Hãy tẩy chay phim ảnh Hollywood để mà làm người!

Tôi từng có niềm đam mê mãnh liệt với điện ảnh. Khi các chàng trai đồng trang lứa tìm đến môn nghệ thuật này chỉ đơn thuần như một thức tiêu khiển, tôi đã thưởng thức chúng như một tác phẩm nghệ thuật đích thực mà đòi hỏi sự kỹ lưỡng chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất để tạo ra những thước phim để đời. Thậm chí tôi còn đăng ký môn lịch sử phát triển của điện ảnh là môn học tự chọn của mình trong suốt thời gian học đại học.

Nhưng ngay lúc này đây, góc nhìn của tôi đã hoàn toàn đảo ngược vì tôi đã nhìn ra được bản chất thực sự của Hollywood: Khối ung nhọt to lớn nhất của văn hóa và xã hội loài người. Lần tới khi bạn quyết định tiêu thụ bất cứ sản phẩm nào từ Hollywood, hãy chiêm nghiệm 6 điều sau đây:

1. Bạn đang đốt tiền bạc và thời gian cho những thứ rác rưởi

Mặc dù chi phí để làm một bộ phim ngày một tăng cao, nhưng chất lượng của chúng thì lại luôn trên đà lao dốc. Hollywood từng tạo ra những tác phẩm khó quên mà tôi không thể ngừng khen ngợi, nhưng những thứ rác rưởi ngày nay họ quẳng ra thật sự quá nông cạn, tuyến tính vì nó được xào nấu để thỏa mãn nhu cầu của đám đông, của lũ cừu ngu xuẩn nhất.

Đau đầu ở chỗ Hollywood đã trở nên quá thành công. Họ đã thực sự quá giỏi trong việc hái ra tiền từ thứ kịch bản đóng khung thiện ác đương đầu thường có sự xuất hiện của dàn nhân vật từ truyện tranh  từ những tuyệt phẩm văn học kèm hình ảnh. Và mô hình kinh doanh này quá đỗi thành công đến mức họ chả còn lý do gì để tìm kiếm và thử nghiệm tạo nên một tác phẩm khác biệt. Sự thiếu sáng tạo của họ thể hiện rõ như ban ngày qua những tác phẩm làm lại thậm tệ mà bạn sẽ thấy hối tiếc vì đã bỏ tiền và thời gian để ngồi xem cái thứ rác rưởi này.

 

 

Thứ đáng thương hơn lũ fan cuồng thể thao là fan cuồng điện ảnh

Tôi luôn cảm thấy bất ngờ những tác phẩm điện ảnh nước ngoài độc nhất đến nhường nào. Điện ảnh nước ngoài làm chính xác những gì mà điện ảnh phải có, cung cấp góc nhìn độc đáo và sâu sắc bằng cách khơi gợi sức tưởng tượng của khán giả, và chạm đến phần khuất của linh hồn. Nếu bạn vẫn say mê điện ảnh, hãy thưởng thức những tác phẩm sống mãi với thời gian hay xem điện ảnh nước ngoài. Còn đống phân mà bè lũ Hollywood thải ra đều đặn hằng năm thì hãy nhường lũ cừu chết não ngốn cho hết.

2. Bạn đang nuôi sống một lũ người tha hóa.

Đoán xem hàng đóng tiền bạn lãng phí mua vé và bỏng ngô đi đâu? Dĩ nhiên chúng được đốt vào đời sống xa hoa của lũ đầu não Hollywood băng hoại đạo đức. Trong khi những người dân Mỹ thuộc tầng lớp lao động bỏ đồng tiền xương máu để đổi lấy đặc quyền ngồi trước màn ảnh rộng vài tiếng đồng hồ, lũ diễn viên và nhà sản xuất Hollywood lại đang dùng những đồng tiền đó đổi lấy cho chúng chiếc du thuyền mới cáu, hay sở hữu một hòn đảo, thậm chí còn có thể là một chiếc đầm trị giá 18 triệu đô. Giờ đây, chung hàng với lũ chính trị gia và tỷ phú, bè lũ Hollywood trở thành giai cấp thống trị mới của một xã hội phân hóa giàu nghèo kinh khủng nhất lịch sử nhân loại.

Có phải Jennifer Lawrence được tham gia câu lạc bộ của Harvey Weinstein bằng cách lên giường với hắn.

Và hãy nhớ rằng bạn đang nuôi sống lũ người nằm ở đâu đó giữa một con điếm và chính trị gia trên thước đo đạo đức. Bê bối tình dục, khoa luận giáo (Scientology), thờ phụng Satan, lạm dụng thuốc kích thích là những việc quá đỗi quen thuộc với lũ Hollywood, ngoài ra còn có lấy tình đổi vai diễn và lạm dụng tình dục trẻ em nữa.

Và đấy chỉ là những thứ tồi tệ trồi lên bề mặt mà chúng ta được biết, vậy còn phần chìm của tảng băng này còn có thể xấu xa đến mức nào nữa? Lũ dân đen chúng ta chỉ đơn giản lờ đi như không biết và tiếp tục quay lại tiêu thụ sản phẩm của Hollywood.

3. Hollywood lúc nhúc bè lũ đạo đức giả.

Dicaprio rất thích rao giảng với fan hâm mộ hãy giảm lượng khí thải để bảo vệ môi trường trong khi đi nghỉ mát bằng chuyên cơ riêng.

Chắc chuyên cơ này chạy bằng khí trời.

Chưa thỏa mãn với tiền bạc, danh vọng và thuốc phiện, lũ hề thế kỷ 21 này còn muốn chứng tỏ bản thân bằng cách thể hiện đạo đức của chúng “hơn người”* thế nào. Và chả mấy khi quan tâm đến đồng nghiệp của bọn này băng hoại đạo đức thế nào, chúng luôn cắn không buông những người đàn ông da trắng, giá trị truyền thống và bài xích đạo thiên chúa. Không chỉ thế, bọn chúng còn yêu thích dùng thời gian rỗi để đi phổ độ chúng sanh bằng cách tuyên truyền mấy vấn đề vớ vẩn như khí hậu môi trường hay phân biệt chủng tộc và thường xuyên nhất là tuyên truyền nữ quyền.

(* Nguyên văn: “virtue signalling”- Ám chỉ những đứa chuyên thể hiện những “dấu hiệu đạo đức”. Tỏ ra mình đồng cảm với người đồng tính, người da đen, người nhập cư bất hợp pháp, để khoác được cái vỏ ngoài yêu thương hòa đồng. Thậm chí, có đứa còn trang điểm lòa loẹt cho chính con trai ruột của mình để thể hiện sự “không kì thị người đồng tính” nữa cơ – ND)

Mấy con ả celeb bị chứng ảo tưởng sức mạnh đang đứng giảng dạy lũ người tối cổ ngu ngốc phải làm nhiều hơn cho phụ nữ.

Lũ ảo tưởng sức mạnh này tin rằng danh tiếng làm chúng đủ khả năng lãnh đạo và giải quyết mọi vấn đề của thế giới. Bạn có thể tưởng tượng được thế giới này sẽ tăm tối thế nào nếu không có mấy anh chị ngôi sao này bảo vệ và dẫn dắt không? Ờ, tôi cũng không, lũ này có tồn tại hay không chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới.

4. Chúng liên tục nhồi sọ khán giả

Patriarchybusters? – Chơi chữ, phim này tên bắt ma, dịch nôm na ra chắc là bắt chế độ phụ quyền.

Lũ Hollywood cực kỳ thích dẫn dắt khán giả tin theo những vấn đề xã hội và nữ quyền theo hướng có lợi cho chúng. Trong quá khứ, các nhà nước độc quyền bỏ tiền ra để làm tuyên truyền tẩy não người dân; ngày nay, chúng trả tiền cho Hollywood để làm việc đó.

Với những bộ phim rác rưởi tuyên truyền nữ quyền như Mad Max và Star war, bè lũ Hollywood làm việc chăm chỉ để xóa bỏ hình ảnh người đàn ông nam tính lãnh đạo và thay vào đó là những nhân vật “nữ cường nhân” điên loạn có thể làm mọi việc mà không cần đàn ông.

Game Of Thrones, phim dài tập tuyên truyền nữ quyền siêu kinh điển.

Nếu đến đây mà bạn còn chưa thấy kinh tởm lũ Hollywood ủng hộ trắng trợn cho lũ thổ tả, hãy xem thử tác phẩm tuyên truyền những lời nói dối của nữ quyền thêu dệt lên cái gọi là văn hóa hiếp dâm này:

5. Mấy bộ phim này chất chứa đầy những thông điệp sai lầm về mối quan hệ giữa hai giới

 

Thằng khờ nào bắt chước mấy bộ phim tình cảm ba xu tỏ tình phụ nữ kiểu này là dễ ăn hành đấy.

Mọi thông điệp mà đám nữ quyền, Hollywood gieo vào đầu người xem, đều là những ý tưởng sai lầm và gây hại về vấn đề thu hút và phát triển mối quan hệ với phụ nữ. Lấy ví dụ như cảnh lãng mạn mà mấy chị em cực kỳ yêu thích trích từ phim: The Notebook. Một cảnh vớ vẩn khi Ryan Gosling lén lút đi theo Rachel McAdam và ép cô ta hẹn hò với anh hoặc anh sẽ chết ngay trước mắt cô. Bạn nghĩ loại thông điệp gì sẽ được truyền đạt cho những chàng trai mới lớn chưa biết gì về phụ nữ?

 

Đàn ông khóc mà cua được gái thì chỉ có trong phim nhé, đời thực nó đạp thêm một phát cho chết tươi.

Thậm chí đến phim hoạt hình nhắm tới đối tượng gia đình cũng tiêm nhiễm vào đầu mấy cậu trai những thông điệp sai lầm một cách lộ liễu về mối quan hệ giữa nam và nữ trông như thế nào.

Mới đây tôi xem WALL-E và đây là tóm tắt của tôi: WALL-E, một con robot thuộc tầng lớp lao động chân tay, cũ kỹ rỉ sét, trúng ngay tiếng sét ái tình với cô người máy EVE, thuộc model tân tiến và thông minh, tự tin, mạnh mẽ, chủ động, tinh vi và xinh đẹp hơn gấp nhiều lần (hay nói thẳng ra là hình ảnh của tất cả phụ nữ ngày nay đang cố tỏ ra).

 

con robot WALL-E nhút nhát và vụng về lẽo đẽo theo EVE, cố gắng tạo ấn tượng với cô mặc cho cô ta không thèm để mắt đến – cô quá bận rộn với công việc để liếc nhìn qua anh ta một cái. Tóm gọn lại thì cuối cùng EVE cũng nhận ra WALL-E là chàng trai tốt đến thế nào và thưởng cho anh tình yêu mà anh hằng mong ước. Thông điệp quá rõ ràng:

“Hãy là một thằng trai kiên nhẫn chờ đợi và tôn thờ phụ nữ mặc cho cô ta đối xử tệ với anh thế nào, và một ngày cô ấy sẽ ngã vào lòng anh thôi.”

CÓ CÁI CON CẶC … Nó đang đầu độc hàng triệu những thằng trai trẻ ngoài kia tin thứ nhảm shit này!

 

Mặc khác, những phim như Frozen dạy các cô gái rằng tình chị em quan trọng hơn bất cứ thứ gì mà một gã đàn ông tham lam, ma mãnh hay trai tốt có thể cho cô. Tôi có thể liệt kê vô cùng tận những bộ phim mà có sự xuất hiện của một gã đàn ông yếu đuối, ẻo lả, thất bại… Được hỗ trợ bởi nhân vật nữ chính mạnh mẽ độc lập. Bạn sẽ đôi lúc phải tạm dừng phim lại và suy nghĩ xem lũ Hollywood này đang dẫn dắt thế hệ tương lai về đâu với những thông điệp phim kiểu này.

Mấy đứa khờ khạo cho rằng phim ảnh chỉ đơn giản là một hình thức “giải trí” và chả có ảnh hưởng gì đến tâm trí cả, thì rõ ràng không hiểu tâm lý con người hoạt động thế nào. Chả có doanh nghiệp nào đủ điên để chi hàng triệu đô cho một đoạn quảng cáo dài 30 giây nếu nó không có ảnh hưởng đến tư duy và hành vi con người.

6. Nó biến con người thành những tên nô lệ thụ động

 

Bạn có biết nơi đâu dùng phim ảnh để kiểm soát con người không? Nhà tù.

Trích một đoạn từ bài báo như sau:

Vào những năm 1992, tờ báo Newsweek cho biết,

“Đối diện với việc quá tải và chi phí hạn chế để giám sát các tù nhân, ngày càng có nhiều nhà tù chọn cách dùng TV để giữ tù nhân yên phận. Trích lời của tù nhân Joe Corpier, phạm tội giết người, “Nếu được xem một bộ phim hay, thì cả nhà tù thường khá im lặng.” Cả nhà tù nhà nước và tư nhân đều nhận ra cho tù nhân xem truyền hình cáp là một cách tiết kiệm hơn để quản lý họ.”

Hollywood không chỉ là cỗ máy công nghiệp kiếm tiền từ tẩy não công chúng, mà nó còn cung cấp thuốc phiện có lựa chọn cho số đông.

 

Mọi bộ phim mà bạn coi đều từ từ bóp chết phần alpha trong bạn, khiến bạn trở nên ngu muội, thụ động và cả tin. Khi bị tác động, người xem sẽ hoàn toàn quên đi cuộc sống thực tại và đầu hàng trước con quái thú thôi miên bạn bằng những hình ảnh hào nhoáng.

Tại sao phải suy nghĩ cải thiện bản thân khi bạn có thể mở TV lên và xem những bộ phim an ủi con người hèn kém và bóp chết tư duy phản biện chứ? Tại sao phải đứng lên bảo vệ bản thân và đấu tranh cho công lý khi bạn có thể xem những siêu anh hùng làm việc đó trên màn ảnh? Tại sao phải thử thách bản thân và cố gắng phấn đấu khi bạn có thể gián tiếp làm việc đó thông qua những nhân vật ảo và tình huống giả lập khi đang ăn bỏng ngô uống nước ngọt trong căn phòng máy lạnh?

Những tỷ phú thuộc tầng lớp elites đã lo lắng hết phần thiên hạ như Bruce Wayne và Tony Stark rồi, vậy có phải mấy gã tầm thường như chúng ta chỉ cần ngậm mồm lại và làm một tên nô lệ ngoan ngoãn cho hệ thống thôi hay không? Chúng ta được kỳ vọng hoạt động như những con robot không có tư duy cá nhân và có niềm tin rằng tầng lớp thống trị luôn luôn quan tâm chăm sóc chúng ta một cách tốt nhất!

Kết luận

 

Đôi lúc tôi cảm giác như Hollywood công khai “mỉa mai” chúng ta bằng những bộ phim như Ma Trận và Inception, để cho chúng ta biết rằng lũ cừu đã lún quá sâu vào cơn mê sảng một cách hoàn toàn không tự nguyện và không cách nào thoát ra được khỏi vòng bủa vây của chúng, và đã không còn biết đâu là thực tại và ảo giác nữa rồi.

Ngày nay, tôi gần như không còn xem phim ảnh gì cả, và nếu có, tôi nhất định không xem phim của Hollywood. Thậm chí thi thoảng vẫn có vài tác phẩm tạm được thì tôi vẫn chọn không bỏ tiền nuôi cái hệ thống chết tiệt này, tôi đơn giản là có những việc hay ho hơn để làm. Và tôi cho rằng rất nhiều ông có thể làm phước cho chính bản thân bằng cách nuốt thêm viên red pill nữa.

Translator: Cừu (https://www.facebook.com/khaclong.nguyen.90/)

Bonus:

Danh sách một số phim mà Cừu tôi cho rằng đàn ông nên xem (clip có spoil, xem phim trước nhé):

Godfather – Tác phẩm kinh điển nơi phẩm chất của người đàn ông đích thực được tôn vinh.

https://www.youtube.com/watch?v=dO_MZgjNtmk

Fight Club – Để hiểu hơn tư duy của alpha và beta làm cuộc đời một người đàn ông khác biệt như thế nào.

https://www.youtube.com/watch?v=Ck0CpyJUK8A

Break Bad – Cuộc đời của một thằng đàn ông sẽ thay đổi thế nào nếu hắn ta sống như thể ngày mai hắn sẽ phải chết?

https://www.youtube.com/watch?v=bzQP3xIEbOc

John Wick – A man of focus, commitment, sheer will.

https://www.youtube.com/watch?v=Ij1778c7hUc

======================

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments