Sự tôn nghiêm của thời gian

“This is what you deserve. You could be good today. But instead you choose tomorrow.”
Marcus Aurelius


Bạn xứng đáng với điều này. Bạn có thể đã tốt ngày hôm nay. Nhưng thay vào đó bạn lại chọn ngày mai.
Marcus Aurelius

Nội dung:

1.) Triết lý về thời gian

2.) Tránh Drama

3.) Tạo ra một bong bóng tinh hoa

4.) Yêu lấy “The Grind”

5.) Kết

1.) Triết lý về thời gian:

Một người đàn ông đầy tham vọng cảm thấy như anh ta không bao giờ có đủ thời gian, vì tầm nhìn quá rộng lớn và thời gian thì ngắn ngủi. Do đó, một người đàn ông muốn đạt được tham vọng cần liên tục làm việc, vì những lỗ hổng đáng kể về năng suất dẫn đến sự ghê tởm bản thân. Một người đàn ông, kẻ biết tôn trọng thời gian thì khinh tởm bản thân vì đã phí phạm nó, đó là lý do gốc rễ làm anh ta bị ràng buộc chặt chẽ với năng suất của bản thân.

Nếu một người đàn ông tham vọng làm việc hiệu quả, anh ta hạnh phúc; nếu anh ta không đạt được năng suất kỳ vọng, anh ta không hạnh phúc; Đạt được thành tựu không phải vì anh ta muốn, nhưng đúng hơn, vì anh ta phải làm vậy. Trong vấn đề này, một người đàn ông như vậy không có sự lựa chọn, nhưng đúng hơn đây là cách anh ta phải sống, vì nếu hạnh phúc của anh ta không gắn liền với năng suất của anh ta, cuộc sống của anh ta sẽ không phải là một cuộc sống đáng sống.

Chỉ một người đàn ông không có sự trân trọng với thời gian là hài lòng với việc lãng phí nó, thiếu vắng tham vọng, anh ta không ý thức được những gì bản thân đã để mất. Nếu người đàn ông không có tham vọng có thể liếc nhìn vào một cuộc đời đầy năng suất mà lẽ ra anh ta đã có thể trở thành, khoảng cách khác biệt quá lớn giữa 2 cuộc đời sẽ khiến anh ta coi nó là một trò bịp. Bị sự vô minh nuốt chửng và không có khả năng trân trọng mối quan hệ giữa sự vĩ đại và năng suất, người đàn ông trần tục thậm chí không dám mơ những giấc mơ, chứ đừng nói đến việc hiện thức hóa chúng.

Một kẻ đã hiện thực hóa được con người đàn ông mà anh ta muốn trở thành khi bị tước mất cái thành tựu trong hiện tại hoặc tương lai là một cái bóng của bản thân trước đây, vì thành tựu là một chất gây nghiện và tham vọng thì tàn nhẫn. Một gã trai từ bỏ tham vọng không phải là một người đàn ông thực sự, anh ta không cảm thấy như một người đàn ông và không ai coi anh ta là một người đàn ông đích thực, vì kỳ vọng luôn là rất lớn đối với những người đàn ông và thành tựu của những kẻ đã từ bỏ tham vọng thì lại nghèo nàn. Nhiều người đấu tranh để tối ưu hóa thời gian của họ và một số ít có thể làm chủ nỗ lực đó, nhưng kẻ mà không cố gắng hoặc không còn cố gắng tối ưu hoá thời gian của mình sẽ bị khinh miệt bởi những người có sự tôn trọng đối với thời gian.

Trở thành kẻ đã hiện thực hóa được con người đàn ông mà anh ta muốn trở thành không chỉ đơn thuần là  đã có được thành tựu, mà còn là phải tiếp tục làm như vậy, không ngơi nghỉ; sự hiện thực hóa không đồng nghĩa với nghỉ hưu, vì công việc của một người đàn ông không bao giờ kết thúc cho đến khi anh ta sử dụng hết thời gian của mình. Thời gian có hạn mà tham vọng luôn tham lam cực độ, và vì vậy một người đàn ông phải phân biệt được người xứng đáng với những kẻ không xứng đáng, đưa ra lựa chọn vững chắc và sống với những lựa chọn đó không thể vãn hồi.

Một người đàn ông không thể chọn sử dụng thời gian như cách anh ta tiêu xài tiền bạc, vì thời gian không đáp lời ai cả, nó vẫn trôi đi bất kể có được sử dụng hay không. Được trang bị kiến ​​thức rằng thời gian được sử dụng nằm ngoài ý chí của bất cứ ai, người đàn ông thông thái sẽ nỗ lực để sử dụng nó một cách khôn ngoan nhất có thể. Chính từ nhận thức này mà nỗi ám ảnh về năng resuất được sinh ra, được sinh ra từ việc nhận ra rằng mặc dù số lượng thời gian của một người là cố định, nhưng chất lượng sử dụng thời gian đối với mỗi người là khác nhau.

Người đàn ông đầy tham vọng quá rõ về sự bất định của kiếp người, cái chết đến không báo trước, và với một tâm trí có phạm vi chạm tới vô hạn, anh ta buộc phải dẫn dắt cuộc sống trong sự hiểu biết rằng không có gì anh ta làm sẽ là đủ, mặc dù biết là vậy nhưng không nỗ lực thực hiện sứ mệnh của bản thân là một hành động tự phản bội chính mình.

Nếu một người đàn ông có thể tối ưu hóa thời gian của mình và đối thủ của anh ta thì không thể làm được như vậy, anh ta sẽ đánh bại đối thủ đó. Nếu anh ta và đối thủ của mình có lượng thời gian bằng nhau, nhưng anh ta có thể làm nhiều hơn với ít thời gian hơn, anh ta sẽ đánh bại đối thủ. Tất cả chúng ta đều được phân bổ một lượng thời gian để thực hiện việc nhất định khi chúng ta thấy phù hợp, nhưng không phải tất cả thời gian chúng ta sử dụng đều có chất lượng như nhau. Chính người đàn ông quyết định chất lượng thời gian của mình, trong khi số lượng của thời gian có được không hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của con người.

Chất lượng thời gian được xác định bởi ba yếu tố cốt lõi: tầm nhìn, năng lượng và sự tập trung. Thiếu năng lượng một người đàn ông không thể hành động, vắng tầm nhìn anh ta không thể phấn đấu, và mất tập trung anh ta không thể hiện thực nó. Nắm vững cả ba khía cạnh sẽ cải thiện rất nhiều chất lượng thời gian của một người, thiếu chỉ một trong ba khía cạnh và họ sẽ đánh mất tiềm năng của mình. Chỉ có tầm nhìn thôi là không đủ, và đây là lý do tại sao nhiều người đàn ông ước mơ nhưng không đạt được. Có tầm nhìn nhưng thiếu năng lượng thì thiếu động lực để biểu hiện, hoặc tầm nhìn thiếu sự tập trung thì không đủ kỷ luật để thực hiện.

Một người đàn ông thiếu thành tựu nên đặc biệt chú ý đến ba khía cạnh, và dành thời gian để trung thực với nội tâm của mình. Anh ta nên xác định khía cạnh nào còn thiếu trong tính cách của anh ta, và lập ra một kế hoạch để điều chỉnh sự rối loạn chức năng của bản thân.

2.) Tránh Drama:

Internet chứa một khối lượng kiến ​​thức vượt xa cả những giấc mơ điên rồ nhất của một người, và đó là một đại dương đầy những sân khấu của những kẻ muốn tranh giành sự chú ý của bạn. Kỷ luật tự giác của một con người trung bình thường kém xa so với cái khao khát muốn thu hút sự chú ý từ người khác của những kẻ ái kỷ tầm trung, từ ánh mặt trời chân lý ấy, người ta phải hết sức quan tâm đến việc họ phân bổ thời gian cho ai.

Để được sử dụng hiệu quả, internet đòi hỏi tính kỷ luật nghiêm ngặt. Internet là một nền kinh tế của sự chú ý, và vì vậy những kẻ ái kỷ đầy kịch tính kiếm lợi từ việc tranh cướp sự chú ý của bạn và chúng cướp một khối lượng thời gian to lớn từ bạn. Đối với những phàm nhân thì việc đó ổn thôi, nhưng với một người đàn ông muốn trở nên vĩ đại, không có thời gian đâu cho những điều tầm thường như vậy.

Drama như là sự porn của sự chú ý và là thông tin rác rưởi, nó đánh cắp sự tập trung và thời gian trong tinh thần một người đàn ông giống như cách junk food/đồ ăn rác rưởi làm thể chất trở nên tồi tệ. Những kẻ khuấy động Drama không quan tâm đến cuộc tranh đấu của bạn trong nỗ lực để trở thành một người đàn ông tốt hơn. Để xây dựng thương hiệu của chúng tất cả bọn họ đều rất sung sướng được đánh cắp thời gian cần thiết của bạn để xây dựng bản thân. Đừng để chúng làm điều đó.

Thời gian của một người đàn ông không chỉ có giá trị đối với anh ta, mà còn đối với những người muốn xâm phạm cảm xúc của anh ta để độc chiếm sự chú ý của anh ấy. Lợi lộc được xây dựng dựa trên việc thu hút sự chú ý và cách dễ nhất để làm điều này là thông qua Drama. Tất cả mọi thứ đều ngốn thời gian của một người đàn ông, nhưng không phải tất cả mọi thứ đều mang lại giá trị cho thời gian của anh ấy. Nếu năng suất là để nâng cao giá trị của thời gian bằng cách làm những điều giúp cải thiện bản thân người thực hiện, thì Drama không mang lại gì cho người đàn ông, và tệ hơn là làm hỏng trạng thái tinh thần của anh ta mà chúng không phải trả giá vì việc đó.

Drama tạo ra hiềm khích, và giá trị thực sự của những cảm xúc không được kiểm soát đó là để phục vụ cho những kẻ tạo ra nó, chứ không phải cho những con tốt mà nó sử dụng và kiểm soát. Như vậy, việc tối ưu hóa tất cả thời gian của một người đòi hỏi phải tránh Drama, chỉ những chiến lược gia tạo ra Drama, nhưng họ không bị cuốn vào mạng nhện Drama của người khác.

3.) Tạo bong bóng Tinh hoa:

Điều quan trọng đối với một người đàn ông là lọc những thông tin anh ta tiêu thụ, vì anh ta trở thành những gì mà anh ta cho phép được xâm nhập vào đầu óc mình. Nếu anh ta theo dõi những sự tầm thường, đọc những sự tầm phào và thảo luận về những sự tầm thường, thì anh ta được định sẵn là tầm thường. Diễn dịch thẳng ra thì nghe có vẻ rõ ràng, nhưng trong thực tế, bất kể mọi điều đều có thể là những sự tầm thường.

Một người đàn ông không chỉ nên tránh Drama mà còn nên tránh những thứ có giá trị thấp. Phàm nhân cũng là một dàng bòn rút người khác vì trung bình là tầm thường, họ không khao khát sự vĩ đại cũng như chẳng có  tầm nhìn, và do đó, một người đàn ông mang trong mình nhiều khao khát thậm chí không có hy vọng nhỏ nhất muốn liên quan đến họ.

Người tầm thường chẳng đi đến đâu trong cuộc sống, vì vậy họ thần thánh hóa những thứ vặt vãnh tầm phào để giữ cho bản thân bị xao nhãng. Khi một người đàn ông không xây dựng cuộc sống, anh ta bận rộn bình luận về cách người khác chi phối cuộc sống của họ; đây là biểu hiện của tâm lý người tiêu dùng / nhà sản xuất cái phân biệt người chiến thắng với kẻ thua cuộc và đây là loại người bạn muốn tránh.

Tầm trung hạng xoàng được thúc đẩy bởi những sự tầm thường, nhưng người vĩ đại làm tất cả những gì họ có thể để tránh nó. Rất khó để tránh những điều tầm thường vì họ là số đông, và tầm thường là lợi ích chính của họ. Để trở nên vĩ đại, bạn phải tránh sự tầm thường, và để đạt được điều này, bạn sẽ thấy mình trở nên tinh hoa hơn trong các hiệp hội của mình. Khi các tiêu chuẩn bạn giữ cho mình tăng lên, thì các tiêu chuẩn của bạn về người khác cũng vậy, những người không còn đáp ứng tiêu chuẩn mới cao hơn sẽ phải bị bỏ lại phía sau, bằng không họ sẽ kéo bạn xuống vị trí cũ.

4.) Yêu lấy “The Grind”:

Đàn ông không hoàn thiện có xu hướng phàn nàn về việc khó cải thiện như thế nào thay vì sử dụng năng lượng dành cho việc phàn nàn đó để cải thiện bản thân. Bí quyết để “grind” là tận hưởng nó. Nếu một người đàn ông yêu thích làm việc gì đó hiệu quả, điều đó không cảm thấy như công việc và do đó anh ta thực hiện tốt hơn so với những thứ mà anh ta coi là công việc. Một người đàn ông nên luôn luôn đi vào một cái gì đó với ý tưởng là khi làm điều đó nó sẽ hoàn thiện bản thân anh ta, rằng khi làm điều đó anh ta sẽ thu được lợi ích, và việc đạt được nó đòi hỏi nỗ lực và do đó nỗ lực là điều bình thường cần có.

Mục tiêu của một người đàn ông nên là hướng đến một nơi, nơi mà anh ta rất yêu thích trò chơi anh đang thực hiện, anh ta không thể tưởng tượng được sẽ làm gì ngoài việc chơi nó. Điều này trái ngược với những người tránh trò chơi vì họ sợ nó, một sự chuyển đổi hoàn toàn từ thoát khỏi sự tầm thường của văn hóa và giải trí đại chúng sang đọc, tập luyện thể chất, kết nối cơ hội công việc và tạo tác.

Cảm xúc chế ngự rất nhiều điều mà một người đàn ông sẽ thực hiện hay không bất kể logic của anh ta yếu hay mạnh. Một nhận thức tiêu cực về một nhiệm vụ làm cho nó trở nên khó khăn về mặt chủ quan cho dù nhiệm vụ nói trên có khó khăn về mặt khách quan hay không, bởi vậy cần xây dựng nhận thức tích cực cho các nhiệm vụ khó khăn nếu anh ta tìm kiếm sự vĩ đại.

5.) Kết:

Một người đàn ông có thể xây dựng cho mình một cuộc sống tuyệt vời chỉ khi anh ta theo đuổi những khó khăn và tận hưởng nỗi đau của thử thách. Anh ta không nên lãng phí thời gian vào sự hối tiếc, vì mặc dù lãng phí thời gian là điều chẳng ai mong muốn, họ nên tha thứ cho bản thân vì đã làm vậy trong quá khứ; Tự trừng phạt bản thân vì sự phù phiếm trong quá khứ là một hành động phù phiếm hiện tại – carpe diem/seize the day!

Lược dịch: C8H10N4O2

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments