NHỮNG KẾ HOẠCH GHÉP ĐÔI Phần 2

“In nature there’s no such thing as morality, only efficiency” 

“Trong tự nhiên không tồn tại khái niệm đạo đức, chỉ có sự hiệu quả”

C8H10N4O2

(TIẾP THEO PHẦN I: https://redpillvn.org/nhung-ke-hoach-ghep-doi/)

GOOD DAD VS GOOD GENE – NGƯỜI BỐ TỐT vs BỘ GEN TỐT

 

Hai khó khăn lớn nhất phụ nữ cần vượt qua trong chiến lược sinh sản của họ là họ chỉ ở đỉnh cao về khả năng sinh nở/thu hút đối tượng tình dục trong một thời gian ngắn (thường là ở độ tuổi 20 – 30) và thực tế là những phẩm chất tạo nên một đối tác lâu dài (Người bố tốt – Good Dad) và những phẩm chất tạo nên con giống tốt (Gen tốt – Good Gene) rất hiếm khi biểu hiện ở cùng một con đực. Khả năng cung cấp và bảo đảm một đời sống an toàn là những động lực tuyệt vời để ghép đôi với một Good Dad, nhưng những chính những đặc điểm đó khiến anh ta nhìn chung là bất lợi khi so sánh với người đàn ông thể hiện tốt hơn về di truyền, sức hấp dẫn về thể chất và những phẩm chất dám chấp nhận mạo hiểm sẽ hứa hẹn cho đứa con của cô ta những tiềm năng/tố chất thích ứng tốt hơn với môi trường của nó (mạnh hơn, nhanh hơn, hấp dẫn hơn những người khác để đảm bảo việc truyền vật liệu di truyền của cô ta cho các thế hệ tương lai – thông qua đứa trẻ) – đây chính là nguyên nhân sâu xa của hiện tượng “Nice Guys finish last”, nghịch lý Bad Boy vs Nice Guy trên quy mô tiến hoá.

Đàn ông và phụ nữ bẩm sinh (mặc dù vô thức) hiểu được động lực này, vì vậy, để một người phụ nữ có được điều tốt nhất mà Good Dad dành tặng cho họ trong khi tận dụng những điều tốt nhất mà người đàn ông Good Genes có, cô ấy phải tạo ra và liên tục sửa đổi các quy ước/tập quán xã hội để giữ lợi thế trong lợi ích sinh học của mình.

NHỮNG KẾ HOẠCH GHÉP ĐÔI

 

Nghịch lý này do đó đòi hỏi phụ nữ (và mặc định đối với đàn ông) phải sắp xếp lịch trình kết đôi ngắn hạn và dài hạn. Kế hoạch ngắn hạn tạo điều kiện sinh sản với con đực Good Genes, trong khi sinh nở dài hạn được dành cho con đực Good Dad. Tập quán này và các lược đồ tâm lý – xã hội đi kèm chính là lý do tại sao phụ nữ sẽ kết hôn với Nice Guy, ổn định, trung thành, (trong trường hợp có thể) cưới một tay bác sỹ, kỹ sư, giám đốc,… và ngoại tình với tay thợ sửa ống nước, chàng trai sáu múi ở bãi biển, gã nghệ sĩ lãng tử lái mô tô phân khối lớn,… .

Trong quá khứ di truyền của chúng ta, một người đàn ông có gen tốt ngụ ý/tiềm ẩn khả năng trở thành một người cung cấp tốt, nhưng trong thế giới hiện đại mọi thứ đã thay đổi và trở nên phức tạp hơn, vì vậy các lược đồ xã hội và tâm lý mới của phụ nữ cần thay đổi và phát triển để thích nghi.

SỰ GIAN LẬN

Với sự năng động này và tính thực tế của việc tận hưởng tốt nhất cả hai lợi thế di truyền, phụ nữ xuất hiện nhu cầu “gian lận”. Gian lận này có thể được thực hiện một cách chủ động hoặc là một dạng thức phản ứng.

Trong mô hình phản ứng, một người phụ nữ đã kết hợp với sự lựa chọn đối tác lâu dài của mình, tham gia vào một cuộc ngoại tình khi đang ở trong hôn nhân (người vợ ngoại tình); hoặc ngoại tình khi đang ở trong mối quan hệ với một đối tác ngắn hạn (người bạn gái ngoại tình). Điều này không đồng nghĩa là cơ hội ngắn hạn này sau đó không thể phát triển thành người bạn đời thứ hai, dài hạn, nhưng chính hành động ngoại tình là một phương pháp để đảm bảo nguồn gen tốt hơn so với của người đóng vai trò cung cấp / người mà đã cam kết có khả năng cung cấp.

Gian lận chủ động là tình trạng tiến thoái lưỡng nan của phụ nữ đơn thân. Hình thức “gian lận” này là khi người phụ nữ sinh sản với một người đàn ông Good Gene, mang thai đứa con của anh ta và sau đó rời bỏ anh ta, hoặc bị anh ta rời bỏ, sau đó tìm ra một người cha Good Dad (một lần nữa thông qua các tập quán xã hội) để được đảm bảo khoản chu cấp cho cô ta và đứa con của đối tác Good Genes của cô thỏa mãn nhu cầu một cuộc sống an toàn đủ đầy.

Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng (hầu hết) phụ nữ không có một số kế hoạch tổng thể được xây dựng và xác định một cách có ý thức để thực hiện chu kỳ này và chủ ý “nhốt”/”úp sọt” đàn ông vào đó. Thay vào đó, các động lực cho những dạng hành vi này và những sự hợp lý hoá của xã hội đi kèm được tạo ra để biện minh cho nó là một quá trình vô thức. Phần lớn, phụ nữ không biết đến động lực này, nhưng dù sao cũng chịu sự ảnh hưởng của nó. ĐỐI VỚI GIỐNG CÁI CỦA BẤT KỲ CHỦNG LOÀI NÀO – NHÂN GIỐNG ĐƯỢC VỚI ĐỐI TÁC DI TRUYỀN TỐT NHẤT MÀ CON CÁI CÓ THỂ THU HÚT ĐƯỢC (KẾT HỢP VỚI GOOD GENE) VÀ ĐẢM BẢO SỰ SỐNG SÓT CỦA BẢN THÂN VÀ CON NON CỦA NÓ VỚI MỘT ĐỐI TÁC CUNG CẤP BẢO ĐẢM TỐT NHẤT (ĐƯỢC CHU CẤP BỞI GOOD DAD) – ĐƯỢC COI LÀ GIẬT ĐƯỢC GIẢI ĐỘC ĐẮC TRONG CUỘC CHƠI SINH TỒN / TIẾN HOÁ.

CUCKOLD – NUÔI CON KẺ KHÁC

 

Ở một mức độ ý thức nhất định, đàn ông linh cảm nhận ra điều gì đó không ổn trong tình huống này, mặc dù có thể họ không có khả năng nhận ra lý do tại sao họ cảm thấy như vậy hoặc bối rối trong mớ tơ vò những lời biện minh của phụ nữ về nó. Hoặc họ trở nên thất vọng bởi những áp lực xã hội đặt lên vai sức ép phải “làm điều đúng đắn” hoặc bị làm cho xấu hổ nếu không làm như vậy mà buộc trở thành “vật tế” / “vị cứu tinh” và nhận lấy cam kết chịu trách nhiệm trước những quy ước/tập quán/sự đánh giá của xã hội này. Tuy nhiên, một số người đã mở mắt thấy được đủ nhiều để biết tránh xa những bà mẹ đơn thân, bằng kinh nghiệm trước đó hoặc quan sát thấy những cuckold khác phải gánh trách nhiệm nuôi dưỡng và cung cấp – bất kể có liên quan hay không – tới những nỗ lực sinh sản thành công của người đàn ông khác với người phụ nữ này.

Đàn ông rơi vào vai trò của Cuckold theo hai trường hợp: chủ động hoặc phản ứng. Anh ta sẽ không bao giờ được hưởng những lợi ích giống như những gã trai ngắn hạn đã đi qua đời người phụ nữ hiện chung sống với anh ta ở cùng mức độ, theo góc độ ham muốn tình dục hoặc những hệ quả từ đó sinh ra, cùng lúc phải chịu đựng những áp lực xã hội khi phải chu cấp đóng vai Good Dad cho hậu duệ của một Good Gene khác. Có thể có những tranh luận cho rằng anh ta có thể đóng góp tối thiểu về mặt phúc lợi, nhưng ở một mức độ nào đó, cho dù là tình cảm, thể chất, tài chính hay giáo dục, anh ta sẽ phải đóng góp một nỗ lực nhất định cho nòi giống di truyền của một người đàn ông khác để đổi lại một mức độ quan hệ tình dục / sự thân mật hạn chế từ người mẹ. Ở một mức độ nhất định, (ngay cả khi chỉ bằng sự hiện diện của anh ấy), anh ấy đang chia sẻ khoản đầu tư làm cha mẹ mà lẽ ra gã đối tác ngắn hạn kia phải nhận trách nhiệm về nó. Kể cả trong trường hợp không có những điều trên, anh ấy đã dành thời gian và công sức cho cô ta, trong khi lẽ ra anh ta có thể đầu tư vào mối quan hệ khác tốt hơn, theo đuổi mục tiêu nhân giống của anh trong việc tìm kiếm người bạn tình mà anh ấy có thể có được bằng phương pháp của riêng anh.

Tuy nhiên, không ít những người đàn ông thiếu thốn tình dục tới mức không thể “nhìn ra” những bất lợi lâu dài, mà không chỉ tưởng thưởng, thậm chí củng cố những quyết định tồi tệ của một bà mẹ đơn thân (bất lợi từ góc nhìn của chính anh ta) trong lựa chọn và kế hoạch nhân giống để đổi lấy sự thỏa mãn tình dục ngắn hạn. Hơn nữa, bằng cách củng cố hành vi của cô như vậy, anh ta củng cố quy ước/tập quán xã hội của cả nam và nữ. Điều quan trọng cần phải nhớ rằng trong thời đại này, phụ nữ là người chịu trách nhiệm cao nhất về những người đàn ông họ chọn để giao phối và sinh nở (tất nhiên là không kể đến những trường hợp không may bị hiếp dâm). Đàn ông cũng cần chịu trách nhiệm cho hành động của mình là điều không phải bàn cãi, nhưng cuối cùng, quyết định của người phụ nữ và sự phán xét của cô ấy quyết định số phận của cô ta và những đứa trẻ.


Lược dịch: C8H10N4O2 

Nguồn: https://therationalmale.com/2011/08/23/schedules-of-mating/

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!