Làm thế nào để trở thành đàn ông Alpha: Bí quyết tối thượng mà toàn bộ nam giới cần đọc.

Jon Anthony, đăng tải cách đây 4 năm (2017)

Dịch từ bài gốc: How to Be An Alpha Male: The Ultimate Alpha Guide That Every Man Must Read

 

======================================

“Tôi phải làm gì để trở thành đàn ông Alpha đây?”

Rất nhiều anh chàng sau khi được tiếp xúc với cộng đồng Manosphere (cộng đồng phát triển nam tính cho phái nam), đã hỏi tôi câu này. Nhưng hình như có cái gì đó sai sai.

Có đến hàng tỉ bài viết, đại khái kiểu như “Top 10 cách hành xử của đàn ông Alpha”, hay “Dấu hiệu cho thấy bạn là một tay Beta”. Nói cho các bạn hay, mấy thứ như vậy là đồ nhảm hết.

Vâng, đa số chúng là nhảm nhí cả. Việc là đàn ông “Alpha” hay “Beta” KHÔNG LIÊN QUAN gì đến cung cách hành xử của bạn. Vấn đề nằm ở NIỀM TIN của mỗi người cơ.

Tham khảo: https://redpillvn.org/alpha-male-anh-la-ai/

Nói khơi khơi khó hiểu quá, xin đọc hết bài này.

Trở thành đàn ông Alpha

 

Mấy anh bạn mới đặt bước chân đầu trong việc phát triển bản thân, thường trải qua giai đoạn “ưa thể hiện” (hoặc còn gọi là “tỏ vẻ” – fake phase). Ý tôi muốn nói là, khi đọc về sự khác biệt giữa đàn ông Alpha và Beta, họ chợt nhận ra mình hay hành xử kiểu mấy tay Beta.

Khi đa số đàn ông học trở thành trai Alpha, họ cứ lo nghĩ về hành vi của mình, rồi cố tìm cách thay đổi cái mã hành động bề ngoài.

Họ phí toàn bộ thời gian vào những mối băn khoăn như:

>> “Chết cha! Có nên làm điều này vì một đứa con gái không? Trông có Beta quá không?”

>> “Ô, nên mặc gì bây giờ? Đàn ông Alpha ăn vận như thế nào nhỉ?”

>> “Nên đợi bao lâu mới gọi lại cho ẻm ta?”

>> “Khi nào mấy tay Alpha ngừng giao tiếp mắt?”

Nhưng cái mà họ không nhận ra, rằng, con người có thể thay đổi bất cứ kiểu hành vi, hành xử nào. Và đó là quy luật không hề thay đổi, cho dù bạn có là đàn ông Beta hay không.

 

Khác biệt giữa một con người tự tin hay một tay Beta, nó nằm ở chỗ hệ tư duy (mindset) của bạn kìa. Đây chính là thứ tôi không ưng bụng đối với phần lớn các phong trào phát triển bản thân, phát triển nam tính hiện đại. Chỉ luyện người ta xóa bỏ những vấn đề cục diện bề mặt, nhưng bỏ qua các nguyên do ẩn ngầm.

Nên, thay vì cố thay đổi từng li từng tí cách hành xử, chỉ cần đổi hệ tư duy tận sâu trong tâm trí. Từ đó, cách hành xử sẽ tự nhiên thay đổi theo thôi.

Ví dụ về một gã đàn ông Alpha

Nếu quý độc giả đang theo dõi blog của tôi, thì tiếp theo, các bạn nên bước ra ngoài và xây dựng các mối quan hệ xã hội. Đây là một trong những thói quen quan trọng nhất mà đàn ông cần có. Và nó sẽ thay đổi cách sống của bạn, theo hướng không thể tưởng tượng được.

Nếu từng đi chơi bời trong mấy nightclubs, quán bar, hoặc những nơi tụ tập xã hội (social venues) khác, tôi xin bảo đảm sẽ có một vài cảnh tượng hẳn các bạn đã thấy nhiều lần: Mấy con mập xấu xí, cố che giấu sự kém hấp dẫn của tụi nó trong mớ trang sức lấp lóe, lớp makeup dày đặc cùng mảnh đầm lụa.

 

Không phải là cố tỏ ra sành đời, nhưng tôi chỉ muốn mổ xẻ vấn đề. Bạn thấy mấy con nhỏ như vậy hấp dẫn không? Tất nhiên là không rồi. Bạn có thể thấy điều đó, thông qua cái mã giả tạo tụi nó đội lên bên ngoài. Có thể nói rằng, mấy nhỏ đó che đậy vẻ kém duyên ở bên trong bằng hàng tá lớp màn vớ vẩn bên ngoài.

Khoan, đợi đã…

Đúng thế đấy. Đó chính xác cũng là cách mà gái nghĩ, khi họ nhìn vô một tay đực Beta đang cố “tỏ vẻ Alpha”. Gái có thể ngửi thấy “mùi” chỉ trong vòng một phút, bởi vì họ cực kỳ mạnh về trực giác (intuitive). Họ có thể xác định được đâu là một kẻ chỉ cố tỏ ra tự tin, nhưng không sở hữu sự tự tin đích thực.

 

Các anh em đã bị dắt mũi bởi mấy bài viết, nói rằng bản thân có thể “Trở thành đàn ông Alpha bằng cách học theo 4 bước sau!” – Mấy cái này làm tôi muốn ói, cũng vì có thời tôi cũng “học” theo như vậy.

Bạn phải thay đổi hệ tư duy của mình đi. Bạn phải gò mình nghĩ về điều mà đàn ông Alpha muốn trở thành, và phải cảm nhận (feel) giống như họ nữa. Cần phải biến đổi hoàn toàn định nghĩa về con người mình (completely transform who you are).

Hệ tư duy và Hành vi

Như tôi đã nói hồi nãy – chỉ cần thay đổi hệ tư duy, mọi thứ rồi sẽ đâu vào đó. Sở hữu hệ tư duy của đàn ông Alpha sẽ thay đổi cả cách hành xử của bạn. Như vậy mới hòa hợp được với chính bản chất con người mình.

Có câu ngạn ngữ xưa, nói rằng: “bản chất con người luôn sáng chói như nắng”. Không có cách nào để che dấu được “bạn là ai” – đặc biệt là khi nói chuyện với phái nữ.

 

Tôi thích sử dụng các ví dụ, nên cũng sử dụng một cái nhằm làm sáng tỏ khái niệm này. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn trở thành đàn ông Alpha.

Bắt chước cung cách hành xử

 

      “Tôi là sư tử đây! Tin tôi đi”

Jerry là một anh chàng 24 tuổi, một tay Beta đúng nghĩa. Tính tình nhu mì, thiếu quyết đoán, mập, lười nhác và hoàn toàn thất bại trong cuộc sống.

Anh này hẳn cũng có một số niềm tin. Hãy thử xem xét một trong số chúng – một thứ niềm tin độc hại và rất phổ biến nhất trong xã hội hiện nay: “Tôi cần sự tán đồng của những người khác” (I need other people approval).

Đây là niềm tin căn bản của một tay “Beta” – bởi cha mẹ ngày trước đã hoàn toàn không chú ý đúng mực, nên anh ta phải tìm kiếm chúng từ những người khác. Một nỗ lực vô ích nhằm nuôi dưỡng “đứa trẻ bị tổn thương” tận sâu trong tâm thức.

Tham khảo video: Carl Jung and the Psychology of the Man – Child

Bây giờ, sau khi đã đọc hàng tá bài viết về “cách hành xử của đàn ông Alpha”, Jerry quyết định áp dụng chúng vào thực tế cuộc sống.

Kết quả là, anh ta hẹn hò với một cô gái. Anh luôn cẩn trọng cân nhắc trong mọi hành động. Lúc nào cũng vậy, luôn nghĩ rằng “Ờ Ờ ok, đàn ông alpha sẽ hành động như thế nào nhỉ?!” – Rốt cục, anh ta trông kém duyên đến mất kiểm soát và giả tạo.

Có thể anh ấy cũng cố dẫn dắt (lead) cô nàng một cách tự tin, không ngừng giao tiếp bằng ánh mắt, và phô ra ngoài những hành động nhất định của đàn ông Alpha. Nhưng tiếp đó, khi chuyện trò với cô gái, anh vẫn luôn tìm kiếm sự chấp nhận của cô.

Cung cách ứng xử muốn hô lên “Tôi là đàn ông Alpha”, nhưng cảm xúc lại đi ngược lại những xảo thuật đó – không thể giấu cái hệ tư duy Beta đằng sau lớp áo ăn nói, cư xử Alpha.

Lối tư duy Beta sẽ len lỏi qua từng tông giọng mà hắn cất lên, qua từng biểu cảm trên nét mặt và trong cách cư xử – tất cả cùng dõng dạc, đồng thanh tố cáo một điều: Tay này là tên giả tạo. Chẳng khác gì loại gái mập mạp cố gắng che giấu đống ngoại hình quá khổ của mình sau lớp đầm rộng thùng thình.

Chẳng có gì hấp dẫn ở đây cả. Chỉ vô nghĩa thôi. Đàn bà con gái sẽ chẳng ham gì kiểu đàn ông này. Khỏi cần nói, mấy anh đàn ông Alpha thứ thiệt cũng có thể nhìn xuyên thấu vô lớp vỏ này, một cách dễ dàng.

(Cứ ném thử chúng nó vào một nghịch cảnh nào đó (bị người khác dèm pha, bị gái từ chối… sẽ thấy, bọn fake alpha này sẽ lòi đuôi ra liền. Bọn nó sẽ run rẩy như một con bitch ——-Pill)

Niềm tin bên trong con người sẽ tự nó tuyên bố ra ngoài thông qua đôi chút ngôn ngữ ngầm*, cho nên, cố thay đổi hành vi bề ngoài của bạn là điều hoàn toàn phí công. Patrick (một ví dụ khác – ND) có thể sẽ được gái tán dương trong chốc lát, nhưng không bao giờ còn thấy cô ta lần nữa.

*Chú thích: sub-communications (ngôn ngữ ngầm hoặc siêu ngôn ngữ) là một dạng thức truyền tải thông điệp không qua lời nói, mà bằng biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể hoặc các đặc điểm hình thể, miễn là người đối diện hiểu được.

 

Patrick tiếp đó có thể làm một trong hai thứ: Hoặc là gắng sức thay đổi cách hành xử thêm nữa, hoặc đâm ra hận đàn bà, đổ hết lỗi cho họ vì vấn đề nơi anh ta.

Nếu cố bỏ thêm sức gò sửa hành vi ứng xử bề ngoài, có khi anh ta thực sự giỏi và thành thục trong việc lừa thiên hạ – nhưng cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Con người thật sẽ bắt đầu lòi ra sau 25 phút, so với lúc trước chỉ có 5 phút thôi.

Chả có cái mẹ gì hết, ngoài dã tràng se cát biển Đông. Phí công phí sức để cố làm cách hành xử “trông Alpha hơn”. Nhưng gì thì gì, anh ta chỉ đang trì hoãn việc bị gái từ chối – vốn là điều trước sau gì cũng đến – mà thôi.

Hoặc, anh này sẽ đi theo con đường khác – hận đàn bà. Có thể không đem lòng cay đắng với phái nữ ngay, mà là sau đó vài tháng, khi việc “thay đổi lối hành xử” chẳng đem lại hiệu quả gì cả. “Đàn bà là một lũ ích kỷ, mấy con phò cao ngạo!” – Jerry gào lên.

Bạn thấy niềm tin này rất nhiều trong các cộng đồng manosphere. RẤT NHIỀU gã cay cú các cô gái vì không chịu chấp nhận hắn. Họ đổ thừa phụ nữ là nguyên do cho mọi vấn đề của mình. Mắc cười ở chỗ họ không nhận ra rằng, thực sự lỗi nằm ở họ. Họ đã từ chối chính bản thân mình, tuyệt vọng đi tìm sự công nhận của phụ nữ.

Một lần nữa, cớ sự là do họ bị dẫn đi sai hướng, điều này bắt nguồn từ một niềm tin tiêu cực từ tận bên trong tâm trí:

“Tôi cần được đàn bà chấp nhận. Bằng không, tôi sẽ có cảm giác bị từ chối và vô cùng đau khổ“

Đừng giống như mấy tay này – thay vào đó, hãy thay đổi các niềm tin của bản thân bạn.

Thay đổi chính các NIỀM TIN của bạn

 

“Giờ này đương còn non và xanh, nhưng tôi đang lớn lên từng ngày, từng ngày!”

Bây giờ, thay vì đọc ba cái bài như “Top 10 hành vi của đàn ông Alpha”, Jerry tình cờ lạc vào blog của tôi. Nên thay vì cố thay đổi hành vi bề ngoài của mình, anh ta tập trung vào việc thay đổi các niềm tin.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể làm cả hai cái cùng một lúc – thực ra, tôi khuyến khích các bạn làm cả hai cái ngay lúc đầu. Thay đổi cả cách hành xử bề ngoài hệ tư duy, nhưng nên tập trung vào hệ tư duy.

Sự tập trung luôn luôn nên được đặt vào việc thay đổi các niềm tin bên trong tâm trí. Thế nên, thay vì dành hàng tiếng đồng hồ để cố thay đổi những tiểu tiết kiểu “thiếu thốn tình cảm” ở bề ngoài, hãy cho là Patrick quyết định thay đổi niềm tin, tư duy.

Patrick bắt đầu nuôi dưỡng sự yêu mến bản thân cực kỳ sâu đậm; anh ta trước tiên đặt lợi ích của mình lên hàng đầu. Có lẽ Patrick cũng đã mua vài bản eBook sách do tôi viết về rèn luyện nam tính, bởi vì anh ta biết, đó là cách nhanh nhất để chuyển từ một tay Beta sang Alpha.

Ban đầu anh ta thay đổi chỉ vì muốn “được chấp nhận”, nhưng sau một thời gian đủ lâu, anh trở nên thích thú với việc liên tục hoàn thiện bản thân mình, như một người đàn ông.

Từng bước chậm nhưng chắc, anh ta sẽ tích hợp những niềm tin tích cực vào cuộc sống của mình – bắt đầu phát triển sự tự tin cốt lõi và niềm yêu bản thân. Anh chàng bắt đầu biết trân quý bản thân mình, khởi đầu phát triển niềm tin rằng mình sẽ là một đàn ông Alpha.

Nên lần sau Patrick có đi ra ngoài với gái, bạn nghĩ điều gì sẽ diễn ra? Anh ấy có liên tục nghĩ ngợi, rằng “Ờ Ừ mình có nên làm điều này không? HAY NÊN LÀM THẾ KHÁC? Có Beta quá không?”

Không, Patrick chỉ làm những cái mả mẹ gì mà anh chàng muốn!

Nếu cô gái lạnh nhạt, hững hờ, thì Patrick cũng sẽ chẳng chạy theo năn nỉ, xin xỏ sự chấp nhận từ cô. Cứ mặc kệ đi là xong. Không phải vì anh ta cay đắng, những chỉ bởi anh không muốn cô xuất hiện trong cuộc đời mình.

Nếu thực sự thích một cô gái và muốn đãi cô ấy bữa ăn tối, anh ấy sẽ làm vậy. Không phải vì anh ta trông chờ sự đánh giá cao từ cô em, nhưng vì anh thực sự muốn làm điều gì đó tử tế với cô nàng.

Nói ngắn gọn, anh ta sẽ làm những gì mình muốn, thay vì những thứ mà anh nghĩ sẽ đem lại cho mình sự đánh giá cao và đồng thuận từ kẻ khác.

Hành vi bề ngoài và Hệ tư duy (Ví dụ)

Dựa vào lối tư duy, mọi hành vi đều có thể thuộc dạng alpha hoặc beta. Bất cứ khi nào bạn làm điều gì đó, dù vì áp lực xã hội, lo âu hoặc nỗi sợ bị trả thù, chung quy lại đều đến từ hệ tư duy Beta.

Ngược lại, bất cứ khi nào bạn làm những điều gì mình thực sự muốn làm, đó là điều đến từ hệ tư duy Alpha. Để cho dễ hiểu hơn, hãy theo dõi các ví dụ sau.

Ví dụ về Jerry #1 (Tệ)

Ví dụ, ta có Jerry, đương tập gym chung với một cô gái. Cô này cũng ghé lại chỗ của anh ta vài lần. Jerry thèm thuồng được lên giường với cô gái này đã mấy tháng rồi. Nhưng cô này cứ liên tục từ chối lời rủ của Jerry.

Nhưng lần ghé chơi này, cô ta kêu bị “nhức mình”, và cần được massage. “Ô- ôi trời, cơ hội đây rồi!” – Jerry thầm nghĩ.

Jerry khờ quá. Nếu cô nàng đã từ chối mấy lần trước rồi, thì điều gì khiến cho anh ta nghĩ rằng lần này sẽ khác? Nhưng vì “vã” quá rồi, thèm được lên giường quá rồi – nên mặc dù đã từng bị cô ấy từ chối liên tục và luôn cố “dắt” Jerry, anh ta vẫn massage cho cô lần này.

Trên thực tế, Jerry massage cho cô trong 30 phút để… đạt được mục đích. Anh ta quậy cho cô một ly ca cao nóng với bơ, và massage cho cô nàng thật âm ái – suốt cả buổi anh chỉ mỏi mòn đợi chờ “phần thưởng” vào phút cuối.

Thế rồi, khi Jerry ghé người định hôn em ấy, thì cô nàng đẩy anh ra và cười “Haha, cảm ơn nghe… xin lỗi!”. Sự tự tin của Jerry tan tành hết theo mây khói.

Rồi cô nàng mặc áo vô, vơ lấy cái túi xách và thoát biến sau cánh cửa. Jerry khùng lên! Anh nghĩ rằng, con nhỏ đó nợ anh ta tình dục – như một sự đổi chác. Nên anh cảm thấy rằng “mình xứng đáng được “hưởng lạc” vì đã bỏ công ra massage cho nó rồi”.

“Cái củ c*c gì đang diễn ra vậy” – Jerry nghĩ. “Mình đã làm mọi thứ, nhưng con nhỏ đó không chịu cho mình múc?”. Tôi xin đảm bảo luôn, mai mốt Jerry vẫn sẽ tiếp tục tập thể dục chung với cô nàng, chỉ bởi có vài lúc cô đã gửi gã cái icon nháy mắt (😉), nên anh ta nghĩ mình có khi được may mắn lần sau.

Cái hành vi này rõ ràng là kiểu hành vi của Beta. Tại sao? Bởi vì nó bắt nguồn từ hệ tư duy của đàn ông Beta. Mấy gã kiểu này cảm thấy cần phải “làm vài điều gì đó” để được hưởng lạc – vì quá thèm khát, nên hắn sẵn sàng hy sinh thời gian và nỗ lực để “ăn” được mục tiêu.

 

Nên nhớ, sư tử đực vuốt ve con sư tử cái bởi vì nó MUỐN như thế. Không phải để đổi chác lấy tình dục.

Ví dụ về Jerry #2 (Tốt)

Bây giờ, ta lấy một ví dụ khác. Cho là Jerry đã theo dõi blog của tôi một thời gian rồi đi. Và anh ta bắt đầu trở thành đàn ông Alpha. Anh ta thực hiện các chỉ dẫn mà tôi đã đưa ra, từ từ thực hiện, nhưng chắc chắn một điều rằng, nó có thay đổi cuộc sống của anh.

Jerry cũng gặp chính xác cô gái kia – như đã nói ở ví dụ trên. Nhưng khi nhận ra cô này đang cố “dắt” mình, anh ngừng mời cô về nhà, ngừng làm cái này cái kia cho cô.

Jerry không “vã” hay thèm khát sự chú ý của phái nữ, nên anh ta ngừng tiếp xúc cô gái này, bởi vì cô nàng chỉ muốn lợi dụng anh mà thôi. Kết cục là, cô nàng trở nên hấp dẫn bởi Jerry. Bởi vì cô nhìn ra, anh ta giữ vững các giới hạn của mình. Đích thị là một tay alpha.

Nên cô gái bắt đầu làm tình với Jerry, họ ngày càng thân mật với nhau. Thỉnh thoảng cô em lại ghé qua nhà Jerry chỉ để ngồi chơi, nấu nướng bữa tối và “súc bình xăng con” của Jerry.

Ái chà! Cô em này tuyệt quá – thật sự rất tốt bụng với mình. Mình muốn đền đáp lại tấm thịnh tình này.” – Jerry tự nhủ.

Nên anh chàng nhắn tin cho cô ta, nói rằng có một “bất ngờ” dành cho cô. Khi cô ấy thắc mắc, thì Jerry bảo cứ qua thì biết. Anh ta massage cho cô thiệt đã, rồi họ làm tình với nhau sau đó.

Vậy hai ví dụ trên khác nhau chỗ nào?

Hai hành động khác nhau ở chỗ cái tư duy (mindset) nơi chúng phát xuất. Ở ví dụ thứ nhất, Jerry hành động theo kiểu rất thèm khát, quỵ lụy.

 

Mặc dù cho đàn bà có đối xử anh ta như cục cứt, có bị dắt mũi chạy vòng quanh, thì Jerry vẫn cứ dồn mọi nỗ lực vào cô ấy, hy vọng rằng cô nàng sẽ ngủ với mình. Đây rõ ràng là hành vi của “đàn ông Beta”, vốn bắt nguồn từ lối tư duy Beta.

Trong ví dụ thứ nhất, Jerry ở đây hoàn toàn thiếu sự đủ đầy (về tinh thần – ND), lòng tự trọng bằng con số 0. Anh ta chưa từng có lấy một người nữ để yêu thương, không có mục đích cuộc đời, nên mới thèm khát tình dục đến kinh khủng.

Anh ta sẵn sàng nhảy qua bất cứ chướng ngại vật nào, chỉ để được hưởng xác thịt đàn bà – mặc kệ cho phẩm giá của mình có bị sỉ nhục, hoặc khiến anh cảm thấy bản thân mình “không giống đàn ông”.

Chỉ đơn giản là anh ta thèm khát, nài xin sự chấp nhận, nên sẽ làm bất cứ điều gì để có được nó. Đây là dấu hiệu chỉ ra đâu là một tay beta – họ cần sự chú ý của phái nữ.

Tuy nhiên, trong ví dụ thứ nhì, thì Jerry cũng làm điều y chang trong ví dụ đầu – massage cho cô gái. Vậy điều khác biệt ở chỗ nào? À, lần này, thì cái lối tư duy trong đầu của Jerry là: “Cô em này đã làm nhiều điều hay ho cho mình rồi – mình muốn đáp lễ”.

Anh ta massage cho cô nàng, bởi vì anh muốn làm điều đó, chứ không phải Jerry tuyệt vọng thèm khát chuyện giường chiếu với cô.

Bạn có thấy, chính một hành động giống nhau lại “Alpha” và “Beta” ở chỗ cái hệ tư duy không?

  • Khi bạn thực hiện hành động với mục đích muốn giúp đỡ hoặc cho đi, nói chung, là hành vi của đàn ông Alpha.
  • Khi bạn thực hiện hành động “giúp đỡ”, nhưng thâm tâm lại mong được “đòi lại”, nói chung, là kiểu hành vi của đàn ông Beta.

 

Đàn ông Alpha hành động, vì họ muốn thế. Họ rất dồi dào những cảm xúc tích cực và cả của cải, nên không hề ngại trao chúng cho những người họ thích.

Tham khảo: https://redpillvn.org/series-alpha-fucks-beta-bucks-phan-ii-thang-alpha-thang-beta/

Đàn ông Beta làm cái gì đó, bởi là vì họ muốn sự công nhận. Họ thèm khát những cảm xúc tích cực, sự tán tụng, tình dục. Cho nên mọi hành động của họ đều được tính toán và đo đạc để “nhận” được từ người khác. Họ thèm muốn, bởi đàn ông Beta luôn cố gắng “có” được thứ gì đó từ người khác, dù là sự chấp nhận hay đánh giá cao.

Đây là sự khác biệt: Đàn ông Alpha hành động dựa trên lòng thôi thúc tự bản thân – đàn ông Beta hành động là bởi vì anh ta thèm khát, anh ta có hẳn “kế hoạch” để lấy từ người khác.

Niềm tin của đàn ông Alpha và Beta.

Bạn đã nhận ra được mình là ai chưa?

Để hoàn chỉnh khái niệm này, tôi xin giới thiệu với anh em một bản danh sách những niềm tin điển hình giữa đàn ông Alpha và Beta. Khi đọc, hãy tự hỏi: “mình sở hữu niềm tin nào?

Niềm tin/ Lối nghĩ của đàn ông Beta:

>> Mình không đủ tốt.

>> Mình cần sự chấp nhận của mọi người.

>> Những người khác sẽ hành động theo kiểu này, hay kiểu này nhỉ?

>> Tôi cần sự công nhận của mọi người.

>> Tôi sẽ hành xử theo cách vừa mức chấp nhận của người ta.

>> Tôi không thể chấp nhận bản thân mình.

>> Tôi không bằng lòng với bản thân.

>> Tôi cảm thấy bất an.

Giờ đây, ngược lại với niềm tin của mấy tay Beta ở trên, là những niềm tin của đàn ông Alpha.

Niềm tin/ Lối suy nghĩ của đàn ông Alpha:

>> Mình đủ tốt (để làm nên điều gì đó, không có ý tự mãn – ND).

>> Tôi tự chấp nhận bản thân mình.

>> Tôi biết nên hành động như thế nào.

>> Tôi tự xử lý tâm trạng mình.

>> Sống thật, không ngại ngùng khi là chính mình.

>> Tôi bằng lòng với định nghĩa về con người mình.

>> Rất cẩn trọng với sai sót của bản thân.

Các bạn thấy sự khác biệt chưa? Đàn ông Alpha và Beta sở hữu những hệ giá trị, niềm tin khác nhau, dẫn đến các HÀNH VI cũng khác!

Mọi đàn ông cần phát triển những thứ này.

Ok. Giờ thì mọi người đã rõ, việc nên người thành đàn ông Alpha, thành bại là ở hệ tư duy. Câu hỏi đáng suy tư tiếp theo là: làm sao để thay đổi hệ tư duy?

Nói chung thì, có vài cách để thay đổi các niềm tin của – và các bạn đã hoàn thành sẵn phần khó nhất.

Phần khó nhất là ý thức được những niềm tin ẩn tàng trong tâm trí. Đa số mọi người không bao giờ ý thức được chúng. Họ chỉ buông trôi cuộc đời mình theo vô thức.

Tham khảo: https://redpillvn.org/carl-jung-vo-thuc-va-thuyet-so-menh/

Và giờ đây, bạn đã ý thức được chúng, thì việc thay đổi những niềm tin này là điều khả dĩ. Nó không biến chuyển chỉ trong một đêm. Bởi, việc đổi thay nhân cách cần thời gian – nhưng nếu kiên trì, bạn sẽ rất vui với những gì đã làm được.

Đây là những việc tôi khuyên quý hữu nên làm.

1. Xây dựng các thói quen hữu ích dành cho đàn ông

Điều căn bản đầu tiên tôi khuyên các bạn làm, là hãy bắt đầu các thói quen tốt trong cuộc sống. Chúng không thể thay đổi con người bạn ngay, nhưng tiến bộ sẽ đến dần dần.

Gã nào cải thiện bản thân ở mức tăng 1% mỗi ngày sẽ tiến xa, tiến nhanh tới nửa con đường, so với những gã ở tầm trung bình.

Khái niệm này được biết đến với tên gọi một khía cạnh nhỏ* – ý tưởng cho rằng chỉ cần cải thiện bản thân ở mức 1% mỗi ngày. Có thể không mang vẻ gì đặc biệt lắm, nhưng qua năm tháng, nó sẽ khẳng định sự khác biệt xa thẳm giữa một con người tầm thường và một triệu phú.

Nói chung, đây là những “thói quen cốt lõi” mà tôi đã tổng hợp. Tôi tin rằng mọi người đàn ông nên áp dụng chúng:

>> Nâng tạ

>> Chiêm nghiệm, tịnh tâm (meditate)

>> Đọc

>> Luyện tập các kỹ năng xã hội

Tham khảo: https://redpillvn.org/tot-hon-1-moi-ngay-cai-thien-ban-than-bang-phuong-phap-kaizen/

Đó là tất cả những gì bạn cần để thành công. Chắc chắn là cũng còn những thứ khác cần làm trong đời, ví dụ như là học chơi một nhạc cụ, một ngôn ngữ, hoặc lập một doanh nghiệp. Nhưng những cái trên đây là 4 thói quen nền tảng để thành công, và chúng sẽ chậm rãi thay đổi tư duy của bạn.

2. Xây dựng hệ niềm tin đúng đắn

Đây là một chủ đề khá sâu rộng, tôi sẽ viết chi tiết hơn trong tương lai. Nhưng về căn bản, các bạn có thể làm suy yếu một niềm tin, bằng cách tìm kiếm những bằng chứng gây sự mâu thuẫn với lối nghĩ bám cứng vào tư duy đó, và cả cách soi rọi ánh sáng vào nó.

Tỉ dụ – nếu bạn nuôi tính cách bất an ăn sâu trong người, hãy tự hỏi bản thân: Từ bao giờ mình lại có cái niềm tin đó vậy?

Truy tìm ngọn nguồn của vấn đề, vốn thường bắt đầu từ tuổi thơ của bạn. Rồi tự hỏi: “Người dạy mình những niềm tin như này, có đáng để nhào nặn, xếp đặt cuộc đời mình về sau không?

Thường thì, câu trả lời sẽ là “không”. Hẳn phải là một con người thất bại thảm hại đã nhồi thứ niềm tin đó vô đầu bạn. Đó có thể là một bậc phụ huynh nghiện rượu, một bà mẹ thiếu thốn tình cảm, hoặc một người cha dượng ưa đánh đập con riêng của vợ. Hoặc một kẻ bắt nạt, một giáo viên khiến bạn cảm thấy mình ngu ngốc.

Dù là ai đi chăng, hẳn cũng phải là một kẻ thất bại khốn nạn đã nhồi bạn niềm tin này. Kiểu người lớn nào lại đi nhét những lối tư duy này vô đầu một đứa nhỏ? Nghiêm túc đó! Cái loại giáo viên thảm hại chó má nào lại dạy học trò rằng nó là một kẻ vô giá trị, ngu dốt, hoặc chỉ đơn giản  “không đủ ngon” với phụ nữ?

Thế nên, bạn cần phải làm suy yếu những thứ niềm tin như vậy. Nhận ra người đã tống các niềm tin đó vô đầu bạn, điều đó không phí thời gian đâu. Bạn sẽ nhận ra rằng, mớ niềm tin đó không hề được dựa trên thực tế. Không có lý do gì để chứa chấp chúng cả.

Thêm nữa, bạn có thể làm nhiều điều nữa. Thực ra, còn có các phương pháp đặc biệt khác để làm suy yếu niềm tin của bạn. Nhưng tôi xin để dành chúng cho các bài viết tiếp theo.

3. Sống theo mục đích của bản thân

Nuôi một mục đích là thứ quan trọng nhất mà một người đàn ông nên làm. Nó sẽ bừng lên ngọn lửa đam mê trong bạn. Nó cho các bạn ý chí và động lực, thúc đẩy con người ta tiến lên chinh phục và đạt các thành tựu.

Nếu chưa khám phá ra mục đích cuộc đời, thì việc tìm kiếm nó sẽ là một cách tuyệt vời để trở thành một người đàn ông Alpha.

 

Đàn ông Alpha hiểu rằng, mục tiêu của họ trên đời vượt qua mọi thứ khác. Kể cả chính cuộc sống họ nữa. Rất nhiều những Alpha trong lịch sử sẵn sàng bỏ cả mạng sống vì mục tiêu họ đã đặt ra.

Nghe thì có vẻ cường điệu quá, nhưng nó là sự thật – bạn không cần sự công nhận của thiên hạ. Bạn cảm thấy vẹn toàn, bởi đã vì có cho mình một mục đích. Thế cho nên bạn không cần tìm kiếm sự công nhận của người khác. Kiểu đàn ông nào dành hàng tiếng đồng hồ, cố gắng gò từng hành động của mình cho giống đàn ông Alpha? Rõ ràng, là một con người không có một định hướng cho mình.

Một người đàn ông có mục đích cho đời mình, anh ta không thèm để tâm tới lời dèm pha của thiên hạ – không phải bỏ ngoài tai theo kiểu tiêu cực hoặc hẹp hòi. Nhưng anh ấy bằng lòng sống thật với con người mình, dù cho bản thân không được giàu có, cao ráo hay rất nhiều khiếm khuyết chẳng hạn.

Và anh ta bằng lòng khi sống thật với bản chất của mình, bởi anh cảm nghiệm được rằng, cuộc đời có một ý nghĩa – và mục đích sẽ đem cho anh sự kiên định, quyết đoán; đem lại năng lượng và sức sống. Những thứ này là đặc điểm của một người đàn ông Alpha. Bạn sẽ thấy, một khi đã tìm ra mục đích cho cuộc đời, niềm tin của bạn sẽ thay đổi.

Tỉ dụ – ngay giờ đây, tôi đang soạn bài này ở một quán café. Ngồi trong góc quán là một em gái nóng bỏng cứ chăm chăm nhìn tôi, tay vân vê làn tóc. Hai năm rõ mười, nàng muốn bắt chuyện với tôi.

Nhưng tôi chả thèm quan tâm, bởi tôi đang soạn bài viết này cho các anh em đọc. Đây là mục đích của tôi ngay lúc này. Đây chính là con đường, sống động trong tôi ngay giây phút này.

Mục đích của tôi là viết trọn bài này – tôi tập trung CAO ĐỘ vào việc hoàn thành nó cho thật tốt, thật nhanh. Mọi thứ trên đời ngay lúc này trở thành những thứ nhỏ nhặt ngu ngốc. Bạn có thấy niềm tin cốt tủy ở đây không?

Niềm tin cốt tủy hiển hiện trong tôi ngay lúc này, đó là: “mục đích của tôi quan trọng hơn đàn bà”. Mục đích của tôi đáng coi trọng hơn là việc xin số điện thoại gái. Khi tôi đang biến mục đích của mình thành hiện thực, thì ai thèm để tâm tới chuyện xin số điện thoại gái kia chứ?

Đây là ví dụ cho thấy, khi có cho mình một mục đích, nó sẽ nắn niềm tin của bạn cho thẳng thắn. Một khi đã học được điều này, tinh thần tự tôn của bản thân sẽ tăng gấp 10 lần.

Khi đã có cho mình một mục đích, đàn bà chỉ có là điều “xếp hạng nhì” trong cuộc đời bạn mà thôi. Bạn không tìm kiếm sự công nhận từ những người khác. Bạn kiên định, quyết đoán, hăng hái hành động để chu toàn mục đích của bản thân.

Nên, hãy bắt đầu tìm kiếm mục đích của mình đi, tìm hiểu con đường đích thực của cuộc đời đi. Nếu ở chỗ này bạn cần sự trợ giúp, hãy thử Chiến lược 7 bước của tôi.

7 đặc tính chủ chốt của đàn ông Alpha

Bổ sung vào quá trình phát triển hệ tư duy Alpha, còn vài đặc tính nổi bật khác mà mọi đàn ông Alpha đều sở hữu

Sau đây là một số đặc tính nổi bật:

>> Tự tin

>> Dứt khoát

>> Quyết đoán

>> Chi phối

>> Quả quyết

>> Dũng cảm

>> Điềm tĩnh

Một khi bắt đầu phát triển hệ tư duy, thì đa phần những đặc tính này tự nhiên sẽ đến.

Bây giờ, hãy dành ra một lúc để mổ xẻ chi tiết mỗi đặc tính này.

1. Tự tin

 

Đàn ông Alpha luôn tự tin về bản chất con người mình. Mọi quan điểm khác không quan trọng – chỉ có ý kiến của riêng mình họ là thứ quan trọng thôi.

Khi bạn là đàn ông Alpha, bạn không thèm lăn tăn về ý kiến của bầy cừu… Bạn là sư tử kia mà?

Đàn ông Alpha luôn sở hữu sự tự tin để đi bất cứ đâu mình muốn, kể cả ý nguyện muốn chăm sóc cho các mục tiêu đơm hoa kết trái.

2. Dứt khoát

Tính dứt khoát là một luật lệ tối thượng. Vì nó cho bạn quyền lực để đạt được mục tiêu” – Hoàng đế Anh quốc Edward VIII

Một đặc tính chủ chốt khác của đàn ông Alpha, đó là, họ rất dứt khoát. Họ biết mình muốn gì, và bắt tay vào thực hiện chúng.

Họ không phí thì giờ thay đổi quyết định hết chỗ này chỗ nọ, hoặc ném vào việc ngu ngốc. Đa số đàn ông dành QUÁ nhiều thì giờ lo nghĩ những thứ xàm xí, không bao giờ thực sự khai hỏa khi đã có ý định bắn.

Đây không phải những thứ đàn ông Alpha làm.

Thay vào đó, họ rất dứt khoát. Họ biết mình muốn những gì, lên hẳn kế hoạch để có nó, và rồi xách mông lên mà hành động.

3. Quyết đoán

Người đàn ông Alpha biết rằng quy luật cuộc đời ngoài kia là cá lớn nuốt cá bé, và phải có ý chí để tranh đấu cho những gì mình muốn. Bạn phải quyết đoán.

Không có tính quyết đoán, thì không nàm lên trò trống gì. Bạn phải sẵn lòng la lên trước cả thế giới rằng: “Đây là những gì tôi muốn, và tôi sẽ lấy nó”.

Một trong những đặc tính chủ chốt của đàn ông Alpha, đó là tính quyết đoán. Họ dám quyết đoán nơi bản thân, quyết đoán trong những gì mình cần, mình muốn. Đơn giản thế thôi.

4. Chi phối

 

Một đặc tính khác của đàn ông Alpha, đó chính là khả năng chi phối. Không phải kiểu chi phối hẹp hòi của những người hay bất an, ưa kiểm soát người khác (để bù trừ lại nỗi mặc cảm nhỏ bé, bất an trong tâm thức – ND). Nhưng chỉ đơn giản, bản chất của họ là chi phối, giữ trật tự mọi thứ mà thôi.

Họ là người lãnh đạo, ngay từ tận trong bản chất – là chóp đỉnh. Họ sẵn sàng đứng lên vì những người yêu thương, thân cận, quan tâm đến tất cả mọi người.

Đừng bao giờ ngừng kiểm soát. Và sống cuộc đời theo ý mình ấy” – Walter White (Breaking Bad)

Nếu muốn trở thành một người đàn ông Alpha, bạn nên học cách trở thành con người chi phối, lãnh đạo. Rất nhiều trong chúng ta gặp trở ngại ở vấn đề này.

Tuy nhiên, sự chi phối là điều quan trọng. Nó có nghĩa là, bạn luôn đứng ở trên đỉnh, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào – đó chính xác là điều đàn ông Alpha làm.

5. Mục đích

Một điểm nổi bật mạnh mẽ khác ở đàn ông Alpha, đó là, họ có cho mình một mục đích rõ ràng, đúng mực nam tính. Đa số đàn ông không qua được màn này.

Trên thực tế, mục đích của bạn nên được ưu tiên hơn bất cứ thứ gì khác. Mục đích của bạn nên được xếp lên trên đàn bà. Vậy thôi. Không có hướng khác.

Khi một gã đàn ông đặt phụ nữ lên trên mục đích của mình, anh ta đã bội phản lại chính bản chất thực sự con người mình.

Khi đặt mục đích lên trên mọi thứ khác, anh ta có thể đạt được những điều vĩ đại – trên thực tế, đây là cách duy nhất để bạn có thể đạt được những điều vĩ đại.

6. Dũng cảm

Ở đời, bạn phải sẵn sàng lãnh nhận rủi ro. Bạn phải sẵn sàng đương đầu với nỗi sợ hãi, và làm những gì khiến bạn sợ nhất.

… và đây chính xác là những gì mà đàn ông Alpha làm. Họ không nghĩ ngợi nhiều về việc lãnh nhận rủi ro, dù nó có gây sợ hãi dường nào.

Cách duy nhất bạn có thể đạt được bất cứ thứ gì xứng đáng ở đời, đó là, dám đối đầu với rủi ro. Và nếu không dám làm vậy, bạn sẽ lặng lẽ sống cái đời bất mãn, theo như lời văn của Henry David Thoreau.

Sở hữu sự quả cảm là một trong những đặc tính chủ chốt của đàn ông Alpha. Bởi vì thiếu nó, cuộc đời bạn sẽ chẳng đạt được những gì đáng kể.

7. Điềm tĩnh

Một trong những đặc tính cốt yếu của đàn ông Alpha, đó là sự điềm tĩnh, đặc biệt là dưới sức ép của áp lực. Đàn ông Alpha biết rằng họ ở trên đỉnh, nên không có nhu cầu phải chứng tỏ bản thân mình.

Bạn đã trông thấy những gã đàn ông lúc nào cũng cố kiếm chuyện đánh lộn không? Họ là những kẻ luôn luôn tìm cách để chứng tỏ bản thân.

Đây không phải là đàn ông Alpha. Beta thì đúng hơn. Chỉ có đàn ông Beta mới cần chứng tỏ bản thân họ và kéo người khác xuống.

Đàn ông Alpha thực thụ không thèm để tâm tới những gì người khác nghĩ, bởi vì họ luôn ý thức được rằng, mình ở trên đỉnh.

Những câu hỏi thường gặp

Có rất nhiều nhầm lẫn xoay quanh việc làm thế nào để trở thành đàn ông Alpha, từ hành vi ứng xử cho tới phong cách, ăn mặc chải chuốt, trang phục, và nhiều thứ nữa.

Yếu tố cốt lõi cần phải hiểu là, trở thành đàn ông Alpha bao gồm lòng tự trọng, học cách sống cuộc đời của mình, và trở thành một con người lãnh đạo, tự tin với mục đích mà mình đã vạch ra.

Mọi thứ khác chỉ là những tiểu tiết. Nhưng tôi vẫn muốn bài viết này mạch lạc, đầy đủ nhất có thể, nên đây là những câu trả lời mà các bạn cần.

Về ngoại hình và tiền bạc thì sao?

Nhiều người hỏi, việc sở hữu đồ đạc đắt tiền, thời trang hàng hiệu có giúp họ trở thành đàn ông Alpha không?

Sự thật là, mặc dù mua sắm chúng thì không gây hại gì cả. Nhưng chúng vẫn không giúp bạn tăng thêm miếng tự tin cốt lõi, lòng tự tôn, hay bất cứ đặc tính đàn ông Alpha nào.

Không quan trọng việc bạn có là một kẻ giàu có, lắm bạc tiền hay không – nếu lòng tự tôn của bạn thấp tận dưới cái sàn nhà, thì không ai coi bạn là người dẫn dắt, lãnh đạo cả.

Nhưng chắc chắn, bạn vẫn phải chăm chút ngoại hình và kiếm tiền, nhưng mục đích chính vẫn nên là nâng cao lòng tự tôn và sống theo mục đích của bạn ở đời.

Sự tự tin thì liên quan gì đến điều này?

Cái cốt lõi của một đàn ông Alpha không phải nằm ở chỗ những thứ đắt tiền, là một kẻ giàu có bậc nhất, hoặc sở hữu một mái tóc hấp dẫn (mặc dù tất cả những thứ trên có ích rất nhiều).

Thực sự mà nói, nó nằm ở sự mạnh mẽ của đàn ông, người không ngại sống một cuộc đời theo ý mình, sở hữu mức độ tự tin và tự tôn cao.

Những người như thế tạo cảm hứng cho những người khác, khiến người ta tôn trọng và đi theo họ, coi họ là người dẫn dắt. Đó mới chính là yếu tố cốt lõi của việc trở thành “đàn ông Alpha” – người dẫn đầu những gã khác.

Quá trình này mất bao lâu?

Nếu bạn muốn xây dựng nên sự tự tin và lòng tự trọng thực sự, nó sẽ không tới ngay sau một đêm – bạn phải thật mạnh mẽ, bền bỉ, chiến đấu đến cùng.

Người ta nói rằng, những gì đáng làm một lần thì xứng đáng được làm cho đúng, và cái giá bạn phải trả để phát triển nên một con người Alpha thực thụ thì rất xứng đáng.

Nó có thể tốn hàng tháng, hàng năm, thậm chí là hàng thập kỷ. Nhưng mức độ tự tôn mà bạn có lúc đó sẽ nhân 10 chất lượng cuộc sống, theo hướng không ai có thể tưởng tượng được.

Bạn muốn một chỉ dẫn luyện làm đàn ông Alpha đầy đủ?

Nếu bạn thực sự muốn trở thành đàn ông Alpha, tôi khuyên bạn nên thử tìm cuốn sách do tôi viết, được rao bán trên Amazon: “Elite Dating Secrets”.

Đó là cuốn sách định dạng eBook bán chạy nhất của tôi từ trước tới nay, sẽ chỉ dạy các bạn CHÍNH XÁC cách giải quyết những vấn đề mà các bạn gặp phải với phái nữ, hệ tư duy, và cuộc sống.

“7 Chiến lược” mang ý nghĩa sửa chữa những vấn đề ẩn ngầm mà bạn đang mắc phải đối với đời sống hẹn hò, bằng cách biến bạn thành một tay Alpha đủ lông đủ cánh.

Đây là những gì bạn sẽ có với Chiến lược 7 bước của tôi:

>> Làm sao để khơi vọt sự nam tính bất kham (unbridle masculinity) – thứ khiến phụ nữ không thể quay lưng với bạn.

>> Làm thế nào để loại bỏ “nỗi sợ hãi to lớn” khi gái xinh lại gần bạn.

>> Làm sao để “tiết ra chất pheromone đàn ông” khiến phụ nữ muốn lên giường với bạn?

>> Cách để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân…mà không thay đổi bản chất con người bạn, và không phải trở thành một kẻ hăng máu dị hợm (try-hard douchebag).

>>… và còn nhiều điều khác nữa!

Nên nếu nghiêm túc muốn trở thành một tay đàn ông Alpha, bạn sẽ sẵn sàng thực hiện những gì mà việc này đòi hỏi. Và vì lợi ích bản thân bạn, tôi thực sự khuyên các bạn nên coi qua chương trình “7 bước chiến lược” của tôi.

Như mọi khi, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ thích bài viết này. Nếu có bất kỳ câu hỏi, bình luận, quan tâm hay ý kiến gì, thì cứ thoải mái để ở bên dưới – tôi sẽ hồi đáp sau!

Translator: X.T

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!