Series Alpha Fucks-Beta Bucks. Phần II: Thằng Alpha, thằng Beta.

Cắn redpill mà chưa biết tới khái niệm “Alpha F€cks, Beta Bucks” thì rất dở. Một luồng kiến thức rất hay. Giải thích được vô số hiện tượng xã hội ngoài kia. Series này sẽ bao gồm khoảng 20 bài viết. Đừng quên đọc hết theo thứ tự nhé.

“Alpha fucks, beta bucks” nó là một chiến lược tình dục (mating strategy) nguyên thủy của phụ nữ sau hàng triệu năm tiến hóa. Từ trong lịch sử đã như vậy, và đến tận ngày hôm nay vẫn như vậy. Nó xuất phát từ học thuyết tiến hóa của của Darwin về thuyết “chọn lọc tự nhiên” (natural selection) và “chọn lọc giới tính” (Sexual Selection) tôi từng chỉ ra trong bài viết này:

Thuyết tiến hóa của Single Mom, Darwin tốt chết hết đâu rồi?

“Alpha fucks, beta bucks” – diễn giải một cách đơn giản nó là:

KẾT ĐÔI với thằng alpha, và BÓC LỘT thằng beta.

 

Đây sẽ là một mảng kiến thức gây choáng, gây shock với nhiều người. Nó bóc trần những mảng tối nơi một nửa thế giới – những người phụ nữ. Bạn còn chờ gì nữa? Thắt chặt dây an toàn, đội mũ bảo hiểm vào nhé.

======================

 I. Beta.

 

Đặc trưng dễ nhìn thấy nhất ở Beta: HẮN MANG NỖI SỢ HÃI THƯỜNG TRỰC.

Cũng như bao kẻ khác, trong thâm tâm hắn luôn khao khát, thèm muốn điều gì đó. Thế nhưng hắn không có dũng khí. Từ nỗi sợ hãi ấy, hắn ít khi thực sự bắt tay hành động.

Cuộc đời hắn ít theo đuổi điều gì thực sự đáng giá, bởi vì hắn cho rằng mình vốn dĩ – bẩm sinh đã “thiếu khả năng”. Thay vào đó, hắn thường đặt mong muốn bản thân mình theo sau mong muốn của kẻ khác. Hắn nghĩ như vậy, cho rằng cuộc chơi giờ này sẽ “dễ thở” hơn nếu chịu đặt lợi ích của kẻ khác lên trên lợi ích cá nhân hắn. Hắn lặng lẽ chấp nhận cả việc bị người khác đối xử thiếu tôn trọng. Hắn lục lọi tìm kiếm trong sâu thẳm bản thân những đặc tính mang lại sự “kết nối” với kẻ khác, hơn là việc xây dựng đế chế cho riêng mình.

 

2 hình mẫu điện ảnh trái ngược: Will Smith trong “Hitch” và Ross trong “FRIEND”.

Kể cả khi lên giường, người đàn bà của hắn cũng cảm nhận thấy cái sự THỤ ĐỘNG rõ rệt. Hắn chờ đợi được sự “cho phép” của người đàn bà ấy trước khi tiến tới thân mật xác thịt.

Hắn cũng thường tự hợp lý hóa, hay bào chữa những thất bại hắn gặp phải với phụ nữ/công việc/cuộc sống bằng cách đổ lỗi cho những yếu tố mà hắn không thể kiểm soát được. “Tôi không có bạn gái bởi vì tôi quá lùn”, “nhà tôi quá nghèo”, “Công việc này thì dở tệ, và thằng sếp thì trù dập”… Hắn có một niềm tin sắt đá rằng, cách tốt nhất để thành công với phụ nữ chính là tiền bạc và ngoại hình.

Tham khảo bài viết về 16 dấu hiệu nhận diện một Beta.

Và vô số bài viết khác của blog này tôi đã viết về gã. Rất nhiều. Bạn đọc bài nào thấy tôi CHỬI một nhóm tính nết nào đó ở đám đàn ông hiện đại: Soyboy, orbitter, simp, bluepill, whiteknight, mangina, cuck… Chính gã đấy!

Đa số đàn ông đang tồn tại trên thế giới này đều là Beta. Họ sinh ra là Beta, và chết đi giống một Beta.

 ====================

II. Và Alpha – Gã lại nằm ở một thái cực hoàn toàn khác biệt.

 

 

Phẩm chất đặc trưng đầu tiên, hắn muốn là làm. Làm bất cứ thứ gì mà hắn muốn. Một số alpha thông minh sẽ làm mọi cách có thể (miễn là không gánh chịu rủi ro phải ra trước vành móng ngựa) để có thể leo cao trong xã hội. Nếu sở hữu phẩm “alpha” mà không có cái đầu, rất có thể hắn bị cả xã hội quay lưng. Ngày nay người ta thấy trong các trại tù hay cải tạo có rất nhiều “alpha” bởi như vậy.

Tham khảo: https://redpillvn.org/alpha-male-anh-la-ai/

Bản thân hắn chẳng mấy quan tâm tới sự QUAY LƯNG của đồng loại, hay là sự ghẻ lạnh của xã hội. Không một cá nhân, một hội nhóm, hay một đám đông nào có thể xen vào cách hắn suy nghĩ. Cảm xúc/mong muốn/nhu cầu của hắn phải được đặt lên trên mọi yếu tố khác. Những lời miệt thị/quan điểm kẻ khác/ánh mắt ghẻ lạnh/điệu cười chế nhạo của đám đông xung quanh – Với hắn là vô giá trị.

Trong từ điển của hắn, không tồn tại cái khái niệm “cho phép”, hay “được kẻ khác chấp nhận”. Nếu muốn lên giường với một cô nàng, hắn sẽ vận dụng kiến thức và kỹ năng có được mà biến nó thành sự thực. Mọi hành động của hắn bắt nguồn từ khát khao tự thân, chứ không để sự thiếu tự tin lấn át.

Đàn ông Alpha sẽ không tự hạn chế bản thân. Hắn không bao giờ phàn nàn và giải thích về những vấp ngã trong quá khứ – chỉ một nụ cười nhếch mép đã là quá đủ. Hắn chấp nhận bản thân con người thực nơi hắn, dù tốt hơn hay từng tệ hơn. Hắn cũng không thèm khoác lác về những thành công hiện tại (thứ mà rất nhiều gã đàn ông beta ngày nay đang sa chân vào).

Hắn không đòi hỏi sự công nhận giá trị từ bất cứ người phụ nữ nào, bởi vì hắn biết, cô ta không thể trao cho hắn cái thứ mà chính hắn không thể tự thân đạt được.

Hai thái cực quan điểm của kẻ khác – sự chỉ tríchkhen ngợi – vốn đã chẳng có nhiều tác động tới tư tưởng của hắn, bởi ngay từ đầu hắn đã học được cách chấp nhận cả sở trường và sở đoản của mình.

 Tham khảo: https://redpillvn.org/series-bai-ve-chu-nghia-khac-ki-stoicism-phan-i-suc-quyen-ru-cua-nhung-ga-khong-hoan-hao/

 

“Một con sư tử sẽ chẳng thèm để tâm đến ý kiến của bọn cừu” – Tywin Lannister.

Đàn ông Alpha chẳng thèm quan tâm kẻ khác nghĩ gì về hắn. Hắn đã đủ khả năng tự sắp đặt bản thân vào một vị trí, nơi mà hắn cảm thấy thoải mái nhất.

Hắn chọn mặc lên mình một bộ quần áo, đơn giản là bởi hắn thích và nó phù hợp với dáng người, chứ không phải do bắt nguồn từ một thứ “trend” nào đó đang thịnh hành nơi xã hội loài cừu, ép hắn phải chạy theo “xu hướng”, “thời thượng” hay là “mốt”.

Hắn cũng không thèm check cái gương cứ 10 phút một lần để chỉnh lại đầu tóc hay phải dưỡng da mặt, bởi vì thời gian của hắn là vô cùng đắt giá.

Tham khảo: https://redpillvn.org/viet-ve-tui-hater/

Một alpha sẽ không bao giờ chối bỏ, hay hối lỗi, hay biện hộ cho ham muốn tính dục bản thân. Tao là một thằng đàn ông, và tao muốn thằng nhỏ của tao được tung hoành“. Hắn sẽ không giấu đi ý định nhục dục với cô nàng trước mặt, để cô ta hiểu ra vấn đề mà trao cho thứ hắn muốn (hoặc cô ta có thể rời đi). Và hắn đủ kinh nghiệm để thực hiện việc ấy một cách tinh tế. Không phải bằng những lời lẽ sỗ sàng của đám thất phu, mà là bằng… ánh mắt. Một ánh nhìn nhẹ nhàng vào bờ môi hay khe ngực của nàng đã là quá đủ.

Và hắn cũng chẳng thèm CHỜ ĐỢI để được cô nàng phục vụ trên giường. Nếu cô ta không trao hắn thứ hắn muốn, hắn chuyển mục tiêu sang cô nàng khác.

Là một sinh vật của tính dục, hắn đòi hỏi “kẻ đối diện khác giới” cũng phải mang đặc tính tương tự.

Đàn ông Alpha sống trong thực tại của chính bản thân hắn. Hắn chủ động dẫn dắt mọi tác động xung quanh theo cách mà hắn muốn. Hắn không ngại va chạm nếu cần thiết. Hắn tin rằng đó là một đặc quyền tự nhiên hoàn toàn bình thường nếu một người đàn bà trở nên phục tùng gã đàn ông mạnh mẽ. Hắn hiểu một sự thật đơn giản rằng, trong cõi đời này, CHÍNH HẮN phải đứng lên giành lấy thứ hắn muốn, chứ không phải ai khác. Không phải bà, không phải mẹ, không phải một cô ả “tình yêu đích thực” nào sẽ tới trong tương lai.

Và, theo kinh nghiệm cá nhân hắn, thì việc trao quyền lực dẫn dắt tương tác vào tay phụ nữ (bất cứ phụ nữ nào trong đời) đều dẫn đến kết cục ám ảnh; hắn bị lợi dụng, còn bọn họ có được mọi thứ.

Đàn ông Alpha luôn đặt kỳ vọng rất cao vào người phụ nữ của anh ta. Gã không phải là kẻ làm những “việc tốt” chỉ để lấy lòng phụ nữ, mà ngược lại, gã YÊU CẦU bọn họ phải có trao lại một giá trị nào đấy tương xứng. Nhiều kẻ sẽ cho rằng gã “ích kỉ”, “thiếu ga lăng với phụ nữ” – gã đếch quan tâm. Đám dốt nát ấy không nhận ra rằng chính gã mới là kẻ đang giúp cho thế giới này tốt đẹp hơn, bởi những người phụ nữ có dịp tương tác với gã đều phải liên tục cải thiện giá trị của mình.

 

Mọi người đàn bà bước qua đời hắn, đều phải tìm mọi cách mà giữ lấy cái thân hình nóng bỏng thời con gái, tính cách thu hút, và đặc biệt, ấy là sex – nếu cô ta nói sẽ không ngủ với hắn sau một tháng hẹn hò, cô ta bị loại khỏi cuộc chơi. Bất kể cô nàng có “hot” đến nhường nào chăng nữa. Hắn bất cần và ngoan cố. Và thật nực cười thay, tính cách này lại khiến hắn luôn đạt được thứ hắn muốn.

Hắn rất rõ ràng ngay từ đầu: Hắn xuất hiện trên thế giới này không phải để làm cái gã mua đồ uống và thức ăn miễn phí cho gái. Mọi thứ cô có được từ hắn ta, cô phải thực sự xứng đáng !

Đặc tính điển hình nhất ở một alpha, gã BẤT CẦN. Gã luôn sẵn sàng quay lưng (walk away) nếu mọi thứ không đi đúng quỹ đạo mà hắn muốn.

 

Thời gian và năng lượng hắn dành cho kẻ khác (bất cứ kẻ nào: người thân, bạn bè, đàn bà…) đều CÓ CÁI GIÁ CỦA NÓ. Không một kẻ nào trên cõi đời này được phép ngồi lên đầu hắn, chà đạp hay lợi dụng hắn. Và kinh nghiệm cho thấy rằng, với mindset này, hắn được người khác tôn trọng hơn, như một kết quả tất yếu.


Tao KHÔNG KHOAN THỨ mọi hành động thiếu tôn trọng từ kẻ khác.

Với phụ nữ cũng không ngoại lệ. “Cô có thể có được mọi thứ MIỄN PHÍ từ đám đàn ông beta ngoài kia, nhưng không phải tôi“.

“Nếu cô không thể ưa nổi cái “thái độ” của tôi, cô được tự do đi tìm kẻ khác chấp nhận được cái luật chơi vô lý ấy”.

Bởi vì hắn biết được ngoài kia còn rất nhiều phụ nữ khác hiểu chuyện, biết cách cư xử hơn. Bất kể hắn đã từng bỏ bao nhiều thời gian/công sức/tiền của cho cô ta đi nữa, hắn không ngượng ngùng mà SÚT cô ả nếu cô ta không ứng xử theo cái cách hắn muốn.

Bạn có thể tra cụm từ “walk away” này tại bất cứ kênh truyền thông redpill nào. Phải nói nó là thứ mang “quyền lực bom nguyên tử” mà chỉ có ở những gã đàn ông mang chất alpha mới sở hữu. Nó gián tiếp nói với người phụ nữ ấy rằng “đây là gã mang giá trị cao”. Không có bạc vàng nào mua được.

Để làm được điều này, gã ta cần chuẩn bị cho mình một nội tâm đặc biệt: 1) Hắn phải tuân thủ những nguyên tắc mình đã đặt ra trước đó và 2) Hoàn toàn tin tưởng vào việc sẽ không còn nhìn thấy cô ta trong tương lai, không bao giờ. Bởi vì phụ nữ có bản năng nhạy bén, họ sẽ đánh hơi được những gã “fake”. Giống như gã tay chơi Robert De Niro trong phim Heat: “Mày phải luôn sẵn sàng RỜI ĐI, không được ngần ngại”.

Rất nhiều cô nàng sẽ bỏ cuộc. Họ sẽ không xót thương níu kéo. Đúng. Thế nhưng cô nàng nào chịu làm điều ấy sẽ là người cống hiến, người yêu quý bản chất thật, người tôn trọng thế giới riêng của gã.

Đến cuối cùng thì, đây chính là những gì mà một Alpha muốn ở cuộc chơi: Đạt được thứ hắn muốn, theo cái cách mà hắn muốn.

(Còn tiếp).

——————————Pill.

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments