200 Sắc thái “Đỏ” Phần 4

200 Sắc thái “Đỏ” (4)

Lược dịch: C8H10N4O2

Hiện tại, khía cạnh đáng buồn nhất của cuộc sống là khoa học thu thập kiến ​​thức nhanh hơn xã hội thu thập sự khôn ngoan.  –  Isaac Asimov

 

1.) Dẫn nhập

2.) Các châm ngôn

3.) Kết

1. Dẫn nhập

Các châm ngôn chiếm phần lớn bài viết này được thiết kế để giáo dục đàn ông về bản chất của phụ nữ, cũng như bản chất của chính họ trong mối quan hệ với phụ nữ. Là một bộ sưu tập các châm ngôn riêng lẻ, bài viết rất dễ đọc bởi định dạng phân mảnh. Tôi cũng đã chấp nhận sự ngắn gọn ở đây với hy vọng rằng những điểm nổi bật nhất sẽ dễ dàng gắn bó hơn.

2.) Các châm ngôn: (Tiếp theo phần 3)

CHÂM NGÔN # 73  – “Hiếm khi phụ nữ là một tài sản, họ là một trách nhiệm và do đó là một khoản nợ. Phụ nữ là một hố đen về tiền bạc, thời gian và tất cả các tài nguyên quý giá khác mà bạn sở hữu. Đây là lý do tại sao thời gian/cam kết của bạn có giá trị. Đừng phung phí nó, đừng để nó bị chiếm đoạt. Hãy có sự chọn lọc trong các vòng tròn xã hội của bản thân.”

CHÂM NGÔN # 74  – “Phụ nữ có quyền. Giả sử tất cả phụ nữ đều như vậy, bởi vì ngay cả khi một số có thể không, thì hầu hết đều như vậy. Thay vì câu hỏi “Cô ấy có quyền?” phải là câu hỏi “Cô ấy không có quyền” Hiếm khi một người phụ nữ thể hiện sự trân trọng đối với sức lao động của người đàn ông. Người phụ nữ của bạn muốn bạn sửa chữa một vấn đề? Đó không phải là một yêu cầu, đó là một nhu cầu. Trong mắt cô ấy, đó là nghĩa vụ của bạn chứ không phải là lựa chọn của bạn để giúp cô ấy. Bạn không nhận được sự tôn trọng, tín dụng hoặc đánh giá cao khi giúp đỡ những người phụ nữ có quyền vì bản chất ái kỷ của họ thấy họ xứng đáng. Một người phụ nữ có thể được điều chỉnh để tránh hành vi kiểu này, nhưng nếu không, cô ấy sẽ mặc định như vậy.”

CHÂM NGÔN # 75  – “Phụ nữ hiếm khi đánh giá cao và thường kỳ vọng.” Tham khảo Châm ngôn # 74

CHÂM NGÔN # 76  – “Phụ nữ có xu hướng duy ngã độc tôn, không trừu tượng. Họ không quan tâm đến những thứ không ảnh hưởng đến họ. Nếu bạn muốn một người phụ nữ quan tâm đến điều gì đó, bạn phải cho cô ấy thấy nó ảnh hưởng đến cô ấy ở mức độ cá nhân như thế nào. Nếu không, cô ấy sẽ không quan tâm và thờ ơ.”

CHÂM NGÔN # 77  – “Chủ nghĩa duy ngã có nghĩa là phụ nữ không nhận thức thế giới là một thực thể trừu tượng, mà chỉ đơn thuần là một tác nhân kích thích mà họ trải nghiệm. Như vậy, quan điểm của họ về thực tế không được nhận thức trong sự độc lập với bản thân họ, mà nhất nhất đặt trong sự liên quan đến bản thân họ.”

CHÂM NGÔN # 78  – “Phụ nữ rất dễ dàng ảnh hưởng bởi sự đồng thuận theo nhóm và tâm lý bầy đàn. Phụ nữ không thích bị cô lập, họ cố gắng để được coi là “bình thường”. Điều này cũng đúng với đàn ông ở một mức độ; tuy nhiên, với phụ nữ, hiệu ứng là rõ rệt hơn nhiều.”

CHÂM NGÔN # 79  – “Phần lớn phụ nữ tự định nghĩa bản thân bởi vẻ đẹp của họ, và vì vậy không bao giờ trở thành bất cứ điều gì lớn hơn cơ thể họ. Phụ nữ không có sắc đẹp tự định nghĩa bản thân bằng trí tuệ của bản thân thường ghen tị với những người phụ nữ có sắc đẹp vì họ bực bội khi phải làm việc chăm chỉ hơn chỉ để đạt được thành công xã hội tương tự hoặc ít hơn những người phụ nữ có sắc đẹp.”

CHÂM NGÔN # 80 – “Nếu bạn không nằm trong top 20% nam giới, bạn không tồn tại. Bất cứ khi nào phụ nữ nói rằng đàn ông có cuộc sống dễ dàng hơn, họ đang đề cập đến 20% đàn ông đứng đầu. Phụ nữ được hưởng nhiều đặc quyền đến mức họ thậm chí không dừng lại để nhận thấy sự vật lộn của bao nhiêu người đàn ông phía dưới họ. Những người đàn ông này là những kẻ “vô hình”, bởi vì hệ quả của hypergamy mà họ trở thành không tồn tại, thậm chí không phải là một đốm sáng trên radar của cô ta. Một người đàn ông như vậy trở thành một đốm sáng nhạt nhoà, anh ta là một kẻ đáng sợ, đáng khinh, bị xa lánh và xua đuổi.”

CHÂM NGÔN # 81 – “Không bao giờ tham gia các mối quan hệ mà bạn không thể rời khỏi. Nếu bạn bắt gặp bản thân hình thành sự phụ thuộc, đã đến lúc rời đi.”

CHÂM NGÔN # 82 – “Phụ nữ có xu hướng hay thay đổi, đừng lệ thuộc vào họ. Nói chung là, bạn nên phụ thuộc vào mọi người cho các chức năng cụ thể, nhưng tách biệt các chức năng đó. Do đó, nếu một quân domino bị đổ, phần còn lại không bị ảnh hưởng. Điều này cho phép bạn có kết quả độc lập và thay thế những người không còn thực hiện được vai trò của họ. Sử dụng thái độ này trong các tương tác của bạn với phụ nữ để tăng sự chú ý trong trò chơi.”

CHÂM NGÔN # 83 – “Danh tiếng là tất cả đối với phụ nữ. Nó quan trọng với cô hơn bất kỳ mối quan tâm đạo đức, quy tắc hay nguyên tắc trừu tượng nào.” Tham khảo Châm ngôn # 45  và # 51

CHÂM NGÔN # 84  – “Phụ nữ cực kỳ ghét sự chỉ trích và phán xét dưới mọi hình thức. Ngay cả khi là một ý định xây dựng, họ sẽ hiểu sai nó thành một sự công kích tới danh tiếng của họ. Phụ nữ không thể xử lý những lời chỉ trích. Họ yêu cầu được biết sự thật vượt qua cái tôi và tầm quan trọng của bản thân, nhưng họ không thể xử lý nó. Đó là lý do tại sao mọi người có xu hướng sử dụng cách trò chuyện với trẻ con cho phụ nữ và bọc đường sự thật thay vì nói trắng ra.” Tham khảo Châm ngôn # 83

CHÂM NGÔN # 85  – “Bỏ qua những gì cô ấy nói, xem những gì cô ấy làm. Phụ nữ nói dối với tần suất đáng kinh ngạc. Kết hợp điều này với chủ nghĩa duy ngã không có sự tự nhận thức về bản thân và bạn hiểu tại sao lời nói của họ không liên quan đến thực tế. Hệ quả: Không đề cập red pill với phụ nữ, chỉ cần thực hành nó. Họ sẽ ghét những ý tưởng, nhưng thích những hiệu ứng.”

CHÂM NGÔN # 86  – “Phụ nữ bị ám ảnh bởi việc tuyên bố bản thân họ / giới tính của họ có quyền làm chủ những phẩm chất mà họ hiếm khi sở hữu.” Vd: logic, trưởng thành, chu đáo, tự nhận thức về bản thân, v.v.

CHÂM NGÔN # 87 – “Phụ nữ mãi là những thanh thiếu niên. Phụ nữ nhầm lẫn giữa sự tự tin và sở thích với sự trưởng thành, tuy nhiên nó không như vậy. Sự quyết đoán không phải là sự trưởng thành. Sự trưởng thành được đo lường bằng mức độ trách nhiệm mà người ta có thể đảm nhận, cũng như khả năng đối phó đủ với áp lực mà trách nhiệm đó đòi hỏi. Phụ nữ thực hiện kém ở cả hai tiêu chí này so với những người đàn ông cùng lứa.”

CHÂM NGÔN # 88 – “Một người phụ nữ hiếm khi trưởng thành qua 18. Cô ấy đơn giản trở nên kén chọn hơn và có nhiều tuổi hơn, nhầm tưởng sự tự cao tự đại cho sự giác ngộ, mặc dù điều đó là ngược lại. Tương tự như vậy, phụ nữ vô cùng ám ảnh về sự trưởng thành của các cá nhân, sử dụng nó như một điểm tranh chấp để thao túng con người. Và do đó, với sự trớ trêu sâu sắc rằng phụ nữ sẽ shit test đàn ông về sự trưởng thành của họ, coi hành vi của những người đàn ông mà họ không đồng ý là trẻ con, kẻ chưa trưởng thành. Phụ nữ trưởng thành nhanh hơn đàn ông, nhưng họ không trưởng thành lâu như đàn ông. Bởi vậy, họ ít trưởng thành hơn.” Tham khảo Châm ngôn # 87

CHÂM NGÔN # 89 – “Nữ tính, về bản chất, tìm kiếm sự chú ý, đa cảm, than vãn, mau nước mắt, dễ bị ảo tưởng và yếu kém trong khả năng tự nhìn vào bên trong quá trình tinh thần và cảm xúc của bản thân. Những đặc điểm dễ khiến chúng ta liên tưởng đến trẻ em. Do đó, không phải là không công bằng khi nói rằng phụ nữ không trưởng thành nhiều như đàn ông, mà đúng hơn, không công bằng khi nói rằng họ họ trưởng thành như đàn ông.” Tham khảo Châm ngôn # 87 và 88.

CHÂM NGÔN # 90 – “Phụ nữ chơi game. Phụ nữ nói rằng họ không chơi game và ghét những người làm điều đó. Đây là một phần trong game của họ.” Tham khảo Châm ngôn # 45

CHÂM NGÔN # 91  – “Lower brain (phần não bò sát, não thú, phụ trách bản năng, phản xạ, cảm xúc) của phụ nữ sẽ chiếm ưu thế so với higher brain (phần não người phụ trách luận lý, lý lẽ, kiểm soát các phần não khác) của cô ấy, mặc dù nó không làm như vậy ngay lập tức. Các cơ chế tiềm ẩn cơ bản chi phối hành vi của phụ nữ là phổ quát, hơn là độc đáo, riêng biệt. Hơn nữa, các cơ chế như vậy chiếm ưu thế lớn hơn trong việc phụ nữ ra quyết định. Đây là những gì chúng ta nói đến khi nhắc tới “AWALTAll Women Are Like That.”/ (Tất cả phụ nữ đều như vậy). Những người lầm tưởng “AWALT” là một sự khẳng định về các khía cạnh phía ngoài bề mặt của phụ nữ là tương tự nhau, về cơ bản họ chưa hiểu điều này.”  

CHÂM NGÔN # 92  – “Sự trưởng thành của một người đàn ông được suy luận (từ góc độ của người phụ nữ) bằng mức độ dễ mến trong hành động của anh ta, sự trưởng thành của một người phụ nữ đơn giản được thừa nhận bởi độ tuổi của cô ấy. Trong một sự đảo ngược về cách phụ nữ coi hành vi của đàn ông mà họ không đồng ý là kẻ chưa trưởng thành, phụ nữ sẽ phân biệt giữa con gái và phụ nữ để bác bỏ những lời chỉ trích tiêu cực về phụ nữ. Ví dụ, người phụ nữ điển hình của bạn sẽ hợp lý hóa những sự thông thái của bài viết này rằng nó không mô tả về cô ấy bởi vì những câu châm ngôn này là đúng với các cô gái, không phải phụ nữ. Và tự nhiên là, một người phụ nữ đủ ngu ngốc đến mức thực sự tin vào cái cách hợp lý hóa như vậy sẽ luôn xem mình là một người phụ nữ, chứ không bao giờ là một cô gái.” Tham khảo Châm ngôn # 87 và 88.

CHÂM NGÔN # 93 – “Nếu một người phụ nữ mà bạn thực sự có thể có được, nhưng bạn tin rằng cô ấy ngoài tầm với của bạn, cô ấy sẽ là vậy – Một lời tiên tri tự hoàn thành.”

CHÂM NGÔN # 94 – “Chiều sâu đối với đàn ông nằm ở sự phức tạp và triết lý mang tính logic. Sâu sắc đối với phụ nữ là quá trình diễn giải và kiểm tra ý nghĩa của cảm xúc của cô ấy.”

CHÂM NGÔN # 95 – “Một người phụ nữ càng xinh đẹp, đàn ông sẽ càng chấp nhận hoặc thậm chí cho phép những điều vô nghĩa nhất từ ​​cô ấy. Bạn tốt hơn hết là không nên chấp nhận những điều đó.”

CHÂM NGÔN # 96 – “Một người đàn ông trao đi sự cam kết và sự chú ý một cách dễ dãi là một sự  tương đương với một con điếm ở phía phụ nữ. Anh ta sẽ bị lợi dụng, nhưng là vì bản chất từ sự sẵn có của anh ta (một dạng “đồ chùa”) và sự dễ dãi của anh ta trong tiêu chuẩn được thân mật với cảm xúc của anh ta, anh ta sẽ không bao giờ được ham muốn. Động lực đơn phương này tạo thành huyền thoại “friend zone”.”

CHÂM NGÔN # 97 – “Phụ nữ cần và khao khát sự nam tính trong cuộc sống của họ. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, nhưng không đủ nam tính, người phụ nữ của bạn sẽ lừa dối bạn. Không phải là có hay không mà là sớm hay muộn – đó chỉ là vấn đề thời gian. Như vậy, thành công của một mối quan hệ là trách nhiệm chính của bạn chứ không phải của cô ấy.” Tham khảo Châm ngôn # 72.

CHÂM NGÔN # 98 – “Nếu bạn không phải là một người đàn ông nam tính một cách bản năng, phụ nữ sẽ lạm dụng về mặt cảm xúc cho đến khi cuối cùng bạn sẽ học được cách nam tính. Bản chất của họ, mặc dù ngoài ý muốn, vẫn phục vụ theo cách mà một tình yêu khó khăn sẽ làm bạn trở thành. Cô ấy làm tổn thương bạn như thế nào sẽ cung cấp cho bạn động lực cần thiết để trở thành một người đàn ông tốt hơn. Đó là cách phụ nữ đưa đàn ông đến red pill.”

CHÂM NGÔN # 99 – “Đàn ông vốn đã không tin tưởng vào phụ nữ vì sự không nhất quán logic làm giảm uy tín của cô ta. Phụ nữ vốn đã không tin tưởng vào đàn ông vì họ sợ ham muốn thể xác của anh ta thiếu vắng sự sẵn sàng cam kết.”

CHÂM NGÔN # 100 – “Người đàn ông có giá trị thấp làm gì cũng sai, người đàn ông có giá trị cao làm gì cũng đúng. Giá trị xã hội của bạn càng cao, các quy tắc áp dụng lên bạn càng ít.”

(Hết phần 4 – còn tiếp)

3.) Kết

Một số châm ngôn trên có vẻ rõ ràng, một số khác thì không rõ ràng như vậy. Trong trường hợp bạn chưa thực sự hiểu rõ, hãy nghiền ngẫm, và hiểu thấu hay không cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và mức độ nhận thức của người đọc. 

Cùng Series: 

   Lược dịch: C8H10N4O2 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Tuấn Kiệt
Tuấn Kiệt
1 year ago

Phần 3 đâu mất rồi ad ơi

[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!