Case study về Hypergamy – Bản năng nguyên thủy ở Phụ Nữ.

Vụ này nổi đình nổi đám trên mạng mấy hôm nay: https://www.facebook.com/trungtamdongphuc/posts/2516229675292728

 

Tóm tắt: Anh chồng cung phụng, nuôi vợ như con mọn. Nuôi từ thời còn đi học, cho đến khi ra trường cưới nhau đã 6 năm. Cô này ăn nằm với nhân tình hơn 1 năm nay, đứa con sắp sinh ra còn có thể của nhân tình nữa. Cô ta bỏ trốn, còn anh chồng bất lực lên mạng kêu gọi nhờ mọi người đi tìm 2 đứa lang chạ.

Bài này vẫn như thường lệ, tôi muốn phân tích vụ việc dưới góc nhìn của những Red-Piller, để bạn đọc có thể hiểu rõ bản chất sự việc. Tại sao lại đến cơ sự này? Tại sao người ta lại hành xử như vậy?

——————————————

Ai rồi cũng mắc sai lầm cả. Chúng ta PHÁN XÉT VẤN ĐỀ, chứ không PHÁN XÉT CON NGƯỜI. Nhớ nhé.

——————————————

Đọc bài này bạn sẽ còn nhận ra nhiều góc khuất trong xã hội mà lâu nay ít người giải đáp:

_ Trong rất nhiều bài viết tôi đề cập đến khái niệm Hypergamy ở Phụ Nữ, vậy thực sự nó là gì?

_ Đàn Ông ngoại tình chủ yếu do chán vợ, muốn tìm nhân tình trẻ đẹp hơn. Vậy Đàn Bà ngoại tình vì lý do nào?

_ Tại sao ngoài kia luôn có những anh Đàn Ông thuộc dạng “Chồng nhà người ta”: yêu chiều, chăm chỉ, “phụng sự” cật lực, cuối cùng lại dính quả đắng bị cắm sừng?

Sẽ rất nhiều “chị em ta” đọc xong mà không dám công nhận sự thật hiển nhiên này mà cay cú, chửi cha thằng Pill lên. Ok thôi. Bơi hết vào đây.

=====================================

I. KHÁI NIỆM.

Hypergamy – Nó là một dạng BẢN NĂNG TỰ NHIÊN (Human nature) được đấng sáng tạo cài đặt (program) vào TẤT CẢ những cá thể nữ. Không có ngoại lệ.

———————————————–

Hypergamy – là một “hệ điều hành” được cài đặt trong não bộ Phụ Nữ, thôi thúc họ phải tìm kiếm, kết đôi và sinh con với những “con đực” có khả năng cung cấp nguồn lực (resource) cao nhất có thể.

———————————————————-

Tùy vào hoàn cảnh xã hội loài người mỗi thời kì, “Hypergamy” có thể thay đổi để thích ứng với nó:

1. Ở thời nguyên thủy, các “cá thể đực” được lựa chọn chỉ với một mục đích duy nhất: Mang về đủ thịt. Hắn ta phải đủ sức mạnh thể chất nhất định, cộng với một mindset “máu lạnh”, cho hắn cái khả năng có thể loại bỏ mọi nguy hiểm rình rập ngoài thiên nhiên (bao gồm cả con người). Có như vậy thì người Phụ Nữ và những đứa trẻ mới được bảo vệ an toàn.

Các “soái ca” tiền sử ấy trông hình dung như này: Cao to đen hôi. Đầu và hàm khỏe, vai lớn, lông lá rậm rạp, tay cầm chùy. Bộ “vest” bằng da hổ chứng minh cho khả năng đi săn vượt trội – Bản lĩnh Đàn Ông thời kì ấy. Xem bộ phim hoạt hình “The Croods”, nhìn cái ông bố trong gia đình ấy. Bạn nhớ chứ?

 

Ngày nay, khi mà xã hội đã tiến lên một nấc thang văn minh khác hoàn toàn, ở một số em gái trẻ, bộ não họ vẫn chưa tiến hóa hết. Họ vẫn mang cái “lizard brain” được truyền lại từ gene của những “bà tổ” khi xưa, cho nên họ luôn cảm thấy bị hấp dẫn đặc biệt bởi đám asshole, tội phạm, đầu đường xó chợ v…vv… Tôi có từng viết trong bài này: “Series nói xấu Phụ Nữ- Badboy http://bit.ly/2uH2zjE “.

2. Loài người phát triển dần lên các mô hình văn minh hơn, thì tiêu chuẩn của các “soái ca” lại dần thay đổi. Các nấc thang xã hội không còn được đánh giá bởi khả năng kiếm ra thịt nữa, mà thay thế bằng kỹ năng nghề nghiệp, sự thông minh, tính độc lập tự chủ, hay là khả năng kiếm tiền v.vv… như chúng ta thấy ngày hôm nay.

 

=====================================

II. HYPERGAMY CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

Trả lời luôn, nó là một ĐẶC TÍNH TỰ NHIÊN cực kì quan trọng. Nó là yếu tố quan trọng nhất, thúc đẩy loài người tiến lên phát triển qua thời gian.

Nó hoàn toàn hợp lý.

Các “quý ông” từ xưa đến giờ đều phải nỗ lực hết mình để tạo dựng giá trị. Giá trị đóng góp cho xã hội càng cao, họ lại càng có khả năng kết đôi với Phụ Nữ trẻ hơn, khỏe hơn, xinh đẹp hơn, và sinh ra nhiều cá thể mang gene anh ta hơn. (tham khảo https://redpillvn.org/gai-ham-tai-trai-ham-sac/)

 

Những phát minh sáng tạo, những công trình xã hội, MỌI VẬT CHẤT trên hành tinh này từng xây dựng nên, đều một phần là muốn phục vụ bản năng này. Song song với nó là những cuộc xâm lăng, cướp phá, những cuộc cách mạng…

Những thành tựu vĩ đại nhất của Đàn Ông, cũng như những trò ngu dại nhất cũng đều có nguyên nhân sâu xa từ nó mà ra. (Đọc thêm https://redpillvn.org/giai-ma-hien-tuong-tre-trau/)

Nhiều gã trai trẻ ngày nay, bởi trong tay chưa tạo nên giá trị gì cho xã hội nên mới mang một cái nhìn khá tiêu cực về Phụ Nữ khi biết đến bản năng này.

“Ôi Phụ Nữ toàn là đám đào mỏ, hám tiền, ham vật chất bla bla….

Rõ ràng là một đám nông cạn.

Họ không chịu nhìn sự việc 2 chiều. Ngay cả Đàn Ông cũng có “Hypergamy” cơ mà? Thử hỏi cho anh chọn giữa một em gái trẻ đẹp với một “mẹ già” nhăn nheo, xấu xí anh chọn ai? Thật thà lên. Đàn Ông chọn Phụ Nữ có xuân sắc, Phụ Nữ chọn con đực có tài năng, đó là fact, những quy luật tự nhiên hằng triệu năm nay rồi. Người lớn lên đi.

=====================================

III. NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM.

Nên nhớ, bất cứ một bản năng nào của con người, nó đều có mặt lợi và mặt hại, đều là CON DAO HAI LƯỠI. Phần II tôi đã nói về ưu điểm, tức những đóng góp của bản năng này mang về cho sự phát triển của loài người. Phần này tôi sẽ nói về nhược điểm của nó.

“Gái ham tài, trai ham sắc” – Đây là một quy luật BẤT BIẾN, nó là Human Nature, nằm trong từng cá thể con người.

Để giữ cho từng cá thể gia đình được ổn định, từ đó tránh động loạn xã hội, xưa kia nhiều tôn giáo cổ đã phải đặt ra những điều luật vô cùng khắt khe đều có lý do cả. Người Nam và người Nữ, khi đã về cùng một nhà, người ta buộc phải tuân thủ các giới luật này.

—————————————————

Về phần người Nam, anh ta phải quên đi cái bản năng “con đực”, bản năng luôn thấy hấp dẫn,thèm muốn, thôi thúc bởi những Phụ Nữ trẻ trung, xinh đẹp mà tập trung bảo vệ, chu cấp cho cái gia đình hiện tại.

Về phần người Nữ, cô ta phải quên đi bản năng Hypergamy, để mà đừng có “léng phéng”, mà chung thủy với chồng, để tập trung chăm lo cho cái gia đình ấy.

Sợi dây gắn kết một gia đình KHÔNG PHẢI LÀ TÌNH YÊU, mà chính là TÍNH KỶ LUẬT.

——————————————

Nếu sợi dây liên kết này mất đi, từng tế bào gia đình sẽ bung bét, dẫn đến hàng loạt hệ lụy khủng khiếp như chúng ta đang nhìn thấy tại xã hội ngày nay. (Đọc thêm bài “ tầm quan trọng của gia đình http://bit.ly/2wBKu7s” )

Nếu phải khái quát Hypergamy ngắn gọn hơn nữa, có thể nhớ đến câu này:

—————————————————————–

She ALWAYS wants more.

———————————————————————

Cô ta LUÔN LUÔN muốn nhiều hơn. Sự nguy hiểm nó nằm ở cái từ LUÔN LUÔN ấy.

KỂ CẢ KHI ĐÃ CÓ CHỒNG.

Đừng cho rằng tôi đang cố ném đá một nửa thế giới- những người Phụ Nữ. Đừng. Tôi đang chỉ nhìn họ với bản chất NHƯ-HỌ-VỐN-LÀ.

Trải qua một quá trình dài, ở tất cả các nền văn minh từng tồn tại, các tôn giáo lớn nhờ biết tới bản năng này của người Phụ Nữ cho nên người ta mới phải đặt ra các giáo luật cực kì khắt khe với họ. Đã về một nhà là phải tin tưởng và tuân phục chồng. Cái tội “léng phéng” sau khi kết hôn, hoặc thậm chí không giữ gìn trinh tiết thôi sẽ bị trừng phạt cực kì nặng nề.

Các tôn giáo ấy BUỘC PHẢI ra các giới luật như vậy, bởi vì nếu không, “Hypergamy” sẽ thúc đẩy người Phụ Nữ gây nên nhiều hậu quả tai hại cho từng gia đình, rồi cho đến xã hội. Đây chính là một bộ “dây trói” làm cho Phụ Nữ TẠM QUÊN (tạm quên thôi nhé, nó sẽ không mất đi) cái bản năng nguyên thủy này, để hướng họ tập trung về với nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của mình.

 

Qua nhiều ngàn năm chiêm nghiệm họ mới phải như vậy, những giáo luật ấy không phải tự dưng mà có. Ngày nay, cái thời đại nữ quyền thượng đẳng lên ngôi, cái kiến thức cơ bản này tại sao lại không được mang dạy trong nhà trường? Đàn Ông có đầy nhược điểm, còn Phụ Nữ đều là thánh sống trong truyện cổ tích Disney? Bullshit.

Ở văn hóa Khổng-Nho giáo, những bộ luật xung quanh “tam tòng tứ đức” lên người Phụ Nữ mà ngày nay người ta quay ra hắt hủi nó bạn còn nhớ chứ?

Có hàng trăm câu ca dao, tục ngữ của ông bà Việt ta từng dạy: “Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”, “Ai kêu, ai hú bên sông. Tôi đang vá áo cho chồng tôi đây” v…vv…

Trong Kinh Thánh có nhắc: ““Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng-phục chồng mình”.—Ê-PHÊ-SÔ 5:22 1.

….

Cho đến ngày hôm nay, tại xã hội hiện đại mà chúng ta đang sống ấy, những giới luật cổ xưa ấy đã dần bị khai tử.

Ngày nay, người Phụ Nữ, họ được trao nhiều quyền hơn. Họ cũng tham gia nền kinh tế và thị trường lao động giống như nam giới. Ở những môi trường ấy, những phòng gym, trường học, công sở, khu vực công cộng v…vv… Phụ Nữ  được tiếp xúc với nhiều tầng lớp Đàn Ông hơn tổ tiên khi xưa, nơi họ chỉ sống quanh quẩn ruộng vườn. Chưa kể  người Phụ Nữ ngày nay họ cũng đi làm, được tham gia thị trường lao động. Họ không phải phụ thuộc hoàn toàn kinh tế vào người chồng như xưa kia nữa.

Tham khảo 2 bài viết liên quan sau:

Những đức ông chồng hãy lắng nghe lời tôi này. Cho dù anh có tài giỏi, giàu có, thương yêu, chiều chuộng, kỹ năng giường chiếu giỏi đến đâu, thì ngoài kia, sẽ LUÔN LUÔN tồn tại những thằng cha nằm ở “tầng cao” hơn anh. Bi kịch là ở chỗ đó đấy. Vấn đề là cô ta – tức vợ anh ấy – có điều kiện để gặp gỡ dạng Đàn Ông đó hay không mà thôi. Xưa kia, thời “các cụ nhà ta” còn có chòm xóm láng giềng, cái “lũy tre làng” nó giữ vợ hộ anh đấy. Giờ không còn được như thế nữa.

 

Bởi vì “She ALWAYS wants more” – Hypergamy sẽ không bao giờ biến mất.

Nguy hiểm hơn nữa, ngày nay là thời đại công nghệ. Người Phụ Nữ ngày nay, nhờ truyền hình và internet, họ còn được tiếp xúc với nhiều kiểu Đàn Ông trên khắp thế giới.

Chỉ cần bật vài App hẹn hò lên, một em gái ở Hà Nội có thể kết nối với một tá anh trai tiềm năng ở Sài Gòn. Em nào có chút nhan sắc, có chút tiếng Anh nữa thì sẽ kết nối được với Đàn Ông các nước phát triển. Tại sao không chứ? Họ cao lớn hơn, sạch hơn, thơm tho hơn, thu nhập cao hơn, môi trường sinh sống tuyệt vời hơn? Cái trào lưu thi nhau bỏ xứ lấy chồng ngoại quốc cũng từ đây mà ra.

Nhiều em gái thì mê phim tình cảm Hàn Quốc. Xem đã đời rồi nhìn lại “thằng chồng” của mình sao mà chán thế? Tại sao nó không được đẹp trai cao to như Lee Min Ho? Tại sao nó không có xe hơi đưa rước, cho mình đi ăn nhà hàng 5 sao giống trong phim?

——————————————————

Ngày nay, tôi không hề nói quá đâu, 100% Phụ Nữ đều có tâm lý chán chồng. Họ chỉ không nói ra mà thôi. Bởi vì “She ALWAYS wants more”.

———————————————————-

Chỉ là họ có CƠ HỘI để nhảy ra ngoài hay không mà thôi !

Từ cái tâm lý “nhàm chán” đó, những hành động vô lối, thiếu tôn trọng, đá thúng đụng nia trong gia đình mới dần hình thành. Nên nhớ Phụ Nữ là những BẬC THẦY thao túng tâm lý. Họ sẽ chơi những “đòn âm”, từ từ rút cạn năng lượng của thằng chồng tội nghiệp kia, làm nó phát điên bằng những lời nói khó nghe. Cho đến khi người Đàn Ông không kiểm soát được sự tức giận và dùng đến bạo lực, lúc đấy cô ta có bằng chứng để đưa hắn ra tòa.

Cái đám đông ngu xuẩn ngoài kia thường hay có phản ứng đổ lỗi hết lên đầu tụi Đàn Ông là vậy đấy.

Cho nên là, lấy vợ càng đẹp lại càng nguy hiểm. Phụ Nữ càng đẹp, họ lại càng có nhiều CƠ HỘI để mang cái bản năng Hypergamy kia ra xài. Có quá nhiều thằng thèm muốn họ mà bất chấp những chuẩn mực đạo đức.

 

Cỡ Jonny Depp, Brat Pitt (và một mớ sao Hollywood nữa tôi không nhớ ra) còn bị những bà vợ cắm sừng công khai, các ông nghĩ các ông là cái gì?

Ở cái thời đại ngày nay, khi mà thiết chế gia đình dần trở nên yếu ớt lỏng lẻo, thì những người Phụ Nữ lại càng có điều kiện để “bật” Hypergamy hơn xưa kia.

“Ôi dào hôn nhân cũng chỉ là tờ giấy mà thôi, quan trọng là mình sống với nhau như thế nào”.

“Đời chỉ có một lần. YOLO đi”.

“Em đẹp em có quyền”.

“ Đàn Ông ngoại tình là thằng tồi tệ. Đàn Bà ngoại tình thì đấy là lỗi ở thằng Đàn Ông”.

Thấy chưa? Thấy ghê tởm chưa? Tụi con bò này chúng nó ngồi xổm trong các forum, diễn đàn, trang báo mạng, tiêm nhiễm vào đầu những em gái trẻ đi sau toàn những tư tưởng rác rưởi như vậy đó.

=====================================

III. QUAY LẠI CASE STUDY BAN ĐẦU.

Tham khảo các thống kê này:

—————————————–

70% các vụ xử ly hôn đều xuất phát từ những bà vợ. 70% đó.

—————————————–

Ồ, vậy mà cái xã hội loài người ngày nay đều thống nhất với nhau rằng, mọi tội vạ đều là xuất phát từ những ông chồng, những người Đàn Ông mà ra? Thấy vấn đề chưa? Cứ lên mạng mà nghe hội “chị em ta” kêu gào than khóc khắp các hang cùng ngõ hẻm về hôn nhân đi. “Em tuyệt vời lắm, em đảm đang lắm, em là nạn nhân, bla bla…

 

Thấy gì không? Lăn ra chu cấp, hầu hạ, cung phụng cho một đứa “EM ĐẸP EM CÓ QUYỀN”. Đưa tiền cho mua áo đôi nó mua thành áo 3. Tripple kil mẹ luôn. DM. Xin lỗi em chứ khôn như em quê anh người ta xích hết lại rồi đó.

Tôi hỏi thật những em gái đang đọc bài viết này nhé. Liệu cái người chồng này đã làm gì sai? 35 tuổi, đang xây dựng sự nghiệp, yêu chiều, chăm sóc, không quản công xá nề hà gì? Tại sao…

——————————————-

Đàn Ông hay cả Đàn Bà nữa, không kiểm soát được bản năng nguyên thủy đều biến thành CON VẬT hết. Không ngoại lệ.

——————————————-

Vậy tại sao lại xảy ra cớ sự này:

1. Nói đi cũng phải nói lại, anh chồng trong câu chuyện cũng thuộc dạng quá ư là “nice guys”. Không phải cứ cống hiến hết mình thì đối phương họ trân trọng. Nhất là những cô gái lớn lên không có hình mẫu Đàn Ông chuẩn mực ở bên, họ không biết được đồng tiền Đàn Ông làm ra khó khăn như nào? Sức lao động đáng giá như nào? Em cứ ra đường kiếm về đây 5 triệu mỗi tháng đi rồi em sẽ hiểu! 

Mẹ, hay là lại “Em đẹp em có quyền” :)) ?

2. “Nhàn cư vi bất thiện” – Ông bà ta đã dạy rồi, cấm có sai. Khi người ta sống quá sung túc, quá sướng, không có một áp lực nào dồn lên vai, họ thường đi đến những quyết định sai lầm tai hại.  Hai người này ở bên nhau quá lâu mà không sinh con (hình như 5 năm), dễ dẫn đến việc cô gái này “kích hoạt” Hypergamy mà đi tìm Đàn Ông khác.

Có đứa con vào trước kia thì mọi chuyện đã khác. Khi đó, người ta phải dồn toàn bộ nguồn lực vào chăm sóc cho những đứa trẻ, hết còn cái thái độ “mèo mả gà đồng”, “Được voi đòi tiên” vốn là những Human nature của con người.

Đàn Ông,dù ở bất cứ độ tuổi nào, Jonny Depp hay Brat Pitt, hay hoàng tử Harry… Đều phải nuốt Red Pill không là đời nó nát. Không có ngoại lệ.

Viết về bản năng Hypergamy ở Phụ Nữ có khi ra được vài cuốn sách. Còn rất nhiều điều hay ho nữa, các bạn để lại comment tôi viết tiếp các phần sau nhé.

———————————————————-Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments