Những động vật không xương sống

Bạn mới gặp một người nào đó. Chẳng quan trọng là người như thế nào: mập, ốm, già, trẻ, nam hay nữ, xấu hay đẹp, bạn nói chuyện với họ, sau một thời gian giao tiếp bạn chợt thấy như “cảm nắng” con người này. Tất nhiên không phải kiểu nam nữ thanh niên với nhau nhé. Bạn nhận ra ở cái con người mới gặp này có một sự tương đồng, ăn ý đến kì lạ.

Bạn thích một thể loại phim tâm lý? Người đó cũng chia sẻ như vậy.

Bạn thích một chính trị gia hay một tư tưởng triết học nào đấy? Thật tuyệt vời đấy cũng là mối quan tâm của họ.

Từ những điểm chung độc đáo đó, hai người trao đổi, tâm sự, xây dựng nên những kết nối.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa, bạn nhận ra độ “hợp cạ” với con người mới gặp này cỡ phải 100%!

Có đôi khi, trong quá trình trò chuyện, có một chủ đề nào đó mà bạn chưa thực sự tin họ lắm, bạn có những quan điểm riêng, chính kiến riêng về điều này, chuyện này là hoàn toàn bình thường. Phản ứng của họ lúc này là gì? Họ lập tức “dung hòa” cái quan điểm cá nhân vốn đã khác biệt của hai người lại, họ điều chỉnh đôi chút, từ cái riêng khác biệt họ sẽ lái sang cái chung đồng nhất… Bạn cảm thấy thật tuyệt đúng không? Hai người đã xóa bỏ được những bất đồng và đồng ý với nhau trong vấn đề, bạn và người đó trao nhau nụ cười thân thiện.

 

Các em gái trẻ thời nay chắc không lạ gì khi gặp những trường hợp thế này, có đúng không? Em gặp một chàng trai mới quen nào đó, khi nói chuyện với anh ta về bất cứ chủ đề gì, em đều cảm thấy một sự HÒA HỢP đến kì lạ. Anh ta sạch sẽ, bảnh bao, nói chuyện có duyên, anh ta KHÔNG BAO GIỜ làm em khó chịu vì khác quan điểm với mình. Cái cách anh ta dẫn dắt câu chuyện làm em cười rất nhiều, rào cản nam nữ dường như dần bị xóa bỏ sau mỗi lần hai người tương tác với nhau.

“Hmm… Anh chàng này… không chê vào đâu được.”

Tất cả chúng ta đều từng gặp những người như vậy rồi.

=======================

Bạn đang bị THAO TÚNG đấy.

Người đó đang muốn “lái”, muốn “chơi”, muốn “bán” cho bạn thứ gì đó, tất cả những từ ngữ nào bạn có thể nghĩ ra. HỌ MUỐN THỨ GÌ ĐÓ Ở BẠN.

 

Loài người ngày nay, nhất là ở những người trẻ, họ hay bị NHẦM LẪN giữa sự “cảm nắng” một ai đó trong nhất thời và một tình bạn tri kỉ.

Lấy một ví dụ, bạn đang tranh luận với cô/anh bạn thân về một chủ đề nào đó: bóng đá, âm nhạc, chính trị… Sẽ tới một thời điểm, hai bạn có những BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM với nhau. Điều này là hoàn toàn bình thường. Một người bạn thân đúng nghĩa, họ chẳng có gì phải ngại mà không đồng ý, disagree với bạn về vấn đề nào đó, tại vì ở bạn, thứ duy nhất họ cần là TÌNH BẠN– Friendship.

Nhưng với những người đang muốn thao túng bạn thì sao? Họ sẽ ĐỒNG THUẬN với mọi thứ mà bạn sẽ nói ra. Đơn giản phải không?

Một ví dụ khác. Về cái blog này của tôi.

Tôi viết về nhiều chủ đề trong xã hội. Người đọc thì mỗi người có một quan điểm riêng về những bài viết của tôi. Có nhiều anh bạn khoái tôi tới mức coi tôi là một mentor- người dẫn đường, có người thì như “đỉa phải vôi” mà chửi bới lăng mạ tôi trong mỗi bài viết.

Trên thực tế, tôi chẳng mấy quan tâm tới quan điểm của người đọc. Thêm vài trăm follow hả? Ok fine. Vài trăm đứa khác report và block page? Cũng được, nhà anh còn nhiều thóc .

“Góc nhìn thế giới của tôi. Tôi đếch quan tâm bạn có thích nó hay không.” – Đấy là slogan của page.

Bạn có thể đồng ý hay không đồng ý với tôi, nhưng bạn không thể phủ nhận một điều rằng tôi đang nói lên những SUY NGHĨ THẬT CỦA MÌNH. Tất nhiên là phải đi kèm với lý luận. Tôi không đi tìm kiếm mấy thứ gọi là “danh tiếng”, “tên tuổi” trên cái không gian mạng xã hội này.

Tôi không có ý định muốn thao túng con người lạ mặt nào ở đây cả. Nó không đem lại lợi nhuận gì cho tôi.

Con người chúng ta sinh ra vốn đã khác nhau. Khác biệt rất lớn. Khác biệt về hoàn cảnh sống, môi trường, giới tính, tư duy, tính cách, quốc tịch…. chúng ta sống trong một thế giới đa dạng, chúng ta rất KHÁC NHAU.

Nhưng, một khi mà bạn nghe từ miệng một ai đó những điều làm bạn ĐỒNG THUẬN 100%, và họ cái cách họ truyền đạt làm cho bạn cảm thấy rất gần gũi, thân thương, nó làm bất cứ ai cũng phải xiêu lòng. Đấy là lúc bạn đang bị người ta CHƠI đấy.

Ở thế giới ngoài kia, có những con người, bạn không tưởng tượng được họ có khả năng THAO TÚNG người khác giỏi cỡ nào đâu. Họ hào nhoáng, uy tín, lôi cuốn, hấp dẫn, quyến rũ, họ như một thỏi nam châm vậy. Có thể là bẩm sinh hoặc do luyện tập mà thành, nhưng đây chắc chắn là một cái TÀI NĂNG của họ. Vladimir Lenin là một ví dụ, thế kỉ 20 đã sản sinh ra một con người như vậy. Bạn có thể thù ghét hay hâm mộ ông ta, nhưng bạn không thể phủ nhận một điều rằng ông ta là một chính trị gia đại tài, một bậc thầy trong kỹ thuật TUYÊN TRUYỀN và XÁCH ĐỘNG.

Ngày nay, những dân Sale lâu năm, những diễn viên điện ảnh, diễn giả nổi tiếng, những tay đầu trùm của những đường dây lừa đảo đa cấp, những chính trị gia, họ đều học được những kỹ thuật này. Những lời họ nói, sẽ có sự pha trộn giữa SỰ THẬTQUAN ĐIỂM của họ, nhiều khi là những quan điểm dối trá, và họ “thôi miên” người nghe với mục đích để bạn cho bạn thứ gì đó. Rất dễ để người ta nhầm lẫn-confuse những người này với những người bạn thân thiết lâu năm. Đấy là những kĩ thuật mà họ tập luyện trong vòng nhiều năm, họ SAO CHÉP lại cử chỉ, sắc thái của những người bạn tri kỉ.

Những dạng người như vậy ngày nay xuất hiện NHAN NHẢN trên báo đài, truyền hình, mạng xã hội, hàng xóm và họ hàng tôi. Chúng nó làm tôi phát tởm.

 

Đã bao lần các bạn nghe tâm sự của những em gái nhẹ dạ, đã tin tưởng rằng mình tìm được người đàn ông trong mộng của mình, cho đến khi nhận ra sự thật nó là một con quỷ?

Từ bao giờ mà nếp sống dối trá lại trở thành một thứ văn hóa, người ta phải “diễn” mọi lúc mọi nơi để trục lợi một thứ gì đó từ người khác?

Xã hội càng độc tài, càng cấm cản tự do ngôn luận thì những dạng người này càng đông. Những hạng “lưỡi không xương vạn đường lắt léo”, không có xương sống, sẵn sàng đi bằng đầu gối để CƯỠNG ĐOẠT từ người khác. Ngay bây giờ đây, cho dù anh có xuất hiện trước mặt hắn với một con dao dính máu, máu nạn nhân loang lổ văng khắp người anh, ngay đằng sau anh là 1 tử thi, thì người đó cũng KHÔNG THẤY GÌ HẾT. Chính hắn ta đấy.

 

“tôi là pro-life”

“còn tôi là pro-choice”

“Ồ thế ah? Tôi chắc phải cân nhắc tới những trường hợp như bị hiếp dâm, người mẹ quá yếu, đứa trẻ có thể mắc bệnh bẩm sinh…”.

Chính chúng nó đấy. Bọn tiêu chuẩn kép- double standard.

Tôi nhắc lại, rất dễ để các bạn NHẦM LẪN những loại động vật không xương sống này với những NGƯỜI BẠN TRI KỈ. Nhớ cho tôi.

Bạn chẳng là gì đối với họ hết. Họ chỉ đang MUỐN một thứ gì đó ở bạn, và khi có được thứ đó, bạn bị đạp ra đường. Bạn tưởng tượng được ánh mắt thương hại khi đó tụi nó dành cho bạn chứ? Ánh mắt dành cho một thằng ngu từng bị mình lừa?

TẤT CẢ những thằng/con đồng tình với bạn 100% – đều nhìn bạn như một đứa ngu! Hãy khôn ngoan lên đi.

—————–pill

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!