Redpill Handbook #23: Tại sao đàn ông luôn bị khắc họa là loại tệ hại và yếu đuối trên truyền thông?”

Một comment chất lừ từ bạn Thang Nguyen trong group take the 1st red pill for Men.

Trả lời cho câu hỏi: “Tại sao đàn ông Việt lại quá yếu đuối, quá tệ trong phim Việt?

 

============================

Chẳng có gì ngạc nhiên cả. Phim ảnh, media cung cấp dopamin cho xã hội và người consume những thứ này nhiều nhất là phụ nữ. Đây là lý do mà các chiến dịch quảng cáo hay ads đều hướng tới đối tượng người xem là nữ giới. 

Đàn ông là người tạo ra phần lớn của cải cho xã hội còn phụ nữ và trẻ em là người tiêu thụ chính nguồn lực này. Bạn cứ nhìn vào cách chi tiêu trong một gia đình. Gần như người phụ nữ quyết định phần lớn những chi tiêu này nên quảng cáo và marketing đánh vào phụ nữ và cố gắng manipulate hành vi tiêu dùng của họ là chuyện đương nhiên. 

Ngày nay, đàn ông hay phụ nữ khi bắt đầu tự lập thì đàn ông đã tự mang trọng trách phải cố gắng tích cóp để có nhà cửa, đất đai chuẩn bị cho gia đình nhỏ tương lai. Đó là lý do đàn ông sống đơn giản hơn và tích cóp được nhiều tài sản hơn. Cùng tốt nghiệp ra trường với mức lương khởi điểm ngang nhau, phụ nữ đa số ko để dành hay tích cóp mấy mà đổ vào ăn uống nhà hàng để sống ảo, quần áo, trang sức mỹ phẩm. Những thứ phù phiếm này được đám elite tiêm vào đầu họ để kích thích tiêu dùng bằng chiêu bài đánh vào cái insecurity của phụ nữ: Họ chỉ có thể giữ được “sự tự tin” khi họ liên tục tiêu dùng cho mỹ phẩm, cho thẩm mỹ, cho thời trang v..vv…

 Điều đáng kinh tởm hơn là xã hội và truyền thông truyền bá thổ tả rằng phụ nữ làm những việc này là “vì đàn ông” để rồi đẩy những chi phí này cho đàn ông. “Chúng mày” phải trả tình phí bla bla… vì “bọn tao” tốn bao nhiêu tiền của, công sức cho cái ngoại hình này và coi những thứ ngoại thân đó như cán cân để đòi hỏi một thằng đàn ông chất lượng (có ngoại hình, tài chính và vị trí xã hội cao).

Tất cả những thứ này đều là một cái scam khổng lồ nhằm đổ tiền vào túi tầng lớp elite. Phụ nữ thay vì đổ nguồn lực vào những thứ quan trọng cho gia đình tương lai, họ đổ nguồn lực vào túi đám elite kia.

Đấy là lý do vì sao ở tuổi 30 khi hit the wall, họ trông chờ vào một thằng đàn ông chất lượng như một khoản hưu trí dưỡng già. Thằng này sẽ trả bill hằng tháng, mua nhà, đưa gia đình đi nghỉ dưỡng, v..v… Và dĩ nhiên, cái thực tại này phim ảnh đâu có nói đến. Vì nếu cái thực tại mà redpill chỉ ra đc quăng ra thì phần đông phụ nữ ngoài kia đâu có khác gì lũ bloodsucking leeches (đỉa hút máu). 

 

Những người đàn ông ở cái tuổi 35-40 mà thoát đc kiếp rat race thì hồi 23-30 phải build dần cái business rồi. Tôi vẫn nhớ ông anh tôi nghỉ việc ở tuổi 30 để khởi nghiệp. Trước đó là quãng thời gian sống và làm thuê tằn tiện để tích vốn. Lúc mới khởi nghiệp thì giám đốc kiêm luôn thủ kho, kế toán, giám sát công trình, nhân sự, mua hàng, sales. Làm việc gần như không có ngày nghỉ mấy năm trời. Ôm được việc gì là ôm hết để giảm chi phí hoạt động. Làm gì có thời gian mà nhà hàng sang chảnh, lướt facebook với cày phim dài tập? Cái quyền hưởng thụ những thứ giải trí này chỉ có phụ nữ. Còn đàn ông đã chất lượng thì đa số chịu khổ giỏi, nghiện việc và đam mê sự nghiệp vô cùng. Những trường hợp này xã hội đâu thiếu? Nhưng phim ảnh làm ra để phục vụ viễn tưởng của phụ nữ (đối tượng tiêu thụ chính). 

Điều đáng sợ là những thứ bluepill này đang khiến phụ nữ ngày càng entitled (“mẹ thiên hạ”) mà che lấp sự thật về CÁI GIÁ ĐÀN ÔNG PHẢI TRẢ cho sự thành công và vị trí xã hội của họ. Tất cả những gì phim ảnh truyền thông tô vẽ là hình ảnh đàn ông quyền lực đồng nghĩa với bạo hành, độc tài. Và đi kèm là những phụ nữ nạn nhân yếu đuối hoặc đàn ông nhu nhược, đớn hèn, ko chung thủy loser nếu muốn tô vẽ nên một nữ cường hoành tráng khiến đàn ông trả giá và hối hận.

Suy cho cùng, đàn ông sẽ luôn là nhân vật phản diện hoặc phải đứng vai support cho nữ chính thay vì thực tế ngược lại 180 độ. Tôi nói ra điều này không phải để đàn ông chúng ta cảm thấy tiêu cực mà để chúng ta nhìn ra thực tế dù nó đắng. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều cô gái có cái nhìn thực tế nhờ những hiểu biết qua văn học và sự giàu kinh nghiệm sống. Anh em cần tuyệt đối tránh những con tâm thần ngày đêm cày phim cổ trang Tàu, drama Hàn Thái. Phần đông đều là low value women.

 Hãy tìm tới những cô gái có gu hưởng thụ cao hơn về văn học, phim ảnh, hội họa, ẩm thực hay hay những môn nghệ thuật như ballet. Tôi nhận thấy những cô gái nhóm này có cái nhìn thực tế và tinh tế hơn rất nhiều nhóm tiêu thụ dopamin ngắn hạn.

===================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!