủ” (Conservative) và “Tự do” (Libertarian) đều quan trọng ngang nhau. Lấn sân sang lĩnh vực chính trị, bạn để ý các nghị trường quốc hội bên phương Tây là sẽ thấy. Bọn họ luôn chia làm lưỡng đảng – 2 phe bảo thủ và tự do, cãi nhau liên miên về mọi vấn đề quan trọng quốc gia.

 

Ảnh nghị trường phương Tây: Phe tả (liberal) và hữu (Consevative)

Ngày nay, ở cái xã hội hiện đại mà loài người đang sống, sẽ có rất rất ít người đàn ông có thể giữ được, bảo đảm song song 2 đặc tính bản năng trên. Anh ta không thể vừa nuôi dưỡng hoài bão đam mê thời trai trẻ, vừa kiếm đủ nguồn lực về chu cấp cho gia đình. Anh ta buộc phải chọn một trong hai mà thôi.

——————————————

Sự nguy hiểm là ở chỗ, không có mấy người phụ nữ nhận ra sự thật khắc nghiệt này.

——————————————

Họ luôn luôn bị mâu thuẫn, xung đột, giằng xé giữa 2 mẫu hình đàn ông “trong mơ” này.

Họ vừa muốn một “Alpha lover”, thỏa mãn bản năng nguyên thủy.

Họ cũng vừa muốn một “beta Provider”, thỏa mãn nhu cầu chu cấp nguồn lực cho họ và những đứa trẻ. Cái văn hóa “Simp Culture” tôi đề cập tới ở phần II trên kia cũng từ đây mà ra.

Tham khảo bài viết cùng chủ đề: Phụ Nữ và học thuyết Darwin – https://redpillvn.org/3818-2/. Nếu cùng đặt cả hai mẫu đàn ông này lên bàn cân, thì phụ nữ LUÔN LUÔN có xu hướng ưu tiên “Alpha lover” hơn. Cứ nhìn đám gái trẻ ngoài kia thường đánh giá những “bad boy” (Mang trong mình đặc tính tương tự Alpha lover) cao hơn là “Nice guy” là hiểu.

Đây cũng là khi những xung đột nảy sinh. Dẫn đến những bi kịch trong mọi gia đình. Theo dõi ở phần sau.

====================================

II.TÍNH NAM (Masculine) và TÍNH NỮ (Feminine).

Đọc đến phần này có lẽ bạn đã nhận ra luật chơi khó khăn với mọi thằng Đàn ông rồi chứ?

Bạn vừa phải làm một “Alpha lover”, vừa là một “Beta provider” nếu muốn nhận được sự TÔN TRỌNG từ người đàn bà !

Nếu chỉ có thể chọn lựa một trong hai, hãy chọn làm một “Alpha lover” – Libertarian. Bởi bản năng của phụ nữ luôn mạnh mẽ lấn át tất cả.

Rất nhiều đàn ông ngày nay khi đạp phải cái “trap” này thường trở nên thù hằn phụ nữ. Rằng tại sao họ lại “khó hiểu”, “phi logic” đến thế? Bọn họ thường bị lệch cực hẳn sang black pill, nhìn cuộc đời tối đen như mực, có cái nhìn phiến diện về TOÀN BỘ phụ nữ trên thế giới này.

Đừng như vậy.

Phụ nữ không hề “khó hiểu”. Loài người ngày nay đang TỪ CHỐI HIỂU họ thì đúng hơn. Khi nào mà những đặc tính bản năng (instinct) của họ còn không được dạy trong nhà trường, khi ấy những tai họa còn liên tục xảy ra. Làn sóng Red Pill đang chỉ ra cho bạn những bí ẩn ngàn đời ấy.

Vậy quay trở lại câu hỏi chính của bài viết, tính nam (Masculinity) và tính nữ (Feminine) chính xác là gì?

——————————————

Tính nam (Masculinity): Sự quyết tâm (Purpose) + khát vọng (Drive) + có mục tiêu (Goals).

Tính nữ (Femininity): Các mối quan hệ (Relationship) + Sự kết nối (Connecting) + Sự thân mật (Intimacy).

——————————————

Đấy là lý do người ta thấy sự khác biệt đặc trưng trong những cuộc trò chuyện giữa một nhóm đàn ông và một nhóm phụ nữ. Chủ đề của đàn ông luôn là HƯỚNG RA BÊN NGOÀI (outside world): chuyện kinh doanh, thể thao, chính trị, xã hội… Trong khi chủ đề của phụ nữ luôn HƯỚNG VÀO BÊN TRONG (relationship): những mối quan hệ với họ hàng, bạn bè, chòm xóm, với chồng/người yêu, chuyện người này người kia…

Sự phân chia rõ ràng nó là như vậy. Cũng giống như thuyết âm dương (Yin and yang) của người Á đông chúng ta vậy.

 

Là đàn ông, chúng ta bị hấp dẫn đặc biệt bởi những người phụ nữ mang nét nữ tính (Feminine) mạnh, cô ấy phải mang những phẩm chất: Dịu dàng, tử tế, “mong manh yếu đuối”, thích được chăm sóc…

(Còn mấy cô mà ăn mặc, đi đứng, tóc tai, hành xử cứ như đàn ông ấy thì… tự hiểu).

Ngược lại, về phía bên kia, phụ nữ cũng mưu cầu những phẩm chất ĐẶC TRƯNG NAM TÍNH (Masculinity): Có mục tiêu, cầu tiến, mang hoài bão lớn, tính tập trung cao độ trong công việc…

Nét nam tính ở đàn ông không chỉ thể hiện ở ngoại hình. Nó bắt nguồn từ lối tư duy (mindset) và phong cách sống (lifestyle) của anh ta.

Bạn đã nhận ra vấn đề nghiêm trọng ở đây rồi chứ?

——————————————-

Đàn ông càng lấn sân sang phạm trù NỮ TÍNH (femininity), họ càng đánh mất đi sự HẤP DẪNTÔN TRỌNG từ phụ nữ.

——————————————–

Hãy thử một lần lắng nghe họ tâm sự thử xem? Nghe xem họ nói gì. Trong lịch sử nhân loại, phụ nữ CHƯA BAO GIỜ đánh giá cao những gã đàn ông thiếu đam mê và hoài bão. Họ thà chọn một gã sẵn sàng vào sinh ra tử chiến trường (dù khả năng cao là gã sẽ không trở về), còn hơn là một thằng đực tối ngày quanh quẩn ruộng vườn với vợ con.

Trong lịch sử có vô số những vị vua, những danh tướng thời còn trẻ dù có mang về bao nhiêu chiến tích lẫy lừng, thế nhưng chỉ cần anh ta XA RỜI MỤC TIÊU ấy một chút mà thôi. Thời khắc anh ta nghĩ tới chuyện “ổn định”, anh ta bộc lộ rõ rệt nỗi khao khát, muốn gần gũi, muốn thân mật người đàn bà ấy… Cũng là lúc “chuyện tình” ấy đi đến hồi kết.

Đây cũng là lúc bản năng (nature) thôi thúc người phụ nữ ấy HỦY HOẠI gã.

Có người trở nên xấc xược, thiếu tôn trọng, hành xử vô lối với chồng.

Có người công khai bỏ đi ngoại tình.

Có người lén bỏ thạch tín hạ độc chồng.

Có người tìm mọi cách hạ bệ, giành lấy quyền lực kiểm soát, thậm chí phá hủy cái cơ đồ mà cả đời người đàn ông ấy gây dựng.

 

Ai còn nhớ chuyện tình nổi tiếng này chứ? Quyền lực tột đỉnh như Napoleon một thời còn không thể giữ chân Josephine, các ông nghĩ mình có cơ hội sao? Tôi từng nhắc rất nhiều trong các bài viết trước, BẢN NĂNG (instinct) của người phụ nữ là vô cùng TÀN BẠO, chớ có dại mà “đùa” với họ.

“Bà” đến với mày bởi vì mày là một kẻ chinh phạt thế giới. Giờ này mày không còn được như vậy nữa, “bà” phải hủy hoại mày !

Cứ tưởng tượng cuộc đời một thằng đàn ông nó giống như một con tàu tốc hành vậy. KHÔNG ĐƯỢC DỪNG. Dừng là chết. Bất cứ hành vi nào của gã mà đi xa rời khỏi những đặc trưng nam tính điển hình (Masculinity) trên kia, đều phải hứng chịu sự TRỪNG PHẠT từ người đàn bà:

 •  Không có mục tiêu, không hoài bão, không đam mê, không cầu tiến.
 • Quỵ lụy, xin xỏ, van lơn tình cảm của gái (mấy thằng beta, simp soy… ngoài kia chúng nó mãi không chịu hiểu điều này).
 •  Bất cứ hành vi nào gây xao nhãng, không liên quan đến sự nghiệp: chơi bời nhậu nhẹt, chơi game, đàn đúm…

Đặc tính bản năng này được cài đặt vào từng tế bào của họ. Nó vô cùng tàn bạo mà lại hợp lý. Thử hỏi nếu không như vậy thì lấy đâu ra những cuộc cách mạng, những bước tiến nhân loại, những phát minh, sáng chế mới? Xã hội loài người có được như ngày hôm nay không?

====================================

III.ỨNG DỤNG.

Hiểu được red pill này về phụ nữ thì có thể giải thích được kha khá hành vi “khó hiểu” của họ ngoài kia. Tham khảo bài viết cùng chủ đề: https://redpillvn.org/hoi-chung-am-anh-phu-nu/

Tất cả những biểu hiện hành vi sau đây đều biến gã đàn ông ấy trở nên VÔ GIÁ TRỊ trong mắt phụ nữ:

 •  Nhắn tin quá nhiều, rep tin nhắn quá nhanh (“Ớ, thằng này đ’ có việc gì để làm à?”)
 •  Liên tục mời mọc gái đi chơi, đi hẹn hò (“Mày khát gái đến mức vậy cơ à?”)
 • Quan tâm quá nhiều đến NHỮNG NGƯỜI KHÁC (người nổi tiếng, thằng bạn, thằng hàng xóm…) – “Mày không có việc quan trọng gì khác để làm à?”.
 •  Quá nhiều “thời gian rảnh” trong ngày. (Đặc trưng của mấy thằng loser).

———————————————

Phụ nữ có thể luyên thuyên hàng ngày về giấc mơ họ là một “công chúa”, là một “phần thưởng” (prize) cho gã đàn ông.

Nhưng cho đến cuối cùng, nếu bản thân anh ta không phải là một “phần thưởng”, mọi sự hấp dẫn chấm dứt.

———————————————

Ông bà ta gọi hiện tượng này là “theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo”. Ông nào đang trong giai đoạn tán tỉnh đong đưa với gái, cứ thử trick này mà xem. Họ nhắn tin xong chỉ “seen” mà không rep. Một ngày sau hẵng rep “Anh bận”. Thử xem họ có phát điên hay không? Haha.

Hiểu được đặc tính này còn giúp đàn ông tránh được một cái bẫy chết người mà vô số gã ngoài kia từng mắc phải.

Bạn cùng tôi quan sát những gã đàn ông ngoài kia nhé. Khi bắt đầu bước chân vào một mối quan hệ (relationship) dài hạn với người phụ nữ, anh ta bắt đầu có dấu hiệu THAY ĐỔI bản thân: 

 •  Anh ta dành thời gian cho cô nhiều hơn cho mục tiêu trước đây.
 •  Anh ta dần xa rời các mối quan hệ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp trước đây.
 • Thời trai trẻ tướng tá có gym ngon lành, lấy vợ về bị biến thành một thằng bụng phệ, “vì vợ nó thích thế”.

 

 •  Thời trai trẻ phong trần có bao nhiêu em theo đuổi, giờ này lấy vợ về trở nên ghen tuông, thiếu thốn, luôn nơm nớp lo âu, “sợ mất”. Một đặc trưng của tâm lý thiếu thốn (scarcity), chuyển từ dạng “Libertarian” sang “Conservative”.
 • Anh ta dần chuyển sang những thể loại nhạc cô thích. Đi những quán ăn cô thường hay ăn. Những thói quen hằng ngày CỦA CÔ, giờ được hô biến thành CỦA ANH. Một quá trình “tẩy não” từ từ diễn ra trong vài tháng, vài năm.

Anh ta đẩy người vợ/người yêu ấy vào tình trạng “ngạt thở”. Anh ta không tài nào hiểu nổi tại sao mình càng “đầu tư” vào mối quan hệ hay cho người phụ nữ ấy, cô ấy càng trở nên xa lánh, lạnh nhạt, thiếu tôn trọng anh ta như vậy.

Để cho đến một ngày, cái ngày mà người vợ ấy hết còn chịu đựng nổi: “Anh đ’ còn việc gì để làm ngoài nằm ở nhà ôm TV với vợ con như thế à?”…Thì đã quá muộn. Mọi sự khổ đau đều xuất phát từ thiếu hiểu biết mà ra.

Bài khá dài. Tóm tắt nội dung lại, bạn chỉ cần nhớ một thông điệp thế này thôi:

Đàn ông sinh ra là để CHINH PHỤC THẾ GIỚI. Mọi hành động đi ngược lại mục tiêu đó đều mang đến sự thất bại. Khi anh ta đặt mục tiêu lớn lao của cuộc đời lên trước hết, tự khắc người phụ nữ ấy sẽ trở về đúng bản chất nữ tính (Feminine) của cô, và cô hạnh phúc với trách nhiệm ấy.

Tưởng tượng anh là một gã thuyền trưởng dong thuyền ra khơi tìm miền đất hứa, còn cô là phụ lái vậy. Một gã thuyền trưởng mà luôn say xỉn, vô phương hướng, vô mục tiêu, không biết con đường mình đang đi về đâu, hay là hắn nhường quyền thuyền trưởng cho phụ lái chẳng hạn… đều phải hứng chịu sự TRỪNG PHẠT.

Tạo hóa vốn sinh ra như vậy. Trật tự tự nhiên sắp đặt như vậy. Đàn ông và phụ nữ sinh ra không phải để đối đầu với nhau như người ta đang làm ở xã hội ngày hôm nay. Nó là một sự tương tác qua lại, bổ trợ, cùng nhau phát triển.

Đa số đàn ông ngày nay, họ sống lang thang, vật vờ như một bầy cừu vậy. Họ không mang hoài bão nào lớn lao. Họ sống một cuộc đời tẻ nhạt. Họ kết bạn với những người không liên quan. Xem những nội dung giải trí không liên quan. Làm một công việc không liên quan, để nhận đồng lương về chi trả cho những vật chất không liên quan đến cuộc đời mình.

Đấy là câu trả lời cho tiêu đề của bài viết.

Chắc chắn đọc đến đây sẽ có bạn đặt ra câu hỏi:

Vậy phải làm thế nào trong trường hợp, nếu tôi đã làm trọn vai một gã “thuyền trưởng” bản lĩnh như bài viết: tôi có hoài bão, có mục tiêu, và luôn tập trung hành động vì mục tiêu ấy, thế mà người phụ nữ ấy vẫn tỏ ra không ưng ý và thiếu tôn trọng tôi?”.

Câu trả lời cho bạn nằm trong bài này: https://redpillvn.org/how-to-chon-vo/

Cô ấy không phải là người dành cho anh. Anh và cô không hướng đến một mục tiêu chung. Vậy sao còn chọn cô ta?

—————————————————-Pill.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments