150 Sắc thái “Đỏ” Phần 1

150 Sắc thái “Đỏ” 

(Các phần trước được tổng hợp ở cuối bài)

Lược dịch: C8H10N4O2

 

“Knowledge is indivisible. When people grow wise in one direction, they are sure to make it easier for themselves to grow wise in other directions as well. On the other hand, when they split up knowledge, concentrate on their own field, and scorn and ignore other fields, they grow less wise — even in their own field.”

Isaac Asimov

“ Kiến thức là bất khả phân. Khi mọi người phát triển khôn ngoan theo một hướng, họ chắc chắn sẽ giúp bản thân dễ dàng phát triển khôn ngoan hơn theo các hướng khác. Mặt khác, khi họ phân chia kiến ​​thức, tập trung vào lĩnh vực của riêng họ, và khinh miệt và bỏ qua các lĩnh vực khác, họ phát triển kém khôn ngoan hơn – ngay cả trong lĩnh vực của riêng họ.”

Isaac Asimov

1.) Dẫn nhập

2.) Các châm ngôn

3.) Kết

1.) Dẫn nhập

Các châm ngôn chiếm phần lớn bài viết này được thiết kế để giáo dục đàn ông về bản chất của phụ nữ, cũng như bản chất của chính họ trong mối quan hệ với phụ nữ. Là một bộ sưu tập các châm ngôn riêng lẻ, bài viết rất dễ đọc bởi định dạng phân mảnh. Tôi cũng đã chấp nhận sự ngắn gọn ở đây với hy vọng rằng những điểm nổi bật nhất sẽ dễ dàng gắn bó hơn.

2.) Các châm ngôn:

CHÂM NGÔN # 1: “Những người đàn ông xung quanh cô ấy càng cứng rắn thì cô ấy càng mềm mại. Những người đàn ông xung quanh cô càng mềm mại, cô càng cứng rắn. Người phụ nữ cứng rắn nhất là người không có sự hiện diện của người cha trong cuộc sống, vì người phụ nữ không cha tìm kiếm một người thay thế bằng cách trao đổi cơ thể, tình dục để đạt được mục đích.”

CHÂM NGÔN # 2: “Một người phụ nữ không bao giờ muốn bạn phải phụ thuộc vào cô ấy, cô ấy muốn bạn chỉ “ham muốn” cô ấy. Khoảnh khắc mà ở bạn sự “ham muốn” trở thành “nhu cầu cần thiết” – cô ấy không còn ham muốn muốn bạn nữa.”

CHÂM NGÔN # 3: “Tình yêu của phụ nữ là sự ngưỡng mộ được xây dựng dựa trên sự tôn trọng. Phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông từng trải và quyền lực. Tình yêu của đàn ông là sự tôn trọng được xây dựng dựa trên ham muốn. Đàn ông bị thu hút bởi những người phụ nữ ngây thơ và yếu đuối/dễ bị tổn thương. Khi một người phụ nữ không còn ngưỡng mộ, và một người đàn ông không còn hy sinh nữa, tình yêu sẽ mất đi. Đó là một sự cân bằng tinh tế, vì sự tôn trọng bị mất khi một trong hai bên không đủ khả năng đóng góp cho mối quan hệ nữa. Đàn ông hy sinh, đàn bà ngưỡng mộ, đó là tình yêu.” 

CHÂM NGÔN # 4: “Phụ nữ yêu trẻ con như cách đàn ông yêu phụ nữ.” 

CHÂM NGÔN # 5: “Nữ tính muốn được bảo vệ và nam tính muốn bảo vệ. Trong đó, niềm tin là điều kiện cần. Hai giới tính luôn cảm thấy khó tin tưởng nhau, chưa bao giờ, niềm tin giữa hai giới lại thấp như bây giờ, đội ơn chủ nghĩa nữ quyền vì điều đó.”

CHÂM NGÔN # 6: “Có một sự thù địch bất di bất dịch giữa hai giới làm là nguồn cơn của mọi sự ngờ vực giữa họ. Sự thù địch này xuất phát từ sự bất lực của hai giới tính trong nỗ lực điều hòa sự cân bằng giữa hai chiến lược tình dục đối lập cơ bản của họ. Để chiến lược tình dục tối ưu của một người đàn ông phát triển mạnh, người phụ nữ phải chịu đựng. Để chiến lược tình dục tối ưu của phụ nữ phát triển mạnh, người đàn ông phải chịu đựng. Mỗi giới tồn tại không phải là để chịu đựng đau khổ, và vì vậy cả hai đều gây đau khổ cho người kia trong một quyết tâm cố chấp để không phải chịu đựng nỗi đau khổ ấy; đây là cuộc chiến của giới tính, đây là cuộc chiến của sự sinh sản, một cuộc chiến trong nỗ lực duy trì nòi giống, nỗ lực để lại bộ gen của bản thân cho hậu thế.” 

CHÂM NGÔN # 7: “Hai giới tính mong muốn tin tưởng lẫn nhau, nhưng mong muốn hiện thực hóa các sứ mệnh dục tính của họ còn mãnh liệt hơn nhiều. Bởi vậy, niềm tin được định ra dựa trên mức độ kiểm soát của mỗi bên thay vì bất kỳ cảm giác trung thành mù quáng nào.”

CHÂM NGÔN # 8: “Phụ nữ là người đi theo, không phải là người dẫn dắt; họ đi theo xu hướng, địa vị và quyền lực, chứ không phải ý thức về lòng trung thành bẩm sinh.”

CHÂM NGÔN # 9: “Những người đàn ông tầm trung thường không ý thức được và vướng vào những lầm tưởng. Hình dung của họ vẽ ra một hình ảnh phụ nữ tốt đẹp hơn nhiều so với bất cứ điều gì mà người phụ nữ điển hình khao khát được nhìn nhận. Anh ta không có lỗi khi mà cả bản tính sinh học của anh và xã hội đánh lừa anh ta, lừa dối chồng chất dối lừa. Chỉ có thực tại là vẫn ở đó.” 

CHÂM NGÔN # 10: “Sắc đẹp và nhân cách của một người phụ nữ là hai yếu tố riêng biệt, đừng vì bị mê hoặc bởi nhan sắc mà đánh đồng nó với nhân cách.”

CHÂM NGÔN # 11: “Bạn đã bị lừa dối về bản chất của phụ nữ trong suốt cuộc đời của bạn, tất cả những gì bạn cho rằng mình đã biết đều có thể sai. Hãy bỏ qua những lời rao giảng từ trên xuống mà xã hội tán thành, và tái cấu trúc sự hiểu biết của bạn từ dưới lên.”

CHÂM NGÔN # 12: “Mỗi nền văn hóa luôn dành sự thiên vị cho một giới tính nhất định. Trong một số thời đại, đàn ông được tôn vinh; một số thời đại khác, sự tôn vinh được dành cho phụ nữ. Không có sự bình đẳng trong các nền văn hóa thịnh vượng, chỉ có sự hợp tác trong đó một giới tính này thừa nhận sự vượt trội của giới tính kia. Để nhận ra văn hóa bạn đang sống, hãy tự hỏi rằng: “Việc chỉ trích giới tính nào thì dễ được xã hội chấp nhận hơn”. Giới tính nào khi bị chỉ trích sẽ bị xã hội lên án hơn chính là giới tính được ưa thích của nền văn văn hóa đó.”

CHÂM NGÔN # 13: “Phụ nữ không trung thành với bạn, họ trung thành với quyền lực của bạn.”

CHÂM NGÔN # 14: “Theo lẽ thường, lòng trung thành hàm ẩn trong nó danh dự. Danh dự là một khái niệm trừu tượng của nam giới. Lòng trung thành của phụ nữ được khẳng định hoàn toàn dựa trên niềm tin rằng bạn là kẻ mạnh nắm quyền lực, chúng ta sẽ gọi đây là lòng trung thành mang màu sắc cơ hội. Đàn ông có thể chọn (1) “trung thành” theo góc nhìn phụ nữ (chủ nghĩa cơ hội) hoặc anh ta có thể (2) trung thành theo nghĩa thật nhất của từ này – một cách hy sinh, quên mình. Trong mối quan hệ với nam giới, phụ nữ chỉ có khả năng làm điều (1), điều (2) là dành cho những đứa con của cô ấy.”

CHÂM NGÔN # 15: “Lòng trung thành quên mình/không vụ lợi thì không đi cùng với tiềm năng về quyền lực của một người, gắn kết với quyền lực ấy chỉ có lòng trung thành có tính cơ hội.”

CHÂM NGÔN # 16: “Lòng trung thành của phụ nữ mang tính có điều kiện đến mức nó không được coi là sự trung thành theo nghĩa thật nhất của từ này. Hiểu biết thường thức về lòng trung thành đòi hỏi một sự ràng buộc vượt trên những cám dỗ với quyền lực.”

CHÂM NGÔN # 17: “Lòng trung thành cơ hội là một công cụ của chủ nghĩa thực dụng, lòng trung thành quên mình/không vụ lợi thì không. Do đó, trái ngược với lòng trung thành không vụ lợi/quên mình, lòng trung thành cơ hội là một cái gì đó giống với “một nửa trung thành”

CHÂM NGÔN # 18: “Thật vậy, phụ nữ yêu theo cách làm méo mó khái niệm trung thành biến chất nó thành “trung thành một nửa”. Một dạng trung thành được quyết định bởi Hypergamy hơn là danh dự. Vâng, một lòng trung thành vụ lợi mang sắc màu của chủ nghĩa Machiavellian. Một con người cao thượng? Chắc chắn là không phải; đó là một thực tế, chấp nhận nó là lựa chọn duy nhất.”

CHÂM NGÔN # 19: “Tất cả sự hy sinh trong quá khứ là vô hiệu nếu mối liên kết với bạn trong tương lai không mang lại cho cô ấy một lợi ích hữu hình. Để đơn giản hóa: nếu trong thời điểm hiện tại bạn không đem lại ích lợi gì, thì cô ấy không quan tâm rằng bạn đã đem lại gì cho cô ấy trước đây.” [Xem Luật của Briffault ] – The female, not the male, determines all the conditions of the animal family. Where the female can derive no benefit from association with the male, no such association takes place. — Robert Briffault, The Mothers. The matriarcal Theory of social origins, p21 – Tham khảo châm ngôn # 16-18.

CHÂM NGÔN # 20: “Người mẹ là phụ nữ duy nhất sẽ yêu bạn vì chính bản thân bạn, thay vì yêu quyền lực của bạn. Hệ quả: Nếu mẹ bạn là một người ích kỷ ái kỷ tàn nhẫn, bạn chưa bao giờ biết và sẽ không bao giờ biết tình yêu vô điều kiện từ một người phụ nữ.”

CHÂM NGÔN # 21: “So sánh một mối tình lãng mạn tiềm năng với mẹ của bạn sẽ làm bạn thất vọng với mối tình đó. Hệ quả: trừ khi mẹ bạn là người ích kỷ ái kỷ, trong trường hợp đó bạn sẽ nhận được chính xác những gì bạn mong đợi.”

CHÂM NGÔN # 22: “Phụ nữ không quan tâm đến những gì bạn phải vật lộn và đấu tranh với, họ chỉ quan tâm đến những thành công của bạn.”

CHÂM NGÔN # 23: “Phụ nữ muốn có sản phẩm cuối cùng, nhưng những người đàn ông thành công đánh giá cao một người phụ nữ đã ở bên họ trong cuộc hành trình. Phụ nữ ghét bỏ rủi ro, vì vậy họ có thiên hướng kìm hãm những người đàn ông đầy tham vọng bằng sự bất an của họ. Nếu anh ta trở nên quá mạnh mẽ, cô ta sợ rằng mình sẽ mất đi sự độc quyền đối với anh ta. Cô phá hoại anh ta để giữ anh ta trong tầm kiểm soát, như bầy cua ở trong chiếc xô, kéo anh ta xuống là bản tính nội tại của phụ nữ.” Tham khảo Châm ngôn # 22.

CHÂM NGÔN # 24: “Khi sự kiểm soát của người nữ đối với người nam trong mối quan hệ tăng lên, sức hấp dẫn và sự tôn trọng của cô ấy dành cho anh ta giảm đi. Khi sự kiểm soát của cô ấy giảm đi, sức hấp dẫn và sự tôn trọng của cô ấy dành cho anh tăng lên. Nếu một người phụ nữ ở trong mối quan hệ với một người đàn ông phục tùng cố gắng trở nên lấn lướt, thống trị mối quan hệ, cô ấy sẽ hoàn toàn chống đối anh ta. Cô ta đã chấp nhận anh là kẻ phục tùng, vì vậy cô say sưa trong sức mạnh mà sự kiểm soát mang lại cho cô. Sau đó nếu anh ta trở nên thống trị, cô sẽ mất đi cái quyền lực và tài nguyên mà sự độc quyền của cô đã từng trao cho cô. Và cô sẽ không bao giờ quên cái lề lối cũ trước đó, cô sẽ không bao giờ thực sự tin anh là một người dẫn dắt xứng đáng.”

CHÂM NGÔN # 25: “Chiến lược tình dục được tối ưu hóa của nữ giới phân chia ra các vai trò của nam giới – sự đa dạng dục tính. Phụ nữ có bản chất kép: kiểm soát và được kiểm soát, tính linh hoạt của họ dẫn tới những hành xử mà lý lẽ không thể giải đáp. Với kẻ thống trị, cô ấy có thể tận hưởng sự khổ dâm. Với kẻ phục tùng, cô ấy có thể đắm chìm trong lạc thú của kẻ bạo dâm. Bằng cách này, cô ấy thỏa mãn ham muốn quyền lực của mình với người đàn ông phục tùng và ham muốn cảm nhận nữ tính với kẻ thống trị.”

(Hết phần 1 – còn tiếp)

3.) Kết

Một số châm ngôn trên có vẻ rõ ràng, một số khác thì không rõ ràng như vậy. Trong trường hợp bạn chưa thực sự hiểu rõ, hãy nghiền ngẫm, và hiểu thấu hay không cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và mức độ nhận thức của người đọc. 

    Lược dịch: C8H10N4O2

Cùng Series: 

Nguồn English:

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments