Không bao giờ để lộ điểm yếu

Trước đây tôi từng viết 1 bài về chủ đề này: Những thằng phàn nàn.

Cái tát này dường như muối bỏ biển, chưa đủ thức tỉnh cho mấy chục triệu thằng Đàn Ông nói tiếng Việt trên cái dải đất này. Bằng chứng là tôi vừa được xem cái clip về một chàng trai tỏ ra đau đớn vì bị thất tình, khuôn mặt anh ta vô cùng biểu cảm, từng tiếng nấc nghẹn, từng giọt nước mắt đều chân thật sống động. Kéo xuống dưới là hàng ngàn chia sẻ của đám Cucks, White Knight các kiểu “chia sẻ tâm sự” cũng mặn mà không kém.

 

“Đừng có khóc! Đàn ông lên xem nào”– Câu răn dạy của ông cha chúng ta hình như đã bị đám thanh niên ngày nay vứt sọt rác. Nó là kinh nghiệm của hàng ngàn thế hệ Đàn Ông đúc kết lại, nó đúng đắn đến bất ngờ đấy. Vấn đề ở đây là người ta không thể nào giải thích cho các anh hiểu, rằng “Tại sao lại phải như vậy?”, dẫn đến việc các anh dần bỏ quên mất bài học này. Hôm nay tôi sẽ làm cho các anh hiểu. Đừng quên đọc hết cả bài trước nhé.

Tôi không rõ mọi thứ bắt đầu thế nào, nguyên nhân sâu xa từ đâu, nhưng ngày nay cánh Đàn Ông đang bị tẩy não mà nhìn nhận sai lệch hoàn toàn về vấn đề này. Họ được dạy rằng anh phải chia sẻ, bộc bạch, thổ lộ ra những cảm xúc cá nhân, đặc biệt là đám cảm xúc TIÊU CỰC. Những điều làm anh sợ hãi, trăn trở, lo lắng… Một cuộc tình đổ vỡ? Một thất bại sự nghiệp? Một khiếm khuyết thiệt thòi trên cơ thể? Các anh đều phải show ra cho người xung quanh thấy rõ mồn một, các anh mới chịu.

Tôi cho rằng đây là thành công của đám truyền thông. Bọn “thợ diễn” trên những bộ phim tình cảm ướt át, trên những show hài rẻ tiền ấy đóng rất đạt, và các anh thì như những con khỉ dốt đặc chỉ biết bắt chước theo chúng.

Muốn sống, muốn tồn tại trong cái xã hội này thì bỏ ngay đi.

Không bao giờ được phép bộc lộ cảm xúc tiêu cực cho người khác thấy. Hãy ráng mà “diễn” lấy cái vỏ bọc tự tin, strong – silence – stoic type ấy. Tìm lại mấy cái mẫu hình đàn ông trong điện ảnh thế hệ cũ họ trông như thế nào? James Bond hay Gary Cooper là một ví dụ. Luyện cho đến mức mà ngay bây giờ, cái bàn tay phải của anh có bị máy xẻ gỗ nó “xơi” gọn, anh sẽ bình tĩnh, cầm máu lại, vào tiệm phở gần nhất kêu 1 tô bò tái, “Ơ cái dm, OK từ nay bố mày sống với bàn tay còn lại vậy”.

Để lộ cảm xúc tiêu cực ra ngoài tức là anh đang bộc lộ ĐIỂM YẾU.

Những điểm yếu bao gồm trạng thái thiếu an toàn, thiếu tự tin, sự sợ hãi. Anh tưởng người ngoài nhìn vào họ sẽ cảm thông ư? Anh tin những câu nói thương hại phát ra từ miệng họ? Đúng, rằng họ đang THƯƠNG HẠI anh đấy, và họ còn sẽ cảm thấy thiếu tôn trọng anh nữa. Bởi vì họ nhìn ra điểm yếu của anh, họ biết cách để thao túng và kiểm soát anh. Chính anh đang trao cho đám người lạ mặt ngoài kia vũ khí để hủy hoại mình. Đấy chính là vấn đề.

Cuộc sống là một cuộc chiến. Nói một cách rõ ràng hơn, thành công, tưởng tượng nó giống như một kim tự tháp vậy. Càng leo lên cao nó càng thu hẹp dần, hẹp dần, và người ta phải trừ khử lẫn nhau để được đứng ở vị trí ấy. Chỉ có 1 người duy nhất có thể trụ lại ở đỉnh kim tự tháp. Ở đây nó không phải là một cuộc ăn nhậu, xong xuôi tôi và anh share 50 50 và chào nhau đi về. Nó không đơn giản như vậy. Đây là một CUỘC CHIẾN, nơi tôi và anh đang cùng tranh giành một mục tiêu. Tôi chẳng cần có hiềm khích cá nhân gì với anh cả, nhưng khi cần thiết, để giành được thứ tôi cần, I’ll beat the shit out of you!

Tôi sẽ đập bỏ mẹ anh. Vậy đó.

Tính chất khắc nghiệt này nó xảy ra ở mọi môi trường. Trong sự nghiệp của anh, nhà trường, những mối quan hệ xã hội, đôi khi nó trong chính gia đình dòng tộc. Cái kết win-win nó chỉ xảy ra ở hai kẻ chinh phạt mạnh TƯƠNG ĐƯƠNG nhau mà thôi, còn khi mà một kẻ đã để lộ sơ hở quá sớm, nó trở thành trò “Zero-Sum Game”, tức là phần của bên thắng giành được đúng bằng phần bên thua mất đi.

Ngày nay ở tất cả những quốc gia mà làn sóng Feminist đi qua, bọn họ đã thành công mỹ mãn trong chiến dịch tẩy não đàn ông này. Đàn Ông bị biến thành đám “thú cưng”, bị khinh rẻ nhất trong xã hội mặc dù năng suất lao động không thua kém gì cha ông họ. Còn cách nào hoàn hảo hơn để biến Đàn Ông thành những thằng mặc váy? bằng cách dùng truyền thông khuyến khích tụi nó trở nên ẻo lả, nữ tính, luôn đắm chìm trong cảm xúc. Đám tinh hoa tài phiệt còn khống chế hệ thống giáo dục – Education stystem, tiến hành những chiến dịch tẩy não những bé trai thành đàn bà ngay trong nhà trường. Đám này mất đi hoàn toàn những phẩm chất nguyên thủy của Đàn Ông: Khả năng học hỏi, suy luận logic, chinh phục và khám phá. (Bật phụ đề Vietsub)

============================

Tôi KHÔNG nói rằng các anh CHỐI BỎ những cảm xúc tiêu cực cá nhân.

Không thằng Đàn Ông nào trên đời làm được điều đó, trừ khi mấy anh có vấn đề về thân kinh, kiểu mấy thằng cha psychopath. Sẽ đến lúc các anh phải đối đầu với những sóng gió thực sự, vượt mọi giới hạn chịu đựng. Nếu thời điểm ấy đến thì giải pháp là gì? Hãy về nhà, đóng cửa phòng lại, mở nhạc thật to và hãy cứ khóc lóc như một con bitch. Đơn giản vậy thôi.

NHƯNG ĐỪNG BAO GIỜ CHO NGƯỜI KHÁC THẤY NÓ.

Thằng nào dám tự tin rằng tao là thằng không bao giờ biết sợ sệt, không có điểm yếu tâm lý, là những thằng DỐI TRÁ.

Anh bị một cô nàng xinh xắn trong công ty từ chối tình cảm. Sau nhiều tháng trời yêu đơn phương, anh tỏ tình và ăn một câu từ chối lạnh lùng như hắt nước vào mặt. Anh có khóc lóc phàn nàn với mấy thằng cùng công ty không? CẤM TIỆT NHÉ.

Thứ nhất, một bí mật mà có tới 2 thằng biết thì không còn là điều bí mật nữa. TẤT CẢ những cô nàng trong cái cộng đồng nhỏ ấy sẽ biết chuyện, rằng anh là thằng loser bị gái từ chối, anh nghĩ lần sau sẽ còn có cơ hội nào khác nữa không?

Thứ hai, như tôi nói ở trên kia, đám Đàn Ông kia sẽ bắt thóp được anh, những thông tin đó sẽ là nguồn dữ liệu giúp chúng nó đạp anh xuống bùn về sau này. Thật lòng với nhau đi, chẳng có thằng Đàn Ông nào được TÔN TRỌNG nếu nó khóc lóc phàn nàn vì chuyện tình cảm với Đàn Bà cả.

Viết dài dòng, chốt tóm lại cho cả bài viết là thế này:

HÃY NGẬM MIỆNG LẠI.

Trong một thế giới toàn những con ếch không thể kiểm soát được cái miệng, những thằng chỉ đơn giản là KHÔNG NÓI GÌ, nghiễm nhiên trở thành một ưu thế.

———————Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

5 1 vote
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments