Quyền lực của sự im lặng.

Tại sao tôi lại đặt tiêu đề bài viết là “quyền lực của sự im lặng”?

Bởi có lý do của nó. Bạn đọc bài này, nhất là mấy bạn nam còn trẻ ấy, làm ơn:

————————————

Không được mang nó ra dùng TÙY TIỆN.

————————————

Gọi nó là “skill” cũng được, gọi là “chiêu trò” cũng được, nhưng kiến thức trong bài nó là một công cụ thao túng tâm lý Phụ Nữ cực lớn. Nó mang quyền lực bom nguyên tử. Đem nó ra dùng không đúng lúc, không đúng chỗ, bạn trở thành một kẻ múa gậy vườn hoang, dựa vào dăm ba “game” tâm lý học mót trên mạng mà tỏ ra trên cơ với bạn gái, với vợ, với chị em trong nhà…. Làm vậy không đáng mặt Đàn Ông.

Nó cũng giống như việc Tôn Ngộ Không học được chút phép thuật của tổ sư Bồ Đề, pháp lực đã là bao nhiêu đâu? Vậy mà hắn sinh tự mãn, dương oai diễu võ với đám sư đồ môn đệ. Kết quả là hắn bị thầy đuổi đi.

Ngoài kia rất nhiều người kháo nhau: “Đừng bao giờ tốn công tranh luận với Đàn Bà, bởi họ là loài không biết lý lẽ. Họ chỉ dựa vào cảm xúc 100%, lý lẽ đối với họ là mất công”. Hay phương Tây họ có câu: “Men think, Women feel”. Nhận định này nó vừa ĐÚNG, lại vừa SAI.

 

  • ĐÚNG, ở chỗ ấy là khi người Đàn Bà ấy bị đẩy vào thế “bất an”. Tức là họ cảm thấy mình không còn được thương yêu, bị đẩy vào trạng thái đối đầu, họ trong cơn tức giận… Trong những thời điểm này thì đúng là họ không còn chút lý lẽ logic nào thật. Có tranh luận đúng sai cũng mất công.
  • Nó SAI, bởi vì cái nhận định Phụ Nữ KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TƯ DUY LOGIC – Nó là sai. Họ có khả năng logic, phán đoán, lập luận, lý lẽ. Với điều kiện là khi cái TÂM TRẠNG của họ phải tốt. Bằng chứng là ngày nay rất nhiều phụ Nữ vượt lên Đàn Ông trong các môn học thiên về khả năng tư duy logic.

Trong những mối quan hệ Nam Nữ, sẽ đến lúc mà 2 người phải dẫn đến sự TRANH LUẬN. Họ phải bày tỏ ý kiến cá nhân, để hiểu nhau hơn, để đi đến quyết định chung… Đây là những điều kiện đương nhiên phải có với mọi mối quan hệ. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nhớ nhé, TRANH LUẬN (hay bàn luận – debate) khác với TRANH CÃI (argue).

Vậy thì nên áp dụng “chiêu” này vào lúc nào?

————————————

Ấy là khi bạn nhận ra người Phụ Nữ ấy ĐI QUÁ GIỚI HẠN.

————————————

  •  Cô ấy bắt đầu đi chệch khỏi quỹ đạo TRANH LUẬN, chuyển sang TRANH CÃI. Cái này nhận ra dễ lắm, họ bắt đầu nói nhiều hơn, thở gấp hơn, đỏ mặt tía tai, tuôn Gaslight vào mặt bạn (https://redpillvn.org/trieu-chung-gaslight-o-phu-nu/), tính lý trí trong lời nói không còn, từ “phản biện” họ chuyển sang “ngụy biện”….
  • Cô ấy hành xử vượt ra khỏi những quy tắc đạo đức thông thường: Sỉ vả, mắng chửi, chì chiết, đay nghiến, nhiếc móc, nói trống không, thiếu tôn trọng bạn… 
  • Cô ta có biểu hiện ngoại tình.

Sẽ đến lúc bạn phải đón nhận những động thái này từ những người Phụ Nữ. Không có ngoại lệ đâu, bởi họ cũng là con người. Mà con người thì sẽ mắc sai lầm.

Nhớ nhé, cứ mỗi lần Phụ Nữ ĐI QUÁ GIỚI HẠN, hãy mang nó ra dùng. Bài rất dài, gồm nhiều kiến thức về tâm lý- thần kinh, cùng với những dẫn chứng. Nhưng tôi bảo đảm bạn sẽ không thấy hối hận sau khi đọc đâu.

===============================

Phần I: SAI LẦM CỦA ĐA SỐ ĐÀN ÔNG.

Đa số Đàn Ông khi gặp vấn đề với Phụ Nữ ĐI QUÁ GIỚI HẠN (triệu chứng đã chỉ ra trên kia) họ thường mắc những sai lầm cơ bản sau:

 

1. Sai lầm thứ nhất – Thoái lui

Tức là họ ĐẦU HÀNG hoàn toàn trước người Phụ Nữ ấy. Họ cho rằng chỉ cần mình chịu nhịn, chịu nhục, tự dưng mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Có người cười hề hề xin lỗi. Có người sợ sệt rút lui trong im lặng. Có người chán nản bỏ qua, “chấp làm gì mấy con Đàn Bà”. Đám người chọn phương án giải quyết này cực đông, đông đến nỗi nó trở thành một “nét văn hóa” (Chủ yếu là của dân Á Đông và Tây da trắng). “Đội vợ lên đầu là trường sinh bất lão” – là từ đấy mà ra.

Lối giải quyết này SAI QUÁ SAI. Nó sinh ra 3 hệ lụy kinh khủng sau:

Thứ nhất, gốc rễ của vấn đề trong mối quan hệ ấy không được giải quyết. Rất có thể người Phụ Nữ ấy mắc SAI LẦM. Nếu anh thoái lui quá sớm như vậy, làm sao họ nhận ra sai lầm ấy?

Thứ hai, anh ta vứt bỏ thiên tính ở những gã Đàn Ông, vốn là những kẻ dẫn dắt trong mối quan hệ. Nam tính của anh bị thui chột. Ẩn ức (shadow) tích tụ ngày càng lớn, chỉ chờ đến ngày bùng nổ. Rất nhiều anh chồng sau nhiều năm “chịu cực hình” với các bà vợ, con giun xéo lắm cũng quằn, lúc mà bục shadow là một phát lên báo luôn là như vậy.

Thứ ba, bởi vì được “nhịn”, được “nhường” quá nhiều, những người Phụ Nữ đâm sinh hư. Ngày hôm nay họ LẤN được 1, ngày mai họ sẽ lấn 2, lấn 3. Họ sẽ luôn tìm cách nâng cao quyền lực trong mối quan hệ, “được voi đòi tiên” vốn đã nằm trong bản năng.

Mối quan hệ dần trở nên một chiều, bế tắc. Đàn Ông trở thành kẻ bạc nhược u uất. Phụ Nữ trở nên bố láo nữ cường. Tôi không dám kể ra những hệ lụy tiếp theo đó.

———————————————-

2. Sai lầm thứ hai – Tranh cãi.

 

Họ vận dụng toàn bộ hệ thống nơ ron thần kinh, khả năng lập luận chặt chẽ, tư duy logic bậc thầy… Vốn là khả năng Chúa ban tặng cho Đàn Ông để TRANH CÃI, phân định thắng thua, đúng sai rạch ròi với Phụ Nữ.

Có nhiều gã còn “cao tay” hơn, bọn họ lôi những bằng chứng không thể thuyết phục hơn ra để đối chiếu và phán xét: những đoạn băng ghi âm, những video bằng chứng, rồi giấy tờ chứng nhận, rồi những người thứ 3 làm chứng…

Có nhiều kẻ, sẵn sàng buông lời cay đắng nhằm làm tổn thương người Phụ Nữ. Mặt tỉnh bơ, giọng điệu lịch sự, nhưng từng lời lẽ cứ như những nhát dao cứa vào tâm can người ta. Loại này về cơ bản là những “thằng Đàn Bà” đúng nghĩa.

Lại là sai. Quá sai.

Họ không hiểu rằng trong tâm lý Phụ Nữ có một thứ gọi là “Victim Mentality” – Tâm lý nạn nhân (Cái này phải viết 1 bài khác nói rõ hơn). Tức là khi anh có chứng minh được họ sai 100% đi chăng nữa, ván bài đã quá rõ ràng, thì trong đầu họ vẫn cứ là:

Ô mẹ, thằng này ăn thua đủ với cả 1 con Đàn Bà cơ à?”

Ờ. Cứ cho là mình sai đi, tại sao nó lại có thể đối xử với mình như thế?”

Nó không yêu mình nữa rồi !”

Thứ này đ’ đáng mặt Đàn Ông. Mình thật sai lầm khi đã chọn nó”.

Không được. Phải tranh cãi tiếp. Bà mày PHẢI THẮNG”.

$#%@!%$

Cãi nhau với một “sinh vật” khi mà họ không quan tâm đúng sai, không quan tâm lý lẽ, HỌ PHẢI THẮNG. Vậy thì cãi nhau làm gì?

TẤT CẢ ĐÀN ÔNG ngoài kia đều từng sa vào cái bẫy này rồi. Đừng chối. Những cuộc tranh cãi nảy lửa không có hồi kết. Cả 2 bên đều “nghênh chiến”, quyết ăn thua đủ với nhau, không bên nào nhường bên nào. Từ tranh luận, họ chuyển sang tranh cãi, chuyển sang tổng sỉ vả, chuyển sang dùng đến nắm đấm – Thứ vốn là thế mạnh của những gã Đàn Ông.

Mày vai u thịt bắp như thế để mày đánh con Đàn Bà đấy à????” – Lý lẽ cuối cùng của “bên thua cuộc”.

Chẳng phải đây là nguyên nhân chính làm sụp đổ mọi mối quan hệ giữa Nam và Nữ hay sao?

Bởi chính vì tính khác biệt trong đặc điểm giới này, nó gần như là một bài toán vô cùng nan giải, cho nên xưa kia nhiều tôn giáo (đến ngày nay vẫn tồn tại) thường BẮT BUỘC những người Đàn Bà phải tuân phục Đàn Ông vô điều kiện. Họ gần như không có tiếng nói từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội. Tôi không miệt thị lề thói cũ này, cũng không cổ súy, nhưng tôi hiểu tại sao cha ông chúng ta lại phải làm như vậy.

Cộng đồng Redpill có lời giải khác dành cho bạn.

===============================

Phần II: QUYỀN LỰC CỦA SỰ IM LẶNG.

 

Phải nhắc lại một vấn đề đã nêu ở phần I:

———————————

Phụ Nữ họ có lý lẽ và khả năng logic.

———————————

Họ đủ thông minh để nhận ra sai lầm mỗi khi hành động của họ ĐI QUÁ GIỚI HẠN. Khi cơn bốc đồng qua đi, cái đầu trở nên “lạnh” trở lại, họ sẽ nhận ra những lời nói và cử chỉ khiếm nhã trước đó tồi tệ như thế nào. NHƯNG.

Với một điều kiện, ấy là gã Đàn Ông kia phải biết cách cư xử trước những “cơn bão” cảm xúc của họ.

Đấy là lý do mà Phụ Nữ đặt nặng yếu tố “Emotional stability” (khả năng ổn định cảm xúc) nơi những gã Đàn Ông trong khâu lựa chọn bạn tình. Họ cần ở gã Đàn Ông thứ mà họ không có: Tâm thức anh ta có ổn định hay không? Anh ta có tự tin hay không? Anh ta có vững chãi như một tảng đá trước vô số biến cố cuộc đời chực chờ vả vào mặt hay không? Cho nên họ sẽ tìm mọi cách test khả năng chịu đựng, cách xử lý tình huống ở gã Đàn Ông “đặc biệt” ấy liên tục 

(Tham khảo series bài về shit test: https://redpillvn.org//?s=shit+test)

Đa số Đàn Ông ngoài kia thiếu hiểu biết về lĩnh vực này.

Mỗi khi sa vào cuộc tranh cãi, họ bị những lời nói từ phía Phụ Nữ làm tổn thương cái tôi. Một tình huống vô cùng tệ hại. Một cảm giác đau đớn, tủi hổ, bị sỉ nhục, tức giận… Không gì thỏa mãn Đàn Ông trong những tình huống ấy bằng việc “xổ toẹt” những suy nghĩ ẩn ức trong đầu anh ta. Một cuộc chiến không hồi kết bắt đầu…

Nó thỏa mãn phần bản năng của Đàn Ông. Nhưng nó SAI. Hành động đúng đắn nhất trong trường hợp này chỉ có một mà thôi:

——————————————–

Anh phải GIỮ IM LẶNG. Stay silent.

——————————————–

Giữ im lặng, không chỉ bằng lời nói, mà còn ở cả mức độ cảm xúc: nét mặt bình thản, ánh mắt không được rung động. Không được bộc lộ bất cứ cảm xúc tiêu cực nào hết.

Đừng nói một lời nào hết. Giữ hết những suy nghĩ, những cảm xúc đang chạy trong đầu anh, chỉ riêng anh mà thôi. 

Hành động này vô cùng công hiệu, nó “powerful” vkl ra ấy. Nó mang quyền lực bom nguyên tử. IM LẶNG, trong trường hợp này, nó mang tính chất hủy diệt còn hơn vạn lời nói. Tại sao lại như vậy?

1. Trong một mối quan hệ cam kết và nghiêm túc (committed relationship), người Phụ Nữ ấy được trao một ĐẶC QUYỀN: được bước vào thế giới của người Đàn Ông. Cô và anh được cho phép tìm hiểu về con người nhau, được chia sẻ cởi mở về quan điểm sống, suy nghĩ, cảm xúc, tình cảm…

“Đặc quyền” này, CHỈ CÓ GÃ ĐÀN ÔNG DUY NHẤT ẤY (là anh đó), mới trao cho cô ta được.

“Đặc quyền” này, không có người Đàn Ông nào khác cung cấp được cho Phụ Nữ. Họ thừa hiểu rằng vô số những gã ngoài kia chỉ trực chờ ăn tươi nuốt sống cơ thể họ, không che chở bảo bọc họ, không thấu hiểu họ… TRỪ ANH RA. (Bài viết này tôi có giải thích kĩ hơn https://redpillvn.org/30-1-2020-khi-dan-ong-thao-tung-phu-nu/)

Khi anh im lặng, anh đang tước đi cái đặc quyền đó một cách lịch sự và cao quý. 

Trong tâm lý của Phụ Nữ, cái “kết nối” đó quan trọng hơn bất cứ điều gì khác trên đời. Nếu để mất sự “kết nối” ấy, She’s gonna freak the f*ck out. Nó giống hệt như việc người Cha trừng phạt đứa trẻ bằng cách nhốt nó vào nhà tắm, hay là việc người ta tra tấn phạm nhân bằng cách nhốt họ vào một căn phòng trắng toát 100% vậy (Những phạm nhân bị tra tấn bằng phương pháp trên, sau 1 thời gian ngắn trở nên điên loạn, mất khả năng tư duy, tâm tính không còn được bình thường nữa).

Tra google “white room torture effects”

Tôi phải nhắc lại, nó mang quyền lực bom nguyên tử. Cho nên chớ có mang ra dùng tùy tiện. 

2. Đây chính xác là thủ pháp tâm lý của những nhân viên điều tra muốn moi thông tin từ NGHI CAN (họ chưa biết người này có phạm tội hay không).

Họ giữ sự im lặng khi cần thiết. Họ luôn lặp lại những câu hỏi mang tính buộc tội phủ đầu: “Anh phạm tội đúng không? Lúc mấy giờ? Động cơ anh là gì? Chúng tôi biết tất cả rồi” (thực tế họ chẳng biết cái quái gì cả). Ánh mắt và nụ cười họ đắc thắng. Dường như thể họ đã nằm lòng mọi ngóc ngách của vụ án.

Họ chỉ đợi nghi phạm TỰ GIÁC khai tồng tộc hết câu chuyện mà thôi.

Sự im lặng này, nó “đẹp hoàn hảo”. Anh không trao cho cô ta bất cứ một mẩu thông tin nào trong đầu để cô có cơ hội tranh cãi. Không lý luận được, không buộc tội được, không thể bật “victim mentality” được.

Họ muốn tìm kiếm câu trả lời đến phát điên.

Trong đầu anh đang suy nghĩ điều gì? Đang cảm thấy gì? Tiếp theo anh sẽ xử lý việc này như thế nào? Không biết.

Anh vượt qua một bài shit test cực lớn mà không phải làm gì cả. Chính họ, những người Phụ Nữ họ cũng khao khát anh vượt qua bài test đó đi. Đa số Đàn Ông ngoài kia đều fail bài này.

Mình đã lôi mọi ngón đòn của con Đàn Bà ra rồi, tại sao anh ta vẫn im lặng như vậy?”

“Anh ta đang suy tính điều gì? Sẽ xử lý mình như thế nào?”

“Mẹ kiếp. Thằng này lì như trâu. Nhưng mà cool ngầu, sexy vkl…”.

“Thôi hỏng. Chắc là mình sai rồi. Nhưng sai ở đâu? khi nào? sao nó không chịu nói cho mình biết???”

“Thế bây giờ là như thế nào???”

Không sợ sệt, không tức giận, không vui vẻ, không có bất cứ một cảm xúc nào hết.

Trong đầu họ xuất hiện đầy những viễn cảnh xấu nhất về mối quan hệ. Anh ta chỉ cần im lặng, và để bộ não Phụ Nữ làm nốt phần còn lại.

Nên nhớ, khi cảm xúc Phụ Nữ rơi vào trạng thái hỗn loạn, cái họ tìm kiếm KHÔNG PHẢI LÀ LÝ LẼ. Họ tìm cơ hội để tranh cãi, để được thắng, để được test, để được thỏa mãn cái tôi, để được bật “victim mentality”… Đừng cho họ cơ hội ấy.

—————————————

Khi cơn bốc đồng qua đi, tự khắc người Phụ Nữ ấy sẽ nhận ra sai lầm từng mắc phải.

Ơ thế anh ta có tha thứ cho mình chưa?”

—————————————

Sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng là, vậy nếu chỉ im lặng như một cục gỗ như vậy liệu có ổn không? Lần sau mọi chuyện lại tái diễn thì làm sao?

Xin trả lời luôn. IM LẶNG mới chỉ là một nửa câu trả lời mà thôi. Người Đàn Ông cần thêm một công cụ nữa, xin đọc phần tiếp theo.

===============================

Phần III: IM LẶNG VÀ TRỪNG PHẠT.

TRỪNG PHẠT là hành động cần thiết đối với bất cứ cá nhân nào xâm phạm lòng tự trọng cá nhân bạn (không riêng gì Phụ Nữ).

TRỪNG PHẠT không được hiểu là dùng nắm đấm với họ, những người thua kém bạn về thể lực. Có nhiều cách để làm điều đó.

TRỪNG PHẠT, với mục đích để răn đe. Phải làm cho họ hiểu rằng hành động ấy không được công nhận. Và nó không bao giờ được lặp lại nữa.

TRỪNG PHẠT, để Phụ Nữ hiểu rằng họ KHÔNG CÓ QUYỀN đặt ra cái tiêu chuẩn phán xét đạo đức ở đây. Không phải là xã hội, không phải những người hàng xóm, không phải người Phụ Nữ, mà là chính anh – Cái người Đàn Ông, người dẫn dắt mối quan hệ.

———————————————

“Tôi không quan tâm em có đồng ý với tôi về chuyện này hay không. Tôi cũng không tranh luận hay cần xin phép với em. Em chỉ cần hiểu rằng, trong mối quan hệ này, luật nhân quả có tồn tại”.

Bất cứ khi nào người Đàn Ông sa vào tranh cãi, là khi người Phụ Nữ được củng cố quyền lực, còn anh ta bị làm tổn thương lòng tự trọng.——-Pill.

Đám cừu trên mạng hay share nhau những clip đánh ghen, bắt quả tang ngay tại nhà nghỉ. Cô vợ đã ngoại tình 100%. Ấy vậy mà gã Đàn Ông ấy “trình bày” quá nhiều: Rằng tôi đã thương em nhiều như thế nào, tôi đã đầu tư cho em bao nhiêu, em biết em làm tôi đau khổ ra sao… Dốt nát khủng khiếp.

Cái việc mà những gã Đàn Ông CỐ CHỨNG MINH PHỤ NỮ SAI LẦM BẰNG LỜI NÓI nó không những thiếu tính Đàn Ông, mà lại còn phản tác dụng nữa. Nó không khác gì với việc anh ta đang XIN XỎ sự hối hận (hay thương cảm) từ người Đàn Bà, nơi đó anh ta là nạn nhân, còn cô là kẻ sở hữu nô lệ. Anh ta nghĩ rằng những thứ mình vừa đưa ra là vô cùng thuyết phục và lý lẽ, thế nhưng, thực không may, thông điệp ẩn chứa đằng sau đấy hoàn toàn khác.

Đúng rồi, anh đang NGHĨ rằng em đã sai. Thế nhưng anh chưa hoàn toàn BỊ THUYẾT PHỤC bởi điều đó. Anh chưa chắc chắn 100%. Anh còn đếch biết giờ này phải làm gì, ngoài ngồi đây tranh cãi với em. Bây giờ em hãy tự “thú nhận” rằng mình đã sai đi?”

Anh xin em đó !”.

Cái hành động trên nó vừa sai lầm, vừa bế tắc, vừa thiếu tính Đàn Ông. Bỏ hết. Vứt thùng rác ngay.

===============================

Phần IV: Vậy thì TRỪNG PHẠT như thế nào?

—————————————–

Hãy giữ IM LẶNG, và thực hiện mọi HÀNH ĐỘNG anh cho là hợp lý.

—————————————–

Phần này tôi xin được trích dẫn lại một số “chiêu” mà cộng đồng redpill nước ngoài tôi đang tham gia. Hầu hết là những gã trải đời, có nhiều kinh nghiệm với Phụ Nữ. Vì lý do bảo mật tôi sẽ không đưa danh tính họ lên đây, bạn đọc cứ coi đây là những lời khuyên của đàn anh đi trước.

Tôi đến đón cô ấy lúc 8h tối và cô xuống trễ hẹn 30p. Việc ăn vận make up tiêu tốn quá nhiều thời gian của cô (và của tôi nữa, of course). Lần ấy tôi nhắc cô rằng nên chú ý và tôn trọng thời gian của tôi. Lần hẹn thứ 2 cô vẫn trễ. Chờ 5p tôi quay xe về luôn và TỪ CHỐI (ignore) mọi cuộc gọi của cô ta. Đấy là lần cuối cùng cô ấy thiếu tôn trọng thời gian của tôi”.

Người bạn tôi có kể lại rằng có lần cô bạn gái thử ném “feminist Bias” (mấy trò mèo của đám nữ quyền: xấc xược, láo nháo, vô lối…) về phía anh ta. ANH KHÔNG HỀ NÓI 1 TỪ NÀO, vào trong phòng đóng gói đồ đạc. Suốt quá trình ấy cô phát điên và khóc lóc, cô hỏi anh ta đang làm chuyện gì đấy?. Đóng gói đồ xong anh nói: “Nếu em còn như vậy một lần nữa, chúng ta xong phim”.

Đã 10 năm rồi, và cô ta chưa bao giờ dám thử làm lại cái trò ấy.”

Giữ im lặng tuyệt đối, và nhắn tin vào máy điện thoại của cô ấy (NGAY TRƯỚC MẶT CÔ): “Dọn đồ và biến khỏi đây”. Còn nếu căn hộ ấy là do cô ta sở hữu? Hãy cầu mong ga tàu điện ngầm còn mở cửa” – Một lời khuyên dành cho người Đàn Ông bị bạn gái cắm sừng.

——————————-

Nhớ lấy câu thần chú này: IM LẶNG VÀ HÀNH ĐỘNG.

Không trình bày, không ca cẩm, không phàn nàn. Chớ tin vào mớ phim ảnh mà đám bluepill phương Tây hay cho bạn xem: “Chúng ta hãy cùng nhau nói chuyện”, “lets talk about it”…

——————————-

Tham khảo lại bài này https://redpillvn.org/phu-nu-la-giong-loai-de-dang-bi-thao-tung/. Sự im lặng – silence, đồng nghĩa với việc cắt đứt giao tiếp xã hội với người Phụ Nữ, nó trừng phạt tâm lý họ hơn bất cứ thứ gì trên đời. 

Một số người đọc nữ vào page phát ngôn nhảm, tôi chỉ im lặng và block. Họ gần như trở nên điên loạn mà tìm mọi cách rủa xả tôi trên mạng nhiều ngày sau đó.

Xin nhắc lại lần cuối. Đây là chiêu trò tâm lý mang quyền lực bom nguyên tử. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Tham khảo bài viết cùng chủ đề: https://redpillvn.org/khi-dan-ba-do-chung/.

—————————————————Pill.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments