200 Sắc thái “Đỏ” Phần 6

“Người đàn ông đích thực muốn hai điều: sự nguy hiểm và trò chơi. Vì lý do đó, anh ta muốn phụ nữ, là thứ nguy hiểm nhất để chơi đùa.”  – Friedrich Nietzsche

1.) Dẫn nhập

Các châm ngôn chiếm phần lớn bài viết này được thiết kế để giáo dục đàn ông về bản chất của phụ nữ, cũng như bản chất của chính họ trong mối quan hệ với phụ nữ. Là một bộ sưu tập các châm ngôn riêng lẻ, bài viết rất dễ đọc bởi định dạng phân mảnh. Tôi cũng đã chấp nhận sự ngắn gọn ở đây với hy vọng rằng những điểm nổi bật nhất sẽ dễ dàng gắn bó hơn.

2.) Các châm ngôn: (Tiếp theo phần 5)

CHÂM NGÔN # 126 – “Nếu một người phụ nữ buộc tội bạn ngoại tình khi bạn chưa làm gì, có khả năng cao cô ấy đã phóng chiếu sự thiếu chung thuỷ của cô ta lên bạn – từ bỏ cô ấy.”

CHÂM NGÔN # 127 – “Lý do phụ nữ định sẵn cho con trai của họ đi tới thất bại là vì họ chỉ có thể nhìn thấy mọi thứ từ quan điểm của phụ nữ. Một đứa con trai chỉ nhận được sự chăm sóc từ người mẹ mà không có ảnh hưởng của nam tính tác động từ bên ngoài đang được thiết lập cho sự thất bại. Kể cả người mẹ giàu lòng thương yêu nhất cũng không thể hướng dẫn đầy đủ cho con trai mình, vì bà thiếu sự trừu tượng cần thiết để hiểu hoặc đồng cảm với quan điểm hiện sinh của đàn ông. Đây là những hạn chế trong bản chất của cô ấy, không phải là một sự lựa chọn.

CHÂM NGÔN # 128 – “Phụ nữ cần nhìn người yêu cũ như là một kẻ thua cuộc để cảm thấy như họ đã đưa ra lựa chọn đúng. Chỉ cần nhận ra một người trong số những người tình cũ là một kẻ chiến thắng, bản chất hypergamy của cô sẽ nhận ra một trục trặc trong việc tối ưu hóa trong lựa chọn sinh tồn và do đó, người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi nó sẽ trở nên vô cùng hối hận.”

CHÂM NGÔN # 129 – “Nếu bạn đặt niềm tin vào lương tâm của một người phụ nữ để buộc cô ấy làm điều đúng đắn, thì bạn là một kẻ ngốc theo đúng nghĩa.”

CHÂM NGÔN # 130 – “Người phụ nữ càng thông minh, họ càng nhanh nhạy trong việc tự hợp lý hóa cảm xúc của mình.”

CHÂM NGÔN # 131 – “Soulmate là một trong những fantasy/huyễn cảnh hàng đầu mà phụ nữ đã tôn thờ trong tiềm thức tập thể của họ. Đàn ông không có khái niệm soulmate với phụ nữ, họ chỉ có khái niệm phụ nữ mà họ thích và phụ nữ họ không thích.”

CHÂM NGÔN # 132 – “Là đàn ông, thắng hay thua, bạn phải chấp nhận rủi ro; Tự mãn và thụ động là một đặc quyền của phụ nữ – đàn ông có gánh nặng về hiệu suất. Chấp nhận rủi ro là cốt lõi đối với nam tính, khi thiên nhiên ban cho bạn nhiễm sắc thể XY, điều này đã được định trước. Đàn ông nhu mì và lười biếng sẽ chẳng đạt được gì trong cuộc sống.”

CHÂM NGÔN # 133 – “Phụ nữ nam tính mang hình ảnh chất lượng kém của một người đàn ông, vì họ nắm bắt được sự quyết liệt của đàn ông mà không có sự lý lẽ hay trách nhiệm của anh ta.”

CHÂM NGÔN # 134 – “Một người phụ nữ ghét một người đàn ông, kẻ không cho cô ấy những gì cô ấy muốn, nhưng cô ấy ghê tởm một người đàn ông cho cô ta những gì cô ấy muốn mà không tốn của cô một nỗ lực nào để có được nó.”

CHÂM NGÔN # 135 – “Khi phụ nữ có tuổi, khả năng thu hút bạn đời hàng top của cô ấy giảm đi, khi đàn ông già đi, khả năng thu hút bạn đời của anh ấy tăng lên. Trong trò chơi mối quan hệ, phụ nữ thông minh hơn đàn ông, vì họ kết hôn khi giá trị của họ đang giảm xuống trong khi đàn ông kết hôn khi giá trị của họ tiếp tục tăng lên.”

CHÂM NGÔN # 136 – “Trong các vấn đề về khả năng sinh sản và sự thèm muốn, thời gian đứng về phe đàn ông, không phải phe phụ nữ. Từ quan điểm của nam giới, phụ nữ dường như đang vội vã để đạt được tầm cao hơn bao giờ hết của sự cam kết; sự thật là, phụ nữ rất vội vàng vì họ đang dần trải nghiệm sự mất giá.” Tham khảo Chấm ngôn # 102

CHÂM NGÔN # 137 – “Trong các mối quan hệ, một người đàn ông alpha sẽ vờ tạo ra cơ hội cho người nữ để được thực thi quyền lực (như chọn màu rèm) trong khi khuất phục mạnh mẽ cô ta khi cần. Bản ngã nữ tính đòi hỏi phải co một ảo tưởng sức mạnh (dù là chẳng quan trọng mấy).”

CHÂM NGÔN # 138 – “Nếu bạn chiến thắng, phụ nữ quan tâm đến những sự bất bình nhỏ nhất của bạn, khi bạn thua, bạn được coi như là đã chết với họ.”

CHÂM NGÔN # 139 – “Khi bạn chiến thắng, bạn có thể thô lỗ và ngang ngược và cô ấy sẽ xin lỗi vì những sai lầm của bạn. Khi bạn thua cuộc, cô ấy sẽ đổ lỗi cho bạn vì những sai lầm của cô ấy.” Tham khảo Châm ngôn # 138

CHÂM NGÔN # 140 – “Giống như những kẻ yếu đuối làm cha mẹ, nhượng bộ với những đứa trẻ và trong dài hạn gây ra thiệt hại cho cả họ lẫn đứa trẻ, người đàn ông yếu đuối cũng làm như vậy với người phụ nữ của mình.”

CHÂM NGÔN # 141 – “Theo cách mà một người đàn ông không thể quan hệ tình dục, một người phụ nữ không thể cam kết. Đàn ông quyến rũ phụ nữ vào tình dục, phụ nữ quyến rũ đàn ông vào cam kết. Phụ nữ giữ khoản đầu tư, còn đàn ông đầu tư.”

CHÂM NGÔN # 142 – “Bạn càng ít dễ dãi về cảm xúc, cô ấy càng sẵn sàng về mặt cảm xúc – điều ngược lại cũng đúng.”

CHÂM NGÔN # 143 – “Bí quyết bảo vệ khoảng không gian nam giới khỏi ảnh hưởng của nữ giới là gây sốc 99% với cảm xúc của nữ giới. 1% còn lại sẽ là a: thông minh, b: thái nhân cách, c: masochists.”

CHÂM NGÔN # 144 – “Vô tội là ảo ảnh ưa thích của phụ nữ, và cái trông có vẻ là “thực tại” đối với họ hầu như luôn luôn là vậy – một ảo ảnh.”

CHÂM NGÔN # 145 – “Đừng thành thật với những người phụ nữ người mà bạn muốn họ ngưỡng mộ bạn, nếu bạn quá trung thực, sự trung thực của bạn sẽ xúc phạm, và trong hành vi phạm tội này, một người phụ nữ khinh miệt sẽ không biết đến kẻ thù nào lớn hơn cái người đàn ông tầm thường dám kết nối cô ta với một cái thực tế ít thoải mái hơn cái mà cô vẫn giữ.”

CHÂM NGÔN # 146 – “Phụ nữ sau chia tay vượt qua nhanh hơn nam giới, họ có thể làm điều này vì họ dễ dàng tìm được người thay thế, họ đầu tư ít hơn và họ vượt trội trong việc viết lại câu chuyện quá khứ để loại bỏ mọi ký ức tốt đẹp về bạn.”

CHÂM NGÔN # 147 – “Phụ nữ là người phục tùng tuyệt vời, nhưng là một chủ nhân kém cỏi. Nếu thứ bạn muốn ở cô ấy khi có được quyền lực là sự phát triển, hoặc thậm chí vẫn còn vẹn nguyên và thực hiện đúng chức năng của họ thì trao quyền lực cho một người phụ nữ sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp”

CHÂM NGÔN # 148 – “Phụ nữ trung thành với quyền lực bằng mọi giá, có quyền lực trong tay và bạn có được sự trung thành của họ, thiếu đi quyền lực và họ sẽ phản bội bạn.” Tham khảo Châm ngôn # 139

CHÂM NGÔN # 149 – “Nếu bạn không phải là người đàn ông thống trị có năng lượng cao, bạn không được yêu bởi phụ nữ. Phụ nữ chỉ yêu đàn ông tàn nhẫn hơn họ. Bất kỳ sự sắp xếp nào được thực hiện khi không hội tụ tính cách như vậy là một sự sắp xếp thuộc tính thuận tiện về kinh tế, không phải là tình yêu.”

CHÂM NGÔN # 150 – “Một phụ nữ độc thân là một người không thể đảm bảo khoản đầu tư, một người đàn ông độc thân là một người từ chối cung cấp nó.” Tham khảo Châm ngôn # 141

(Hết phần 6 – Còn tiếp)

3.) Kết

Một số châm ngôn trên có vẻ rõ ràng, một số khác thì không rõ ràng như vậy. Trong trường hợp bạn chưa thực sự hiểu rõ, hãy nghiền ngẫm, và hiểu thấu hay không cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và mức độ nhận thức của người đọc.

Cùng Series: 

 Lược dịch: C8H10N4O2

 

Nguồn: 
https://illimitablemen.com/2015/07/17/fifty-shades-of-red/
https://illimitablemen.com/2015/07/23/fifty-shades-redder/
https://illimitablemen.com/2016/03/30/fifty-more-shades-of-red/
https://illimitablemen.com/2017/03/09/fifty-shades-of-red-part-4/

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments