Làm thế nào để tìm người yêu? (Phần III)

Phần hai của bài, như lời hứa, Chẻ viết đôi chút về quá trình tán tỉnh và bật đèn xanh cho các bạn gái trong giai đoạn tìm hiểu nhau.

Các phần trước:

Tóm tắt hai phần trước:

Trước khi vào vấn đề chính, mình tóm tắt lại hai bài viết về hẹn hò cho phụ nữ mình từng viết cho những bạn nào chưa đọc nắm được những khái niệm. Mình động viên các bạn nữ đừng ngần ngại gì mà không đi tìm đàn ông. Hãy trang điểm, làm tóc, mặc đẹp, tham gia hoạt động xã hội để gặp được càng nhiều đàn ông càng tốt. Hãy “đi tìm” chứ đừng “theo đuổi” họ. “Đi tìm” là tăng số lượng và tuần suất tương tác với đàn ông trong một tuần của các bạn. “Theo đuổi” là chủ động nhắn tin quá nhiều, nôn nóng muốn được hẹn gặp lần nữa, tự đặt câu hỏi: “Anh ơi chúng mình bây giờ là cái gì của nhau?” quá sớm. Cho nên các bạn nhớ rõ rành mạch hai khái niệm đó và tránh mắc sai lầm theo đuổi đàn ông khi hẹn hò.

 

Sau đó, nếu các bạn đã vừa mắt và ưng anh chàng nào rồi, hãy để anh ta nhìn thấy tâm nữ, sự nữ tính cuốn hút nhất của các bạn. Đừng ngại mở đầu, làm quen trước đối với đàn ông. Ai bắt đầu cuộc truy đuổi trước không quan trọng, quan trọng là ai bỏ ra nhiều công sức nhất. Đối với đa số các cô gái thì đó chính là một nụ cười hay một câu hỏi nhờ giúp đỡ nho nhỏ (cầm giùm li nước, cuốn sách, chiếc áo khoác). Các bạn không phải lo anh ta sẽ nghĩ rằng các bạn làm trò, cứ việc nhờ giúp đi. Mạnh dạn lên. Đàn ông được phụ nữ nhờ vả bất cứ thứ gì cũng tự động ưỡn ngực, testosterone tăng vụt khoái trí hết. Họ chẳng suy nghĩ nhỏ mọn suy luận “mục đích” đằng sau cái việc nhờ vả cỏn con này là gì đâu. Thế rồi hai bạn có cuộc đối thoại đầu tiên. Mọi việc diễn ra suôn sẻ. Anh chàng cuối cùng cũng xin số điện thoại của bạn. Giai đoạn tìm hiểu nhau chính thức bắt đầu.

Giới thiệu

Trong giai đoạn tìm hiểu nhau (THN) này, hai người vẫn chưa chính thức xác định mối quan hệ yêu đương. Bạn trai vẫn đang theo đuổi cô gái vì muốn cô gật đầu cái rụp nhận làm người yêu. Cô gái vẫn đang thử thách bạn trai để đánh giá xem anh ta liệu có đủ tiêu chuẩn đàn ông đích thực cho mình hay không. Đây là giai đoạn thú vị nhất trong suốt quá trình hai bạn đến được với nhau, nhưng thực chất nó lại là quãng thời gian dễ dàng nhất. Mình không muốn dùng từ “dating” để chỉ giai đoạn này vì từ này bên Tây nó có rất nhiều yếu tố mình không muốn bị lậm vào với văn hóa phương Đông. Có khá nhiều yếu tố các bạn nữ cần phải để ý trong giai đoạn này, thực hiện đúng thì quá trình diễn ra suôn sẻ, nếu làm sai, bạn có thể gặp một vài hậu quả: một là đàn ông mất sự tôn trọng dành cho bạn, hai là người đàn ông bạn cho là lí tưởng lại không theo đuổi bạn nữa. Những yếu tố trong giai đoạn THN này là: tin nhắn, hẹn gặp đi chơi và tiêu chuẩn cao.

Nhắn tin tán tỉnh để có được cuộc hẹn sau, không kể lể dài dòng.

Nhắn tin là một trong những yếu tố quan trọng nhất bởi vì nó quá mới và nó chiếm đa số thời lượng giao tiếp của các cặp đôi. Trào lưu nhắn tin tán tỉnh chỉ mới xuất hiện cách đây khoảng 20 năm chứ nhiêu? Cho nên mình chẳng lạ lẫm gì nếu có quá nhiều cô gái và chàng trai ngoài kia đang mắc sai lầm khi tán tỉnh bằng tin nhắn. Nhắn vài chữ sau đó bấm nút gửi bao giờ cũng dễ dàng hơn nói chuyện, giao tiếp trực tiếp. Bạn có thời gian chăm chút lại câu chữ, suy nghĩ kĩ trước khi gửi. Đối phương không thể nhìn thấy nỗi lo và sự hồi hộp trẻ con của bạn khi đang theo đuổi một mục tiêu. Nhưng làm thế nào cho đúng để sự cuốn hút của bạn không bị giảm sút? Câu trả lời là đừng đi vào quá nhiều chi tiết, mục đích cao cả nhất của việc nhắn tin vẫn là: Đặt lịch hẹn gặp nhau lần tới.

 

Có nhiều bạn ngoài kia đang mắc sai lầm nhắn một đoạn tin nhắn dài dằng dặc như trả bài bà cô dạy Ngữ Văn trên lớp. Rồi đến lúc gặp nhau nói chuyện rồi thì ngợ ra mình chẳng còn cái mẹ gì để nói. Có buồn không cơ chứ. Mấy dòng tin nhắn làm sao mà đọ lại với cuộc nói chuyện trực tiếp? Các bạn phải nhìn thẳng vào mắt nhau, để ý ngôn ngữ cơ thể của nhau thì mới nắm rõ được con người của đối phương và cảm nhận sức hút thể chất từ nhau. Nhắn tin rất dễ khiến người ta nói dối. Mà đã bắt đầu dối trá trong mối quan hệ quan trọng như thế này là hỏng. Cho nên, hãy hạn chế hẹn hò bằng tin nhắn. Trò này chỉ dành cho tụi nít ranh thôi. Người lớn lên. Hẹn gặp nhau đi.

Mỗi dòng tin nhắn các bạn gửi đi chỉ nên đủ ngắn để cho đối phương biết rằng: “Chuyện còn nhiều góc khuất em chưa kể tới. Anh mời em li cà phê/trà sữa đi, em kể hết cho.” Nó chỉ nên là teaser, trailer cho một bộ phim thú vị mà anh ta muốn xem. Mà muốn xem full HD thì phải mời bạn đi chơi. Đừng dại gì mà cho xem miễn phí qua tin nhắn. Vừa bấm phím mệt mỏi, vừa để hụt cơ hội quan sát, đánh giá đối phương.

Giả sử anh chàng hỏi bạn: “Em đi Montreal chơi có lâu không?”

Bạn nhắn lại: “em đi 4 ngày.”

“Em đi với ai thế?”

“Em đi gặp bạn quen cũng khá lâu rồi.”

“Con trai à?”

“Vâng. Chuyện dài lắm. Em lười nhắn tin. Khi nào gặp lại anh, em kể cho.😉

Khi đã gặp nhau rồi, các bạn chờ anh ta hỏi lại câu chuyện bạn đang kể dở. Anh ta nhớ ra thì mình kể. Không thì thôi. Thời gian tìm hiểu nhau còn dài, các bạn đừng nôn nóng kể hết, thể hiện hết quá khứ của mình cho ai biết.

Tính tò mò của con người, khao khát muốn biết hết tất cả mọi thứ từ người mình thích bao giờ cũng là đặc điểm để các bạn lợi dụng, tạo ra sức hút cho bản thân. Các bạn thích anh chàng này phải không? Vâng. Các bạn có muốn nhìn mặt anh ta, gặp gỡ nói chuyện, quan sát cử chỉ, hành động, lời nói, ánh mắt của anh ta không? Có chứ, nên thế. Thế thì tìm cách bắt anh ta đặt lịch hẹn đi chơi với các bạn đi. Hẹn hò qua tin nhắn chán chết.

Nhắn tin cho trai là cả một nghệ thuật các bạn gái phải học để câu được trai ngon. Đây là một chủ đề rất dài. Bài viết này được 100 chia sẻ thì Chẻ sẽ viết tiếp. Haha.

Hẹn hò đúng chuẩn tìm hiểu nhau, không đặt trai lên bàn thờ cúng.

Giờ thì các bạn đã có buổi hẹn đi chơi chim chuột với nhau. Làm gì đây? Lời khuyên này tôi dành tặng các cô gái, các chàng trai cũng nên học theo: “Giữ vững lập trường, không đội gái/trai lên đầu.” Cái này ông Pill cũng đã nhắc đi nhắc lại cho đám đàn ông con trai trong cộng đồng này hết rồi. Phụ nữ cũng nên học theo và thực hành. Vậy thì đội trai lên đầu là gì?

 

Một: nó nói gì cũng gật đầu đồng ý răm rắp, trong bụng ì xèo ý kiến trái chiều nhưng không dám lên tiếng vì sợ anh ta mất hứng. Anh ta cho rằng cuốn “Đắc nhân tâm” là độc hại, self-help rẻ tiền, nhưng nó lại là cuốn sách gối đầu giường của bạn, nó dạy bạn đủ chiêu trò đối phó với người đời. Thế mà bạn không dám lên tiếng bảo vệ cho cuốn sách yêu thích của mình ư?

Nào, học cách tranh luận văn minh đi. Mạnh dạn lên. Nói với anh ta rằng, công nhận là cuốn đắc nhân tâm được viết cũng đã cũ, có nhiều ví dụ mờ ám và có vẻ bịa đặt, nhưng không thể phủ nhận rằng những triết lí sống trong cuốn sách đó rất quan trọng. Quan trọng nhất là triết lí “hành xử như thế đối phương biết một thứ gì đó mà mình không biết.”, hãy thường xuyên nói lời khen ngợi, động viên, hay đơn giản là nói câu cảm ơn, v.v. Dale Carnagie đã làm rất tốt công việc đơn giản hóa các triết lí sống, thêm mắm thêm muối các ví dụ thú vị. Cuốn sách của ông dễ đọc, dễ hiểu, ví dụ đi vào lòng người. Chẳng thế mà nó vẫn là best-seller.

Để mình nói cho bạn một bí mật, đàn ông đích thực và giỏi giang không sợ các cô gái thông minh, thậm chí họ muốn cưới các cô gái thông minh ấy về làm vợ. Hỏi ông pill xem mẫu con gái ông ấy muốn cưới làm vợ là gì kìa.

Nếu như chẳng may anh ta mất hứng khi bạn nêu ra suy nghĩ của mình, có thể là anh ta không “giỏi giang” như bạn nghĩ, hoặc là bạn tranh luận không đúng cách. Mấu chốt ở đây đó là các bạn gái nên “chấp nhận tầm ảnh hưởng của đối phương trong khi tranh luận”. Bạn để ý ở ví dụ trên, tôi có đồng ý vài phần với luận điểm “Đắc nhân tâm” là độc hại, nói qua một chút về ví dụ bịa đặt và sách viết từ quá lâu rồi chứ? Câu đó rất quan trọng. Sau đó tôi mới tập trung vào những ưu điểm của cuốn sách để bảo vệ quan điểm của mình (Ồ Đắc nhân tâm cũng nói qua về chiến thuật này đấy).

Các cô gái, hãy mạnh dạn nêu ra ý kiến riêng một cách khéo léo, tôn trọng ý kiến đối phương, nhưng giữ được lập trường của bản thân. Nếu anh ta tỏ ra mất hứng, hay tệ là không tôn trọng ý kiến của bạn, anh ta đơn giản không hợp với bạn. Next!

Hai: mới chỉ ở giai đoạn tìm hiểu nhau thôi, nhưng các gái đã lo lắng, vội vã chốt hạ, hành xử như bạn gái, người yêu của anh ta.

Hành xử như bạn gái của anh ta là sao? Mới chỉ quen nhau một hai tuần, anh chàng vẫn chưa mở lời hỏi bạn làm người yêu, những bạn đã hỏi địa chỉ nhà của anh ta và mang hộp cơm bạn nấu ngon lành sang cho anh ta thưởng thức.

Mới quen mà bạn đã mua giày dép, quần áo, tính sắm sửa, sửa chữa gu thời trang của anh ta.

Anh ta bảo bạn làm gì thì bạn dạ, vâng, em biết rồi, em làm ngay mà không suy nghĩ thiệt hơn.

Anh ta đòi gặp bạn vào tối thứ 6, trong khi thứ 6 là ngày bạn đi chơi với tụi bạn thân từ hồi cấp ba, nhưng bạn cắn răng hủy lịch hẹn với bạn để gặp anh ta.

Nào các cô gái, tỉnh táo lên. Anh ta chưa phải người yêu của các bạn, anh ta chưa có đặc quyền ăn đồ bạn nấu, nhận quà bạn mua hay quan trọng hơn cả những người bạn tốt lâu năm của các bạn đâu. Những đặc quyền đó là để dành cho người yêu LÂU NĂM, thậm chí là chồng thôi.

Đừng trao bất cứ đặc quyền của người yêu hay của chồng mình cho bất cứ anh chàng nào bạn đang tìm hiểu, trừ khi anh ta xứng đáng nhận được đặc quyền đó. Anh ta chỉ xứng đáng khi thể hiện rằng mình hội đủ tiêu chuẩn và theo đuổi bạn nghiêm túc. Đừng vội nấu cho anh ta ăn, đừng vội tặng quà cho anh ta, đừng làm theo những yêu cầu vô lí, đừng rời những cuộc hẹn cho các mối quan hệ bạn bè và gia đình chỉ vì anh ta muốn gặp bạn vào ngày đó. Hãy suy nghĩ, đặt sự ưu tiên của anh ta Ở DƯỚI, xuống tận phía dưới bạn bè lâu năm. Bởi vì thực tế mà nói, mới quen anh chàng này một hai tuần, làm sao anh ta gắn bó với bạn bằng đám bạn hữu cả mấy năm trời, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn?

Hãy đặt tiêu chuẩn cao nhưng thực tế.

 

Vấn đề của rất nhiều người khi mới yêu đó chính là họ yêu cái hình tượng, ảo ảnh về con người ngồi trước mặt họ, chứ không phải yêu sự chân thực, sự thật ở con người đó. Đây chính là lí do nhiều cô gái và chàng trai đội đối phương lên đầu. Họ không thể nhận biết được đâu là thực tế, đâu là hy vọng và mong đợi ở người mà mình đang tìm hiểu. Những cô gái, chàng trai ế lâu năm ngoài kia, hoặc là họ đặt tiêu chuẩn cho người mình yêu quá thấp, thậm chí không có tiêu chuẩn, hoặc là họ đặt tiêu chuẩn không thực tế.

Những người đặt tiêu chuẩn thấp hoặc không có tiêu chuẩn.

Đây là những cô gái, anh chàng phải tìm tới redpill, “PUA (pick up artist) coach” để trở nên sành sỏi hơn. Đây cũng là đối tượng đa số là các cô gái theo đọc redpillvn.org. Cả nam và nữ, họ là những người bị cắm sừng, bị đào mỏ, bị lừa dối. Họ là những người quỳ móp xuống lạy lục người mình yêu đừng bỏ rơi họ. Họ không có lòng tự trọng cá nhân. Không chỉ bị chà đạp bởi chính người mình yêu, các mối quan hệ xung quanh, bạn bè hay gia đình cũng không tôn trọng họ. Họ không có quyết tâm và dũng cảm để sống theo lí tưởng và yêu cầu của bản thân. Họ luôn lo lắng xem đối phương nghĩ gì, có hài lòng hay không, mà chẳng bao giờ tự hỏi: “Bản thân tôi có hài lòng hay không?”

Các cô gái, nếu các bạn là những con người này. Các bạn phải biết được sự nguy hiểm từ bản thân, học cách tỏ ra nguy hiểm, áp dụng cái bóng “shadow” (Theo Jung) trong tính cách của mình  vào cuộc sống. Cách dễ nhất để bắt đầu làm việc này là nói lên suy nghĩ của bản thân mình và sẵn sàng bảo vệ nó tốt nhất có thể.

 

Khi tìm người yêu, các bạn phải tự hỏi mình muốn gì từ người mình yêu, đầu tóc, cách ăn mặc, cá tính, sự nghiệp của anh phải như thế nào? Anh ta có đầu tư vào mối quan hệ nhiều như mình không? Anh ta có chung thủy không? Anh ta có tôn trọng mình không? Nếu đối tượng các bạn đang tìm hiểu không hội đủ những yêu cầu trên, đừng tiếc nuối, đừng sợ bị ế, đừng sợ trên đời này không còn đàn ông. Bỏ qua luôn đi! Tìm người khác tốt hơn. Các bạn nên nhớ, sắp tới 4 triệu đàn ông Việt Nam sẽ ế vợ. Các bạn đừng giữ tâm lí “khan hiếm”. Nhưng nếu anh chàng bạn gặp hội đủ những yêu cầu trên, hãy sáng suốt và tỉnh táo để yêu thương họ. Đừng xử sự như những cô gái sống thiếu thực tế, “blue piller” hay “blackpiller” như ở dưới đây.

Những người đặt tiêu chuẩn cao đến độ hoang tưởng.

Những người này là những cô gái chỉ đọc truyện tình cảm ba xu rẻ tiền, gia đình bình thường, ngoại hình 6-7 điểm, không hoài bão, không sự nghiệp, không có chí tiến thủ, nhưng lại mơ câu được anh chàng tổng giám đốc, chủ tịch tập đoàn quản trị mức lương bạc tỉ.

 

Còn một loại khác cũng có tiêu chuẩn không thực tế, đó là những cô gái coi đàn ông như cỏ rác. Ông pill gọi loại phụ nữ này là “damaged women”. Tối ngày họ đi bar, ve vãn đàn ông, ngủ với đàn ông vô tội vạ. Họ coi tình dục là thứ rẻ rúng. Họ không có kĩ năng duy trì một mối quan hệ, để đến khi bị đàn ông tốt bỏ rơi, họ đánh đồng hết đám đàn ông vào một loại: khốn nạn, bạc tình, lừa dối. Không có một người đàn ông tử tế, sáng suốt nào lại yêu một cô gái có vấn đề về tính cách như thế này cả.

 

Còn đàn ông, những anh chàng không có tiêu chuẩn thực tế, là những người thiếu tôn trọng phụ nữ, nhắn tin, hẹn hò, lên giường với vài cô cùng một tuần, nhưng lại mong muốn tìm được cô vợ thùy mị, đảm đang, nết na. Những anh chàng giỏi tán tỉnh, giỏi rót lời đường mật, dụ dỗ phụ nữ, nhưng trong tâm trí anh ta chỉ coi phụ nữ là thứ rẻ rúng, là cái lỗ trút tinh công cộng. Có thể anh ta từng bị những cô nàng DW lừa dối, cắm sừng. Anh ta học được vài chiêu thức thao túng đàn bà từ PUA. Thành công với nhiều phụ nữ rồi nên giờ tỏ ra khinh rẻ phụ nữ. Anh ta không còn đủ tỉnh táo để biết rằng trên đời này phụ nữ đẹp người đẹp nết vẫn còn tồn tại, nhưng cô ấy sẽ chẳng bao giờ chọn loại đàn ông hủ bại như anh ta làm chồng bởi cô đủ sáng suốt. Nếu anh ta may mắn tìm được cô gái tốt về làm vợ, anh ta sẽ đổ tràn mối quan hệ với lừa dối, ngoại tình và bạo lực. Anh ta sẽ làm khổ người anh ta yêu cả vợ lẫn con. Các cô gái phải tỉnh táo và nhận biết những loại đàn ông nguy hiểm như thế này. Mấy thể loại này nằm vùng trong redpill cũng nhiều lắm đấy.

 

Tôi không nghĩ những con người tôi vừa kể trên lại click vào bài này để đọc. Nhưng nếu bạn là loại người tôi vừa kể trên và đọc những dòng này. Các bạn đang bị cái tôi làm cho mù quáng. Bản thân đối xử với người khác như thế nào, thì họ sẽ đáp trả y chang như vậy thôi. Bỏ suy nghĩ tiêu cực và dán mác “đàn ông”, “đàn bà”, “trắng” “đen” vào mọi vấn đề đi. Nếu muốn tìm người tốt để yêu và kết hôn thì tập cách đối xử bình đẳng với tất cả những ai đáng được đối xử bình đẳng. Muốn người yêu của mình chung thủy, tuyệt vời, không ngủ với nhiều đàn ông thì tự soi gương xem mình đã được như vậy chưa mà đòi hỏi. Chưa được thì sửa chữa đi, người tốt khắc tìm thấy thôi.

Đừng làm những con người ở trên, hãy cân bằng mọi thứ. Tỉnh táo suy nghĩ và nhận biết đâu là giới hạn của mọi vấn đề. Trong giai đoạn THN thì lưu ý không hẹn hò qua tin nhắn, thuyết phục trai mời bạn đi chơi, không đặt trai lên bàn thờ để cúng, cuối cùng là đặt tiêu chuẩn cao và thực tế. Chúc các bạn may mắn và sớm tìm được ý chung nhân.

T/b: gửi tặng các bạn đọc chung thủy. Bài viết này Chẻ tặng các bạn nữ đọc Redpill là chính. Ông Pill viết bài dựa trên góc nhìn của một người đàn ông. Không phải lúc nào các bạn nữ redpill đọc bài của ông ý cũng giữ được cái đầu lạnh để nhìn nhận ra vấn đề. Tôi viết bài này, hy vọng cân bằng được góc nhìn về redpill để các bạn tiện theo dõi. Phần một và hai viết cách đây cũng gần một năm rồi. Bài đấy do con Chẻ 21 tuổi viết. Chẻ 22 tuổi đọc lại thấy có nhiều thiếu sót. Phần hai viết lại chắc chắn rành mạch và hoàn chỉnh hơn. Nếu các bạn thích Chẻ viết về chủ đề như thế này, nhớ bấm share. Bài này đủ 100 là sẽ viết tiếp bí kíp nhắn tin tán tỉnh đàn ông, “redpill for women style”. Các bạn có thắc mắc gì cứ comment, inbox hỏi.

Cám ơn các bạn đã chia sẻ và ủng hộ.

Peace out

Chẻ

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments