Khi thị trường tình dục được “tháo xích”.

Thomas Hobbes, đăng tải vào ngày 29 tháng Mười Một năm 2014

 

Dịch từ bài gốc: THE DEREGULATION OF THE SEXUAL MARKETPLACE

Bài viết này là một phiên bản khác, một góc nhìn khác về “thị trường tình dục mất kiểm soát” trước đây tôi từng viết: https://redpillvn.org/quy-luat-quai-dan-pareto-80-20-thi-truong-tinh-duc-mat-kiem-soat/

======================================

Ngay cả người thường nhìn vào, người ta cũng thấy ngay được, thực trạng chuyện hẹn hò nam nữ ở xứ Tây phương ngày nay thật là kỳ dị. Những mâu thuẫn có mặt ở khắp mọi nơi.

Tại sao đàn bà dễ dãi, đàng điếm đầy nhan nhản ra?

Tại sao những gã trẻ trai tuổi hăm mấy đầy tuyệt vọng, vẫn “còn trinh” lại nhiều chẳng kém?

Sao có lắm gã đàn ông Alpha với lịch sử gái gú, hẹn hò “hùng tráng”, nhưng cũng không ít cô gái hấp dẫn phải chịu cảnh “tìm mãi không thấy” cho mình một người đàn ông tử tế? Những thực trạng đầy rẫy khắp nơi!

Câu trả lời cho những dấu hỏi này, trong cộng đồng Manosphere, đôi lúc người ta cũng có để tâm tới. Nhưng để diễn đạt ra được thì không dễ. Giờ đây, tôi xin giải thích câu trả lời đó dưới dạng biểu đồ.

 

Thực trạng kéo dài trong hơn 50 năm qua, với sự trỗi dậy thứ nhì và thứ ba của làn sóng phong trào nữ quyền (3rd wave feminism), những xung đột văn hóa và sự sụp đổ của các giá trị gia đình, có thể được trả lời gọn trong ba từ: tự do hóa. Nói ngắn gọn, con người đã không còn toàn tâm toàn ý tuân theo các thiết chế về luật pháp và xã hội, những thứ kiểm soát hành vi của họ bấy lâu, đặc biệt là những hành vi liên quan đến tình dục và giới tính. Hàng loạt những hoạt động tình dục một thời được coi là hiếm gặp (hay thậm chí bị liệt vào hàng “cấm kỵ”), giờ đây lại ngày càng trở nên phổ biến, như là: quan hệ tình dục trước hôn nhân, các mối quan hệ “mở”, tình một đêm, thủ dâm, có con ngoài giá thú, cha mẹ đơn thân,… Danh sách cứ thế dài thêm. Ở hầu hết các quốc gia Tây phương, tỉ lệ ly hôn nay đã vọt lên 50%.

Trong cái thế giới hiện đại, toàn cầu hóa của chúng ta, ý tưởng “tự do hóa” nghe có vẻ rất hấp dẫn lỗ tai. Nhiều người tự mãn, không biết thời trước tiền nhân đã “chế” ra những thứ khuôn phép gò ép như vậy để làm gì?

Thực tế về hành vi con người, thứ mà phe nữ quyền ngày nay hoàn toàn chối bỏ, đó là sự thật hiển nhiên rằng: ham muốn tình dục của nam giới nói chung luôn cao hơn nữ giới. Các cuộc khảo sát trên diện rộng đã cho thấy, trung bình nam giới thủ dâm, hoặc có những suy nghĩ thèm muốn tình dục, thông thường phải cỡ 3 lần (có lẽ là trong một ngày – ND). Bằng cách phủ nhận sự thật này, phe nữ quyền đã chối bỏ  mọi tác động mà họ đã gây ra cho xã hội chúng ta.

Tham khảo thêm: How Common Is Masturbation, Really? (Psychology Today)

Ta có thể khắc họa sự khác biệt về dục lực giữa hai giới qua biểu đồ sau:

 

Rõ ràng thay, khi nói đến tình dục, phụ nữ chính là nguồn thỏa mãn dồi dào cho đàn ông. Trong xã hội phải đạo chính trị này, sự thật này thường bị bài bác. Nhưng, sự thật là sự thật – hãy đối diện.

Vấn đề là, làm sao để phân chia đều nguồn “thỏa mãn” tương đối giới hạn này cho từng người đàn ông, là thứ khó khăn mà mọi xã hội trong lịch sử nhân loại đều gặp phải. Về căn bản, nếu sắp xếp, điều phối không hợp lý, thì kết quả chắc chắn sẽ là, một nhóm thiểu số đàn ông sẽ thu hút được sự hấp dẫn của đại đa số tất cả phụ nữ. Không khác loài sư tử cho lắm, khi một nhóm vài con đực có thể thỏa mãn một lượng lớn những con giống cái.

Để ngăn chặn tình trạng này, các mô hình xã hội cũ hầu như luôn luôn kiềm hãm ham muốn tình dục, ở một mức độ nào đó. Chắc chắn sẽ có một số cá nhân (giới quý tộc nói chung hoặc những ai nắm của cải, quyền lực) sẽ cưới được nhiều vợ hơn so với mức phân phối chung. Nhưng trên diện rộng, đa số đàn ông đều sẽ đảm bảo lấy được một người vợ. Đây là điều cần thiết phải làm, nhằm duy trì ổn định xã hội.

 

Thế cho nên, thị trường hẹn hò trước thập niên 1960, trông sẽ như thế này:

 

Trước khi có cách mạng tình dục, những năm 1960.

Trong hơn nửa thế kỷ qua, những quy tắc được truyền lại từ xa xưa đã bị loại bỏ, dẫn tới chính vấn đề nói trên – đàn ông top trên sẽ “ăn hết”. Trên đại thể, thay vì phân chia đồng đều một vợ một chồng, thì một nhóm nhỏ đàn ông lại thu hút được sự chú ý của đa số khác giới, trong khi phần đông còn lại phải chịu cảnh ra rìa, ở giá:

 

Thêm chút chú thích để quý độc giả hình dung vấn đề rõ hơn:

 

Top trên nhóm nam: những tay Alpha male, nhà giàu, nổi tiếng, cuốn hút, khỏe mạnh

Top dưới còn lại (khá đông): quân đoàn những tay gàn dở nhưng khát tình. Cuối hàng là mấy tay như Elliot Rodgers (một gã tội phạm xả súng vào đám nữ sinh trung học vì đói khát tình dục, căm hờn phụ nữ vì nhiều lần bị từ chối – ND).

Đa số phụ nữ đều bị thu hút bởi những tay đàn ông top trên, kể cả những cô trẻ đẹp, hấp dẫn cho tới mấy bà sồn sồn. Không ai đả đụng gì tới top dưới.

Qua một cái nhìn tổng quan, rất nhiều những “bí ẩn” xoay quanh thị trường tình dục hiện đại đã bị lột trần. Các nghiên cứu đã quả quyết rằng, khi nói tới số bạn tình trong quá khứ, nhóm đàn ông đứng ở cả hai hạng mục: thấp nhất (chưa từng quan hệ với ai) và cao nhất (tầm 10 hoặc hơn).

Những tay đàn ông giàu có, nổi tiếng và ngoại hình thu hút nhất – họ thuộc nhóm đứng sau trong nghiên cứu trên. Điều này dẫn tới việc thành phần đông đảo nam giới còn lại trong nhóm dân số bị đẩy vào cái cảnh mà về sau người ta diễn tả bằng cụm từ “độc thân bất đắc dĩ” (involuntary celibacy – hay nói là incel cho nó gọn).

Tất nhiên, như vậy sẽ dẫn tới những sự thay đổi về vấn đề chất lượng khi hai giới tìm kiếm bạn tình. Phụ nữ thuộc dạng kém hấp dẫn nhất, thường sẽ không đến được với đàn ông “ngon”. Nhưng trong số đó, vẫn có những bà “ẵm” được trai “ngon”, bất chấp những yếu điểm (về tuổi tác) của mình. Các bạn có thể thấy hằng hà sa số các bài báo, đưa tin về phụ nữ tầm tuổi 40-50 bước chân vô mấy web hẹn hò online, và rồi lên giường thành công với một anh chàng đang “vã’, kém mình tới tận nửa số tuổi. Những bài báo như vậy thường không đề cập tới manh mối/nguyên do dẫn đến hiện tượng này. “Trai trẻ thời nay chủ động tìm kiếm ‘máy bay bà già’!” – trang đầu một tờ báo giật title – mà không nhận ra rằng, nguyên nhân đẩy họ tới cảnh này là do họ không thể tìm được bạn gái xứng tầm tuổi.

 

Phi công trẻ bên “máy bay bà già” – hiện trạng điển hình thời nay.

Bên cạnh mấy dòng tin tức rần rần trên truyền thông, đa số mọi người có thể truyền tai nhau những chuyện phiếm về chủ đề này – những câu chuyện phản ánh thực tế xã hội mới này. Cá nhân tôi có biết vài gã (nói chung là những ông có tuổi, có của cải, thường ghé “thiên đường gái gọi” Thái Lan nhiều lần; cũng có mấy tay dân thể hình, trẻ tuổi hơn, hoặc mấy người chơi trong các ban nhạc) – đây là những gã có thể đã ngủ với cả tá đàn bà. Ở tận dưới đáy bậc thứ hạng, tôi cũng biết rất nhiều gã “còn trinh”, trong khi đa số bạn bè của tôi (cả những tay bạn học vẫn còn giữ liên lạc với nhau) đều đã “trải sự đời” và trải qua cả “mùi đàn bà”.

 

Thiết nghĩ, tôi cần phải đề cập ở đây điều này, rằng những gã “chiến thắng” trong cục diện mới này lại không khá hơn được về mặt tài chính. Đối với đại đa số đàn ông (nhóm bị bỏ lại), dĩ nhiên, trật tự mới đáng nguyền rủa này chính xác phải gọi bằng cụm từ “giày nát linh hồn”. Còn đối những người đàn ông và phụ nữ thuộc hàng top đầu, được hưởng chất lượng đời sống tình dục của họ thăng hoa hơn hẳn. Thế nhưng cuối cùng, tất cả những gì mà họ có (và có dồi dào) – thì chỉ là mỗi tình dục và xác thịt mà thôi.

Một sự thực không thể chối được rằng, các mối quan hệ nam nữ dài hạn – bền vững đang trên đà suy giảm. Suy giảm đáng kinh ngạc. Phe bảo thủ về mặt xã hội (Conservative) thường được miêu tả như những kẻ “đầy lòng thù ghét” và “khinh thường phụ nữ” vì đã lên tiếng chống lại nạn phóng túng trong tình dục. Nhưng các số liệu thống kê không biết nói dối. Một cuộc hôn nhân với đàn bà con gái còn trinh thì 80% sẽ thành công viên mãn , hai con người sẽ gắn kết trọn đời. Trong khi ngược lại, một cô dâu với số bạn tình trước hôn nhân vào khoảng 15 người hoặc hơn, thì con số đó sẽ chỉ còn 20%.

Tham khảo thêm:

Lẽ căn bản mà nói, xã hội đang ngày càng gia tăng thêm con số những “Cougar – con khọm già hết thời” – một từ để chỉ nhóm đàn bà bắt đầu hối hận vì thói trác táng điếm đàng của mình hồi trẻ, và giờ đây phải đối mặt với sự thật rằng họ có thể phải chết trong cô quạnh, không con không cháu. Bất cứ người đàn ông “đàng hoàng” nào ngoài đó, đều hẳn sẽ hẹn hò và cưới gái trẻ, bằng nửa số tuổi của họ. Trong khi đàn bà có tuổi lại lặng lẽ săn tìm trai trẻ, và tiếp tục cùng hắn phiêu lưu tình ái như một thời đã từng.

 

Một nhóm rất rất đông chị em phụ nữ “hết thời” đang ôm thái độ thù ghét xã hội, căm thù đàn ông vì cái trật tự mới quái gở này. 

Điều này cũng mang tới cả ảnh hưởng về mặt kinh tế. Nếu như xưa kia, nhóm người già hết tuổi lao động thường được chăm sóc bởi vợ/chồng cùng những đứa con. Nhưng ngày nay, ngày càng nhiều người phải chọn sống cô quạnh trong viện dưỡng lão khi về già. Không nghi ngờ gì nữa – những người trẻ trong lực lượng lao động, đóng thuế sẽ phải cày cuốc “bục mặt” để nuôi nhóm người này. Ở ngay trên nước Úc này, quy mô hộ gia đình trung bình đã giảm xuống từ 3.1 người/hộ vào năm 1976 xuống còn 2.6 người/hộ. Điều này có nghĩa là gì? Ngày nay, lại có thêm hơn 1 triệu căn nhà nữa có người già neo đơn ở – Lại có thêm 1 triệu cái tủ lạnh chạy 24/7, hàng trăm ngàn chiếc máy rửa chén, lò vi sóng, máy giặt, xe hơi và các thiết bị khác. Chẳng trách mức sống và vật giá lại leo thang phi mã như thế.

Còn đối với nhóm đàn ông trẻ thì sao?

Đối với các thế hệ trẻ hơn, thời thế không còn như ngày trước, khi mọi gã đàn ông đều có thể lập gia đình, sinh con và thỏa mãn tính dục.

Ngày nay, lằn ranh phân cách giữa đàn ông Alpha và Beta ngày càng hiển hiện rõ hơn. Tuthmosis – ký giả trên trang ROK đã khéo léo trình bày về thực trạng này trong một bài viết đăng năm ngoái:

Tuy nhiên, vấn đề thực sự với thực trạng mới này, nằm ở “quân đoàn” những chàng trai trẻ thèm khát mùi gái, những người kém may mắn, không thuộc nhóm đàn ông “xịn” top trên. Chúng ta không thể tiếp tục cố làm ngơ sự thật rằng, việc phi ràng buộc hóa (deregulation) thị trường tình dục đã tước đi “quyền được có vợ” của hàng triệu thanh niên trẻ khắp xứ Tây phương. Elliot Rodgers* chỉ là ví dụ ở mức độ cực đoan nhất. Những người khác đã viết các bài chi tiết về vụ này.

 

*Chú thích: Elliot Rodgers là một tay giết người, đã thực hiện những xả súng hàng loạt và tấn công bằng dao các nữ sinh rồi tự sát. Điều tra lý lịch và cuộc đời hắn, cho thấy đây là kẻ bất hạnh trong cuộc sống, bất mãn với đời, mang vấn đề về tâm lý, và có thể nói là kẻ “đứng tận đáy” bậc thứ hạng tình dục.

 

 

Bên cạnh các vụ xả súng đám đông, tồn tại thực tế là hiện tượng nam giới trẻ tự tử ở mức cao gấp 4 lần so với nữ giới. Thêm nữa, số trường hợp tự tử được kết luận thực sự là vì nguyên nhân đổ vỡ tình cảm/chia tay – nhân tố này chiếm tới 75% các vụ tự vẫn.

Ai cũng có thể thấy cuộc khủng hoảng “tìm nửa bên kia” đã chia rẽ cộng đồng nam giới như thế nào. Ta có thể liệt kê ra đây ba phe nhóm:

1. Cộng đồng Manosphere. (Hay red-piller)

2. Những tay bài trừ PUA (bài trừ Pick-up Artists)

3. Và “các hiệp sĩ sịp trắng” (white knights).

Nhóm đầu tiên, về căn bản, đã chấp nhận thực tế thế thời, tựu chung gồm những tay đàn ông có địa vị nằm trên top đầu (hoặc có tiềm năng để ngoi lên top đầu). Đây là những gã gặt hái bộn trong thị trường tình dục.

“Bài trừ PUA” là từ để chỉ những kẻ cùng mình chống lại thực tế này, trong đó bao gồm Elliot Rodgers.

Nhóm cuối cùng (White knghit) chỉ đơn giản là bỏ ngoài tai tất cả, vẫn ủng hộ chị em bằng mọi giá, và nghĩ rằng một cuộc hôn nhân truyền thống ổn định vẫn có thể tồn tại giữa xã hội này. Hoặc có đi chăng, thì tình trạng này cũng không đáng để tâm nhiều. Họ chấp nhận hiện tượng độc thân bất đắc dĩ (incel), phân chia “đồng đều” nạn thất nghiệp trong xã hội – chúng ngày càng trở nên phổ biến.

 

Đàn ông xịn điển hình, hẳn là thuộc nhóm Manosphere

Tôi luôn hy vọng rằng mình sẽ thuộc về nhóm đầu tiên, nhưng thế không có nghĩa là, hai nhóm còn lại là những kẻ hạ đẳng, “cửa dưới”. Nếu chỉ một nhóm thiểu số đàn ông top đầu hưởng được lợi ích từ trật tự này, thì tiếp đó, những tay đàn ông beta bài trừ PUA sẽ dần biết tới, gia nhập và rồi dẫn đầu cộng đồng Manosphere. Nếu xuất hiện một cuộc cách mạng, như Proles trong tiểu thuyết 1984 của George Orwell – nó sẽ bắt nguồn từ nhóm này.

Thực tại mới

 

Hãy thức tỉnh, đứng lên và bảo vệ những gì đáng trân qúy.

Lịch sử đã chứng minh. Một điều mà đám người theo xã hội chủ nghĩa luôn hiểu, đó là, một khi đã dỡ bỏ kiểm soát một thị trường, thì sớm muộn gì, những kẻ thất bại trong thị trường ấy rồi sẽ phản ứng bằng bạo lực, không cần biết hành động đó chính đáng hay không. Đó là bởi vì bạo lực – hơn hẳn mọi loại đơn vị tiền tệ khác – Không phải nó xuất hiện vì sự biến chất của thị trường; mà nó là, hình thái sau chót của thị trường tự do.

 

Bạn nghĩ hiện tượng những “antifa” tràn xuống đập phá đường phố Hoa Kỳ ngày nay bắt nguồn từ đâu?

 

Hay hiện tượng nam giới bất đắc chí, say xỉn nhậu nhẹt tại Việt Nam bắt nguồn từ đâu?

Sự sụp đổ của các hệ giá trị gia đình truyền thống, có thể được so sánh với sự tan rã của chế độ Cộng sản Nga Sô – xã hội có thể trở nên “tự do” hơn, nhưng nó cũng trở nên bất bình đẳng và nghèo nàn hơn. Thất nghiệp và nghèo đói, trước đó không ai ý thức được sự hiện diện của những khái niệm đó. Nay chúng đã trở nên phổ biến. Những trào lưu về giới tính, tình dục giờ đây, có thể thấy đầy rẫy khắp xứ Tây phương. Khảo sát mới đây nhất đã cho thấy rằng, thời nay, người ta quan hệ tình dục ÍT HƠN so với ngày trước.

Không giải pháp nào có vẻ giải quyết tận căn gốc vấn đề. Ngay cả khi cố gắng thừa nhận sự tồn tại của vấn đề, việc này cũng đủ khiến đám “chiến binh công lý xã hội” (SJWs) đè bẹp bạn xuống, dập lên trán bạn những cái nhãn cũ rích đến phát ngán như “phân biệt giới tính” (sexist) hay “khinh thường đàn bà” (misogynist). Thật đáng buồn cười, khi cánh tả luôn là lực lượng “hình mẫu” trong việc đấu tranh chống bất công. Nhưng các cuộc thảo luận về vấn đề của phụ nữ lại chẳng đi đến đâu. Bởi, lần nào cũng bị cản trở bởi giáo điều máy móc của đám nữ quyền.

Cũng như bất bình đẳng giàu nghèo chắc chắn sẽ dẫn tới sự gia tăng tỉ lệ tội phạm và tính bất ổn xã hội, thì thật không khó để thấy rằng, tình trạng bất bình đẳng mới nổi trong chuyện nam nữ cũng sẽ gây ra những vấn nạn y như vậy. Ở Xã hội chúng ta, nhiều người hãy còn mù mờ về tình trạng này, nhưng mong là chúng ta sẽ không ngó lơ nó quá lâu.

Translator: X.T

Các bài viết cùng chủ đề:

===================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments