Hypergamy tàn bạo đến nhường nào Part II. She doesn’t CARE.

She doesn’t Care !

Họ đ** thèm quan tâm !

Đọc hết bài viết bạn sẽ hiểu cái tiêu đề đang ám chỉ tới điều gì.

Sự thật này nó hiển hiện ngay trước mắt. Bạn đã từng nhìn thấy trước đây rồi. Những đứa bạn, gã đồng nghiệp, người hàng xóm, có thể chính bản thân bạn nữa đó… đều đã từng nếm trái đắng. Chỉ là mấy người cố tình phớt lờ sự thật mà thôi.

Trước khi vào nội dung chính của bài viết, tôi và bạn đọc cần làm rõ với nhau vài điều trước tiên. Đó là những ẢO TƯỞNG, những hiểu lầm mà chúng ta lâu nay từng biết về phụ nữ:

1. Ảo tưởng thứ nhất, phụ nữ có đặc tính CHĂM SÓC (caring) NHỮNG KẺ KHÁC:

Một hiểu lầm vô cùng tai hại.

Kẻ duy nhất trên đời được nhận sự CHĂM SÓC VÔ ĐIỀU KIỆN từ người phụ nữ, chỉ có đứa con họ đẻ ra mà thôi. (Điều này chưa hẳn đã tuyệt đối đúng trong thực tế. Có nhiều bà mẹ nuôi con với một mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu, giả dụ coi nó là khoản “dưỡng già” sau này chẳng hạn).

Tất cả những kẻ còn lại trên đời, nếu muốn nhận sự “chăm sóc” ấy từ họ, đều cần tới điều kiện.

Người ta đang lầm tưởng rằng BẢN CHẤT của người đàn bà lâu nay là “thích chăm sóc”, “yêu thương”, “quan tâm”, “vun vén”, “lo toan”… Bullshit. 

Cứ quan sát tiến trình dài tiến hóa trong lịch sử loài người sẽ rõ. Đàn ông ra ngoài vật lộn với thiên nhiên. Phụ nữ cùng với những đứa trẻ, những người già sống quây quần nơi các cộng đồng nhỏ, những bộ lạc, thị tộc, những ngôi làng… Để có thể tồn tại, họ BUỘC PHẢI tỏ ra quan tâm chăm sóc cho những người khác trong cộng đồng ấy, nó trở thành một “chiến thuật sinh tồn” của họ trong hoàn cảnh này.

 

Đặc tính chăm sóc không nằm trong BẢN CHẤT phụ nữ, nó đơn giản là công việc họ thành thạo nhất, giỏi nhất mà thôi.

—————————————————-

Chăm sóc những người khác – Nó là một CÔNG CỤ phục vụ sinh tồn. Sinh tồn của chính họ.

Nó không phải là MỤC TIÊU họ hướng tới. Rất nhiều người ngày nay đang nhầm lẫn giữa công cụ và mục tiêu như vậy.


2.Ảo tưởng thứ hai, phụ nữ là MƠ MỘNG.

Họ có thể mơ mộng hão huyền về mọi thứ khác trên đời, xuất phát từ lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động nhỏ nhất thường ngày. Thế nhưng…

Trong những mối quan hệ, nhất là quan hệ nam nữ, họ vô cùng THỰC TẾ.

Thực tế tới mức TÀN BẠO. “Tàn bạo” là như thế nào? Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề ấy.

==================================

Phần I: BỐI CẢNH.

Bạn đọc cần nhận ra bối cảnh của 2 mô hình xã hội khác biệt hoàn toàn.

Thời xa xưa, trong suốt một thời gian dài trong lịch sử, để mưu cầu cho việc SINH TỒN của bản thân và những đứa con, người phụ nữ khi ấy cần đến những người đàn ông. Anh ta là người cưới cô về, lo toan chỗ ở, thức ăn, sự bảo vệ, sự chở che dẫn dắt…

————————————–

Đàn ông thời điểm này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ.

————————————–

Ở thời đại ngày nay, mới chỉ khoảng 150 năm trở lại đây mà thôi, khi mà cách mạng công nghiệp nổ ra, mô hình xã hội đã thay đổi hoàn toàn. Người phụ nữ ngày nay sống dưới một điều kiện xã hội khác. Cần sự bảo vệ? Đã có hệ thống an ninh và tòa án. Cần thức ăn? Đã có những công việc lao động trả lương, cùng với hệ thống trợ cấp của chính phủ. Người phụ nữ ngày nay được trao nhiều quyền lợi hơn, họ cũng được đi học đi làm, cũng đóng thuế, cũng được hưởng mọi quyền lợi của một công dân ngang ngửa với đàn ông.

Hệ thống phúc lợi xã hội được trang bị “tận chân răng”, khiến cho việc mưu cầu sinh tồn CỦA PHỤ NỮ không còn quá quan trọng như trước đây nữa.

Ở nhiều xã hội văn minh tiên tiến như phương Tây, một bà mẹ có thể sinh con và nuôi con KHÔNG CẦN NGƯỜI CHA, với sự giúp đỡ của chính phủ.

Tham khảo  bài viết với cùng chủ đề:

https://redpillvn.org/phu-nu-khong-co-cai-goi-la-chung-thuy-va-nguyen-tac/

Ngày nay, “luật chơi” giữa đàn ông và đàn bà đã thay đổi rất nhiều.

==================================

Phần II: QUY LUẬT BRIFFAULT (Briffault’s Law).

 

Tham khảo cuốn sách nổi tiếng của ông tại đây: https://www.amazon.com/Briffaults-Law-Important-Thing-English-ebook/dp/B08356ZRW6

Trích dẫn nổi tiếng trong tác phẩm:

—————————————

The female, not the male, determines all the conditions of the animal family. Where the female can derive no benefit from association with the male, no such association takes place”.

Trong thế giới các loài động vật, chỉ có con cái, không phải con đực, mới là phía đặt ra các điều kiện cho cái “mối liên kết gia đình” ấy. Một khi con cái không còn nhận được một giá trị lợi ích (benefit) nào từ phía con đực, sẽ không còn mối liên kết nào nữa.

——————————————

Robert Briffault (1876 – 1948), một bác sĩ phẫu thuật và nhà nhân chủng học người Anh, người đã từng đưa ra một học thuyết về lựa chọn giới tính trong tự nhiên: Rằng những CON CÁI mới là phía đưa ra lựa chọn quyết định kết đôi, không phải những con đực.


Tóm tắt quy luật Briffault’s Law trong 3 điểm chính sau đây:

1. Một người đàn bà có thể nhận rất nhiều lợi ích đóng góp từ người đàn ông, TRONG QUÁ KHỨ, thế nhưng điều này chưa hoàn toàn chắc chắn rằng cô ta sẽ ở lại mối quan hệ ấy TRONG TƯƠNG LAI.

2. Kể cả khi người đàn bà ấy HỨA (promise) sẽ giữ mối quan hệ với người đàn ông, để đổi lấy những lợi ích đóng góp (benefit) từ phía anh ta, thì lời hứa ấy sẽ hết hiệu lực (chẳng còn đáng 1 xu) ngay cái thời điểm cô ta được nhận những gì anh ta trao.

3. Lời hứa mà người đàn ông đưa ra cho người đàn bà, về những giá trị lợi ích mà anh ta sẽ đem về trong tương lai (future benefit) chưa chắc là có thể bảo đảm một mối quan hệ bền vững. Bởi vì “thời gian chờ” cô trao cho anh ta là có hạn, thường là rất ngắn, hoặc cô ta không còn tin tưởng anh sẽ giữ lời hứa ấy nữa.

Đọc đến đây đã thấy thốn chưa?

Trên đây là 3 quy luật chủ chốt của Briffault’s Law, một QUẢ BOM NGUYÊN TỬ về bản năng gốc của người phụ nữ ông ta để lại cho nhân loại. Tôi cần bạn đọc nhớ kỹ. Bởi nó sẽ giải thích hàng loạt những sự thật trần trụi về phụ nữ ở phần sau của bài viết.

Tiếp theo đây sẽ là phần quan trọng nhất, cũng là đau đớn nhất của viên red pill lần này.

==================================

Phần III: SHE DOESN’T CARE.

Dân Red Pill bên phương Tây xì xào với nhau về “bí mật” này hơn chục năm trở lại đây.

“Cô ta đ** quan tâm” – Nghĩa là như thế nào?

——————————————-

TẤT CẢ những giá trị mà anh từng trao cho cô ta (tiền bạc, vật chất, cảm xúc, thời gian…) sẽ CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ HẾT, khi một trong 2 điều kiện sau xảy ra:

  1. Anh không còn tiếp tục cung cấp giá trị ấy nữa.
  2. Cô ta kiếm được “nguồn cung cấp” khác hấp dẫn hơn.

——————————————–

She doesn’t care !

Tụi đàn ông ngày nay đang chìm trong ẢO TƯỞNG. Ảo tưởng rằng mối quan hệ của anh với người đàn bà ấy cũng tương đồng với mối quan hệ với thằng bạn thân.

Mối quan hệ giữa đàn ông – đàn ông xây dựng trên những giá trị vun đắp cùng nhau trong quá khứ. Càng chơi thân lâu năm, càng chia sẻ đắng cay, cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn vui buồn, càng đầu tư tiền của/thời gian/cảm xúc cho nhau, mối liên kết giữa 2 thằng ấy càng bền chặt hơn.

PHỤ NỮ THÌ KHÔNG NHƯ VẬY !

Mở mắt ra mà quan sát những cặp đôi ngoài xã hội kia mà xem. 

Một ông chú tôi quen biết. 52 tuổi, giáo viên, sở hữu 2 tiệm game lớn, thu nhập cũng dạng khá khẩm. Gần 30 năm chung sống với vợ (30 năm đó nhé) ông ấy đã ĐẦU TƯ cho cô ta không biết bao nhiêu là của cải, lẫn thời gian, lẫn cảm xúc. Quãng thời gian 5 năm gần đây là một CỰC HÌNH với ông ta khi mà bà vợ ấy liên tục chửi bới, xúc phạm, và công khai ngoại tình.

Ông ta cùng quẫn và bối rối. Ông không hiểu tại sao, khi mà càng tỏ ra chiều chuộng (ông từng bỏ hàng đống tiền mua mỹ phẩm, quần áo, xe máy để “nịnh” vợ) bà ta càng tỏ ra xấc xược.

Nó bỏ tao, nhẹ nhàng cứ như quét một cái bọc nilon ra khỏi nhà vậy. 30 năm, 2 đứa con, rất nhiều thăng trầm… Như vậy đấy”.

Nhiều gã còn lên mạng khóc lóc, than vãn, ỉ ôi xin xỏ:

Rằng tôi và em đã từng trải qua bao nhiêu năm tháng với nhau?”.

Tôi đã thương em như thế nào?”.

Tôi đã ĐẦU TƯ cho em biết bao nhiêu tiền bạc, vật chất?”.

Thế còn bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu chuyến du lịch chúng ta đã cùng nhau?

—————————————-

Tất cả những thứ đó, không có một tấc ý nghĩa nào hết !

——————————————

Có thể một vài chị em đang đọc những dòng này. Haha. Thôi nào mấy cô, tôi đang nói đúng đấy chứ?

Tôi không dám nói là tất cả phụ nữ đều như vậy. Nhưng mà rất đông, đa số luôn nhé, sau một thời gian RÚT CẠN NGUỒN LỰC từ mấy thằng đàn ông tội nghiệp…

….Bọn họ ngúng nguẩy, đánh cái mông tròn trịa ấy ra đi. Ra đi như thể cái thằng ấy chưa từng tồn tại trong cõi đời này vậy. Đọc lại Rule #1 của Briffault’s Law.

(Phải mở ngoặc ra đôi chút. Khi mà các cô rời đi ấy, với cái tâm lý nạn nhân – victim mentality sẵn có, các cô sẽ tìm mọi cách ĐỔ TỘI cho cái thằng ấy trước tiên cái đã. “Em hết yêu anh ấy rồi”, “em không còn cảm thấy sự yêu thương”, “Anh ta là thằng kém cỏi”, “Anh ta thay đổi rồi”, “Anh ta không quan tâm em”… Một khi cái bản năng Hypergamy ấy được kích hoạt, sẽ có hàng loạt những động thái xấc láo, vô lối, hằn học, hành hạ và trừng phạt tâm lý dành cho thằng đó. Tôi đang miêu tả đúng đấy chứ?).

Bởi thế cho nên giờ này lên mạng mới thấy tràn lan nhưng Confession của cánh “chị em ta” chửi rủa đàn ông khi những mối quan hệ tan vỡ. Tuyệt nhiên không có chị em nào TỰ NHẬN TRÁCH NHIỆM về mình cả. Quá đáng :).

Các cô có thể vào đây chửi tôi như một con súc. Nhưng tin tôi đi, sau này có con trai, chính các cô cũng muốn cho nó biết được sự thật này.

Quy luật này giải thích cho vô vàn hiện tượng hay ho ngoài xã hội. Tại sao sau khi chia tay xong, tụi đàn ông thường đau đớn dằn vặt, tiếc nuối nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau đó? Trong khi phụ nữ thường rất rất nhanh, chỉ mất vài tuần, là họ có thể “lên đồ” đi kiếm người yêu mới? Họ QUÊN SẠCH, rất nhanh.

 

Case Study này nổi tiếng cộng đồng mạng mấy tháng trước. Yêu và cưới gái về đã được 5 năm. HẦU HẠ gái như một bà hoàng, lo cho nó không thiếu thứ gì, cuối cùng bị sút như một con chó ghẻ.

 

Gồng lên đi làm kiếm tiền, có cửa hàng riêng, mỗi tháng mang về NỘP cho vợ hơn 20tr, thế nhưng vẫn bị nó chửi vào mặt. Chửi vì mày không được như thằng người yêu cũ của bà. Chửi vì bạn bè bà (trên facebook) đã có cái này cái kia…

Thằng con mới còn đỏ hỏn thôi mà đã lo sau này nó lớn nó lấy vợ? Bố con điên ! Lý với chả luận :).

Tôi nói bao nhiêu lần rồi. Muốn giữ cho cái gia môn êm ấm thì đem đập mẹ cái smart phone của con vợ đi. Cấm có nghe :).

Cùng nghe một vài tâm sự của mấy thằng đàn ông từng dính quả đắng này nhé:

 

 

Tâm sự của mấy thằng Tây lông nè:

 

“30 năm kết hôn. Chỉ 1 cú khủng hoảng tài chính cá nhân và cô ta LƯỢN ! Không một cảm xúc. Hãy cứ tin tưởng con chó trong nhà thôi nhé, còn đàn bà là phải tỉnh”.

 

“14 năm bên nhau và đến một ngày cô ta nói: “Em xin lỗi, chúng mình quá khác biệt”. Một cú bất chợt cô ả sút tao. Thằng này đang nói đúng đấy. ĐỪNG CÓ TIN ĐÀN BÀ”.

 

“Test đàn bà bằng cách này nè: nói cho cô ta biết mày vừa mới mất việc.

Cùng xem có gì xảy ra nhé”.

“Bọn nó đếch có dạy anh em mình điều này đâu bởi vì xã hội này vận hành trên cơ chế như vậy. Phải để mấy thằng SIMP đứng ra cứu độ mấy trò mèo của đám đàn bà. Rồi bọn nó sẽ tìm mọi cách bịt mồm bất cứ ai dám nói ra cái sự thật hiển nhiên này”.

 

“Cô ta không thuộc sở hữu của mày. Chỉ là đến lượt mày được hưởng thôi”.

“Tao ĐƯỢC HỌC bài này ở cái tuổi 40, sau 15 năm bên nhau, bao gồm cả hôn nhân. Có lẽ cũng hơi muộn, nhưng mà đéo sao, đã nhận bài học”.

 

Một cô bạn gái từng mách tao: “Đừng có tin đàn bà. Bọn tôi là quỷ dữ”. Hồi đó cứ tưởng ả nói đùa. Không hề.

—————————————————

Đã hiểu ra vấn đề ở đây chưa? Họ KHÔNG HỀ YÊU những thằng đàn ông.

Họ chỉ “yêu” những giá trị mà mày đem đặt lên bàn mà thôi.

Một khi họ “cảm thấy” (mới là cảm thấy thôi nhé) những giá trị ấy không còn hữu dụng nữa? Cuộc chơi chấm dứt. Đọc lại Rule #3 của Briffault’s Law.

—————————————————-

Thằng viết bài này cũng từng nhận trái đắng như vậy rồi. 2 năm bên nhau, rất nhiều thời gian và tiền bạc. Khoản tình phí ấy tốn kém lắm nhé. Đi làm được 5 tr/tháng (thời điểm 2010), bố cho thêm 5 tr nữa mang hết đi ĐẦU TƯ cho gái. Người ngợm gầy nhẵng, quần áo cả năm không được mua mới. Những tưởng rằng mình càng ĐẦU TƯ cho gái thì 2 đứa càng trở nên gắn kết. Đùng 1 cái nó sút, mình cứ “như chưa từng tồn tại”.

Không cảm thông.

Không tiếc nuối.

Phũ như chưa từng được phũ.

No Mercy.

Bắc thang lên hỏi ông trời/ Mang tiền cho gái có đòi được không?”. Haha.

Điều này cũng giải thích tại sao trào lưu MGTOW và Red Pill đang lan tỏa như một “dịch bệnh” bên các nước phương Tây. Tụi đàn ông bên đó SỢ CHẾT KHIẾP cái khái niệm kết hôn – Marriage. Nó là một cái bẫy nguy hiểm, nơi đó thằng đàn ông phải lăn ra làm lụng chu cấp như một con trâu suốt nhiều năm trời, để thỏa mãn nhu cầu cá nhân của người đàn bà và những đứa trẻ. Tiền nhà, tiền xe, học phí, sinh hoạt phí, quần áo, những chuyến du lịch ..v..vv… Để cho đến một ngày chỉ cần đối tác “cảm thấy” (mới là cảm thấy thôi nhé) hết còn “tình yêu” với hắn?

Một chuỗi ngày tháng sống trong địa ngục. Địa ngục nơi chính căn nhà hắn mua. Những bà vợ, một khi đã bật hypergamy lên ấy, sẽ sử dụng hàng loạt những chiêu thức trừng phạt về tâm lý giống như tôi từng viết trong bài này: https://redpillvn.org/cac-chien-thuat-thao-tung-moi-quan-he-cua-phu-nu/ . Trước khi đưa hắn ra tòa.

Nguy hiểm hơn hết là ở chỗ, xã hội ngày nay dường như đang CỔ VŨ cho những người đàn bà thể hiện cái bản năng gốc tàn bạo ấy. Những thằng simp, white knight, beta ngồi đầy trong những trường học, tòa án, nhà thờ, phe truyền thông, đầu óc mang nặng cái tư tưởng ĐÀN-BÀ-LUÔN-ĐÚNG, một thứ văn hóa ngu xuẩn và láo xược. Cứ nhìn cái cách hệ thống an ninh bên phương Tây ngày nay đang vận hành sẽ rõ. Vợ đánh chửi chồng thì không sao, còn ngược lại là có chuyện đấy.

Giới tinh hoa (elite) cực kỳ “thích” cái văn hóa SIMP Culture này. Ấy là lý do họ bỏ hàng nhiều tỉ đô la ném vào truyền thông và giáo dục để tẩy não bọn cừu…

Tham khảo 2 bài này:

Họ muốn biến tụi đàn ông thành những NÔ LỆ. Nô lệ trong những bộ vest thơm tho cùng áo sơ mi cổ cồn. Không còn những hoài bão. Không còn những dự án khởi nghiệp cạnh tranh miếng bánh kinh tế. Cuộc đời một thằng đàn ông, giờ này là một chuỗi làm việc cật lực 8 tiếng 1 ngày, 6 ngày 1 tuần, nơi những xí nghiệp, công trường, văn phòng… để đổi lấy sự HÀI LÒNG nơi những người đàn bà.

“Em mới lướt facebook thấy cái xe hơi/ bộ đầm/ đồ mỹ phẩm/ điện thoại… này đẹp lắm anh này”  *mắt chớp chớp*.

Đàn ông gì mà có mỗi cái xxx mà không mua được cho vợ?”.

“Chứng tỏ mình là thằng đàn ông đi xem nào?”.

——————————————–

Thấy trap chưa? Lăn ra làm lụng để HẦU HẠ những sinh vật sống hoàn toàn bằng cảm xúc.

Những sinh vật đứng trước một tủ đầy quần áo, nhưng mà vẫn “em không có gì để mặc”.

——————————————–

Đọc lại bình luận của thanh niên này (một người đã thoát được ma trận):

“Bọn nó đếch có dạy anh em mình điều này đâu bởi vì xã hội này vận hành trên cơ chế như vậy. Phải để mấy thằng SIMP đứng ra cứu độ mấy trò mèo của đám đàn bà. Rồi bọn nó sẽ tìm mọi cách bịt mồm bất cứ ai dám nói ra cái sự thật hiển nhiên này”.

 

“Quảng cáo làm chúng ta chạy theo những mẫu xe hơi và quần áo. Làm những công việc ta không hứng thú, để có thể mua sắm những vật dụng chúng ta không cần”.

==================================

Phần IV: Những phản biện.

Tụi đầu cừu khi đọc đến đây sẽ nói tôi “chửi phụ nữ”, “không tôn trọng phụ nữ”, “nói xấu phụ nữ”… Chớ có ngu xuẩn như vậy.

Tôi đơn giản là đang đưa ra ánh sáng một khía cạnh khác về bản chất của họ. Đó là bản năng nguyên thủy (nature, hay instinct) của người đàn bà. Hypergamy, đơn giản là một THÔI THÚC LUÔN TÌM KIẾM NHỮNG CÁ THỂ ĐỰC CÓ KHẢ NĂNG CHU CẤP NGUỒN LỰC CAO HƠN.

Chứ phụ nữ hoàn toàn không phải là những “nàng tiên”, những “vị thánh”, những “thiên thần” đẹp không tì vết, bước ra từ những bộ phim mà tụi Walt Disney cố nhồi nhét vào đầu thiên hạ trước đến nay.

Phụ nữ, họ đơn giản là những CON NGƯỜI.

Bạn có câu trả lời cho việc tại sao những gã đàn ông đứng trong top 1% của xã hội vẫn không giữ được người đàn bà rồi đấy.

——————————————

Yếu tố quan trọng nhất ở đây, chính là HIỂU LUẬT CHƠI.

——————————————

Không phải là tiền bạc, không phải là ngoại hình, địa vị xã hội… Tất cả những giá trị anh mang lên bàn sẽ chẳng còn chút giá trị, nếu anh không HIỂU LUẬT CHƠI.

Mở mắt ra, mấy thằng cha này, chúng nó có còn thiếu thứ gì trên đời nữa đâu? Tại sao đàn bà vẫn bỏ bọn họ?

 

 

 

 

Hay gần đây nhất là tay này


Bỏ Will Smith để Monkey branching sang Mark Anthony.

Qua lời kể của mấy thằng nhà báo nông cạn thì lỗi lầm luôn luôn là ở mấy thằng đàn ông. Ở đây tôi đưa ra cho bạn một góc nhìn khác.

Sự thật này nó đắng, nó khó nuốt, nhưng bọn đàn ông cũng phải chấp nhận. Chấp nhận nó như một bản năng ĐƯƠNG NHIÊN phải có của người phụ nữ.

THẾ GIỚI NÀY VỐN VẬN HÀNH THEO QUY LUẬT TÀN BẠO NHƯ VẬY ĐÓ.

Trong thế giới động vật, khi mà con sư tử đực đầu đàn bị “truất ngôi” bởi con đực khác to khỏe hơn, tàn bạo hơn, cũng là khi toàn bộ những giá trị nó mang về trước đến nay bị quăng vào sọt rác. Việc làm đầu tiên của con sư tử đực mới thế chỗ, nó phải ĂN THỊT toàn bộ đám sư tử con. Và đau đớn hơn, chính đám sư tử cái kia cũng phải tham gia vào cái bữa tiệc liên hoan ăn mừng chiến thắng ấy.

Trong quá khứ, sau những cuộc chiến tranh, toàn bộ những gã đàn ông và đám bé trai sẽ bị giết hoặc đẩy đi làm nô lệ. Những người đàn bà ở lại có thể khóc lóc, đau đớn một thời gian, nhưng cuối cùng họ luôn phải lựa chọn sự TUÂN PHỤC đối với những kẻ chiến thắng mới đến.

Giữa một bên là lựa chọn SINH TỒN, một bên là PHẢN KHÁNG, họ luôn chọn chiến thuật an toàn hơn.

Điều này cũng là hoàn toàn hợp lý về mặt chu trình tiến hóa mà thôi. Những người phụ nữ lựa chọn sự phản kháng, tức không chịu tuân phục ấy, sớm muộn cũng bị xóa sổ. Mã gene “alpha” không chịu khuất phục của nhóm Phụ Nữ này đã bị tuyệt diệt, nhường chỗ cho đa số còn lại – nhóm phụ nữ “nhu mì” hơn. Bạn đọc còn nhớ kết cục xảy ra với Hai Bà Trưng, Bà Triệu, hay bất cứ nữ nhân anh hùng nào trong lịch sử chứ? Hay là đọc cuốn “Thành Cát Tư Hãn và sự hình thành thế giới hiện đại” để hiểu rõ hơn về quy luật này.

————————————

Cái thời điểm mà “kẻ chinh phạt” mạnh hơn xuất hiện, toàn bộ những giá trị lợi ích (benefit) mà họ từng nhận từ con đực trước đây đều vô giá trị. Đọc lại Rule #2 và #3 của Briffault’s Law.

————————————–

Robert Greene, một bậc thầy về tâm lý-bản chất con người từng đề cập tới khía cạnh này trong cuốn “48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực”:

Hầu hết con người ta đều nhắm tới MỤC TIÊU LỢI ÍCH. Khi cần đồng minh giúp đỡ, chớ có nhắc nhở việc hắn từng thụ ân ta trong quá khứ. Hắn sẽ tìm cách phớt lờ. Ngược lại, hãy cho hắn thấy lợi ích sẽ đạt được khi hai bên liên kết, và ta hãy phóng đại khoản lợi nhuận ấy lên nhiều lần.

Hắn sẽ nhiệt tình trợ giúp khi biết rõ có lời” – Nguyên tắc số 13: Nhử bằng tư lợi. Đừng kêu gọi lòng thương hại.

=============================

Bạn đã có câu trả lời cho phần đầu bài viết rồi chứ? Riêng vấn đề “chọn lựa con đực”, người phụ nữ vô cùng THỰC TẾ. Thực tế tới mức tàn bạo, là như vậy đó.

Một gã đàn ông hiện đại ngày nay, cuộc chơi với hắn khó khăn và nghiệt ngã hơn nhiều, nếu so với cha ông trước kia:

  1. Một mặt, anh ta vừa phải đóng vai trò làm một NGƯỜI CHA trong mối quan hệ, anh ta vừa phải chu cấp tài chính, sức khỏe, tình cảm, sự bảo vệ, chăm sóc…
  2. Mặt khác, “đứa con” kia mang sẵn tâm tính “cả thèm chóng chán”. Một ngày nào đó, sau khi nhận rất nhiều nguồn lực từ “người cha” hiện tại, sẽ không có gì bảo đảm cho việc nó không từ bỏ mà đi tìm những “người cha” hay “hòn đảo” khác.

“Con không chê cha mẹ khó. Chó không chê chủ nghèo”, nhưng phụ nữ thì khác hoàn toàn đấy.

Đọc bài viết này xong chớ có cái nhìn tiêu cực về thế giới, về xã hội, hay về đàn bà ! Cắn “một nửa viên” red pill sẽ rất dễ rơi vào tình trạng hỗn loạn, và nhìn đâu cũng thấy kẻ thù như vậy.

Tôi chỉ ra được thực trạng, tất nhiên cũng đã có sẵn lời giải cho bài toán.

Nó không nằm ở trong bài này. Tiếp tục theo dõi Series Hypergamy ở những bài sau nhé.

————————————————Pill.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments