Hành trình free-thinker phần VIII: PHẨM CHẤT THỐNG TRỊ.

Không biết đây có phải chỉ là trải nghiệm cá nhân của riêng tôi hay không?

Cứ nhìn vào đa số đám bạn cũ ngày xưa, những thằng cao to đẹp trai nhất ấy, ý tôi là mấy thằng cao gần m8, body xịn sò, mặt mũi như nam thần ấy. Nếu tôi mà là g.a.y tôi cũng sẵn sàng “nện” mấy thằng này nếu có cơ hội nữa. Thoạt nhìn ngoại hình thôi, người khác dễ dàng chấm chúng nó điểm 8 điểm 9, cỡ này ai cũng sẽ cho rằng chúng nó sẽ dễ dàng tán đổ bất cứ cô nàng xinh xắn nào. 

Nhưng thế quái nào mà đa số bọn nó cuối cùng lại chốt hạ với những em cả ngoại hình lẫn tính cách đều chỉ ở mức trung bình? Có khi còn rất tệ nữa.

Đấy là khi người ta thắc mắc “Sao thằng đó đẹp trai mà lấy con vợ xấu thế?

Ngược lại, người ta lại thấy có những thằng từ ngoại hình, tính cách, tài năng cho đến túi tiền chẳng mấy nổi bật, lại có thể tán đổ những em gái nhan sắc tuyệt vời. Lấy câu chuyện trong nhà tôi làm ví dụ. Ngày xưa, cái thời con gái, bà ngoại tôi thuộc dạng có nhan sắc nhất trong vùng. Bà trắng trẻo, mặt mũi xinh xắn, thân hình đồng hồ cát “thắt đáy lưng ong”… Không ai có thể tin được bà lại đi lấy ông ngoại tôi, một người nhà quê nhỏ thó (ông cao chưa được 1m4), trông “bẩn bẩn”, vừa đen vừa xấu, cái xe đạp còn không có mà đi.

Ngày đó ông mi xấn lăn vào tán tau” – bà kể. Phải biết ơn người Đàn Ông quê mùa nhưng mà vô cùng “quyết đoán” ấy, để bây giờ mới có một loạt thế hệ sau con cháu chúng tôi ở đây.

Bài này là cực kỳ, cực kỳ quan trọng. Nó giải thích cho nhiều sự tình quái lạ xảy ra ngoài xã hội kia.

=====================================

1. PHẨM CHẤT THỐNG TRỊ (Force of Personality hay Dominant personality).

Vào thẳng vấn đề luôn:

——————————————-

Bạn dễ dàng trở thành kẻ BẠC NHƯỢC, nếu ông trời ưu ái cho bạn nguồn lực nào đó hơn những kẻ khác.

——————————————-

Nguồn lực ấy có thể là nhan sắc, trí thông minh, gia tài do Cha Mẹ để lại…

Đa số những gã đẹp trai mà tôi quen, bọn họ thừa hưởng đặc quyền ấy từ mã gene do tiền nhân để lại, và họ coi đó là điều kiện DUY NHẤT để thành công. Tất nhiên là sẽ có một thời điểm trong cuộc đời họ được sống như một ông hoàng nhờ đặc quyền ấy, như là thời còn đi học phổ thông chẳng hạn. Thời ấy đa số các em gái cùng lứa còn chưa thoát khỏi cái mộng phim Hàn xẻng. Thế nhưng cuộc sống không thể cứ mãi màu hồng như vậy được?

Ở những gã này không có một thứ, theo như cộng đồng Red Pill gọi là PHẨM CHẤT THỐNG TRỊ “force of personality” hay là “Dominant personality”, đây mới là điều kiện trực tiếp tạo nên sức cuốn hút của con người nói chung (không riêng gì những gã Đàn Ông).

“Force of Personality” – Giải thích đơn giản là cái cách mà người ta chọn phản ứng lại, tương tác với vạn vật xung quanh. Đây mới là thứ QUAN TRỌNG NHẤT để lại dấu ấn của mỗi người nơi thế giới này.

Ngoài kia có nhiều ông chồng rõ ràng sở hữu một bà vợ nhan sắc hơn người, “vạn người mê”, tại sao ông ta lại đi ngoại tình với những đứa con gái khác có khi còn xấu hơn vợ mình? Rõ ràng ở cô “tuesday” ấy có một phẩm chất, một sức hút nào đó mà vợ ông không có. Rõ ràng ngoại hình không phải là nhân tố quyết định ở đây rồi. Rồi thì, chúng ta hay gặp được những người mà ở họ phát ra những cử chỉ/biểu đạt/ánh mắt/thần thái… làm chúng ta cảm mến ngay lập tức. “Force of personality” đấy.

Vấn đề không chỉ riêng ở nhan sắc, mà xét rộng ra còn nằm ở mọi yếu tố nguồn lực khác của con người nữa. Tôi đã gặp nhiều gã được sở hữu một đống tiền do Cha Mẹ để lại, thế nhưng chỉ độ chục năm xớ rớ, loay hoay không biết làm gì với chỗ tiền đó, bọn họ trở về tay trắng. Tôi cũng gặp nhiều gã có trí thông minh cực khủng, thời đi học bọn này luôn đứng hàng top của lớp, của trường, thế nhưng ra trường chơi game đời thật thì lại fail. Suốt cuộc đời chẳng nên cơm cháo gì. Tại sao?

——————————————–

Câu trả lời nằm ở phẩm chất thống trị (force of Personality) – Bọn họ không có cái “balls” để đứng lên TƯỚC ĐOẠT lấy thứ họ muốn.

——————————————–

“Thằng vua thua thằng liều” nó nằm ở chính điểm này. Những gã đẹp trai như nam thần kia, bởi từng trải qua một giai đoạn cuộc đời quá “ngon ăn”, quá dễ dàng, bọn họ mất hẳn đi cái BẢN NĂNG THỢ SĂN cần thiết của một gã Đàn Ông. Hắn trở nên thụ động, xớ rớ, ú ớ, để mặc sóng biển cuốn trôi cuộc đời giống như những con dã tràng vậy.

Và đấy là lý do những gã này lại để lọt những em ngon thơm ngọt nước nhất vào tay những gã xuất phát điểm là con số 0 (như ông ngoại tôi).

Cái này rất khó giải thích bằng từ ngữ….

Nó là một tập hợp của những khao khát mãnh liệt, thôi thúc người ta phải đứng lên mà TƯỚC ĐOẠT lấy thứ mình muốn.

Nó trao cho người ta tính kiên nhẫn, sự bền bỉ, sự tự tin…

Nó làm nên cái Mindset “không ngừng cố gắng”, tập trung toàn sức lực để hoàn thành mục tiêu. Câu chuyện ngụ ngôn “Rùa và thỏ” cho chúng ta thấy điều đó.

Đám bạn cũ của tôi, hầu hết là những gã thuộc lớp 20% nhưng lại thiếu đi cái phẩm “force of Personality” này. Họ có ngoại hình, học rất giỏi, công việc cực ngon lành, con nhà điều kiện… Thế quái nào đa số lại loay hoay suốt quãng đời thanh niên nằm nhà quay tay? Truyền thông và nhà trường bơm vào đầu mấy gã này là phải ráng “cày” đi, cày thật trâu vào tự dưng sẽ kiếm được “tình yêu cuộc đời”. Bullshit man. Đếch có đâu. Hiện thực đau đớn ấy là những em gái vừa trắng, vừa xinh, vừa thơm, chúng nó lại thường ngã vào tay mấy cái thằng còn kém xa các ông. Nhưng chúng lại là những thằng chấp nhận chịu đau đớn, chịu “pain”, lăn xả vào những cuộc tình từ thời trung học. Chúng nó ăn hàng tá những lời từ chối thậm chí mắng chửi từ những cô nàng. Chúng nó qua tay hàng tá các em xinh đẹp, trong lúc mấy ông còn đang cong đít đạp xe đến lớp học thêm hay ngồi tính tích phân ở nhà.

“Game cuộc đời” nó khác xa với “game nhà trường”

=====================================

2. VẬY NGUYÊN NHÂN NẰM ĐÂU?

Nó nằm trong bài này: https://redpillvn.org/hanh-trinh-free-thinker-phan-vii-cuu/

99% những con người ngoài kia là CỪU. Vậy đó. Họ sống thụ động, và họ để ngoại cảnh tác động lên họ, trôi theo dòng nước, như một quy luật tự nhiên vậy.

Chỉ một số ít (cỡ 1%) có sở hữu phẩm chất thống trị “force of Personality” (hay là Dominant personality). Họ có cái chất MÁU LẠNH cần thiết, dám gạt qua sự sợ hãi, đạp lên dư luận, để mà giành lấy thứ họ muốn. Họ luôn “push”, luôn thúc cái cỗ xe cuộc đời, buộc nó phải tiến lên, vượt mọi chướng ngại vật, để đến cái đích họ nhắm tới. Thằng nào không theo được, xuống xe! 

Và đó là cách họ đoạt được mọi thứ trên đời.

Đám cừu kia, họ có thể sở hữu những nguồn lực ban đầu vượt trội như nhan sắc, tiền bạc hay chỉ số IQ, nhưng chỉ cần đến khi xuất hiện một cá nhân sở hữu đặc tính thống trị (dominant personality) mà thôi, tất cả “tắt điện”.

Trong lịch sử nhân loại, những người thủ lĩnh của một nhóm người hay cộng đồng, thường chưa chắc đã là những kẻ có tài nhất. Đường Tam Tạng là thằng phá game số 1, không có kỹ năng sinh tồn đặc biệt, một quả tạ đúng nghĩa trong “team thỉnh kinh”, thế nhưng ông ta lại rõ ràng mục tiêu và quyết chí hành động vì nó. Tương tự với Lưu Bị hay Tào Tháo trong Tam Quốc Chí cũng vậy.

Họ làm thủ lĩnh, bởi đơn giản là họ DÁM LÀM thủ lĩnh. Và họ đạt được thứ mình muốn.

Nó không nằm ở tài năng, nhan sắc, tiền bạc… hay bất cứ nguồn lực nào bạn sở hữu. DÁM TƯỚC ĐOẠT– đấy là thứ cuối cùng bạn cần.

Quan sát bất cứ một hội nhóm hay cộng đồng nào, tôi cũng có thể nhanh chóng nhận ra những cá nhân có “force of personality” nơi đó. Họ mang một nguồn năng lượng lớn. Luôn nhiệt thành, luôn năng nổ, không bao giờ ngại ngùng nề hà. Họ không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ và để thời gian trôi đi vô ích. “Nhìn đâu cũng thấy việc” – một ngày của họ trôi qua với vô số công việc, những dự án nho nhỏ họ đã hoàn thành. Ngược lại, ta cũng sẽ thấy đa số đám đông còn lại cứ xìu xìu ển ển, có cũng được không có chả sao, chủ quay đi là móc điện thoại ra xem hài nhảm giết thời giờ. (đây là lý do lại có cái quy luật 80/20 này: https://redpillvn.org/quy-luat-quai-dan-price-va-pareto-80-20/)

Đây là lý do mà Phụ Nữ thường hay có cảm tình đặc biệt với những gã có phảng phất cái chất “máu lạnh” này, cái gã dám đạp lên mọi lề thói thông thường của xã hội, liều ăn nhiều. Gọi hắn là alpha, bad boy, F.U.C.K boy, D.ic.k Head, A$$hole… tùy bạn.

Những cá nhân xuất chúng là người Do Thái.

Tôi kính trọng người Do Thái và nhiều lần nhắc đến họ trong những bài viết là có lý do của nó. Ngoài đức tin tuyệt đối ra họ còn một phẩm chất khác, phẩm chất làm cho họ tồn tại suốt 3000 năm, vượt lên mọi biến cố (bị tù đày, xua đuổi, bức hại, thảm sát…). Đấy là đặc tính KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC. Họ không quan tâm đến dư luận, cực kỳ kiên quyết và tàn bạo, cái phẩm “máu lạnh” này giúp cho sắc dân này không những không bị vùi lấp dưới bánh xe lịch sử mà ngày càng phát triển thịnh vượng. Đã 3000 năm rồi đó! Bạn có biết chỉ trong 300 năm vừa rồi có bao nhiêu quốc gia, sắc tộc đã “bốc hơi” khỏi bản đồ không?

 

Chúng ta đều nhận ra sự khác biệt này. Khác biệt từ những cộng đồng đơn giản nhất. Từ những nhà trẻ cho đến những đại công ty. Trong lớp mẫu giáo luôn có những đứa sở hữu “đặc tính thống trị” ngay từ rất nhỏ. Chúng giành lấy phần đồ chơi, hộp bút màu chúng ưa thích nhất. Những cô dạy trẻ phải dành nhiều thời gian chăm sóc ưu ái chúng hơn những đứa còn lại. Về đến nhà, ba mẹ hay hàng xóm phải đối xử với chúng theo một cung cách đặc biệt. Đặc tính “VIP” hay “bố đời” này xuất hiện từ khi người ta còn rất nhỏ là như vậy.

Đặc tính này không chỉ xuất hiện trong xã hội loài người.

 

Trong một bầy chó trong xóm, luôn luôn có một con “alpha” nhất. Nó chưa chắc đã là con chó to xác nhất đâu nhé. Nó nhỏ thó, nhưng hung dữ. Đầu nó đầy sẹo, tiếng sủa nó cộc cằn, ánh mắt nó hung dữ, luôn sẵn sàng đối đầu với những con khác kể cả to khỏe hơn. 3 chữ “Tao đéo sợ” dường như được xăm trên trán nó. Và đây là những con được phối giống nhiều nhất, giành được nhiều miếng ăn nhất trong đám.

 

Tôi đã từng nuôi khá nhiều chó. Mỗi con lại mang mỗi tính cách khác nhau, không con nào giống con nào. Chó càng tinh khôn, càng quấn lấy chủ, càng thể hiện “tính cách” đặc biệt chừng nào người ta càng yêu quý nó chừng đó. Ngược lại có những con chó mà chủ chỉ muốn bán quách nó đi cho rồi.

 

Những con chim đại bàng non khi đủ lông cánh sẽ được chim mẹ cho tham dự một “nghi lễ trưởng thành”: Nó bị đẩy khỏi cái tổ trên vách núi.

Chỉ có 2 lựa chọn mà thôi. Một là nó bay được, để tham gia vào hành trình của một thợ săn thống trị bầu trời. Hai là nó sẽ trở thành một đống thịt bầy nhầy. Thắng làm vua, thua làm giặc, không có lựa chọn thứ ba.

Tự nhiên hàng nhiều triệu năm vốn đã tàn bạo như vậy. Những cá thể yếu nhược từ trong tâm thức sẽ bị đào thải, bị gạn lọc.

=====================================

3. HỌC LẤY PHẨM CHẤT THỐNG TRỊ.

Học lấy phẩm chất thống trị (force of personality) để mà tồn tại và phát triển, nhược bằng không bạn sẽ biến mất như một hạt bụi vô dụng trên dòng đời. Đơn giản vậy thôi.

Không có phẩm chất thống trị, cho dù bạn có được tạo hóa ưu ái dành tặng bao nhiêu nguồn lực ban đầu đi nữa (nhan sắc, chỉ số IQ, tiền thừa kế…), sớm muộn cũng sẽ có những kẻ khác có phẩm chất thống trị cao hơn tước đoạt chúng. Chúng ta gặp vô số những kẻ thông minh tuyệt vời phải đi nô bộc cho những ông chủ còn “ngu” hơn họ là như vậy.

Những con người tội nghiệp thiếu đi đặc tính này thường kết thúc cuộc đời một cách vô nghĩa. Họ vô dụng, xớ rớ, lơ ngơ. “Ai đặt đâu thì em ngồi đó”, “trái cũng được, phải cũng xong”… Đừng như họ.

Ông Bà ngoại tôi, những con người tuyệt vời đã dạy tôi bài học đó. Những năm bao cấp, khi cả cái xứ sở này còn chìm trong thiếu ăn đói nghèo, khi mà cái việc “buôn bán trao đổi hàng hóa” còn đang là một điều PHẠM PHÁP, bà đã dám tập hợp chị em trong xóm vượt sông, chở gạo đem đi bán tại khắp các chợ đen trong vùng (người ta gọi ấy là “buôn lậu”). Buôn lậu thì làm sao? Cái thời mà nhà nhà người người thiếu ăn, bà đem về nào thịt cá, nào tiền vàng, đưa cả gia đình ấy thoát cảnh cơ hàn. KHÔNG BAO GIỜ ĐẦU HÀNG SỐ PHẬN. Ấy chính là bước đầu tiên của phẩm chất thống trị.

Đệt. Đọc đến đây chớ có hiểu rằng tôi đang khuyến khích bạn buôn lậu mai thúy hay tiền giả nhé. 

Vậy thì học phẩm chất thống trị (dominant personality) bằng cách nào?

PRACTISE. Phải thực hành. Có vậy thôi.

Bạn cảm thấy thiếu phẩm chất này? Bạn mờ nhạt trong tập thể? Cuộc đời của bạn đang là một đống Shit không hơn không kém? Hãy học nó đi. Đi từng bước một.

Tôi từng gặp những anh chàng sinh viên năm nhất, dân nhà quê, những nguồn lực ban đầu gần như bằng 0. Thế nhưng họ từng bước vượt qua cái mặc cảm ban đầu đó mà học lấy kỹ năng giao tiếp (cái này chưa trường lớp nào dạy nhé). Bắt đầu từ một tập thể nhỏ như hội nhóm học tập, cho đến lớp học, đến hội sinh viên. Họ từng bước, từng bước để lại dấu ấn tại mỗi cộng đồng. Từ ánh mắt, đến dáng đi, đến cách truyền tải vấn đề qua ngôn từ dần dần thay đổi.

Thuần thục kỹ năng TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP cá nhân tới những người khác, bằng chữ viết hay lời nói, ấy là bạn đã vượt trội hơn đa số những người xung quanh rồi đó.

Việc này nó cũng giống như tập gym vậy. Bạn không thể ngày đầu tiên tới phòng tập mà quất mức bench 80 kg như dân tập lâu năm được. Chính họ cũng phải trải qua một thời gian dài , đi từ những mức tạ nhỏ nhất mới tới được cái đích đó.

 

Người Đàn Ông này. Trưởng thành trong một gia đình có một người Cha có “force of Personality”, ông được rèn luyện thứ “đặc tính thống trị” ấy ngay từ nhỏ. Lớn lên ông tiếp tục phải “bơi” trong một bể cá mập gồm toàn những cá nhân xuất sắc nhất, cứng rắn nhất, khó nuốt nhất – những tỷ phú tài phiệt, chính trị gia, người nổi tiếng… nước Mỹ. Nhiều người sẽ đồng ý với tôi rằng ông ta không sở hữu một tài năng gì nổi trội, ấy vậy mà giờ này ông ta là người quyền lực nhất thế giới đó.

Nên nhớ rằng mỗi người chúng ta bẩm sinh không hề sở hữu đặc tính thống trị, cái mà chúng ta hay gọi là CÁ TÍNH ấy. Nó phải được tôi luyện mà thành.

Ban đầu chớ dại mà đâm đầu bơi vào một “bể cá mập”, nơi đó có những cá nhân sở hữu khả năng thống trị mạnh mẽ. Hãy bắt đầu từ những nhóm nhỏ, gồm toàn những con người ở cùng “đẳng cấp” với bạn, những con cá lòng tong vô hại. Học lấy lối tư duy, suy nghĩ, hành xử áp đảo bọn họ, đè họ xuống từng bước một, cho đến khi họ trở nên phục tùng như những con cún. Sau đó mới chuyển qua “bể cá” khác.

Phẩm chất này còn có hiệu lực trong những mối quan hệ Nam Nữ nữa. Phụ Nữ họ sẽ “test” đặc tính thống trị nơi người Đàn Ông của cô ta SUỐT CUỘC ĐỜI. Anh ta buộc phải giữ được cái vị thế “king” ấy, nếu muốn mỗi ngày về nhà được yên ổn. “Man leads, woman follows”, đó là đạo tự nhiên hàng triệu năm nay, không hề thay đổi. Trong cái thời đại “Nam Nữ bình đẳng” ngày nay, người ta đang cố đảo lộn giá trị, khiến cả 2 giới đi ngược lại với thiên tính hàng triệu năm ấy. Kết cục luôn là sự đau đớn thống khổ cho cả 2 phía.

Đàn Ông giữ được tính thống trị, người Phụ Nữ họ sẽ quy hàng.

Đàn Ông có khả năng dẫn dắt, người Phụ Nữ ấy sẽ phục tùng và hỗ trợ.

Nhược bằng không, cứ nghe theo cái văn hóa “đội vợ lên đầu” của đám ngu xuẩn ngoài kia rồi sẽ nếm đòn. Phụ Nữ họ sẽ TRỪNG PHẠT, trừng phạt sấp mặt l*n mấy thằng sống nghịch đạo tự nhiên ấy. Họ sẽ xấc xược, xúc phạm, lừa dối, ngoại tình… Làm tất cả những điều ghê tởm nhất mà bản năng người Phụ Nữ xui khiến họ làm.

Nam là Nam mà Nữ là Nữ. Đéo có “bình đẳng” cái mẹ gì hết á.

———————————————-Pill

Các phần trước của series:

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments