Bạn trai lâu năm

(Với hơn 2000 lượt thích, 500 lượt share trên facebook và bài này tôi viết dành riêng cho phụ nữ)

Những điều mà tôi sắp viết ra dưới đây, nếu bạn là nữ và đang đọc những dòng này, đều có thể đem hỏi bố, anh trai, chồng để kiểm chứng. Nó sẽ là một sự thực đau lòng cho nên, cái người bạn sắp hỏi phải đủ bản lĩnh và sự trung thực mới dám thừa nhận điều đó. Còn cánh đàn ông chúng tôi ấy hả, chúng tôi hay mang những câu chuyện như thế này ra bàn nhậu để cười hỉ hả với nhau, người thì thấy đau lòng, kẻ thì thấy vui như một trò tiêu khiển.

 

Tôi nhớ lại một cô bạn học cũ , để tôi nói qua về cô ấy. 30 tuổi, cao 1m65, xinh đẹp, cân đối, công việc văn phòng. Cô đang có bạn trai đã được 7 năm. Không kết hôn, ko nhẫn cưới, chỉ sống với nhau vậy thôi. Cho dù cô cố không nhắc tới việc hai người chưa đi đến hôn nhân, nhưng xem những hình ảnh về “mẹ và bé” cô thường đăng trên facebook, tôi biết cô khao khát chuyện đó.

Một cô gái khác, nhan sắc cùng tính cách cũng thuộc dạng “trời cho” ,thời thanh xuân biết bao anh mơ mộng, cô yêu anh bạn cùng lớp đại học từ thời sinh viên, thời gian yêu nhau dài lê thê cho đến khi cả hai không chịu đựng được nữa, ở cái tuổi 28 29, gã bỏ cô và 6 tháng sau gã cưới một cô gái khác, trong bụng đang mang bầu đứa con của gã.

Bạn thấy quen chứ? Thôi nào thật thà lên. Những câu chuyện kiểu này xuất hiện đầy nhan nhản. Bạn và tôi ai cũng gặp ít nhất 1 lần những kiểu quan hệ như vậy. Người bạn trai ở bên cô gái hằng NHIỀU năm trời, 5 10 15 năm, cô gái dành hết tuổi thanh xuân cho anh ta trong vòng 18 cho đến 31, và rồi? Anh ta đá cô.

Cô ta mất hàng chục năm trời cho một mối quan hệ chẳng đem lại lợi ích gì.

Đi thẳng vào trọng tâm luôn. Một gã bạn trai, khi cô ở bên anh ta nhiều năm trời, có thể 3 4 có thể 6 đến 8 năm, mà anh ta chưa nhắc gì đến chuyện cưới xin ấy hả? Anh ta KHÔNG xem bạn là đối tượng đi đến hôn nhân đâu.

Gã không muốn bạn. Gã chỉ đang bám lấy tuổi thanh xuân của bạn. Nhớ đấy. Gã chỉ đang cần một “đối tác nữ giới”- người đó nấu ăn, dọn dẹp đống rác trong phòng gã, giặt ủi khâu vá, và cái này quan trọng nhất này – SEX.

Những gã đàn ông này cánh Pick up artist hay gọi là dạng “Beta loser”- những kiểu đàn ông kém cỏi. Anh ta không đủ can đảm đón nhận một cuộc hôn nhân, nhưng lại cũng không dám từ bỏ để đi tìm người con gái khác. Nhưng anh ta lại muốn SEX . Nếu bạn tìm hiểu đủ nhiều về tâm lý học trong tình yêu thì sẽ biết một điều rằng SEX đối với đàn ông quan trọng như thế nào. Đàn ông, cũng như bao con vật giống đực khác trên hành tinh này, cái khao khát được”rải” hạt giống của anh ta càng nhiều nơi càng tốt- nó được lập trình trong đầu anh ta ngay từ khi dậy thì đến lúc chết.
Đối với đàn ông, nếu muốn tiến tới hôn nhân, chúng tôi suy nghĩ và đưa ra quyết định rất chóng vánh. Chỉ cần từ 3 đến 6 tháng. Vậy là quá đủ. Bạn nhớ nhé. Chỉ cần bên cô gái 6 tháng thôi, bộ não chúng tôi đã có thể xếp cô ta vào những “ngăn” riêng biệt. Cô A có thể lấy làm vợ này, cô B thì không. Cô A tôi muốn có con cùng này, cô B thì không. Đây cũng sẽ là một kinh nghiệm dành cho các cô. Nếu cô ở bên một gã, 3 tháng đến 6 tháng là tối đa, nếu anh ta chưa nhắc gì đến chuyện cưới xin? Đến việc sinh con? Anh ta không lấy cô đâu.

Gã muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ với cô, bởi cái gã muốn là SEX. Why not?

 

Gã đeo bám lấy bạn vì những lợi ích rõ ràng đó, và gã sẽ không ngừng để ý xung quanh, cho đến khi tìm được một “đối tác” mới, tốt hơn, có tiềm năng hơn bạn. Bạn biết kết cục rồi đấy. Ở phụ nữ, tôi biết có rất nhiều lý do để bạn bám lấy mối quan hệ với gã.

“Anh ấy chưa sẵn sàng cho hôn nhân”
“Có lẽ anh ấy cần thêm thời gian”
“cũng có thể là anh ấy đang tập trung cho sự nghiêp”
“ Anh ấy hứa khi nào học xong tiến sỹ anh sẽ cưới mình”
….

Cũng có thể bạn thiếu tự tin để rời bỏ gã đi tìm tình yêu mới, cũng có thể bạn sợ cái cảm giác đau đớn khi chia tay mà bạn từng trải qua. Ôi phụ nữ !

Các cô nhớ nhé: Với Đàn Ông, khi chưa có sự ràng buộc về gia đình, cái việc ở bên cô càng lâu không làm tăng tình yêu của Đàn Ông dành cho cô. Thậm chí là còn giảm.

Nhưng có một điều này cũng muốn cười ra nước mắt nữa này. Với những cô nàng đủ thông minh để nhận ra vấn đề. Cô ấy sẽ gây áp lực lên gã và thậm chí hai người dẫn đến chuyện cãi cọ. Cánh Beta loser này còn rỉ tai nhau một chiến thuật kinh điển, để thoát ra khỏi cái “bẫy gia đình” do các cô gài ra. Gã sẽ bới lông tìm vết ra một cớ mả mẹ gì đó, thuộc về lỗi lầm của cô, để đẩy tranh cãi lên cao. Cô khóc lóc, cô trầm cảm, mối quan hệ đi vào căng thẳng, và sau đó ít lâu hai người làm lành với nhau, cô có cảm giác mình có lại người mình yêu, cả thế giới như muốn bừng sáng trở lại. Cô nhớ chứ?

Nhưng cái vấn đề “hôn nhân” kia lại một lần nữa bị bỏ xó. Vậy đấy! Đây là một điểm yếu trong tâm lý phụ nữ. Cho nên phụ nữ không bao giờ thắng được đàn ông trong những cuộc đấu trí quan trọng. Các cô không tưởng tượng đượng đàn ông họ bậc thầy trong thương lượng thế nào đâu, các cô quá coi thường đối thủ.

Đàn ông, để được thỏa mãn chuyện chăn gối mà không phải bó buộc vào hôn nhân, anh ta có thể nói MỌI THỨ mà các cô muốn nghe.

Cũng phải kể đến một số trường hợp đi đến được hôn nhân. Những cuộc hôn nhân như thế này lý do thường ở người đàn ông, sau nhiều năm trong mối quan hệ nhưng không ngừng “đảo mắt” xung quanh, anh ta không kiếm được người phụ nữ nào tốt hơn cô. “OK. Vậy đó. Mình sẽ chốt hạ với con nhỏ này. Khả năng mình chỉ đến đây thôi”.

Tôi viết bài này dành cho phụ nữ. Cánh đàn ông đọc được họ sẽ cười tủm tỉm với nhau mà thôi. Vì tất cả chúng tôi đều hiểu vấn đề. Haha. Chúng tôi không coi đây là một tội ác, đây là chuyện đương nhiên. Các cô có thể kiểm chứng chuyện này với bất kì người đàn ông nào gặp trong đời, nhất là cha của các cô. Ông ấy hiểu đàn ông muốn gì và quan trọng hơn hết, ông ấy thương cô vô điều kiện. Nhưng phải nhớ, người đàn ông ấy phải đủ dũng khí để nói sự thật nhé.

Nếu bạn đọc được bài viết này và bạn cũng là một thằng trong đám “bạn trai hóa thạch” kia? Thôi nào anh trai . Đừng lợi dụng phụ nữ nữa. Đàn ông lên. Bỏ cô ta đi. Ra ngoài kia tìm một phụ nữ khác và xem mọi việc sẽ đi về đâu. Thế nhé. Đàn ông lên.

————————–Pill

Series Red Pill cho phụ nữ:

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments