200 Sắc thái “Đỏ” Phần 5

Người đàn ông đích thực muốn hai điều: sự nguy hiểm và trò chơi. Vì lý do đó, anh ta muốn phụ nữ, là thứ nguy hiểm nhất để chơi đùa.

– Friedrich Nietzsche

1. Dẫn nhập

Các châm ngôn chiếm phần lớn bài viết này được thiết kế để giáo dục đàn ông về bản chất của phụ nữ, cũng như bản chất của chính họ trong mối quan hệ với phụ nữ. Là một bộ sưu tập các châm ngôn riêng lẻ, bài viết rất dễ đọc bởi định dạng phân mảnh. Tôi cũng đã chấp nhận sự ngắn gọn ở đây với hy vọng rằng những điểm nổi bật nhất sẽ dễ dàng gắn bó hơn.

2.) Các châm ngôn: (Tiếp theo phần 4)

CHÂM NGÔN # 101 –  “Sự quyến rũ của một người phụ nữ đến từ niềm hạnh phúc của cô ấy, của một người đàn ông, từ sự tự tin của anh ấy. Một người phụ nữ không thể nguôi ngoai nỗi đau kém hấp dẫn như một người đàn ông nhút nhát thiếu tự tin.”

CHÂM NGÔN # 102 – “Đàn ông phải tạo ra giá trị, phụ nữ phải bảo tồn nó. Chính vì lý do này mà tuổi của phụ nữ bị coi là điều cấm kỵ trong khi đàn ông thì không. Thời gian đối xử với đàn ông tốt hơn với phụ nữ.”

CHÂM NGÔN # 103 – “Nếu bạn đang bị suy kiệt về tinh thần và thể chất vì trái tim tan vỡ bởi một cô gái, next cô ta. Bạn đã thua trong cuộc chơi rồi, vì chính cô ấy là người nên như vậy với bạn. Hãy là giải thưởng, không phải là người dự thi bởi vì giải thưởng không bao giờ thua, chỉ có người dự thi thua cuộc.”

CHÂM NGÔN # 104 – “Phụ nữ chơi đùa với đàn ông như Mozart chơi piano. Đàn ông thao túng thiên nhiên, phụ nữ thao túng đàn ông. Nền văn minh là cái nghiệp của đàn ông, và đàn ông là cái nghiệp của phụ nữ.”

CHÂM NGÔN # 105 – “Sự ái kỷ là một bộ suit đẹp được mặc bởi người đàn ông, nhưng lại là bộ cánh xấu xí đối với phụ nữ. Sự ái kỷ của nam giới hấp dẫn phụ nữ, nhưng tính ái kỷ của phụ nữ không thu hút đàn ông. Hệ quả: những người đàn ông có người mẹ mang tính cách “dark triad”  bị thu hút bởi những người phụ nữ ái kỷ.”

CHÂM NGÔN # 106 – “Một người đàn ông phải có mức độ ái kỷ hơn so với người phụ nữ mới thu hút được cô ấy. Trong các nền văn hóa tôn thờ phụ nữ, người phụ nữ tầm trung có mức độ ái kỷ cao hơn so với người đàn ông cùng lứa, nơi điều này xảy ra, phần lớn của đàn ông bị coi là không hấp dẫn.”

CHÂM NGÔN # 107 – “Một điểm khác biệt về mức độ ái kỷ (lòng biết ơn của phụ nữ và sự kiêu ngạo của đàn ông) là sự cân bằng tuyệt vời. Khi phụ nữ có mức độ ái kỷ ngang bằng hoặc lớn hơn đàn ông, sự cân bằng ấy biến mất. Tỏ ra ấn tượng và hoành tráng về ngoại hình hay phong cách không bao giờ cản trở cơ hội của một người đàn ông trong việc đạt được các cơ hội tình dục.”

CHÂM NGÔN # 108 – “Trao cho một người phụ nữ ít sự chú ý hơn cô ấy muốn, và cô ấy sẽ khao khát điều đó. Cung cấp sự chú ý cho cô ấy nhiều như cô ấy muốn, và cô ấy sẽ không còn thèm muốn nó nữa. Phụ nữ sẽ nhanh chóng đánh giá thấp sự chú ý của một người đàn ông kẻ chiều lòng mọi ham muốn dù là bất chợt của cô, vì vậy hãy tiết kiệm nó; Đối với sự chú ý anh dành cho cô, sẽ là quá dễ dàng để một người đàn ông trở nên hào phóng quá mức, nhưng để anh ta quá tiết kiệm thì gần như là không thể.”

CHÂM NGÔN # 109 – “Trong các vấn đề của phụ nữ, quyền lợi và sự xứng đáng là vấn đề không tương xứng; mức độ quyền lợi của cô được hưởng hầu như luôn luôn vượt quá những gì cô ấy xứng đáng nhận được.”

CHÂM NGÔN # 110 – “Nếu cô ấy có thể tìm cách đổ lỗi từ quyết định của cô cho một người đàn ông, cô ấy sẽ làm. Nếu cô ấy có thể tìm cách tránh cảm giác tội lỗi, cô ấy sẽ làm. Thông thường hai điều này đan xen, bởi phụ nữ bị dị ứng với trách nhiệm và căm ghét phải chịu trách nhiệm.”

CHÂM NGÔN # 111 – “Phụ nữ có thiên hướng đánh lạc hướng bạn khỏi sứ mệnh của bạn, không bao giờ cho phép điều này xảy ra.”

CHÂM NGÔN # 112 – “Sự khác biệt giữa con gái và phụ nữ không lớn bằng sự khác biệt giữa con trai và đàn ông.”

CHÂM NGÔN # 113 – “Vẻ ngoài đạo đức giả kiêu ngạo của một người phụ nữ không khác gì một cơ chế gây xấu hổ được thiết kế để thao túng đàn ông bắt họ quy phục. Hãy hiên ngang không ngượng ngùng với niềm tin và sự phán xét của bạn, không để cô ta được thỏa nguyện.”

CHÂM NGÔN # 114 – “Phụ nữ không cảm thấy hấp dẫn với điểm yếu của đàn ông, nhưng đàn ông bị thu hút bởi sự dễ bị tổn thương của phụ nữ. Như vậy, tình dục không thể có sự bình đẳng, vì chính cơ sở của sự hấp dẫn mà phụ nữ cảm thấy đòi hỏi sức nặng của sự mạnh mẽ gánh trên vai người đàn ông.”

CHÂM NGÔN # 115 – “Bất cứ khi nào có vấn đề giữa người nam và người nữ, tội lỗi luôn được cho là nằm ở phía người đàn ông và không bao giờ là phụ nữ. Và vì điều này, trách nhiệm khắc phục vấn đề nằm ở người đàn ông chứ không phải người phụ nữ. Ngay cả khi rõ ràng là tất cả hoặc phần lớn lỗi nằm ở phía người phụ nữ, cái xã hội lịch thiệp này sẽ từ chối tất cả mọi ý nghĩa tốt đẹp và nhấn mạnh rằng trách nhiệm là của đàn ông. Liệu đó có được coi là một giả định rằng ngay cả ở cấp độ tiềm thức nhất, mọi người tin rằng việc thuyết phục một người đàn ông chấp nhận dễ dàng hơn là nói lý lẽ với một người phụ nữ ?”

CHÂM NGÔN # 116 – “Phụ nữ tự định nghĩa bản thân là những mối quan hệ của họ, còn đàn ông tự định nghĩa bản thân dựa vào thành tựu của họ.” Tham khảo Châm ngôn # 104

CHÂM NGÔN # 117 – “Sự bất lực của phụ nữ là một dạng tài sản thúc đẩy lòng từ thiện và sự cảm thông, sự bất lực của đàn ông là một cái nợ gây ra sự khinh tởm và gớm ghét. Phụ nữ không bị ràng buộc với lựa chọn của cô, đàn ông không có lựa chọn nào khác.”

CHÂM NGÔN # 118 – “Bất kỳ người đàn ông nào không thể sống thiếu phụ nữ không phải là người đàn ông cô ấy muốn. Phụ nữ muốn được cảm thấy ham muốn, chứ không muốn trở thành một điều cần thiết, họ không thể xử lý được khi bị trở thành một nhu cầu thiết yếu. Việc “cần” một người phụ nữ tương đương với việc bị mất đi sự kính mến, phụ nữ bị đẩy ra xa khi mà “ham muốn” đã biến thành “nhu cầu”.”

CHÂM NGÔN # 119 – “Phụ nữ là phụ thuộc và do đó là giới tính dễ tổn thương hơn; phụ thuộc nhiều hơn đòi hỏi sự hai mang và lọc lõi hơn để sinh tồn.”

CHÂM NGÔN # 120 – “Logic là lãnh địa của đàn ông, xảo quyệt là lãnh địa của phụ nữ, trong khi tính chiến lược là lãnh địa của sự khéo léo của đàn ông.

CHÂM NGÔN # 121 – “Sức hấp dẫn giới tính của phụ nữ là điểm tựa để cô ấy có được mọi thứ, do đó phụ nữ xấu xí thì khốn khổ. Bản năng của người phụ nữ là sử dụng ham muốn của người đàn ông làm đòn bẩy để được đáp ứng nhu cầu vật chất và tình cảm của cô ấy. Chiều ngược lại, đàn ông chỉ thúc đẩy ham muốn của phụ nữ cho nhu cầu tình dục của họ.” Tham khảo Châm ngôn # 119

CHÂM NGÔN # 122 – “Phụ nữ ghê tởm bị đối xử như công cụ cho tình dục bởi những người đàn ông thấp kém hơn, tạo ra sự ghê tởm của họ vì sự không xứng đáng tạo thành một lớp vỏ bọc của sự thượng đẳng đạo đức. Tuy nhiên, ẩn giấu trong vỏ bọc của sự ghê tởm chính trực này là một khao khát đồi trụy được trở thành đối tượng tình dục bởi một người đàn ông mạnh mẽ. Người đàn ông yếu đuối chẳng được gì, người đàn ông mạnh mẽ tận hưởng sự truỵ lạc của cô ta.”

CHÂM NGÔN # 123 – “Đánh lừa một người đàn ông có giá trị cao là toàn bộ mục đích của phụ nữ, mặc dù cô ấy không bao giờ chắc chắn rằng mình đã có được cái deal tốt nhất mà cô có thể.” Tham khảo Châm ngôn # 116

CHÂM NGÔN # 124 – “Cái ban công thì trông ấn tượng hơn khi nhìn từ dưới phố ngước lên so với khi đứng ở trên đó, Hypergamy không nhận ra điều này.” Tham khảo Châm ngôn # 123

CHÂM NGÔN # 125 – “Phụ nữ ngày nay không tin đàn ông là đủ nam tính và đàn ông ngày nay không tin phụ nữ là đủ nữ tính. Cả hai đều đúng, Androgyny (sự lẫn lộn giới tính) phủ tai ương xuống thời đại của chúng ta.”

(Hết phần 5 – còn tiếp)

3.) Kết

Một số châm ngôn trên có vẻ rõ ràng, một số khác thì không rõ ràng như vậy. Trong trường hợp bạn chưa thực sự hiểu rõ, hãy nghiền ngẫm, và hiểu thấu hay không cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và mức độ nhận thức của người đọc. 

Cùng Series: 

    Lược dịch: C8H10N4O2

 

Nguồn: 

Fifty Shades of Red

Fifty Shades Redder

Fifty More Shades of Red

Fifty Shades of Red (Part 4)

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments