How to chọn vợ

Tiêu đề rõ ràng quá rồi phải không? Là đàn ông, không sớm thì muộn các anh cũng phải đến lúc đặt bản thân vào hoàn cảnh đưa ra quyết định quan trọng này. Nó quan trọng hơn hết tất thảy : mua nhà, tậu xe, nhảy việc… với nhiều người, nó còn quan trọng hơn cả sự nghiệp. Mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng, một sự lựa chọn riêng, bài này tôi chỉ đưa ra quan điểm của CÁ NHÂN tôi. Lựa chọn cuối cùng là ở các anh.


Vào vấn đề chính luôn. Tôi sẽ đưa ra dẫn chứng là một câu chuyện, để các anh “nhập vai” vào người đàn ông trong câu chuyện đó :

Anh gặp nàng là một sự tình cờ qua bạn bè giới thiệu. Hai người cảm mến nhau từ cái nhìn đầu tiên. Thật sự thì, càng tìm hiểu về nàng bao nhiêu, anh lại càng cảm thấy mình là thằng đàn ông may mắn bấy nhiêu. Dường như trên cái thế giới 7 tỉ người này, hai người được sinh ra để dành cho nhau vậy. Có quá nhiều thứ gọi là ‘tương đồng” giữa hai con người : anh và nàng đều thích xem một thể loại phim, nghe cùng một loại nhạc, đều là tuyp hướng ngoại muốn giao lưu bạn bè, đều hứng thú văn học cổ điển…. Nàng cũng rất ĐẸP nữa, chưa đến mức “hoa ghen thua thắm” nhưng cũng đủ để con tim anh nhảy khỏi lồng ngực khi nhìn thấy nàng. Bao tháng ngày “ dầm mưa dãi nắng” , đón đưa hẹn hò, cuối cùng cũng tới lúc anh nói lời cầu hôn nàng, và thật tuyệt vời, nàng đồng ý.
==============================

Thật thà với nhau như những thằng đàn ông nhé. Nếu anh được là chàng trai trong câu chuyện, anh cảm thấy thế nào? 99% đàn ông trên thế giới này chỉ mong có vậy, đúng không? Một câu chuyện cổ tích thế giới thực còn gì nữa?

Nếu có suy nghĩ như vậy thì đời các anh nát !

Các anh đang chọn mua oto đấy chứ có phải chọn VỢ đéo đâu? Chọn oto, các anh nhìn vào những “tính năng” mà nó được trang bị : giá tiền, thương hiệu,độ tiết kiệm xăng, trang thiết bị… Những “tính năng” đó làm thỏa mãn các anh thời điểm mua về, nó là một VẬT PHẨM, cái mà các anh được phép tùy ý quăng quật, sử dụng và sau đó đem bán.

“CON VỢ” nó lại là một câu chuyện khác.

Sẽ ra sao nếu sau khi cưới nhau về, sau một hoặc vài năm, hai vợ chồng anh nảy sinh những xung đột không thể hòa hợp được như sau :

Cô ấy muốn xây dựng sự nghiệp : học thạc sĩ, đi tu nghiệp nước ngoài, sau đó xin vào một công ty có số má – Còn anh thì muốn cô ấy phải sinh ngay cho anh hai đứa con?

Anh muốn lập nghiệp sinh sống ở quê, nơi gần bố mẹ họ hàng, để tiện đường nhờ vả giúp đỡ – Còn cô ấy lại muốn một cuộc sống thành thị, nơi cô ấy được giao lưu, gặp gỡ bạn bè, được hưởng những tiện ích mà chỉ có thành phố lớn mới có?

Anh muốn một mái ấm bình thường, anh tìm một công việc nào đó thu nhập trung bình thôi, nhưng có thời gian chăm sóc con cái, gia đình – Trong khi cô ấy, từ nhỏ cô đã khao khát một cuộc sống “khá giả” : Nhà biệt thự, xe con, con cái học trường tư, những chuyến du lịch nước ngoài… Các anh đọc thì đừng vội ném đá người Phụ nữ trong hoàn cảnh này nhé. Cô ta hoàn toàn KHÔNG SAI. Đấy là ao ước, lựa chọn riêng của mỗi người.

….
Thấy gì không? Đây chính là những xung đột làm đổ vỡ gia đình.

Phụ nữ ngày nay, xã hội đã cởi mở hơn nhiều với họ rồi. Đã qua cái thời “ Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, “ Tam tòng tứ đức”, “Thủ tiết chờ chồng”…. Chính các anh cũng phải nhìn nhận vấn đề với một góc nhìn khác đi. Không thể đem kinh nghiệm của bố, ông nội ra để áp đặt trong quan hệ gia đình ngày nay được nữa. Phụ nữ ngày nay họ tự chủ hơn, anh không còn có thể áp đặt cuộc chơi một cách gượng ép. Họ có bằng cấp, có đi làm và thu nhập, môi trường quan hệ cũng rộng rãi, họ sẵn sàng nuôi con một mình, cái chuyện cô ta có những MỤC TIÊU khác các anh trong cuộc đời là chuyện đương nhiên.

Nhìn vào những xung đột tôi kể ở trên đi, không ai trong số họ làm SAI cả. Hoàn toàn hợp lý. Họ chỉ khác biệt nhau về MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI thôi. Ấy vậy mà khi cưới cô ta, anh đâu có chịu tìm hiểu về mục tiêu cuộc đời cô ta? Anh chỉ nhìn vào những “tính năng” ban đầu mà cô ta có : ngoại hình, sở thích, thói quen… Những thứ đó, nó chỉ là GIA VỊ cho đời sống hôn nhân mà thôi. Làm ơn tỉnh táo giùm tôi cái đi, các anh chọn GIA VỊ hay các anh chọn MÓN CHÍNH trong bữa ăn?

Nhiều thằng còn tệ hơn cả cái thằng trong câu chuyện tôi kể nữa, nó chọn vợ ở duy nhất một yếu tố : ĐẸP. Không chỉ mình nó đâu, bao nhiêu bậc đế vương, anh linh tuấn kiệt trong lịch sử cũng giống nó. Kết quả là đa số đều SML. Các anh nhìn quanh mà xem, mấy thằng lấy vợ đẹp về mà có một cuộc hôn nhân hạnh phúc? Sau bao lâu thì tụi nó bỏ nhau? Cái nhan sắc của cô ta tồn tại được bao lâu? Nhìn cặp đôi Song Hye Kyo với Song Jong Ki đi, nhan sắc và tiền bạc tụi nó có thua ai trên trần gian này đâu? Sao mà các anh ngu thế hả giời. WAKE UP. WAKE THE FUCK UP!

Có người ví cuộc sống gia đình nó giống như một chuyến hải hành vậy. Trên con thuyền gia đình ấy, Đàn ông là thuyền trưởng, phụ nữ là người hỗ trợ anh ta. Khi có sóng gió ập đến, cái người Đàn ông cần là gì? Một người hỗ trợ, động viên, tiếp sức lực cho anh ta để vượt qua khó khăn. Để làm được điều đó, trước hết anh phải xác nhận một điều CHẮC CHẮN rằng, cô ta có thực sự muốn lên thuyền cùng anh không cái đã, cô ta có tham gia cùng một cuộc hành trình đó không? Cô ta có cùng MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI không ?

Nhược bằng không , cái việc khi có khó khăn xảy ra , cô ta “nhảy khỏi thuyền” là chuyện đương nhiên. Từ đầu cô ấy đã đâu có muốn lên thuyền cùng anh? Cô ta bị cảm xúc chi phối, cô ta lên thuyền vì YÊU thằng THUYỀN TRƯỞNG. Và thằng kia cũng ngu nốt.

ĐỪNG BAO GIỜ chọn người phụ nữ vì những điều “hợp cạ” mà hai người có với nhau. Hãy tìm cho ra cái Same Goal- cái mục tiêu chung của hai người trong cuộc đời này !

Còn một lưu ý nữa, các anh phải tìm câu trả lời càng sớm càng tốt, tìm ngay trong buổi hẹn đầu tiên, tìm ra trước khi cô ấy có CẢM TÌNH với anh. Bởi vì, phụ nữ ấy mà, một khi họ đã YÊU anh rồi ấy, họ sẽ bất chấp, họ có thể nói MỌI THỨ TRÊN ĐỜI mà anh muốn nghe, mục đích để chiếm hữu được anh. Nhớ nhé, họ sẽ nói MỌI THỨ ! Đó là bản chất của Phụ nữ.Đừng trách họ.

Cái việc tìm câu trả lời bằng cách nào thì hãy nhấn đăng kí page,kiên trì theo dõi các bài viết hằng ngày, từ từ tôi sẽ giải ảo cho các anh.

Mr. Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments