150 Sắc thái “Đỏ” Phần 2

150 Sắc thái “Đỏ” (2)

(Các phần trước được tổng hợp ở cuối bài)

Lược dịch: C8H10N4O2

“Knowledge is indivisible. When people grow wise in one direction, they are sure to make it easier for themselves to grow wise in other directions as well. On the other hand, when they split up knowledge, concentrate on their own field, and scorn and ignore other fields, they grow less wise — even in their own field.”

Isaac Asimov

“ Kiến thức là bất khả phân. Khi mọi người phát triển khôn ngoan theo một hướng, họ chắc chắn sẽ giúp bản thân dễ dàng phát triển khôn ngoan hơn theo các hướng khác. Mặt khác, khi họ phân chia kiến ​​thức, tập trung vào lĩnh vực của riêng họ, và khinh miệt và bỏ qua các lĩnh vực khác, họ phát triển kém khôn ngoan hơn – ngay cả trong lĩnh vực của riêng họ.”

Isaac Asimov

1.) Dẫn nhập

2.) Các châm ngôn

3.) Kết

1.) Dẫn nhập

Các châm ngôn chiếm phần lớn bài viết này được thiết kế để giáo dục đàn ông về bản chất của phụ nữ, cũng như bản chất của chính họ trong mối quan hệ với phụ nữ. Là một bộ sưu tập các châm ngôn riêng lẻ, bài viết rất dễ đọc bởi định dạng phân mảnh. Tôi cũng đã chấp nhận sự ngắn gọn ở đây với hy vọng rằng những điểm nổi bật nhất sẽ dễ dàng gắn bó hơn.

2.) Các châm ngôn: (Tiếp theo phần 1)

CHÂM NGÔN # 26 : “Nếu cô ấy trong mối quan hệ với một người đàn ông phục tùng, cô ấy ưu tiên hạnh phúc của bản thân. Nếu cô ấy ở trong mối quan hệ với một người đàn ông thống trị, cô ấy ưu tiên hạnh phúc của anh ta. Với người đàn ông thống trị, việc đem lại hạnh phúc cho anh ta làm cho cô ấy hạnh phúc. Hạnh phúc của người đàn ông phục tùng không có tác dụng như vậy, vì vậy cô cho rằng điều đó chẳng liên quan.”

CHÂM NGÔN # 27: “Một khi đã được thụ hưởng một sự cam kết tốt hơn, phụ nữ sẽ không chấp nhận quay về mức độ cũ, tương tự, đàn ông sẽ không quay trở về mức độ tình dục cũ thấp hơn trước đó khi đã nhận được mức độ tình dục mới nhiều hơn. Hệ quả: Nếu người đàn ông hoặc phụ nữ đang được xét đến không có lựa chọn nào tốt hơn, họ sẽ khốn khổ với cái thực tại mà hiện tại đang không tốt hơn với tiêu chuẩn trước đó.”

CHÂM NGÔN # 28: “Phụ nữ mặc cả để kiểm soát cam kết của đàn ông, đàn ông mặc cả để kiểm soát cơ thể phụ nữ.”

CHÂM NGÔN # 29: “Cứ giả định rằng người phụ nữ bạn hẹn hò là lăng nhăng bởi bạn sẽ có xu hướng giả định rằng cô ấy ngây thơ thánh thiện, sẽ là khôn ngoan hơn nếu giả định rằng cô ấy ở một cực đối lập với ngây thơ và thánh thiện.”

CHÂM NGÔN # 30: “Thay vì tự hỏi liệu cô ta có phải là một con điếm, hãy tự hỏi liệu cô ta không phải là một con điếm, bởi khả năng cô ta là một con điếm luôn cao hơn.” Tham khảo Châm ngôn # 29.

CHÂM NGÔN # 31: “Sự thận trọng đòi hỏi một người cần có chứng cứ về sự ngây thơ trong trắng của phụ nữ hơn là giả định sự tồn tại của chúng. Giả định rằng sự ngây thơ là một phẩm chất nữ tính nội tại là một bi kịch phổ biến đã khiến nhiều người phải trả giá đắt.”

CHÂM NGÔN # 32: “Một sự thật đối với phụ nữ là bất cứ điều gì miễn là cô ấy cần nó trở thành “sự thật” để phục vụ cho mục đích của cô ta. Nếu khái niệm sự thật mâu thuẫn với tâm trí của cô ấy, một sự phân ly/tự kể cho bản thân một câu chuyện khác đã xảy ra/tự lừa bản thân tin vào câu chuyện đó sẽ được tạo ra để bù đắp chỗ trống.” 

CHÂM NGÔN # 33: “Nữ quyền không làm phụ nữ trở thành một điều gì đó khác hơn, chỉ chế độ phụ hệ và tôn giáo đã làm được điều đó. Sự quản trị của đàn ông làm cho phụ nữ tốt hơn, không chỉ vì lợi ích của đàn ông, mà còn vì chính người phụ nữ. Nữ quyền là khi người phụ nữ tự quản trị. Sự tự quản đó đã phô bày bản tính của phụ nữ đến mức độ thiếu văn minh. Thông qua việc loại bỏ các cơ chế “lệ làng” – cái ràng buộc hành động của người phụ nữ với kết quả là sự kì thị của cộng đồng, bị cộng đồng cho là ô nhục – cái mà đã nuôi dưỡng người phụ nữ trở nên đức hạnh, nữ quyền đã phơi bày bản chất hoang dã của phụ nữ. Do đó, mọi khuynh hướng tiêu cực của phụ nữ đều bị phóng đại gấp đôi dưới bàn tay của nữ quyền.”

CHÂM NGÔN # 34: “Những người đàn ông phải trở nên mạnh mẽ để được yêu thương, trong khi điều kiện cần cho cái đặc quyền đó của phụ nữ và trẻ em là chỉ cần tồn tại.”

CHÂM NGÔN # 35: “Đàn ông nhớ thời họ còn là những cậu trai. Họ có những hình dung rõ ràng khi so sánh sự sụt giảm những yêu thương nhận được trong giai đoạn trưởng thành với nhiều ưu ái hơn được hưởng trong thời thơ ấu đã qua. Phụ nữ không trải qua một sự mất mát đáng kể về tình cảm như vậy. Bởi vậy, đàn ông buộc phải nhận ra mình sẽ không bao giờ được yêu một cách sâu sắc như vậy nữa, vì bé trai được yêu thương đủ đầy, nhưng điều mà người đàn ông mong muốn nhất là được yêu ít nhất. Họ khao khát sự sâu đậm của tình mẫu tử, cái mà mãi mãi không còn nữa. Một người tình không thể đem lại điều đó, và cô ta ghê tởm khi người đàn ông yếu đuối mong muốn được nhận điều đó từ cô ấy. Đây có lẽ là viên red pill đắng nhất.”

CHÂM NGÔN # 36: “Hôn nhân làm lợi cho những bà vợ và làm dày ví tiền của luật sư ly hôn, chứ không phải là những người chồng.”

CHÂM NGÔN # 37: “Hôn nhân là sự đảm bảo an toàn cho phụ nữ được trả với cái giá là sự tự do của đàn ông. Người đàn ông trong truyền thống đã từng được ban cho một số quyền hạn để bù đắp cho anh ta cái gánh nặng và sự mất tự do đó. Giờ anh ấy không còn những quyền đó nữa.”

CHÂM NGÔN # 38: “Hôn nhân là hợp đồng pháp lý duy nhất tồn tại cho phép một bên vi phạm các điều khoản hợp đồng và sau đó xử phạt cả hai bên vì các điều khoản đã thống nhất đó.”

CHÂM NGÔN # 39: “Phụ nữ, không giống đàn ông, không coi hôn nhân là hợp đồng pháp lý hay là trách nhiệm bản thân. Cô coi đó là sự đảm bảo, sự ăn mừng, hiện thực hóa một ước vọng thời thơ ấu.”

CHÂM NGÔN # 40: “Một số người tin rằng hôn nhân là cần thiết để nuôi dạy con cái một cách đúng đắn. Nó đã từng là vậy trong những thời đại trước đây. Thời thế đã thay đổi. Các hoạt động chính trị pháp lý ủng hộ nữ quyền đã biến những gì theo truyền thống là một tài sản thành một khoản nợ.”

CHÂM NGÔN # 41 : “Ly hôn phá huỷ những đứa trẻ. Bạn không thể hủy hoại con cái bằng việc ly hôn nếu bạn chưa bao giờ kết hôn.”

CHÂM NGÔN # 42: “Phụ nữ muốn kết hôn bởi vì, trong phần lớn hoàn cảnh, họ có thể có mọi thứ họ muốn và không có gì để mất. Đối với đàn ông, điều này là ngược lại. Ngoại trừ những người phụ nữ cực kỳ giàu có.”

CHÂM NGÔN # 43: “Sự đảm bảo và mối cam kết là đích đến cuối cùng của người phụ nữ. Hôn nhân cung cấp cho họ những điều trên. Hôn nhân đáp ứng đầy đủ những nhu cầu tối quan trọng của nữ tính bằng cách cung cấp cho người phụ nữ những khao khát lớn nhất của cô ấy. Trong khi cái kết của trò chơi đối với nam giới trong đáp ứng những nhu cầu quan trọng tương đương là một hậu cung đầy những mỹ nhân.”

CHÂM NGÔN # 44: “Nếu bạn đã từng/đang ở trong một tầng lớp xã hội ưu tú đòi hỏi cần thiết phải có hôn nhân vì mục đích chính trị, hãy giữ phần lớn tài sản của bạn an toàn trong một quỹ ủy thác. Đây là sự bảo đảm của bạn. Những gì không thuộc về bạn trên giấy tờ thì không thể bị cướp mất từ bạn.”

CHÂM NGÔN # 45: “Phụ nữ là những người sẽ đạt được mục đích bằng bất cứ giá nào/Machiavellian giống như là mặt trời thì mọc ở hướng Đông.” 

CHÂM NGÔN # 46: “Phụ nữ sử dụng tình dục như là vũ khí, vì đó là con át chủ bài của họ, và thường là quân bài duy nhất.”

CHÂM NGÔN # 47: “Kiểm soát người đàn ông hấp dẫn bằng tình dục đối với phụ nữ là không thể tách rời. Khi dục tính chiến thắng, cô ta sử dụng tình dục vì khoái cảm. Khi ham muốn đối với quyền lực chiến thắng, tình dục được cung cấp như là chất gây nghiện được sử dụng với đàn ông để đòi hỏi những điều kiện như con chó trong thí nghiệm Pavlov.” 

CHÂM NGÔN # 48: “Khi một người phụ nữ thao túng một người đàn ông mà cô ấy không thấy hấp dẫn, cô ấy làm như vậy thông qua sự gợi dục giả tạo và lãnh đạm hơn là thông qua hành vi tình dục.”

CHÂM NGÔN # 49: “Phụ nữ được lợi khi đưa ra những tín hiệu xáo trộn có chủ ý. Việc đàn ông nhận thấy tiềm năng có được tình dục đem lại cho phụ nữ một quyền năng rất lớn. Bởi vậy, phụ nữ được lợi trong khi đàn ông tin rằng họ có cơ hội. Chừng nào anh ta còn tin điều này, cô ta còn có quyền lực đối với anh ta.”

CHÂM NGÔN # 50: “Nếu bạn cố gắng tranh luận với ai đó mà tâm trí họ ưu tiên cảm xúc hơn lý trí, bạn sẽ tham gia vào một cuộc luyện tập vô nghĩa làm cạn kiệt sự kiên nhẫn của bản thân. Bởi vậy, đừng tranh cãi với phụ nữ. Nó vô nghĩa. Bạn không thể tranh cãi với cảm xúc, bạn chỉ có thể thao túng chúng.” 

(Hết phần 2 – còn tiếp)

3.) Kết

Một số châm ngôn trên có vẻ rõ ràng, một số khác thì không rõ ràng như vậy. Trong trường hợp bạn chưa thực sự hiểu rõ, hãy nghiền ngẫm, và hiểu thấu hay không cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và mức độ nhận thức của người đọc. 

    Lược dịch: C8H10N4O2

Nguồn English:

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments