Thư gửi con gái

Cái link này của mấy bạn bên Beatvn, mục đích làm chỉ để giải trí thôi. Tôi không có ý định ném đá mấy bạn ấy, cũng như mấy em gái được phỏng vấn.

https://www.facebook.com/beatvn.network/videos/131219754968783/

Tôi chỉ nhìn thấy một thực trạng là như thế này.

Những tiêu chuẩn chọn người yêu, chọn chồng của mấy em gái được phỏng vấn trong clip trên, dường như nó đã trở thành những “chuẩn mực” chọn lựa Đàn Ông được chị em xứ này công nhận từ bao giờ.

“Có công ăn việc làm ổn định này, có nhà, có xe này…”

“Yêu em, thương em, chiều em…”

“Đàn ông phải biết NHÚNNHƯỜNG em”

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu ko cần cớ, cần….ngoại hình đẹp, tài chính mạnh, có nhà riêng, xe 4 bánh, biết yêu thương chiều chuộng, dễ ngoan dễ bảo thôi ấy mà 🙂))”.

Như tôi thường hay viết, phương Tây họ có cái gì thì xứ ta có cái đó. Nếu cánh chị em da trắng tóc vàng từ bao giờ đã đặt ra cái tiêu chuẩn rõ ràng “666 – 6 feets tall, earn 6 figures, 6 inches dick”, thì xứ sở Á Đông này cũng đâu kém cạnh gì? “Nhà mặt phố bố làm to”, “Có chỗ đứng, cứng chỗ đó” v..vv…

THÔI BỎ MẸ THẬT RỒI.

Khoan hãy nói đến tính đúng sai của vấn đề. Sau này tôi sẽ lập gia đình và sinh con ở tại đất nước này. Rất có thể cháu sẽ là một đứa con gái, và lớn lên nó cũng sẽ có suy nghĩ như trên, có thể lắm chứ? Tôi viết bức thư này, cất ở đây, để sau này dành tặng con bé. Nó cần phải đọc, để có một cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề, mọi chuyện không đơn giản là chỉ cần nghe theo đám đông.

Tin theo hay là bỏ ngoài tai, ấy là quyền của bạn.

================================

Con gái à!

ĐỪNG BAO GIỜ chọn ở bên một người Đàn Ông chỉ bởi túi tiền của anh ta.

Những lời sau đây của cha sẽ rất khó nghe, nhưng nó lại là những sự thực. Sẽ ra sao nếu một Phụ Nữ chọn người Đàn Ông, với một mục tiêu DUY NHẤT ấy là tài chính? Nếu như ngoài cái khối tài sản lớn kia, anh ta là một thằng hèn hạ, bẩn tưởi, con cũng sẽ bịt mũi mà lên xe hoa cùng con người đó hay sao?

Hành động đó chỉ có ở những con điếm.

Con đang tự mình làm dơ bẩn tấm thân, bán rẻ giá trị của chính con, cũng như phỉ báng sự thiêng liêng của sự cam kết với Chúa trong tình yêu và hôn nhân.

Hôn nhân – Nó không phải là một cuộc trao đổi hàng hóa, nơi con trao thân xác mình để đổi lấy những vật chất hữu hình như nhà cửa và xe cộ, những món đồ trang sức đắt tiền… Đấy không phải là mục đích của một cuộc hôn nhân.

Hôn nhân – không phải là mục tiêu làm dầy lên cái ví tiền.

Hôn nhân – không phải là một cuộc mua bán hàng hóa.

Hôn nhân – không phải để phục vụ mục đích làm con trông trở nên giàu sang hơn, bắt mắt hơn, danh giá hơn.

——————————-

Hôn nhân, nó là minh chứng cho tình yêu và đức hạnh của một con người.

——————————-

 

Chính bởi quan niệm ấu trĩ của những Phụ Nữ ngoài kia nên ngày nay mới ngày càng nhiều những thằng Đàn Ông bất chấp đạo đức luân lý, lừa đảo, dối trá… nhằm phục vụ cho mục đích kiếm tiền.

Bọn họ làm nhơ bẩn cái khái niệm tình yêu. Anh ta bán rẻ linh hồn mình, đặt chân vào lãnh địa của quỷ dữ còn cô ta là kẻ mù quáng tôn thờ.

Sự kết đôi của một tên lừa đảo và một con điếm – Ấy là sự thực trần trụi. Cho dù cái đám cưới ấy có được trang hoàng bằng bao nhiêu thứ lấp lánh đắt tiền đi chăng nữa.

Nó không đơn giản còn là một cuộc hôn nhân tệ hại nữa. Từng người trong số họ sẽ bị hủy hoại, bởi chính trái tim vỡ nát nơi anh ta, cùng với cái đầu rỗng tuếch của cô ả. Lỗi lầm này không nằm ở chỗ do họ ngu hay ác độc, mà chính là cái mô hình xã hội này dần đẩy họ tới cái vực thẳm, từng chút, từng chút một.

“Better late than never”– Dù có muộn màng, nhưng sự ngu xuẩn đó phải được chấm dứt ngay bây giờ. Bắt đầu từ chính cái gia đình này.

Nếu con có bất cứ một sự thèm khát nào đối với tiền bạc hay địa vị xã hội của một người Đàn Ông – đó là tội ác. Con nên biết điều đó. Tôi ác này sẽ bị trừng phạt bằng cái chết, không phải bởi một sát thương vật lý nào, mà là cái chết về tâm hồn. Tình yêu cũng như sự thiêng liêng của cuộc hôn nhân ấy không thể đánh đổi bằng bất cứ dạng vật chất nào trên đời. Nó là một cái bẫy. Chỉ khi người ta bước chân vào nơi đen tối ấy mới nhận ra mà thôi. Để mỗi sáng họ tỉnh dậy họ mới cảm thấy  sự khinh bỉ trào dâng  hòa lẫn tiếc nuối. 

Đừng như vậy.

Mục đích của hôn nhân ấy là gì? Câu trả lời nó không nằm ở bản thân con, mà nó cũng không nằm ở anh ta.

———————————–

Nó nằm ở những đứa trẻ.

———————————–

Hãy hỏi anh ta về những đứa trẻ. Xem cái tương lai anh ta sẽ trao cho những đứa trẻ ấy những gì.

KHÔNG nằm ở chỗ anh ta cao bao nhiêu, mặt mũi đẹp trai sáng sủa tới đâu.

KHÔNG nằm ở chỗ anh ta sẽ trao cho con (chính con) những gì. Anh ta trao con tiền bạc, của cải? Anh ta sống chết theo đuổi con thời mới yêu? Anh ta làm tình giỏi? v..vv… Ngu xuẩn.

Con KHÔNG CÓ QUYỀN đưa những đứa trẻ ấy vào một gia đình có một người Cha không có trái tim, vô nhân tính, thiếu ý chí, vô kỷ luật, hèn hạ…

Hãy nhìn xa hơn về tương lai đi. Những đứa trẻ ấy sẽ là cả thế giới của con. Con sẽ không muốn chúng lớn lên trong một gia đình với một người mẹ có tâm hồn trống rỗng vỡ nát, cùng với một người Cha với đầy đủ những phẩm chất tồi tệ tới nỗi chúng muốn quên đi chứ?

Vấn đề KHÔNG nằm ở bản thân con, cũng không nằm ở cái tính tự phụ đỏng đảnh thời con gái, cũng không nằm ở cái thói hư vinh ham vật chất của con. CON KHÔNG CÓ QUYỀN.

Con KHÔNG CÓ QUYỀN chọn chồng.

—————————————-

Con chọn lựa người Cha tương lai của những đứa trẻ ấy.

—————————————-

Hôn nhân, ấy chính là sự biểu hiện, là tương lai của những đứa trẻ sau này – Nó phụ thuộc rất lớn vào bản chất của cái người Đàn Ông con lựa chọn.

Những đứa trẻ chúng không có khả năng chọn lựa người Cha, và cũng không phải người Đàn Ông nào cũng xứng đáng làm Cha. Nhưng con lại có quyền năng làm việc đó.

Nó không phải là chiếc túi hàng hiệu anh ta mua tặng con.

Nó không phải căn biệt thự đắt tiền mà con sẽ được dọn vào sống.

Nó không phải là cách con bị đốn ngã bởi sự săn đón, chiều chuộng, theo đuổi thời mới yêu.

Nó không phải chuyện những khối cơ bắp săn chắc, hay chiều cao 1m85 của anh ta.

Nó không phải là anh ta có thể làm con thỏa mãn thể xác trên giường.

Nhiều con điên ngày nay còn mang chuyện chăn gối, thể xác ra làm cái thước đo “hạnh phúc” của cuộc hôn nhân. Chúng nó lấy cái l*n ra làm Foundation – nền tảng của hôn nhân đấy. Đừng ngu xuẩn như chúng.

Hãy đặt câu hỏi rằng liệu anh ta có là MỘT NGƯỜI CHA TỐT hay không?

Vấn đề không nằm ở Sex, cốt lõi nó nằm ở chuyện nuôi nấng những đứa trẻ.

Đừng bao giờ để đầu óc lẫn lộn giữa người Đàn Ông đã từng nuôi dạy con, và cái gã sẽ nuôi dạy những đứa con của con sau này. Đấy là sai lầm điển hình của nhiều Phụ Nữ ngày nay đấy.

Bởi vì quyền lựa chọn nằm ở nơi con.

CHÍNH CON – người sẽ ra quyết định cuộc đời sau này, nửa thế kỷ sau đó sẽ sống cùng ai, ai sẽ chăm sóc cho mình. 

Con sẽ lựa chọn một người Cha, người lãnh đạo cho ngôi nhà, người thày dẫn đường đầu tiên của những đứa trẻ.

Những đứa trẻ ấy, trong tương lai, chúng KHÔNG QUAN TÂM cha mẹ nó giàu có đến đâu.

Chúng không quan tâm bố nó cao lớn, cơ bắp vạm vỡ, có nhà cửa hay xe đẹp.

Chúng không quan tâm bố nó có nhiều tài lẻ, có những phẩm chất sát gái, đốn tim bao nhiêu cô nàng.

Điều chúng thực sự quan tâm, cũng giống như con quan tâm, Cha và cả cái cộng đồng này đều quan tâm, ấy là người Đàn Ông- người Cha ấy, anh ta tốt bụng ra sao? Anh ta có đạo đức không? Anh ta có dũng cảm dám đương đầu hiểm nguy hay không? Anh ta có kỷ luật/thông thái/mạnh mẽ hay không?

Anh ta có sẵn sàng hy sinh những ham muốn tầm thường bản thân cho hạnh phúc gia đình nhỏ ấy hay không?

 

Tất cả những phẩm chất này sẽ được truyền lại, thừa hưởng bởi những đứa trẻ. Và chúng sẽ phải cảm ơn con vì điều đó.

Bởi vì quyền chọn lựa nằm ở con.

Hãy dẹp bỏ cái dục vọng, ham muốn bản năng tầm thường kia mà dùng tất cả lý trí của mình, để chọn lấy cái tương lai của bản thân mình cũng như của những đứa trẻ. Chúng sẽ lớn lên ra sao? Chúng sẽ phải gánh chịu những hậu quả tai hại nào? Chúng có bị lạm dụng/bỏ mặc/hư tổn/damaged/ái kỷ/tan vỡ hôn nhân/tù tội… hay không?

Tất cả, nằm ở sự lựa chọn của con.

————————————-Pill.

Đọc thêm:

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments