Làm thế nào để tìm người yêu?

Đây là câu hỏi mà có nhiều bạn nữ thắc mắc trong page này. Với tư cách là người đã từng tìm hiểu về tâm lí đàn ông và đàn bà và đã có thành công cá nhân trong chuyện tình cảm, tôi viết bài này tặng các cô gái đang độc thân trong page.

I. “Đi tìm” và “Theo đuổi”

 

Trong bài viết “Cọc đi tìm trâu”, tôi đã từng viết qua về chủ đề đi tìm đàn ông, có nhiều bạn đọc hiểu lầm ý của tôi, cho rằng tôi xúi các cô gái theo đuổi đàn ông. Ở đây tôi sẽ giải thích rõ rành mạch hai cụm từ “đi tìm” (find, look for,…) và “theo đuổi” (pursue, chasing,… ).

Đi tìm đàn ông nghĩa là gì? Như góp ý của các bạn, tôi sẽ giải thích lại một lần ở bài viết này. Đi tìm đàn ông nghĩa là “mở rộng tương tác xã hội” với đàn ông. Hay nói cách khác, các cô phải tăng số lượng đàn ông các cô gặp qua các hoạt động xã hội như các câu lạc bộ, các hoạt động thể dục thu hút cả nam lẫn nữ, các buổi họp nói chuyện về sở thích cá nhân như đọc sách, phim ảnh, học tiếng Anh, học tiếng Tàu,… Các cô càng gặp và nói chuyện với nhiều đàn ông, khả năng gặp được đối tượng tiềm năng của các cô càng cao. Tôi thúc đẩy phụ nữ độc thân trong page này đi tìm đàn ông, nhưng tôi không hề bảo các cô theo đuổi đàn ông. Đây là lí do tôi để “Cọc đi tìm trâu” là tựa đề của bài viết trước. Tôi hiểu nghĩa của từ “đi tìm” là ĐI TÌM. Tôi không đánh đồng “đi tìm” với “theo đuổi”.

Theo Đuổi Phụ Nữ là Nhiệm Vụ của Đàn Ông. Đàn ông thích những cuộc truy đuổi. Với tư cách là một kẻ đi săn, theo đuổi một cô gái giúp đàn ông cảm thấy nam tính và mạnh mẽ hơn. Theo đuổi phụ nữ là NGHĨA VỤ mà đàn ông phải làm. Nếu các cô muốn loại bỏ những thằng đái ngồi làm người yêu của các cô, các cô phải để đàn ông theo đuổi các cô. Một người đàn ông dám theo đuổi các cô tới cùng chứng tỏ anh ta mạnh mẽ và có khả năng làm chủ. Anh ta sẽ hỏi xin số điện thoại của các cô, anh ta sẽ chủ động nhắn tin, gọi điên cho các cô HÀNG NGÀY. Cho dù có bận đến mấy, nếu anh ta nghiêm túc, anh ta sẽ bỏ ra vài phút để giao tiếp với các cô. Anh rồi sẽ đặt lịch hẹn hò, tới đón các cô tại nhà, mở cửa, kéo ghế cho các cô. Đối xử với các cô như một bà hoàng. Đây là đối tượng lí tưởng mà các cô gái nên nhắm tới. Nếu anh ta quyết đoán, thẳng thắn, tự tin theo đuổi các cô, anh ta có biểu hiện của đàn ông đích thực (Real man). Một khi các cô gặp đủ đàn ông và tìm được đối tượng các cô quan tâm, các cô có thể để đàn ông chủ động những việc còn lại. Tiếp cận và trao đổi với các cô nằm trong quá trình theo đuổi của đàn ông. Mấu chốt của vấn đề là các cô phải để đàn ông CHỦ ĐỘNGNỖ LỰC phần lớn trong cuộc chơi này.

II. Ranh giới giữa “Chảnh chọe”, “bật đèn xanh” và “theo đuổi đàn ông”

1. Chảnh Chọe

 

Phần này tôi muốn nói đến những cô gái chảnh chọe quá mức, “play hard to get” xàm xí. Các cô không nên chảnh quá, người ta chủ động mà các cô không ra tín hiệu hay bật đèn xanh thì cũng hỏng bét. Để tôi nói cho các cô nghe, một thằng đàn ông đích thực sống rất thực tế. Người ta bỏ thời gian, công sức, tiền bạc để theo đuổi các cô nghiêm túc thì người ta sẽ mong nhận lại kết quả thích đáng. Chứ không một người đàn ông thông minh và giỏi kiếm tiền nào lại cắm đầu cắm cổ vào theo đuổi một đứa con gái chảnh chọe lâu dài đâu. “Nhắn tin lên kế hoạch hẹn hò với cô ta thì cô ta làm thinh, im thit thít, coi bộ khinh rẻ mình, cô ta không thích mình rồi. Thôi tốn thời gian quá. Bỏ đi. Đi tìm ai đó thích mình thôi.” Anh ta nghĩ vậy đấy. Các cô nghĩ anh ta phũ? Không phải. Anh ta thực tế. Thời gian đối với những người thành đạt là rất quý giá. Thời gian của họ là tiền bạc. Có ai rảnh hơi đâu mà đầu tư cho một mối quan hệ không có kết quả.

Các cô muốn người ta theo đuổi mãnh liệt mà cứ giả vờ sang chảnh, “play hard to get”, thì các cô sẽ gặp phải những thằng cuồng si quá mức cần thiết, những thằng chỉ chăm chăm tán gái mặc dù gái không hề thích nó. Chỉ có những thằng như thế này mới chịu tán các cô thôi. Những thằng này là những thằng si tình, ghen tuông quá mức, sống không có mục đích lớn lao, suốt ngày chăm chăm lo lắng xem con người yêu của mình nó có một lòng một dạ với mình không. Nó suốt ngày bám riết, theo dõi, rình mò người yêu mình vì sợ bị cắm sừng, bị phản bội. Nó thích xem trộm điện thoại xem các cô có đang nói chuyện với thằng nào không. Nó thích tra hỏi các mối quan hệ khác giới của các cô. Thỉnh thoảng nó lái xe đi theo các cô mà các cô không biết. Bên Mỹ hay gọi bọn này là “stalker” – tôi gọi những thằng này là Hoạn Thư đái đứng . Nếu các cô không muốn bị dính chưởng nhầm lẫn giữa Đàn ông đích thực và những thằng Hoạn Thư đái đứng, tôi khuyên các cô học cách bật đèn xanh đúng cách và thông minh.

2. Bật Đèn Xanh

 

Đây là một chủ đề hết sức phức tạp và công phụ. Bật đèn xanh có nghĩa là phụ nữ ra dấu hiệu cho đàn ông rằng: “Anh có vẻ thú vị đấy. Lại nói chuyện với tôi đi. Tôi muốn coi anh là người như thế nào.” Nó bao gồm cách nói chuyện và ngôn ngữ cơ thể để thách thức và khích lệ đàn ông (Ad Pill có nói qua một chút về lí do tại sao phụ nữ thách thức đàn ông ở bài viết sau: Tại sao phụ nữ thích TEST đàn ông). Trong bài viết này tôi sẽ chỉ giới thiệu qua về cách khiến đàn ông chủ động khi mới gặp mặt, còn đi sâu vấn đề bật đèn xanh trong lúc tán tỉnh thì phải để một dịp khác.

Có nhiều người cho rằng mới quen mà phụ nữ bật đèn xanh là phụ nữ chủ động trước. Thế này là mất giá quá. Chuyện ai chủ động trước hay sau không quan trọng, quan trọng là ai nỗ lực nhiều hơn. Nếu tôi nói từ thuở hồng hoang xa lắc xa lơ, phụ nữ cũng là người chủ động trước các cô có tin không? Ngày xưa các cụ hay xếp lịch coi mắt cho con cái. Con trai nhà nọ đi cùng bố mẹ qua nhà con gái nhà kia nói chuyện, đây là cơ hội để hai người nam nữ gặp mặt. Nỗ lực lúc này là của bố mẹ hai bên. Con gái ngày xưa hay được dạy là phải thùy mị nết na, gặp khách là phải chào hỏi dạ thưa. Câu đầu tiên con gái phải nói khi gặp khách là gì? “Cháu chào cô chú, em chào anh.” Kèm theo một nụ cười cho ra dáng nữ tính dễ gần. Anh con trai thấy cô gái lễ phép, dễ thương nên mới có thêm can đảm bắt chuyện. Đây chính là bằng chứng con gái chủ động trước đấy. Các cô không nên nhầm lẫn giữa việc ai là người chủ động trước và ai là người nỗ lực nhiều nhất thúc tiến mối quan hệ. Một nụ cười xã giao, một câu chào mở đầu chẳng có gì là không nữ tính. Nó chẳng có gì to tát cả. Chủ động trước nhưng nỗ lực nhỏ từ phái nữ là chuyện bình thường, xưa nay nó đều thế. Nỗ lực lớn từ phía đàn ông mới là chuyện các cô nên quan tâm.

Làm thế nào để đàn ông chủ động nói chuyện với các cô? Phàm là con người, ai cũng có tính tò mò tìm hiểu những thứ bí ẩn. Một cô gái bí ẩn và thú vị là một cô gái có chiều sâu tâm hồn và có đầu óc tư duy khá. Đàn ông đích thực thích những thử thách thú vị, không quá dễ cũng không quá khó. Giả sử trong câu lạc bộ tiếng Anh họp hàng tuần, các cô gặp được một anh chàng vừa mắt mà các cô khá ưng. Các cô muốn anh ta để ý tới các cô, đối với tất cả các cô gái, từ dịu dàng nữ tính đến mạnh mẽ cá tính đều thế, tôi thấy cách hay nhất là đưa mắt nhìn anh ta, đến khi anh ta nhìn lại thì các cô khẽ mỉm cười một cái. Xong. Vậy là đàn ông đích thực người ta thừa hiểu ý rồi. Bây giờ các cô chỉ cần chờ anh ta chủ động tới bắt chuyên thôi. Chủ động trước nhưng nỗ lực nhỏ nhẹ, đánh mắt rồi cười một cái. Giống hệt cách các cụ dạy ngày xưa chưa các cô?

3. Phụ nữ Theo Đuổi Đàn Ông

 

Kết bài, tôi muốn tâm sự chút đỉnh với các cô gái hay mắc lỗi theo đuổi đàn ông. Phụ nữ theo đuổi đàn ông nghĩa là gì? Nó có nghĩa là các cô chủ động xin số điện thoại, chủ động nhắn tin, chủ động lên lịch hẹn hò, hay tệ nhất là chủ động tỏ tình với đàn ông. Nói chung là những việc được cho là nghĩa vụ của đàn ông thì các cô làm thay cho họ hết cả rồi. Đây là một lỗi rất nặng mà có nhiều cô gái mạnh mẽ mắc phải khi họ tìm được đối tượng. Nếu anh ta không làm những việc đó, anh ta không thích các cô. Nếu anh ta chỉ làm một nửa những việc trên, thỉnh thoảng nhắn tin mùi mẫn nhưng không hẹn gặp hay không nghiêm túc bàn chuyện yêu nhau, anh ta đang thả thính các cô. Anh ta thích sự chú ý, thích có cảm giác được phụ nữ cảm mến và ước ao. Anh ta không có ý định nghiêm túc với các cô đâu. Các cô cũng không cần phải tốn thời gian cho những thằng này. Dẹp liền và ngay!

Ai muốn tôi viết về vấn đề Bật đèn xanh trong giai đoạn tán tỉnh thì bấm share mạnh vào nhé. 250 share thì tôi mới có động lực viết tiếp.

——————————————– Chẻ

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments