Phụ nữ không có cái gọi là CHUNG THỦY và NGUYÊN TẮC

Tôi biết các cô khi nhìn thấy tựa bài viết đã có sẵn thành kiến dành cho tôi, dành cho cả bài viết này. Tôi chẳng quan tâm. Tôi viết dành cho đàn ông. Có nhiều bạn đọc nhắn tin cho tôi, họ thích thú với chủ đề hôm trước tôi đề cập và muốn tôi khai triển sâu hơn vấn đề này. Ok thôi. Với những bạn chưa đọc bài hôm trước, tựa đề “Phụ nữ dễ dàng bị thao túng”, bài này là part II. Trong bài trước tôi đã phân tích rất rõ lý do vì sao phụ nữ lại dễ dàng bị ngoại cảnh chi phối như vậy rồi, chúng ta phải thống nhất với nhau về kiến thức nền trước tiên.Làm ơn đọc Part I trước khi đọc Part II nhé, kênh này tôi dành cho những độc giả còn biết sử dụng đến BỘ NÃO.

Phụ nữ không có cái gọi là CHUNG THỦY và NGUYÊN TẮC

Các anh còn nhớ tôi đã nói gì không? Tôi chỉ ra rằng, khi mà bị đẩy đến một số hoàn cảnh cụ thể, bị thúc đẩy về mặt tâm lý, phụ nữ có thể làm MỌI THỨ.

MỌI THỨ- nghe chưa có vẻ đủ nguy hiểm với các anh phải không? Để tôi nói rõ hơn nhé. MỌI THỨ ở đây bao gồm : ngoại tình,phạm tội, giết người, loạn luân, bán rẻ thân xác, bán rẻ con cái.

Những hành vi trên rõ ràng ở đàn ông cũng có. Nhưng chỉ khác một chỗ đấy chính là ĐỘNG CƠ. Ở đàn ông, anh ta phạm tội luôn có động cơ được tính toán từ trước, đầu óc lý trí của đàn ông cho phép anh ta bày ra những nước cờ cụ thể, phục vụ cho những mục tiêu rõ ràng. Còn ở phụ nữ, tất cả đều là kết quả của một chuỗi hiệu ứng CẢM XÚC. CẢM XÚC và BẢN NĂNG nó chính là ĐỘNG CƠ của phụ nữ. Người ta hay có cái cảm giác phụ nữ giống như những nàng tiên, những vị thánh khi chỉ nhìn vào cách hành xử nhẹ nhàng của họ, chỉ đến khi nào câu chuyện được đưa lên mặt báo, cánh đàn ông với ngã ngửa. Khi mà “các chị” đã “show off” rồi ấy mà, “các chú” không có cửa.

Là đàn ông, chắc hẳn nhiều lần bạn nghe những ông chồng ca thán về việc : Tại sao tao luôn sống hết mình vì gia đình, mang về đầy đủ lương lậu, không rượu chè gái gú mà con vợ tao nó vẫn bỏ đi tìm thằng đàn ông khác? Có. Bạn nghe những chuyện này rồi. Bạn có nhớ đến bộ phim Crazy,Stupid,Love( Yêu điên dại) không? Có anh tài tử điển trai Ryan Gosling ấy. Nhân vật chính của phim đấy xuất hiện đầy ngoài xã hội kia. Đặc điểm chung của những đức ông chồng ấy sau khi gia đình tan vỡ là, họ trở nên hoang mang không tài nào hiểu được tại sao người phụ nữ của họ lại hành xử vô lý đến như vậy?. Với góc nhìn của một người nghiên cứu về tâm lý học, tôi thấy thương hại cho những anh chàng này. Họ không hiểu tâm lý phụ nữ, không có ý muốn tìm hiểu nó, và họ THẤT BẠI trong mối quan hệ.

Hãy tìm cách hiểu vấn đề, chấp nhận phụ nữ như bản chất họ vốn là, từ đó các anh sẽ có câu trả lời cho bài toán. Tôi không thể giúp các anh nếu các anh không chịu mở cái đầu mình ra mà học hỏi, để sau khi thất bại trước một hoặc hai người phụ nữ trong đời, các anh trở nên cay cú , thù ghét phụ nữ ,các anh nhìn cuộc sống này hoàn toàn là một màu đen. HIỂU VẤN ĐỀ nó quan trọng lắm. Giả sử giờ các anh vào rừng, các anh thấy một cái hang có vài con gấu con đang chơi, các anh có dám lại gần mà vuốt ve mấy con gấu không? Of course not ! Con gấu mẹ đang lang thang đâu đó gần đấy sẽ nghe tiếng mà quay về, chặn cửa hang , lù lù đi vào và vặt cái đầu ngu của các anh trong một tích tắc thôi. Giống như với phụ nữ vậy, hiểu BẢN CHẤT của họ, hiểu điều gì thôi thúc họ hệ mặt CẢM XÚC, các anh sẽ tránh được mọi hiểm họa từ bên ngoài cho gia đình của mình.

===================================

Giờ là lúc tôi giải thích nhận định : Phụ nữ không có cái gọi là NGUYÊN TẮC và sự CHUNG THỦY.

Nếu bạn đã đọc part I của bài này, trong đầu bạn đã có câu trả lời về vô số chuyện bi hài của phụ nữ rồi chứ? Tại sao mà ở những thành phố lớn, nơi mà phụ nữ có điều kiện tham gia nhiều những “cộng đồng” khác nhau ngoài gia đình, lại có tỉ lệ ngoại tình và ly hôn cao hơn hẳn, cao vượt trội so với những phụ nữ ở nông thôn? Phụ nữ nông thôn họ CHUNG THỦY hơn phụ nữ thành phố? Bullshit. Ở các vùng quê hoặc thành phố nhỏ, nơi mà người ta có các mối liên kết xã hội chặt chẽ với nhau. Phụ nữ ở những nơi này thường có xu hướng “ôn hòa” hơn phụ nữ ở các thành phố lớn. Họ phải thích nghi với những quan điểm, tư tưởng của người lớn áp đặt cho họ, có thể là ông bà, bố mẹ, họ hàng, bạn bè. Nơi đó họ sống gần nhau, ai cũng biết mặt ai, cho nên cái chuyện phụ nữ bị “mang tiếng” không chung thủy với chồng ,nó sẽ là một gánh nặng cuộc đời rất lớn cho họ. Chuyện phụ nữ ở những nơi này luôn tỏ ra cam chịu, kể cả khi cưới phải những thằng chồng không ra gì đó là chuyện đương nhiên. Cánh đàn ông thường vỗ ngực tỏ ra ta đây giỏi “quản lý” vợ. Không đâu các anh ạ, chính cái “cộng đồng làng xã” kia nó giữ hộ cho các anh đấy. Ngày nay thì khác ,với sự bùng nổ công nghiệp hóa, ở các thành phố lớn người ngoại tỉnh họ đổ về làm ăn. Họ xây dựng gia đình và sống gần như tách biệt với họ hàng, chòm xóm, cha mẹ như trước kia. Khi mà các mối liên kết kia đã mất đi, “mối liên kết” gia đình là thứ duy nhất họ có ở nơi này , và đấy chính là lý do họ – những người phụ nữ, dễ dàng bị “chèo kéo” bởi những kẻ ngoại cuộc.

Mặt khác, phụ nữ nơi này cũng độc lập hơn rất nhiều. Họ có bằng cấp, cũng đi làm có thu nhập, họ sẵn sàng nuôi con một mình nếu cần thiết, khác hẳn với những phụ nữ xưa kia khi mà họ phải phụ thuộc vào lao động của người chồng. Chưa kể hệ thống pháp luật ngày nay cũng đứng về phe phụ nữ hơn rất nhiều, khi gia đình tan vỡ cô ấy có quyền chia đôi tài sản, nếu nuôi con nhỏ thì người chồng phải chu cấp hàng tháng.

Xã hội ngày nay đang đẩy chúng ta tới một nghịch cảnh, rằng ngay cái “cộng đồng” quan trọng nhất với người phụ nữ – gia đình, nó ngày càng bị “yếu” đi. Hai vợ chồng đi làm suốt ngày, con cái thì đi học, tối về thời gian duy nhất được gặp gỡ nói chuyện với nhau chỉ là mấy chục phút giờ ăn cơm, xong ai nấy lại làm việc cá nhân. Mối liên kết gia đình ngày nay nó yếu hơn nhiều so với tổ tiên chúng ta từng có lắm.

Đã bao nhiêu lần các anh nghe chuyện những bà vợ, có một gia đình phải gọi là hoàn hảo : biệt thự, xế hộp, con học trường tư, chồng giám đốc… Họ vẫn sẵn sàng ngoại tình với một thằng đàn ông ất ơ nào đó? Họ lấy đủ lý cớ về mặt cảm xúc cho sự ngoại tình của họ : chồng không quan tâm ( bỏ mẹ, nó ra ngoài kiếm tiền quanh năm chị còn muốn nó quan tâm như hồi mới yêu), buồn chán, anh ấy làm e cảm thấy được yêu một lần nữa… Toàn những lý cớ mà cánh đàn ông nghe thôi đã ngán ngẩm. Cái việc “tình yêu đôi lứa” với chồng của chị nó không còn mặn mà như xưa nó là điều đương nhiên, khoa học đã chứng minh, nhưng mà chị sẵn sàng gạt đi mọi thứ đang có để chạy theo một thứ cảm xúc, là một hành động rất NGU XUẨN.

Là một thằng đàn ông trong gia đình, ngoài cái việc thể hiện vai trò ĐƯƠNG NHIÊN của các anh : kiếm tiền, yêu thương vợ con, không la cà phá phách ra, các anh còn phải vô cùng tỉnh táo. Đừng bao giờ để người phụ nữ của mình có cái gọi là “TỰ DO BAY NHẢY” như thời còn độc thân. Mất đấy. Những người đàn ông thông minh mà tôi quen, họ đều biết điều này.” Em đi chơi hả? Đi ở đâu? Khi nào về? Đi với những ai, có đàn ông không? Nếu là Đàn ông, tình trạng gia đình nó như nào, TÀI CHÍNH đến đâu?” Họ tìm mọi cách moi ra thông tin. Không phải là họ không tin tưởng người phụ nữ của mình đâu, họ biết ĐỀ PHÒNG.

Còn nhớ trong lịch sử loài người, những cuộc chiến giữa các bộ lạc, khi một bên thua trận họ bị đối xử ra sao? Toàn bộ đàn ông và các bé trai bị thủ tiêu, phụ nữ và các bé gái sẽ “được” đem về làm chiến lợi phẩm. Trong nhất thời họ có thể đau đớn, khóc lóc cho những người chồng, đứa con trai của họ. Về lâu dài thì sao? Họ tiếp tục sống cùng, sinh con đẻ cái và chăm sóc cái “gia đình mới” của họ và những kẻ thắng cuộc. Các anh yên tâm đi, sẽ KHÔNG BAO GIỜ có một cuộc “cách mạng lật đổ” nào khi người ta đưa về những tù nhân chiến tranh toàn là phụ nữ đâu. Tổ tiên chúng ta đã trải qua hàng nhiều ngàn năm như vậy. Còn nhớ những gì tôi đã nói ở bài trước chứ? KẾT NỐI và HÒA NHẬP với cái cộng đồng mới chính là thứ thuộc về BẢN NĂNG của phụ nữ, đừng trách họ.

Ngày nhỏ tôi từng xem một đoạn phim về thế giới động vật, kể về loài sư tử. Một cộng đồng sư tử bao gồm con sư tử đực, một vài con cái và bầy sư tử con. Ngày nọ, khi có một con sư tử đực khác dũng mãnh hơn,hung hăng hơn tấn công, làm sư tử đực đầu đàn bị chết hoặc bỏ chạy. Bạn biết điều gì xảy ra không? Con “đầu đàn” mới đến kia sẽ giết toàn bộ sư tử con ! Dễ hiểu thôi, nó không muốn bầy sư tử phải tốn nguồn lực nuôi dưỡng lớp kế cận của một con đực khác. Và điều này còn kinh khủng hơn nữa này, bầy sư tử cái kia, những “NGƯỜI MẸ”, chúng ĂN THỊT những con sư tử con sau khi bị giết.

Loài người, suy cho cùng cũng là một loài động vật mà thôi.

Sư tử cái ăn thịt sư tử con nếu con đầu đàn bị giết

Lý do DUY NHẤT để phụ nữ giữ được cái gọi là sự chung thủy và tính nguyên tắc đó là, cái “cộng đồng” mà cô ta đang thuộc về phải đủ VỮNG CHẮC. Họ phải ở đấy để thường xuyên nhắc nhở cho phụ nữ biết đâu là ĐÚNG và SAI. Đó có thể là gia đình hai họ, bà con hàng xóm, bạn bè thân quen, nhà thờ, và quan trọng nhất với phụ nữ – NHỮNG ĐỨA CON. Là đàn ông, hãy đứng ra tạo lập những mối liên kết đó thật chắc chắn, chắc chắn đủ để cho phụ nữ biết rằng nếu cô ta mà rời bỏ nó, cuộc đời cô ta chấm hết !

Nếu những cộng đồng phụ nữ đang sống trong đấy trở nên yếu ớt, các mối liên kết lỏng lẻo như cái xã hội mà chúng ta đang sống ngày hôm nay, nơi con người có khuynh hướng chạy theo những giá trị ích kỉ , nơi mà “chủ nghĩa khoái lạc”- Hedonistic pleasure đang lên ngôi, những câu chữ nhảm nhí như “YOLO-you only live once” xuất hiện đầy rẫy, nơi “cảm xúc cá nhân” được đinh hình là thứ quan trọng NHẤT, các anh biết điều gì sẽ xảy ra rồi đấy. Chỉ cần gặp một anh chàng giàu có hơn, điển trai hơn, có khả năng đáp ứng cảm xúc của phụ nữ trong nhất thời, đấy cũng là lúc phụ nữ RỜI BỎ các anh.
===================================

Thực ra, cái tựa đề “ Phụ nữ không có NGUYÊN TẮC và sự CHUNG THỦY” tôi đặt ra để câu view mà thôi. Tất nhiên là họ CÓ. Họ đủ thông minh để đặt ra những lằn ranh về Đúng và Sai trong đầu, đâu là chung thủy đâu là lăng loàn, đâu là có nguyên tắc đâu là không. Nhưng khác với đàn ông, họ có xu hướng GIẤU chúng đi khi phải đối diện với nghịch cảnh hoặc cám dỗ từ môi trường bên ngoài. Sức mạnh thể chất lẫn trí lực của họ không cho họ cái khả năng sẵn sàng đối đầu với cám dỗ, hoặc khi mạng sống của họ bị đe dọa. Đấy là lý do khi những vụ hiếp dâm xảy ra, phụ nữ thường có phản ứng cam chịu hoặc thậm chí giấu nhẹm chúng đi trước cơ quan điều tra. Thay vì nhận định một cách lệch lạc như cái tiêu đề mà tôi đặt cho bài viết này, các anh hãy động viên họ để họ có sự DŨNG CẢM đủ lớn để TUÂN THỦ những nguyên tắc đó. Hãy không ngừng động viên phụ nữ, và thể hiện mình là một thằng ĐÀN ÔNG trong một mối quan hệ. CHo cô ấy biết rằng CHÍNH ANH sẽ là người đủ khả năng bảo vệ che chở, lo toan cho cô ấy và những đứa trẻ khi khó khăn ập đến. Làm được điều này phụ nữ sẽ mãi trung thành với các anh.

Phụ nữ có xu hướng CHE GIẤU đi những nguyên tắc đạo đức khi họ phải đối diện với cám dỗ và nghịch cảnh( những thời điểm sống còn).

Đây mới là một tựa đề đúng cho bài viết. Tôi trêu các chị thôi. Các chị đọc tiêu đề sẽ tức tối mà vào đây đọc bài, thậm chí không thèm đọc mà chia sẻ ngay để cánh “chị em ta” bay vào xẻ thịt tôi. Đấy lại là điều tôi muốn.

Mr. Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments