Lời khuyên hẹn hò cho Đàn Ông tuổi 20.

Nếu bạn đọc là một chàng trai trẻ trong độ tuổi 20-30, bạn nên đọc bài này.

Những dòng này không nên được hiểu là đang “dạy đời” cho bất cứ đối tượng nào. Bạn nên nhớ, blog này là một “di sản” nho nhỏ dành cho những đứa con trai sau này của tôi. Đây là những kinh nghiệm rút ra từ quãng đời trai trẻ của chính tôi, bạn bè anh em tôi, và tôi nhìn thấy rất nhiều những gã trai mới lớn ngoài kia loay hoay không biết làm gì khi thiếu người dẫn dắt.

Trước khi đi vào nội dung bài viết, bạn nên tham khảo loạt bài trước dành cho những chàng trai trẻ, để có cái nhìn toàn cảnh hơn. Hầu hết những gã trai trẻ sẽ  phải đối diện với ngàn lẻ một những khó khăn, ấy gồm những gì?

Và vô số bài viết khác.

Làm Đàn Ông, bất kể tạo hóa có ưu ái anh đến đâu (giả dụ anh có là thằng sinh ra ở vạch đích), không sớm thì muộn anh cũng phải đối diện với những “game” đời thực khó nhằn trên.

Anh có thể lựa chọn tiếp tục sống với kiếp cừu -beta- bluepill lâu nay, và cầu mong vào may rủi.

Anh có thể chọn làm Black Piller – Incel – MGTOW… hết phần đời còn lại. Họ là những kẻ chọn ĐẦU HÀNG ngay từ vạch đích, từ chối tham gia “game”, tùy anh thôi. Nhưng tôi nói trước, “quả đắng” trong tương lai chắc chắn sẽ không hề dễ chịu đâu.

Hoặc anh có thể chọn làm một Red Piller – những cá thể đủ thông minh và máu lạnh. Hắn ngấm ngầm học thuộc luật chơi, chấp nhận mọi rủi ro, sẵn sàng tham gia “game” dù bị xếp vào cửa yếu.

Tôi muốn đưa người đọc tham gia vào một cuộc trò chuyện đặc biệt.

Thằng thứ nhất là thằng Pill năm 20 tuổi, trẻ và ngu. Bước chân vào đời với cái đầu rỗng tuếch nhưng vô cùng máu chó.

Thằng thứ hai, chính là thằng Pill của thời điểm hiện tại. Trong tay vẫn đếch có gì ngoài một cộng đồng vài chục ngàn thằng Đàn Ông lơ ngơ, cộng thêm cả triệu hater ngày đêm tế sống nó trên mạng xã hội.

================================

  •  “Thật sự là thằng em đang khổ vãi l** ra đó ông anh ạ. Bằng cấp không có, học hành thì nợ môn, trong túi thì đéo có tiền, đi xin việc chỉ có mấy chỗ bưng bê với trông xe người ta nhận…Tương lai mù mịt vãi cả l** ra ấy. Điều làm em tự hào nhất giờ này chắc chỉ có mỗi cái khoản chơi Dota giỏi.

Em đang “khát” có người yêu quá. Cái tuổi đang hừng hực xuân xanh mà đi tán gái chẳng có chó nào thèm đoái hoài”.

  • “Tối tối vác con ciu đi quanh phòng trọ, trằn trọc đéo ngủ được, có đúng không?”

T_T…

  •  “CLM mày lại thiếu trung thực nữa rồi. Mày ôm bóng nợ cả đống tiền, báo nhà 2 lần, sao chưa thấy kể?”
  •  “Rồi rồi DM T_T”.
  •  “Anh mày nhớ chứ, mới có hơn chục năm đó chứ nhiêu đâu. Hồi đó nhìn mấy đứa con gái bằng tuổi cứ thèm nhỏ dãi. Ui sao mà chúng nó thơm, tóc dài, da trắng, mông ngực mơn mởn…”
  •  “Dm phê anh nhờ T_T Ngồi cạnh chỉ muốn ăn tươi nuốt sống. Trong lớp có em nào xinh xinh chỉ muốn lại bắt chuyện, đụng chạm các thứ T_T”.
  •  “Thằng nào thời đó cũng có khao khát ấy cả. Có người yêu, được ôm ấp, hun hít, nắm tay nàng đi dạo phố, đi xem phim ăn kem các thứ…”

“Một phần cũng là bởi thiếu người dẫn dắt, không có ai nói cho chúng mày thời điểm ấy phải làm gì”.

“Chưa kể bọn truyền thông thổ tả tối ngày cho xem mấy cái bộ phim tình cảm rẻ tiền. Mấy phim kiểu của Disney, rằng MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI của thằng Đàn Ông chỉ có vậy: kiếm được “the one”, “người tình trong mộng”, người Đàn Bà làm nó hạnh phúc cuộc đời, chăm chút nó, yêu thương và cung phụng nó bla bla…. Bởi thế nên ngoài đường mới lắm thằng Simp beta, vệ tinh bám đít gái đến như vậy”. Khổ nỗi bọn nó không chịu hiểu. Người Đàn Bà, càng bám đuôi họ, càng làm mình giảm giá trị. “Theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo” mà…

Khổ chưa? Rõ ràng là game khó.

Thế nhưng tin anh đi, hành động đúng đắn nhất trong thời điểm này mày có thể làm ấy là:

————————————-

Phải thật BÌNH TĨNH.

————————————-

  •  “Ớ, sao lại bình tĩnh. Tức là ngồi đấy chờ, không làm gì cả à?”.
  • “Bình tĩnh tức là thế nào? Đơn giản là vì như này thôi: MÀY ĐANG CÒN QUÁ TRẺ.

Mày chưa đủ nguồn lực để gây được ấn tượng với mấy em gái như mày đang nghĩ đâu.

Việc mày học giỏi đủ để bước chân vào cánh cổng đại học chẳng là cái gì hết. So với những người ngoài kia, hay so với chính mày 12 năm nữa (là tao), mày chỉ là một THẰNG NGU không hơn không kém. Thôi nào, đừng để cái hệ thống giáo dục thô lậu này nó đánh lừa nữa. Mày tưởng việc mày học được chút kiến thức vô dụng trên ghế nhà trường ấy ngẫu nhiên giúp mày đứng cao hơn người khác hay sao?

Thế nhưng cái trạng thái “kém cỏi” này nó sẽ thay đổi. Sau mỗi năm mày sẽ thấy giá trị tăng dần (với điều kiện là mày biết xài thời gian một cách khôn ngoan). Này nhé, mày sẽ khôn hơn, vì mày học hỏi từ những trải nghiệm lẫn thất bại. Mày trở nên giàu hơn, khi mày bắt tay vào xây dựng hệ thống kinh doanh hay tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc. Giá trị xã hội (social hierarchy) cũng tăng dần nhờ đó. Mày có thêm nhiều bạn bè chất lượng hơn, bởi mày có thời gian ĐẦU TƯGẠN LỌC các mối quan hệ (tức là kết giao với người giỏi, và sút mẹ tụi loser ra khỏi cuộc đời).

Ở tuổi 20, “level” của mày đang là điểm 3.

Tuổi 25 sẽ là điểm 5.

Tuổi 30 sẽ là điểm 7.

Với Đàn Ông, sự hấp dẫn giới tính của anh ta gắn liền với địa vị xã hội, hay là “level” mà anh ta đạt được. Đúng như cái đồ thị này:

 

(Ảnh đồ thị hấp dẫn giới tính theo độ tuổi 2 giới).

“Cuộc chơi” thực sự đang ở phía trước, tức 20 năm nữa đang chờ mày đó.

Giờ hãy thử tưởng tượng một chút về giá trị của người Phụ Nữ.

Họ đạt giá trị hấp dẫn cao nhất ở thời thanh xuân, tiếng Anh gọi là “peak”, TỪ RẤT SỚM. Thường 18-23 là họ đạt “peak”. Giả sử bây giờ mày có gặp được một cô gái trong mộng, hai đứa phù hợp 100% để đi cùng suốt cuộc đời. Từ học hành, đầu óc, gia thế… đều thuộc dạng “trời sinh ra để dành cho nhau”. Thế nhưng:

Thứ nhất, ở tuổi 20, mày đang điểm 3.

Thứ hai, cũng ở tuổi 20 ấy, cô ấy đang điểm 8.

Nếu biết sơ qua về Hypergamy của Phụ Nữ, mày phải hiểu là họ KHÔNG CHẤP NHẬN BẠN TÌNH KÉM HƠN. Cho nên việc cô ấy TỪ CHỐI mày vào thời điểm này, hay nếu có yêu nhau cô ấy TỪ BỎ mày là hoàn toàn dễ hiểu. Dân Việt mình gọi đây là hiện tượng “Đúng người, sai thời điểm” đấy.

Điều này giải thích cho hàng loạt hiện tượng mày thấy ngoài xã hội:

 Hai đứa sinh viên yêu nhau tha thiết và gắn bó, tưởng như không thể tách rời, vậy mà ra trường đi làm một cái cô ta bỏ thằng nhóc mà cưới thằng già hơn liền. Đám cừu ngu thường không hiểu mà chửi người Phụ Nữ ấy “hám vật chất”.

Những cặp đôi cưới nhau khi gã Đàn Ông còn quá trẻ (20-25), thời điểm mà hắn chưa đủ trưởng thành về tài chính-cảm xúc -trí tuệ -xã hội lại thường cắn nhau chí chóe. Khổ cho gã, khổ cho cả người Phụ Nữ ấy. “Đúng người, sai thời điểm đấy”.

Và đây nữa, đây là một cái trap mà mày sẽ nhìn thấy rất rất nhiều Đàn Ông mắc phải: bán lỗ vốn.

Đó là hiện tượng mấy thằng có tương lai rộng mở: học hành tử tế, công việc đàng hoàng, đầu óc thông minh… nhưng lại đi “chốt hạ” mấy em đã Hit the wall, mẹ đơn thân, damaged các thứ…

Đáng nhẽ nó đã kết duyên được với gái điểm 8, nhưng lại vội vơ đại gái điểm 3 do thiếu kiến thức.

——————————————

Một thằng Đàn Ông khi ra quyết định chọn bạn đời ở thời điểm hắn ta chưa đạt đến “peak”, khả năng cao hắn cưới về một cô nàng “kém phẩm chất” hơn mức có thể.

—————————————–

Đám này, sau ít năm lấy vợ về, lờ mờ nhận ra sự thật sẽ uất ức, trầm cảm, ngoại tình, ly hôn… tùy hoàn cảnh. Thử tưởng tượng mày dành toàn bộ phần đời còn lại cho một Phụ Nữ kém xa mình về mọi mặt phẩm chất giá trị mà xem?

Thế nhưng, cũng chính cái gã đó, nếu hắn có thể đợi đến thời điểm “peak”, thời điểm “chín” về SMV (sexual market value) ở thằng Đàn Ông, thường vào thời điểm những năm 35-40 tuổi, sẽ có nhiều khả năng hắn kết đôi được với những Phụ Nữ phẩm chất cao hơn. Đám người phương Tây nó đưa ra cái công thức tiêu chuẩn “Tuổi chồng/2 +3 = tuổi vợ” là như vậy.

TẤT NHIÊN, NHỮNG NHẬN ĐỊNH TRÊN CHỈ MANG TÍNH TƯƠNG ĐỐI.

Nếu thần may mắn mỉm cười với mày, có một người Phụ Nữ “high quality” nào đó nhìn ra tiềm năng tương lai, chấp nhận mày ở cái thời điểm đang còn “tay trắng”. Cô ấy hiến dâng những năm tháng quý giá nhất cho mày ấy, thì đừng ngại ngùng mà phá luật. Chẳng việc gì phải máy móc đợi tới năm 40 tuổi trong trường hợp này cả. Hãy đón nhận món quà và yêu thương chăm sóc cô ấy. (Với điều kiện mày đủ thông minh để nhìn ra những Phụ Nữ như vậy, tham khảo series “Làm sao để nhận diện Phụ Nữ chất lượng” https://redpillvn.org/how-to-test-high-quality-women-lam-sao-de-nhan-dien-phu-nu-chat-luong-bai-i/)

Trong thực tế có rất nhiều người Phụ Nữ chấp nhận cuộc chơi này. Hãy yêu thương và tôn trọng họ.

Thông điệp bài này chỉ có vậy thôi. Tất cả những thằng Đàn Ông bước vào độ “chín” của cuộc đời sẽ đều nhận ra điều này.

Với Đàn Ông, thời gian càng lâu, sự lựa chọn càng cao.

P/S: Bài viết này dành tặng những chàng trai trẻ đang ở độ tuổi 20, cái tuổi bắt đầu thập kỷ “xây dựng đế chế”. Tất nhiên nó đi kèm một ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC.

Nhiều gã thiếu I-ốt sẽ ngộ nhận rằng mình chỉ cần ngồi một chỗ, chẳng làm gì và đợi đến năm 35 tuổi để “chốt hạ” gái ngon. Ngu !

Nếu anh không lên kế hoạch ngay từ bây giờ, nó là một khối lượng công việc khổng lồ. Nếu anh không thức khuya dậy sớm, xây dựng giá trị bản thân hàng ngày hàng giờ, thì đừng có mơ ! Tôi nhìn thấy kha khá những gã ngoài xã hội kia như vậy rồi đấy. Họ cán mốc 35 tuổi trong khi giá trị bản thân không khá khẩm gì hơn cái thằng trai trẻ 20 ngày nào (À có, hắn già hơn, bụng to hơn, đầu hói ít tóc hơn). Hậu quả của việc hắn để mười mấy năm quý giá ấy trôi vèo đi bằng những cuộc nhậu triền miên, ăn chơi phung phí sức khỏe, tiền bạc…

BÌNH TĨNH, nó khác với BUÔNG TRÔI.

Nên nhớ, cái xã hội này (bao gồm cả Phụ Nữ nữa) họ đánh giá khắt khe hơn, tàn nhẫn hơn, nếu so sánh một gã trung niên 35 tuổi với một thằng thanh niên 20 tuổi ngồi chung thuyền. Hậu quả sẽ cực kì tàn khốc nếu anh không bắt đầu NGAY BÂY GIỜ

————————————Pill.

Đây là bài viết dành cho Đàn Ông trẻ trong độ tuổi 20. Với Phụ Nữ thì “chiến thuật” lại hoàn toàn trái ngược. Bạn đọc đón chờ bài viết “Lời khuyên hẹn hò dành cho Phụ Nữ 20”.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!