Chế độ đa thê thời hiện đại

Polygamy – Chế độ đa phu, hay đa thê đã từng tồn tại trong một quãng thời gian dài trong lịch sử. Đó là khi con người ta cho phép, hợp pháp hóa một người đàn ông lấy nhiều phụ nữ làm vợ, làm thiếp, làm người tình… và ngược lại.

Nếu bạn đã đọc qua bài “Tại sao bạn PHẢI CHỌN Red Pill” của tôi, bạn đã biết tới giai cấp tinh hoa 20% thống trị trong suốt chiều dài lịch sử loài người, và họ, hầu như tất cả, đều là ĐÀN ÔNG. Họ là những “con đực” thống trị trong xã hội thời bấy giờ, và đương nhiên,hiểu theo cách nhìn của con người thời đó, họ có quyền lấy nhiều vợ. Nhiều vợ để thỏa mãn dục vọng chỉ là thứ yếu, thỏa mãn “cái tôi” của thằng đàn ông mới là thứ mà họ nhắm tới. Càng nhiều thê thiếp, càng con đàn cháu đống, càng khẳng định vị thế của người đàn ông.

 

Tuy nhiên, cái tập tục làm thỏa mãn cái tôi của thằng Đàn ông này lại sinh ra lắm hệ lụy.

Giả sử tỉ suất sinh giữa Nam và Nữ ở xã hội đó là 1:1 nhé. Tức 50% Nam và 50% Nữ (Trong thực tế số Nữ có thể ít hơn chút, nhưng cứ cho là vậy đi). Nếu giai cấp thống trị 20% kia được phép lấy nhiều hơn 1 người Vợ, đứng đầu là vua chúa hoàng tộc, mỗi người phải có đến hàng trăm, chưa tính đám quan lại, quý tộc các vùng nữa. Bạn nhìn thấy gì chứ? Một lượng lớn Nam giới nằm trong tầng lớp 80% bị trị kia sẽ KHÔNG LẤY ĐƯỢC VỢ. Có lần trong blog này tôi đã nhắc tới rồi, thằng đàn ông, nếu nó không được đáp ứng bản năng tình dục, bản năng được làm cha, thì những cuộc tàn sát sẽ diễn ra là điều tất yếu.

Đấy cũng là một trong những lý do mà ở các xứ cho phép tập tục hôn phối man rợ này tồn tại như các quốc gia Hồi giáo ở Trung Đông và Trung Hoa xưa kia, họ luôn luôn có chiến tranh là thế.

Hệ lụy kinh khủng hơn nữa là tỉ lệ hôn nhân CẬN HUYẾT cũng trở thành một vấn nạn. Dễ hiểu thôi, số lượng những “con đực” được gieo giống quá ít, dẫn đến nguồn gene thiếu phong phú. Chưa kể họ còn nương vào của cải, địa vị các gia đình để kết đôi cho nhau nhằm bảo vệ tài sản thừa kế. Ở một số gia tộc cực đoan hơn, họ còn bắt anh chị em trong nhà lâý nhau. Tôi không phải là dân chuyên nghiên cứu về vấn đề di truyền-sắc tộc, nhưng tôi nhìn thấy rõ ràng một điều ấy là, người Việt Nam ngày hôm nay trông xinh xắn, đáng yêu hơn tổ tiên chúng ta 100 năm trước cũng là hợp lý đấy.

Người việt trông đẹp hơn 100 năm trước

Những người Đàn ông thuộc top 20% thống trị kia, họ có thể đủ tiền tài, vật chất để cưới nhiều vợ và con đàn cháu đống, nhưng rõ ràng họ chỉ có MỘT. Những đứa trẻ sinh ra thiếu sự chỉ dạy của người cha sẽ sinh bạc nhược, hư hỏng (Đọc thêm loạt bài về Daddy Issues mà tôi viết). Thế hệ trước có tích lũy bao nhiêu chúng cũng nướng sạch bằng hết. Cái câu “Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời” cũng từ đây mà ra.

Với hằng loạt hệ lụy dẫn đến sụp đổ xã hội như vậy, “hủ tục” này đáng nhẽ đã được nhân loại ném vào thùng rác của lịch sử, cho đến cái THỜI LOẠN ngày nay.

==============================

TÌNH DỤC THỜI “THẢ CỬA”.

 

Chính là cái thời đại ngày hôm nay. Đám người da trắng Phương Tây đã đi trước mở đường cho hằng loạt các xứ Á Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Đại Hàn, Việt Nam đi theo… Bất cứ nơi nào mà làn sóng nữ quyền đi qua đều hình thành nét văn hóa này. Ở Việt Nam tôi nhớ không nhầm là từ những năm 1990 trở đi, khi mà một lượng lớn thông tin từ truyền thông được người ta ồ ạt đưa từ nước ngoài về, và người Việt cũng hồ hởi đón nhận nó một cách chóng vánh.

Khác với những thế hệ trước, khi mà con người thời đó để được quan hệ tình dục(QHTD) với người khác giới, giải pháp duy nhất ấy là KẾT HÔN. Thời đại ngày nay bao nhiêu người tùy thích, chỉ cần phải đáp ứng một số điều kiện mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn, anh/cô có thể lên giường với bất cứ ai, và bỏ (nhỏ, nhưng không dễ dàng nhé).

1. Cả hai đều cùng một “tầng” độ tuổi: Trên 18 gặp trên 18, dưới 18 gặp dưới 18.

2. Bạn phải đủ khả năng “thuyết phục” đối tác QHTD với mình.

Nhìn thoáng qua thôi, người ta hẵng tưởng rằng đây là một đấu trường dạng Free-for-all, mạnh được yếu thua. Nơi ai cũng có may mắn tìm kiếm bạn tình mình như mình mong đợi mà không phải chịu sự ràng buộc từ gia đình và cộng đồng như trước kia. Nhưng liệu có thật sự như vậy không?

———————————–

Thời đại ngày hôm nay, khi mà cái tư tưởng “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy” dường như đã bị vứt vào sọt rác, các bậc phụ huynh đa số đều phải “buông xuôi” cho con gái họ được tự do lựa chọn đối tác của mình. Mà Phụ nữ, từ BẢN NĂNG của họ trong suốt tiến trình lịch sử, họ luôn chọn những “con đực” XUẤT SẮC hơn họ, những con đực TỐT NHẤT có thể.

Một cô nàng điểm 7 thì sẽ luôn để mắt chàng trai điểm 8,9,10. Trong mắt Phụ nữ ngày nay, những anh chàng thông minh, điển trai, có điều kiện vật chất luôn là thứ hấp dẫn bọn họ. Nếu cưới được một anh chàng thông minh, tuấn tú thì hiển nhiên những đứa con sẽ được thừa hưởng nguồn gene. Nếu là một anh chàng có điều kiện vật chất thì sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu hưởng thụ sau này. Đấy là một sự thực chúng ta cần phải chấp nhận.

Với Phụ nữ, khi họ còn trẻ, khi mọi thứ chỉ đơn giản là NGỒI YÊN CHỌN LỰA. Thì thế giới của những thằng Đàn Ông lại khốc liệt hơn chúng ta tưởng.

Còn nhớ quy luật 80/20 tôi đã viết trong bài trước chứ? Nó vẫn còn hiện hữu cho đến ngày hôm nay đấy. Đàn Ông, từ lúc sinh ra không phải ai cũng như ai, bọn họ nằm ở trong những thứ bậc ĐẲNG CẤP XÃ HỘI được phân chia rõ rệt:

——————————————

1. Nhóm 20%:

Đấy chính là nhóm “tinh anh” và tính cả những HẬU DUỆ của họ: Những quan chức nhà nước, những người nắm nhiều tài sản trong bộ máy kinh tế.

Nhóm người có thu nhập cao trong xã hội: Luật sư, bác sĩ, giáo viên/giảng viên, các cấp bậc cao trong hệ thống an ninh/quân đội….

Nhóm người nổi tiếng, hoặc có ngoại hình bắt mắt, nhờ truyền thông lăng xê mà nên : Ca sĩ, diễn viên, người mẫu, những anh chàng mặt đẹp như Hàn Quốc, cao ráo, bụng 6 múi…

Nhóm người này, vì đã nằm trong nhóm 20% cho nên là những ƯU TIÊN LỰA CHỌN hàng đầu của Phụ Nữ.
——————————————

2. Nhóm thứ hai, tức 80%:

Đây chính là “bầy cừu” và hậu duệ của chúng.

Những người làm công ăn lương trong các công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất.

Những tiểu thương buôn bán nhỏ, thu nhập chỉ đủ sống.

Những chàng trai xuất thân trung bình, không có gì là nổi trội về ngoại hình, chỉ số thông minh, chiều cao…

Với nhóm người này, mọi thứ đối với họ khó khăn hơn chúng ta nghĩ.
==================================

Bạn nhận ra điều oái oăm đang xảy ra rồi chứ? Để tôi trả lời luôn. TẤT CẢ Phụ nữ ngày hôm nay, khi mà họ được trao quyền lựa chọn, họ sẽ tìm tới những thằng Đàn Ông ở nhóm 20%. Mà cũng bởi cái thị trường tình dục thả cửa, ai cũng có thể sở hữu NHIỀU HƠN MỘT ĐỐI TÁC, cho nên đám 20% này được quyền “chia nhau” hầu hết số Phụ nữ. “Ăn” thỏa thích. Tôi không nói rằng Đám này ĐƯƠNG NHIÊN được phép lên giường với bất cứ ai họ muốn nhé, sẽ có những ngoại lệ, nhưng mà nhìn chung là như vậy.

 

Đám người thuộc lớp cừu 80% còn lại, dù là thành phần Đàn Ông ĐÔNG ĐẢO NHẤT trong xã hội, nhưng lại là những sự lựa chọn “thứ cấp”. Điều này dẫn đến hàng loạt hệ lụy tai hại:

——————————-
Vậy mới có những cơ sự như ngày nay chúng ta thấy đầy rẫy trên báo chí. Những thằng trai trẻ thay người yêu như thay áo, những ông cán bộ cao cấp bụng bự sở hữu vài ba em bồ nhí…

Đấy là lý do ngày nay có càng nhiều nam thanh niên ế vợ, trong khi số lượng Single mom ngày càng đông ( Single mom đang nuôi con của đám 20% ấy)

Đám nam thanh niên đã đến tuổi trưởng thành nhưng chưa có sự nghiệp trong tay, thất bại trong chuyện tình cảm ngày càng đông, từ đó nảy sinh các tệ nạn xã hội: hút chích, đua xe, nhậu nhẹt…

Những em gái có tuổi thanh xuân phơi phới, được “pass” qua tay hết thằng này đến thằng khác nhưng không có được một cái nhẫn cưới. Nếu may mắn lắm mới có em được se duyên cùng đám 20% kia. Đa số bị lạm dụng thân xác, một số đến 35-40 còn chưa có nổi tấm chồng, một số thì ôm cái bụng bầu khóc ròng.

 

——————————–

Cái thực trạng đau đớn này trong quá khứ rất ít khi xảy ra, nhất là ở những thời đại áp dụng luật hôn phối 1 vợ 1 chồng.

Trong quá khứ, những năm 1960 với phương Tây hoặc 1990 ở Việt Nam, con người thời đó sống trong một XÃ HỘI RẤT KHÁC BIỆT SO VỚI NGÀY NAY. Đấy là những cộng đồng nhỏ, gắn kết rất chặt chẽ. Một cô nàng tốt nghiệp phổ thông hoặc cao hơn, có một công việc bình thường, ở tuổi 21-24 cô được gặp gỡ hoặc do giới thiệu, mối lái với BẠN ĐỜI của mình. Có rất nhiều áp lực xã hội thời điểm đó, đến từ bạn bè, chòm xóm, bố mẹ gia đình 2 bên… SE DUYÊN cho bọn họ.

“Cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy” – Cái sự giáo điều, cổ hủ hằng ngàn năm ấy không hề “ngu xuẩn” như con người ngày nay thường bảo. Thay vì để cho một cô gái trẻ non nớt, thiếu kiến thức lựa chọn người bạn đời cho mình, thì CHA MẸ cô ta mới là người ra quyết định. Họ thương cô vô điều kiện và hơn hết, họ đã có sự từng trải, cho nên mắt nhìn người của họ đương nhiên tốt hơn.

 

“Thằng này chịu khó làm lụng, có thể nuôi được vợ con. Thằng này thì KHÔNG”.

“Thằng này nó hiền lành tốt bụng, có thể dựa được. Thằng này thì là thứ mất dạy”.

Những cô gái trẻ thời điểm ấy, có thể TRONG NHẤT THỜI không ưng ý chàng trai, nhưng VỀ LÂU DÀI thì sự lựa chọn của Cha mẹ cô ta mới phát huy tính đúng đắn. Đấy là lý do mà thời ông bà chúng ta và xa hơn nữa, họ sống với nhau đến trọn đời trọn kiếp là vậy mà KHÔNG CẦN TÌNH YÊU là vậy.

——————————–

“Yêu là cưới” – một câu nói truyền miệng ngu xuẩn của đám đàn bà (lẫn những “thằng đàn bà”) hiện đại.

“Tình yêu”  – nó là thứ cảm xúc nhất thời. Nó không thể là thứ chất gắn kết quan trọng của cả một sự gắn bó trọn đời của hai con người được.

Nếu như xưa kia, những cô gái (hoặc cha mẹ cô) chỉ có thể chọn được những anh chàng TRÊN CƠ cho cô, nhưng là giới hạn trong những phạm vi rất nhỏ. Có thể là thị xã, một ngôi làng, thôn xóm,một thành phố nhỏ, một cộng đồng giáo dân…

Ngày nay thì khác, với sự trợ giúp của những CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI, người Phụ nữ họ có khả năng tiếp cận với những “đối tác” tiềm năng từ rất xa nơi họ sống. Một em gái ở Hà Nội, chỉ cần nhan sắc trên trung bình, biết trang điểm, và gửi gắm hình ảnh lên một app hẹn hò nào đó, cô ta hoàn toàn có thể “câu” được một anh trai ngon lành người Sài Gòn, thậm chí là người nước ngoài.

Bởi vì không còn những rào cản về xã hội và địa lý như xưa, ngày hôm nay người Phụ nữ có khả năng chọn lựa CAO HƠN hẳn trước đây, và đoán xem đối tượng nào được họ nhắm tới?

Đấy là mấy anh chàng mà các cô XEM NHƯ LÀ thuộc nhóm 20% hấp dẫn kia. XEM NHƯ LÀ thôi nhé. Bởi vì đàn ông ngày nay nó nói dối rất giỏi. Quần áo, xe cộ chúng nó có thể đi thuê. Khi người giám hộ quan trọng (Tức cha mẹ) không ở bên, các em gái với cái đầu rỗng tuếch nhưng luôn nhìn đời bằng con mắt tự tin, họ nhanh chóng NGÃ VÀO LÒNG đám đàn ông KHÔNG LIÊN QUAN GÌ TỚI CUỘC ĐỜI HỌ.

Đấy là lý do lượng ly thân, ly hôn và Single Mom ngày nay nhan nhản. Nghe các mẹ ấy chửi đổng trong những forum kín “Đàn ông tốt ngày nay chết hết rồi à?????”. Tôi chỉ thấy thương bọn họ và cái hình thái xã hội quái đản này đẩy họ vào cơ sự ấy.

Đàn Ông tốt ấy – chính là cái đám thuộc nhóm 80% kia, nhóm người đang làm việc quần quật như con trâu trong nhà máy, các văn phòng, để mong có ngày rước các cô về làm vợ – thì các cô đâu có chọn? Nhóm này sinh ra đã tay trắng, giờ này lớn lên cũng trắng tay. Cho nên mới có những thằng bất chấp liêm sỉ, bất chấp tự trọng để NGOI LÊN ngồi chung với nhóm 20% là vậy.

===========================

MỘT MÔ HÌNH XÃ HỘI THẤT BẠI.

Cái hệ thống này mà loài người đang theo đuổi, KHÔNG MANG LẠI LỢI ÍCH NÀO cho cả đàn ông và Phụ nữ.

Thiệt thòi đầu tiên là đám đàn ông thuộc nhóm 80%. Bọn họ không thể kiếm được người yêu hoặc bạn đời. Sự PHẪN UẤT sẽ tích tụ dần theo thời gian không ngừng. Đấy chính là lý do mà đám Đàn ông phương Tây ngày nay chúng nó TẨY CHAY phong trào mẹ đơn thân, cấm tiệt chính phủ trợ cấp cho họ. Cô ta nuôi con rơi của đám Asshole cớ sao lại móc tiền thuế của tôi ra chi trả?

Họ là những chàng trai “không được xuất chúng cho lắm”, “bình thường” thậm chí “tầm thường” trong mắt những phụ nữ hiện đại. Trong khi các cô gái đang ĐÁNH GIÁ BẢN THÂN QUÁ CAO để chạy theo đám 20% hấp dẫn kia, thì họ vật lộn ở một thế giới khác mà không thấy lối thoát. Những anh chàng thu nhập ở mức trung bình, không quá thông minh, không quá cao ráo đẹp trai, không có nhiều quan hệ xã hội… Cơ hội chỉ đến với họ khi mà các em gái đã qua tuổi thanh xuân, 35 40 mới tá hỏa mà “hạ chuẩn” để lấy họ.

Thiệt thòi thứ hai chính là người Phụ nữ. Những cô nàng lên giường với cả tá đàn ông mà không được kết hôn và sinh con. Những gia đình tan nát do cưới nhầm người. Những bà mẹ đơn thân và ĐAU ĐỚN nhất- đấy chính là thế hệ TRẺ EM, tương lai của nhân loại lớn lên trong khiếm khuyết, do sự ngu xuẩn của người lớn.

Đám có lợi duy nhất vẫn là đám 20% kia. Nhỉ? Cho ăn thì nhận thôi chứ biết sao?

===========================

Bạn nhận ra cái mô hình “Đa thê”  thời hiện đại mà tôi đang muốn nói đến chứ?

Nó còn tệ hại hơn nhiều so với ĐA THÊ trong quá khứ nữa. Thời ấy người Phụ nữ còn được cho một cái danh phận, những đứa con sinh ra còn được nuôi nấng bảo bọc. Còn nhìn hiện thực ngày nay đi?

Hệ thống này đã đi vào hoạt động và KHÔNG THỂ CỨU VÃN ĐƯỢC NỮA. Con người ta không thể kìm hãm cái sướng nhất thời mà nhìn ra cái vấn nạn lâu dài, cũng không thể quay lại cái thời xa xưa khi nền công nghệ tiên tiến chưa đạt được.

Dấu hiệu SỤP ĐỔ XÃ HỘI như trong bài Phản Biện WingMan tôi từng viết là đây. Nói nhỏ cho mấy người nghe nhé, cơn đại hồng thủy trong Kinh Thánh nói là có thật đấy. Các bạn sẽ nhìn rõ hơn về bức tranh toàn cảnh trong những bài viết sắp tới.

———–Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments