CỌC ĐI TÌM TRÂU

 

Khi còn học cấp 3, tôi không có một mảnh tình vắt vai. Tôi là một đứa con gái đù đụt nhất trong tụi con gái cùng lớp. Tôi không biết thế nào là tán tỉnh. Tôi thích thầm rất nhiều đứa con trai cùng trường nhưng không biết làm thế nào để tụi nó để ý tới mình. Đã vậy tôi còn là một đứa ít nói và sống nội tâm. Suốt tuổi đi học, bạn gái xung quanh tôi đứa nào cũng cặp kè bồ bịch thằng A thằng B, còn tôi là đứa ngoài cuộc ngồi nghe tụi nó kể chuyện yêu đương. Ghen tị không? Có chứ. Nhìn chúng nó ý ới và trò chuyện với người yêu suốt ngày làm tôi thấy tủi thân lắm. Thế rồi một ngày đẹp trời tôi biết tới Matthew Hussey. Thằng cha này làm thay đổi cuộc đời tôi và giúp tôi tìm được người yêu chỉ sau 1 tháng học hỏi. Sau đây là một bài học quan trọng mà tôi học được từ Hussey:

Để tôi hỏi các cô gái độc thân muốn kiếm người yêu một câu, một tháng các cô gặp được bao nhiêu người đàn ông? Ý tôi nói là đàn ông các cô mới quen biết chứ không phải người thân nhé. Vài người đủ đếm trên đầu ngón tay? Hay là không có người nào? Các cô than phiền là các cô không tìm được người yêu, nhưng mà các cô không chịu ra ngoài gặp gỡ và quen biết người lạ thì các cô định tìm người ta bằng cách nào? Tôi dám khẳng định 90% phụ nữ độc thân đang đọc bài của tôi toàn những người cứ tối đến là mở laptop, máy tính ra coi phim hoặc là lướt facebook. Cả ngày họ chỉ có đi làm, đi làm xong về nhà, về nhà rồi ôm lấy cái điện thoại hay cái laptop. Cuối tuần cũng chỉ ru rú ở xó nhà không đi đâu chơi.

Người yêu không phải từ trên trời rơi xuống, cũng không phải thằng cha hàng xóm 1 vợ hai con bụng bự nhà bên cạnh. Người yêu tương lai của các cô đang ở ngoài kia, ở quán cà phê này, câu lạc bộ nọ. Việc của các cô là xách mông lên và đi gặp họ nói chuyện đôi ba câu. Các cô không thích người ta thì lỡ đâu người ta giới thiệu các cô với mấy thằng bạn độc thân của người ta? Rồi mấy thằng bạn độc thân lại giới thiệu mấy thằng nữa, rồi mấy thằng nữa? Mạnh dạn lên, ra ngoài đường nói chuyện hỏi thăm làm quen người mới đi các cô. Chăm chỉ gặp mặt, vận may sẽ tới.

Tôi mong các cô hiểu được khái niệm “tìm kiếm” trong tình yêu. Hầu hết người ta nói phụ nữ phải đi tìm đàn ông là phụ nữ tuyệt vọng. Họ bị ế nên mới phải đi tìm đàn ông. Quan niệm này là sai. Đi tìm đàn ông có nghĩa là gì? Nó đơn giản có nghĩa là phụ nữ chủ động mở rộng và tìm kiếm các mối quan hệ xã giao với người khác giới. Phụ nữ đi đám ma, đi đám cưới, tiệc sinh nhật, đi bar, tham gia câu lạc bộ, đi phượt thì họ sẽ quen được nhiều bạn. Quen được nhiều bạn cũng đồng nghĩa với việc quen được nhiều đàn ông. Quen trước thân sau, phải quen thì mới tiến xa hơn được chứ. Nếu các cô để ý kĩ, các cô sẽ thấy những người phụ nữ có nhiều mảnh tình vắt vai mà các cô quen có các mối quan hệ rất rộng rãi. Đi đâu họ cũng gặp người quen, điện thoại của họ lúc nào cũng cả đống số nhắn tin hỏi han đặt lịch hẹn đi chơi đi bời. Mối quan hệ xã hội rộng rãi chính là chìa khóa giúp họ tìm được đàn ông của đời mình. Họ càng quen biết nhiều, càng để cho nhiều người biết đến mình, thì cơ hội tìm được người yêu của họ càng cao. Các cô phải bắt chước họ ở khoản này.

Để tôi nói với các cô một bí mật, đàn ông bây giờ châm ngôn của họ là “chăm chỉ quay tay, vận may sẽ tới”, thế có chết không? Đa số đàn ông họ cũng không biết đi tìm người yêu ở đâu như các cô. Đàn ông bây giờ cũng đi làm, đi làm xong thì về nhà mở laptop coi phim pỏn quay tay. Giả dụ người yêu tương lai của các cô cũng gà mờ như các cô, nhưng các cô chủ động đi tìm họ một chút, bỏ ra công sức một tí, thì hai người sẽ gặp được nhau rồi. Cho nên các cô nghe tôi, phải đi mở rộng mối quan hệ, biết nhiều đàn ông lên là tự dưng thằng người yêu của các cô sẽ lòi ra ngay. Nhớ là nói chuyện với người lạ thì dễ thương, hay cười, dễ gần một tí. Thực ra đàn ông họ nhát lắm, mình phải hay cười gần gũi thì họ mới dám lại gần. Nói đâu cho xa, các cô mà gặp mấy con mụ mặt mày nhăn nó cau có các cô có dám lại gần không? Giống ông ad Pill dặn đấy: “Tôi không bảo các cô dễ dãi suốt đời, nhưng mà PHẢI dễ dãi 10 phút đầu tiên, nhớ nhé? Dm ))”

Cho nên các cô ơi, cọc đi tìm trâu chẳng có gì sai cả. Rồi, bây giờ tắt fb, hỏi con bạn xem nó có rủ mình đi chơi làm quen với người mới cuối tuần này được không, ok?
———————————————-Ad Chẻ

Đọc xong nhớ share bài, nỡm ạ

Đọc thêm:

Các phần trước:

Đọc thêm:

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments