Khi phụ nữ thông minh chọn chồng

Bài này tôi viết dành cho Phụ nữ. Khuyến cáo đàn ông không nên đọc, sẽ đau lòng đấy. Mà đau lòng thì kệ mẹ các ông, tôi không quan tâm.

Trước hết, chúng ta phải thống nhất với nhau về kiến thức nền cái đã. Hãy tham khảo qua bài viết : How to CHỌN VỢ. Tôi cho rằng cách chọn này đúng cho cả Đàn Ông lẫn Phụ nữ. Chúng ta không thể hành xử theo cảm xúc được. Cái cụm từ “yêu là cưới” nó đã là dĩ vãng , cái thời ông bà chúng ta ấy. Ngày nay con người chúng ta đã bước qua một mô hình xã hội hoàn toàn mới, cách thức tư duy cũng phải thay đổi đi.

Beautiful woman

Ở Phụ nữ thời đại hiện nay , tôi biết, để chọn được một thằng đàn ông chuẩn mực để làm chồng với các chị, các em là cực khó. Bởi một số lý do sau :

1. Đàn ông thì nhiều , nhưng đàn ông có phẩm chất tốt lại rất ít. Phải nói thẳng rằng, theo quan sát cá nhân tôi, phải đến 80% đực rựa ngoài kia là những THẰNG ĐÀN BÀ.

2. Thời gian ngắn nhưng lại thiếu kiến thức : Ở Phụ nữ, “độ tuổi vàng” để đàn ông theo đuổi nó chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ hơn 1 chục năm thôi, đấy là độ tuổi 16-30 . Qua quãng thời gian đó , khi đã biến thành “Cougar” , số lượng đàn ông theo đuổi các chị sẽ tụt giảm kinh ngạc. Tin tôi đi.

Tất nhiên, với cái thực trạng Nam thừa Nữ thiếu như hiện nay, sẽ có người đến “rước” mấy chị qua 30 thôi, nhưng sẽ là những thằng… thiêu thiếu gì đấy.

Thiếu kiến thức thì rõ ràng rồi. Các chị có biết, ở Nhật ngày hôm nay, họ vẫn có những ngôi trường nữ sinh riêng biệt, chỉ dạy cho các em gái từ 6 – 15 tuổi ( tức trung học cơ sở) . Ở đấy các em được dạy cực kì bài bản những kiến thức, kinh nghiệm để làm một NGƯỜI VỢ trong gia đình: tâm lý học trong hôn nhân , trong nuôi dạy trẻ. Nghệ thuật nấu ăn, kĩ năng giường chiếu, kĩ năng về kế toán thu chi gia đình,… Và đặc biệt nhất , họ được dạy cách CHỌN đàn ông phụ hợp. Khi mà phụ nữ Nhật đủ 16 tuổi, họ đã đủ kiến thức để chăm sóc một gia đình, em gái nào thích học cao hơn, vào trung học và đại học để tham gia thị trường lao động thì cứ việc. Câu “Cơm tàu, vợ Nhật” là từ đấy mà ra.

Nhìn lại so với Việt Nam thì các chị đã hiểu. Phụ nữ Việt Nam bị cuốn trôi tuổi thanh xuân vào những thứ vô bổ: Từ lớp 1 cho đến 12, cho đến đại học, họ được dạy những thứ vô bổ không có tính ứng dụng. Ra trường họ bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền. Thời gian rảnh, thay vì đọc sách, tham gia những khóa học bổ ích thì họ lại nướng vào những thứ vớ vẩn như phim ảnh, sách truyện ngôn tình, những “mối tình” vu vơ…

Cái việc họ thiếu kiến thức về lĩnh vực này cũng phải thôi. Cô nào buồn tự chịu.

3. Các chị bị mắc phải một trở ngại kinh niên của người Phụ nữ : Hành xử theo cảm xúc.

Khi đã yêu rồi thì các chị bất chấp. . Điều này đã có nhiều nguồn báo chí nhắc đến, tôi không muốn bàn sâu. Tham khảo thêm bài viết : Bạn trai lâu năm

Phụ nữ các các chị được Thượng Đế ban tặng một món quà tuyệt vời , đó là kĩ năng TEST. Có lẽ , tất cả phụ nữ trẻ đều biết đến kĩ năng này, nó được cài đặt trong não bộ .Test làm sao để nhận ra đàn ông có bản lĩnh , có khả năng gây dựng sự nghiệp , có tính đàn ông cao , tính chung thủy … Vấn đề này tôi sẽ không đề cập, bởi vì hiện nay trên internet có rất nhiều nguồn để tham khảo, các chị đã trang bị cho nhau đủ kiến thức này rồi. Trong ngắn hạn các chị hoàn toàn đủ khả năng chọn ra một anh người yêu ưng ý , nhưng mà CHỌN CHỒNG thì sao ?

Chọn người yêu nó là CHIẾN THUẬT trong ngắn hạn.

Chọn Chồng thì nó là CHIẾN LƯỢC trong dài hạn. Phân biệt cho kĩ.

Chiến lược trong dài hạn nó là như thế nào?

Ở phụ nữ, tôi đã quen và yêu cũng khá nhiều người, tôi nhận ra ở họ một điểm yếu chí tử. Đó là khi đã yêu, hoặc mới chỉ “crush” một ai đó, các chị dồn TOÀN BỘ TÂM TRÍ cho con người đó. Đúng không?

Phụ nữ thông minh chọn chồng

Các chị đánh mất rất nhiều thời gian cho một người. Trong đầu luôn vấn vương những suy nghĩ về anh ta: giờ anh ta ở đâu, làm gì, có nghĩ đến mình không, anh ta có đang có cảm tình với con nào khác không… Các chị còn mơ về “ngôi nhà nhỏ” với anh ta khi đã nên vợ chồng. Đây là một đặc tính khi yêu.

Nhưng chắc gì cái thằng kia nó đã chịu lấy các chị ? Nếu nó chịu lấy, chắc gì nó đã là Mr Right của cuộc đời chị? Chết là chết ở chỗ này.

Bây giờ giả sử như này nhé, tất cả Đàn ông tìm đến tán tỉnh chị , cứ cho nó là 1 dãy chữ cái :

Anh A, anh B, anh C… anh X, anh Y, anh Z.

Các chị dùng chiến thuật Test trời cho ấy chọn được một người làm NGƯỜI YÊU. Bỏ qua anh A, anh B, chọn được anh C đi. Khi đã có tình cảm và bước vào mối quan hệ với anh C rồi, các chị BỎ QUA tất cả những thằng còn lại. Có đúng không ?

Anh C ấy không phải là Mr Right của các chị đâu. Nhất là trong hoàn cảnh ngày nay khi đàn ông nói dối như cuội với mục đích đưa chị lên giường . Các chị bỏ qua hàng loạt những anh chàng tiềm năng khác: anh D, E, F, G… Cái người đàn ông của cuộc đời chị nó nằm trong đám này thì sao? Thấy sai chưa? Tôi nhắc lại một lần nữa, khác biệt và cũng là khó khăn lớn nhất của người Phụ nữ chính là THỜI GIAN. Đàn ông họ có thời gian chiến đấu dài lắm. Tôi có không thiếu gì những anh bạn, yêu hàng tá cô mà ko thèm lập gia đình, đến khi 45 tuổi họ mới nghĩ đến điều này và họ vẫn tìm được người ưng ý. Phụ nữ không làm được chuyện này.

Lời khuyên từ tôi đây : Hãy cho TẤT CẢ những anh đàn ông đến với các chị một cơ hội. Test tất cả bọn họ. Và NEXT họ thật nhanh chóng cho đến khi tìm được Mr RIGHT của mình. Kể cả khi chị đã có NGƯỜI YÊU. Nhớ nhé.

Tôi không nói các chị phải làm một đứa lăng nhăng, phải ngủ với tất cả bọn họ. Không. Cho họ một CƠ HỘI để chứng tỏ bản thân mình, một cuộc hẹn cafe 1 tiếng đồng hồ không chết ai cả. Nếu anh ta không đúng là Mr RIGHT, hãy NEXT ngay lập tức. Bằng cách này, các chị cho “pass” một loạt những anh A, B, C, D…. Đến thằng Z nó mới là người các chị cần đấy.

Tôi biết, làm điều này nó nghe thật tàn nhẫn đối với người con trai đang yêu chị. Nhưng trong cái thời đại hỗn loạn ngày nay, NHẪN TÂM nó lại là một điều cần thiết. Tôi học được điều này từ những phụ nữ người Mỹ hiện đại, họ thực tế lắm. Khi anh đàn ông kia hỏi tại sao em lại làm thế , họ đưa ngón tay giữa lên trả lời :

“ Tôi chưa nhìn thấy cái nhẫn cưới nào anh trao tôi cả ‘’.

Nếu anh ta là người thực sự hiểu biết thì anh ta sẽ hiểu cho các chị. Còn bằng không, nếu anh ta tỏ ra giận dữ căng thẳng, đánh đập chửi mắng, thì lúc đấy quá rõ ràng bộ mặt thật khi anh ta cưới chị về rồi đúng không ?

Xét về tầm nhìn dài hạn, CHIẾN LƯỢC này của các chị là hoàn toàn hợp lý. Tụi Đàn ông , với tâm lý sợ hãi sẽ bị bỏ rơi bất cứ lúc nào , chúng sẽ phải tập trung vào cái gọi là PHÁT TRIỂN BẢN THÂN nhiều hơn. Chúng sẽ tập gym, chăm chỉ lao động, đọc sách… Nó làm đàn ông trưởng thành hơn. Nạn nhậu nhẹt sẽ giảm. Sản lượng GDP tăng vọt. Đàn bà Việt sẽ không phải đi kiếm chồng ngoại quốc nữa. Quốc gia trở nên phồn thịnh và văn minh. Thuận vợ thuận chồng, mỗi gia đình sẽ đầy ắp tiếng cười. Đâu phải tự dưng mà bọn đàn ông phương Tây nó lại “ngon” đến thế ?

Hãy NHẪN TÂM lên. Hạnh phúc trong tương lai của các chị nó nằm ở đây.

————–Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

5 1 vote
Article Rating
guest

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Dany Nguyễn
Dany Nguyễn
16 days ago

Anh nghĩ sao về video này ? https://youtu.be/Azk1hxnMgpM?si=Z0c7gBN-HFtkXrEo