Những thằng PHÀN NÀN

“Những chàng trai đa cảm” chỉ là cái tựa đề tôi viết câu View mà thôi.

“Những thằng PHÀN NÀN mới đúng là tiêu đề cho bài viết này.

Suốt hơn 100 năm qua, từ khi xuất hiện cái gọi là “Truyền thông nghe nhìn”, chúng ta, nhất là cánh Đàn Ông được TUYÊN TRUYỀN rằng chúng ta phải chia sẻ, phải bộc lộ những cảm xúc cá nhân tiêu cực của mình. Những cảm xúc đau đớn, khó khăn, tuyệt vọng, khổ sở… mà các anh phải gánh chịu trong đời sống. Không tin tôi hả?

Hãy nghe những bài hát ngày nay mà người ta nghêu ngao hằng ngày đi. Nó đậm đặc cái mùi ủy mị, hát về những chàng trai thất tình.

 

Nhìn lên truyền thông mà xem, đám diễn viên điện ảnh trên đó nó diễn rất thật. Những “nam chính” đó thể hiện cảm xúc mạnh mẽ không thua gì phụ nữ.

Rồi đám báo lá cải, sách truyện ngôn tình, tiểu thuyết lãng mạn… đầy rẫy ngoài thị trường, những hình tượng “nam nhân” trong đấy được dựng nên ra sao?

“Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật” – Joseph Goebbels, bộ trưởng tuyên truyền của Phát xít Đức.

Đàn ông ngày nay, họ bị biến thành những THẰNG PHÀN NÀN lúc nào không hay.

Tại sao làm THẰNG PHÀN NÀN lại là một thảm họa với Đàn ông?

===========================

Nếu có dịp phải tương tác với Phụ nữ, bất kể kiểu phụ nữ nào, KHÔNG BAO GIỜ được phàn nàn. Nhớ nhé. KHÔNG BAO GIỜ.

Các ông có thể làm bất cứ thứ gì hợp pháp khi tương tác với Phụ nữ, trừ việc phàn nàn ra. Nếu có nhỡ mồm phàn nàn về điều gì, hãy tự vả vào mặt mà chuyển chủ đề ngay lập tức.

Bởi vì Phụ nữ, họ GHÉT những thằng hay phàn nàn, những thằng hay show cái cảm xúc cá nhân của nó. Tôi nhìn thấy những thằng này đầy rẫy ngoài kia, chúng nó làm tôi phát mửa. Chúng nó không biết rằng, cái thời khắc mà nó “Share emotions” với phụ nữ, cũng là lúc tên nó được ghi vào cái danh sách anh trai mưa, friend zone dài dằng dặc của cô ta. Thay vì nói toẹt vào mặt những thằng này cho chúng nó hiểu, Phụ nữ, họ chỉ cười khúc khích với nhau, để mà chứng kiến cái thằng thảm hại kia đâm đầu vào ngõ cụt.

 

Và mấy thằng này thậm chí còn ngu đến mức, chúng nó thực sự TIN là Phụ nữ thích chúng phàn nàn.

Nếu không tin tôi, cứ đi hỏi thử bất cứ phụ nữ nào trung thực mà xem, họ nghĩ sao về Đàn ông phàn nàn? Phụ nữ họ khinh bỉ và thương hại những thằng này! Họ muốn, thậm chí họ KHAO KHÁT một thằng có khả năng cân bằng cảm xúc, một cái đầu lạnh kiên cố, một tảng đá. Bởi vì đơn giản Phụ nữ không có được cái khả năng đó. Có hiểu không?

Đây là một sự thật. Vậy mà từ Đông sang Tây, bọn đàn ông không bao giờ chịu hiểu, chúng nó khóc lóc, ỉ ôi, than vãn, rên rỉ… Từ trong nhà cho đến ra ngoài đường.

===========================

Ở Phụ nữ, các ông cứ thử một lần lắng nghe cái cách họ giao tiếp với nhau mà xem.

Em A tức giận than thở, em B an ủi. Em A bắt đầu khóc lóc, cả hội khóc lóc theo. Khóc lóc chán rồi tự dưng con điên C phá lên cười, thế là cả hội cười theo…

 

Ở Phụ nữ, cách họ giao tiếp, chìa khóa nó nằm ở sự CHIA SẺ CẢM XÚC. Đó là cái cách phụ nữ kết nối. Họ than thở, phàn nàn với nhau về các vấn đề trong cuộc sống, và để ý mà xem, sau cuộc “trao đổi” đó ở phụ nữ, cái vấn đề chính, cái vấn đề KHÔNG HỀ được giải quyết.

Là thằng Đàn ông, một khi mà anh ngu đến mức tham gia vào cái cuộc “share emotion” kia, anh mặc định được họ liệt vào hội “chị em ta”.

Đọc thêm

===========================

Nếu là Đàn ông, một lần nữa tôi nhắc lại bài viết Đàn Ông sinh ra để làm gì?

Cái làm cho đàn ông trở nên khác biệt với mọi loài động vật trên hành tinh này, đó chính là khả năng gạt cảm xúc qua một bên, để dùng lý trí, tức reason và logic, để ra quyết định cho mọi hành động của anh ta.

Đàn ông là những Do-er, những Problem Fixer, những thằng thay vì phàn nàn than thở, chúng nó biết họp lại với nhau, vạch kế hoạch và phối hợp hành động, từ đấy giải quyết mọi khó khăn nan giải trong cuộc sống. Đấy chính là lý do mà loài người ngày nay được trải nghiệm cái nền văn minh bậc nhất từ trước đến nay. Nó dựa vào khả năng tuyệt vời này của đàn ông.

Một khi mà anh biến thành một THẰNG THAN THỞ, anh đã tự cách ly mình khỏi cái cộng đồng đàn ông ngoài kia. Không thằng nào nó sẽ giúp đỡ hay phối hợp với một thằng đàn bà thích than thở cả. Chúng ta không nói ra nhưng chúng ta đều hiểu điều đó. Cái cụm từ “thằng đàn bà” sẽ được gán cho anh đến hết đời.

Tệ hại hơn nữa, nếu anh mà show ra những cảm xúc tiêu cực cá nhân, ngoài kia sẽ có những thằng Asshole chúng đánh hơi được ĐIỂM YẾU của anh. Anh không cần làm điều gì sai với chúng cả, nhưng bằng cái việc đạp anh xuống bùn, chúng được gián tiếp đưa lên vị trí cao hơn trong công ty, trong tập thể, trong môi trường kinh doanh, trong vị trí xã hội. Có hiểu không ? Hãy NGẬM MỒM LẠI.

===========================

Trả lời tôi xem, đã bao giờ các anh gặp một sự khó khăn nào trong cuộc sống, mà chỉ bằng cái việc Phàn nàn, than thở, khó khăn đó tự dưng biến mất không? Không bao giờ.

Hãy biết “phàn nàn” theo cách của những thằng Đàn Ông.

“DCM cái dự án này khó nhằn quá. DCM mày có quen thằng nào bên kiểm toán không? Dcm mày gọi ngay nó cho tao chiều nay, DCM phải thêm tiền cho chúng nó à? DCM thế nhé. Ngày hôm nay phải giải quyết xong cái hợp đồng của nợ này. DCM “

Đấy chính là cách mà Đàn Ông phàn nàn.

Nhớ lời tôi nhé. Phàn nàn, than thở, hay bất cứ hình thức chia sẻ cảm xúc cá nhân nào, đều biến các anh thành những THẰNG ĐÀN BÀ.

Từ nay trở đi, nếu cuộc sống này có ném vào mặt anh bất cứ cục SHIT nào, hãy nhớ, NGẬM MỒM LẠI. Đốt 1 điếu thuốc. Hớp 1 ngụm rượu. Và xách cái mông đi tìm cách giải quyết đi.

——–Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments