Giải mã hiện tượng “trẻ trâu”

“Trẻ trâu” là những ai?

Hầu hết đàn ông trong đời đều đã trải qua giai đoạn này, ở tùy từng đối tượng, nó thường xảy ra từ độ tuổi 5, 6 cho đến 20-25 ở đàn ông. Đàn ông, ah nhầm, những BÉ TRAI khi đó chúng thường làm những việc NGU ĐẦN- Stupid shit mà người lớn, phụ nữ, và chính chúng sau này khi nhìn lại không tài nào hiểu nổi.

Giải mã hiện tượng trẻ trâu

Những trò Ngu đần kể trên thì muôn hình vạn trạng, nhẹ thì chúng la lối hò hét,chọc vỡ bóng đèn nhà hàng xóm, leo trèo những chỗ nguy hiểm….

Nặng hơn chút nữa thì chúng nó đua xe, “thể hiện bản lĩnh” trên bàn nhậu, làm đủ mọi trò mạo hiểm để gây chú ý : nẹt bô, xăm trổ thiếu cân nhắc, trèo lên thác nước và lao xuống…

Nặng hơn nữa , khi mà có một số thành phần “bất hảo” dẫn dắt, chúng sẵn sàng tham gia những phi vụ “nặng đô” dẫn đến tù tội : cướp bóc, đua xe trái phép, đập phá đồ đạc công cộng…

Người viết bài này cũng đã từng như vậy. Học lớp 8, khoảng 14 tuổi, vì không chịu được cảnh chen lấn xếp hàng ở cầu thang chung, tôi và thằng bạn thân đã từng “phi” thẳng từ lan can tầng 2 xuống sân trường. KHÔNG thằng con trai nào dám bắt chước chúng tôi, cái cảm giác đó nó hưng phấn lắm, tôi cứ nghĩ là tụi con gái trong trường hồi đó nó phải “kết” tôi nổ đom đóm mắt. Tuổi thơ tôi lớn lên với chi chít những vết sẹo trên cơ thể là vì thế.

Càng thể hiện độ ngu dại, càng gây chú ý với người khác, nhất là khi có phụ nữ chứng kiến, chúng lại càng thỏa mãn. Có cảm giác như mình biến thành một SUPER HERO vậy. Tôi nói có đúng không những “trẻ trâu” quá tuổi? Tại sao chúng lại như vậy?

Giới nghiên cứu tâm lý học có câu trả lời cho các bạn. Nó xuất phát từ một tố chất nằm trong Hormone chỉ riêng Đàn ông mới có : Masculinity.

Đấy là lý do người phương Tây khi nhìn thấy những trò rồ dại của thanh thiếu niên, họ thường gán cho cụm từ “Toxic Masculinity”- Sự nam tính độc hại – là thế.

Chúng nó muốn thể hiện bản thân trong nhóm. Ai mới là thằng bản lĩnh nhất? Đáng nể nhất? Ai mới là thằng được làm con đực Alpha? Trong một nhóm phụ nữ với nhau, người ta dễ dàng nhìn thấy em gái nào chiếm uy thế nhất : em nào hot nhất, xinh xắn nhất. Còn đàn ông? Khi còn trẻ, họ KHÔNG có bất cứ giá trị nào để mà show ra cho mọi người. Có thể trong tương lai họ sẽ là người thành đạt, nhưng ở thời điểm hiện tại họ KHÔNG có gì hết. Cái tố chất Masculinity kể trên có sẵn trong con người và đặc biệt tăng lên khi đến tuổi dậy thì chính là thứ thôi thúc tụi thanh niên trẻ, chúng phải luôn tìm cách THỂ HIỆN mình trước những người xung quanh. Vậy thì cách nào dễ dàng nhất để thể hiện? Chúng làm những trò ngu dại.

Khi Đàn ông trưởng thành, cái tố chất này luôn thôi thúc họ phải “xây dựng” được một thứ gì đấy lớn lao. Họ tìm mọi cách đặt mình lên vị trí cao trong xã hội. Ở đấy họ sẽ nhận được sự ngưỡng mộ, coi trọng từ người khác trong cộng đồng. Để đạt được thành quả đó, họ phải lao lực phấn đấu trong nhiều năm, cùng với một MỤC TIÊU rõ ràng.

Nếu bạn để ý, những đối tượng “trẻ trâu” này sẽ đặc biệt được tăng “sỹ khí” khi chúng nó có khán giả là phụ nữ.Mục đích cuối cùng của chúng nó là thu hút PHỤ NỮ. Các em gái trẻ thời điểm đấy tất nhiên là chúng sẽ thích thú trước những thằng này, chúng có cảm giác được sự NAM TÍNH phát ra từ đấy, nhưng giai đoạn này trôi qua nhanh lắm. Phụ nữ, khoảng 18 tuổi trở lên là họ trưởng thành hơn về nhận thức, họ sẽ nhìn cái đám này như những thằng điên, đám con trai vô giá trị.
==============================

Bài viết sẽ chỉ dừng ở đây thôi, nếu tôi không chỉ ra cách mà “người lớn” chúng ta xử lý với triệu chứng Toxic Masculinity này ở thanh niên trẻ.

Người đàn ông mạnh mẽ

Thay vì chúng ta hiểu ra vấn đề, dẫn dắt, chỉ lối cho họ thì chúng ta dành cho họ những ánh nhìn khinh miệt, những lời bàn tán, miệt thị, thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn ném chúng vào những trại giáo dục thanh thiếu niên, những trường học đặc biệt để chúng bớt “quậy” . Tại sao các vị không nói với chúng : “ Em trai à, cái tố chất này của em nó quan trọng lắm.

  • Nó làm nên những điều cực kì QUAN TRỌNG cho trái đất này, mà chỉ có ở Đàn ông ‘’
  • Nó tạo nên những anh chàng đầy Nam tính và ga lăng với phụ nữ : Anh ta đẩy cửa, kéo ghế ngồi cho phụ nữ, anh ta bảo vệ phụ nữ trước những nguy hiểm rình rập.
  • Nó tạo nên những người lính sẵn sàng xả thân bảo vệ đất nước khi có xâm lăng.
  • Nó tạo nên những lực lượng vệ binh quốc gia,cứu hỏa, cứu hộ, an ninh… bảo đảm an toàn cho cộng đồng.
  • Nó là thứ thôi thúc những người đàn ông cống hiến toàn bộ thời gian và tâm trí cho những công trình nghiên cứu, những tòa cao ốc, máy bay, tàu điện, xe lửa… Tất cả những thứ vật chất đang có mặt trên hành tinh này.

Khi cái ÁC diễn ra, tố chất này chính là thứ thúc đẩy Đàn ông đứng lên và NGĂN CHẶN chúng.

Thằng đàn bà

Những bi kịch xảy ra trên trái đất ngày hôm nay : những vụ cưỡng hiếp, cướp bóc,những cuộc xâm lăng… nó xuất hiện dày đặc không phải vì cái “nam tính độc hại- Toxic Masculinity” kia, mà chính là ở chỗ Đàn ông quá thiếu nam tính để ngăn chặn chúng. Sự thiếu nam tính tạo ra những thằng Đàn ông THỤ ĐỘNG.

  • Đàn ông thụ động không che chở, bảo vệ và chu cấp cho gia đình. Họ không mạnh mẽ và thiếu trách nhiệm.
  • Đàn ông thụ động không có khả năng lãnh đạo.
  • Đàn ông thụ động bỏ mặc cho cái ác hoành hành ngay trước mắt mình.
  • Đàn ông thụ động làm cho phụ nữ khinh bỉ.

Các bạn chửi mắng, cô lập những chàng trai trẻ này là các bạn đang tiếp tay đẩy chúng nó lún sâu vào con đường tù tội đấy.

Gửi tới những chàng thanh niên trẻ. Cho phép tôi gọi các bạn bằng em, xưng anh nhé. Bởi vì anh may mắn sống sót qua cái thời trẻ trâu kia mà không dính tù tội rồi. Anh biết các em đang ở cái tuổi mong muốn TỰ KHẲNG ĐỊNH mình. Làm ơn hãy mở mắt ra, cân nhắc những thứ ngu xuẩn mà các em sắp làm nó có GIÁ TRỊ thực nào không?

Cái việc mà ngồi lên con xe số, phóng đi với vận tốc 150km/h ấy, nó đem lại cho các em cái cảm giác đầy phấn khích và uy tín với chúng bạn, thậm chí là các em lọt vào “mắt xanh” của một cô nàng nào đó. Đấy là trong trường hợp may mắn nhất đấy nhé. Hãy cân nhắc xem những cảm xúc đó có đáng giá để đổi lấy mạng sống của các em không? Tất nhiên, những thằng cùng “hội” kia nó sẽ cười vào mặt và ném cho các em những lời xúc xiểm :” thằng đàn bà”, loại “thiếu bản lĩnh”. Các em phải học được cách SAY NO trong những tình huống này, những tình huống bị tâm lý của đám đông, của hội nhóm thôi thúc.

Ở thời điểm hiện tại, các em có thể là những thằng LOSER, những thằng giá áo túi cơm đúng nghĩa, nhưng 10 năm, 20 năm sau mọi chuyện nó sẽ khác. “Bản lĩnh đàn ông” phải thể hiện ở chỗ KHÔNG bị những cám dỗ kia lôi kéo, nhớ đấy. Khi mà những tai nạn thương tâm xảy ra ấy, các em có biết những thằng trong “hội” kia chúng nó sẽ nói gì không?

“Ôi thằng H ấy từng là bạn tốt của tao. Tội nghiệp nó. Nào anh em mình đi làm 1 ly tưởng nhớ chiến hữu”.

Mr. Pill
Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!