Phản biện Wingman: “Hôn nhân là phản sinh học”

Tiêu đề bài viết của Wingman: “Hôn nhân là phản sinh học”.

Link bài viết kèm video clip: https://www.facebook.com/246852585340217/posts/3624581637567278/

 

Hôn nhân là phản sinh học, bởi cấu tạo con người không được hình thành để gắn bó với nhau cả đời như chúng ta thường…

Posted by Wingman on Wednesday, September 18, 2019

============================.

Trước hết, cần làm rõ vấn đề đầu tiên:

Tôi chẳng có hiềm khích gì với cá nhân anh chàng này cả, tôi cũng không định viết bài phản biện anh ta để kiếm fame, để lôi fan anh ta về. Lý do vì sao tôi viết bài này lát đọc hết bạn sẽ rõ.

Nếu nhìn về góc độ tích cực, tôi mừng vì Việt Nam đã bắt đầu có những người đi tiên phong trong lĩnh vực tán tỉnh, nắm bắt tâm lý phụ nữ này. Đó là anh chàng Wingman này, youtuber có Nguyễn Đăng Trung Hải, blog thì có chinhem.com của anh bạn Lai H. Quan điểm và kiến thức của họ, một phần học được từ những PUA – pick up artist nước ngoài, một phần từ sách vở, một phần từ trải nghiệm cá nhân họ, sẽ có cái ĐÚNG và cái SAI. Nhưng sau cùng thì, việc bọn họ đang làm cũng hoàn toàn là hợp lý. Cánh đàn ông Việt Nam đang cực kì thiếu kiến thức về mảng này, rất nhiều, cực nhiều người đàn ông đang gặp trắc trở chuyện tình duyên- gia đình vì nó. Họ “bán” cho anh kiến thức anh còn thiếu, người không biết trả tiền cho người biết, đơn giản vậy thôi.

Họ sẽ truyền tải những thông điệp có phần ĐÚNG và phần SAI, nhưng nếu chúng ta không rộng mở đón họ như những người dẫn đường khai phá một “chương” mới, một lĩnh vực mới, thì cánh cửa sẽ mãi chỉ đóng kín. Đúng không? Cái câu nói quen thuộc “tâm lý phụ nữ là một cuốn sách vô cực trang” sẽ tiếp tục truyền tai nhau, và cánh đàn ông sẽ mãi ngu muội, “ú ớ” mỗi khi bước chân vào thế giới này. Các chị em đồng ý với tôi chứ?

Tôi còn biết cả cái lý do vì sao thời điểm này mấy anh chàng này lại “ăn nên làm ra” tới như vậy nữa. Đón đọc bài viết : “Thị trường tình dục thiếu kiểm soát – sexual market deregulation” sắp tới của tôi nhé.

============================

Đấy là nói chung, còn nói riêng về phần bài viết trên của Wingman thì sao.

Tóm tắt lại, lập luận của anh ta như sau:

  1. Đặt vấn đề: Anh ta cho rằng, tình yêu giữa người Nam và Nữ trong thực tế chỉ tồn tại tối đa là 3 năm, khi mà lượng hormone Oxytocin không còn – cái này là ĐÚNG. Rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh nó đúng. Tôi không bàn cãi về điều này.
  2. Giải quyết vấn đề : Phần này chỉ là một GIẢ THIẾT do anh ta đặt ra, tức là ý kiến cá nhân thôi nhé.

Anh ta cho rằng, mối quan hệ hôn nhân trong tương lai sẽ MỞ– open hơn rất nhiều. Khi đấy, người Nam và người Nữ sẽ vẫn lấy nhau, sinh con và nuôi con, sẽ xài hết cái lượng Oxytocin quý giá kia, thứ chất xúc tác tình yêu trong vòng 6 tháng đến 3 năm đầu tiên.

Sau đó, 2 người bọn họ, và tất nhiên sẽ phải có sự góp mặt của rất nhiều đối tác khác nữa, sẽ TỰ DO đi kiếm tìm TÌNH YÊU mới, để tiếp tục nuôi sống và bù đắp Oxytocin. Anh/cô sẽ thay nhau trông con, còn tôi sẽ có được một khoảng “free time” ra ngoài kiếm đối tác mới, để được lãng mạn, được yêu, được làm tình thoải mái. Cảm giác nhàm chán trong hôn nhân sẽ được giải quyết triệt để.

 

———————————-

Nghe giả thiết này, dư luận sẽ có nhiều cách phản ứng khác nhau:

  1. Họ TÁN THÀNH. Nhiều bạn trẻ, nhất là Nam giới, sẽ thấy thích thú với nó. Họ bám rất chặt vào cái luận cứ “đặc điểm sinh học”, tức là hết yêu rồi, hết khoái lạc rồi, thì phải tìm ra lối giải quyết triệt để cho mối quan hệ chứ còn sao nữa?
  2. Họ PHẢN ĐỐI. Một bộ phận số đông, đông nhất là nữ giới sẽ phản đối kịch liệt. “Như này là tiến hóa ngược, quay về thời quan hệ bầy đàn, ăn lông ở lỗ chứ còn gì nữa?”
  3. Hên xui, đợi tao lập gia đình rồi tính.

Vậy phe nào đúng phe nào sai? Dù đúng hay sai chúng ta đều phải mổ xẻ vấn đề cho tới nơi tới chốn. Đúng thì làm theo, sai thì chúng ta vứt vào sọt rác, đơn giản phải không?

Có nhiều thứ, trong quá khứ nghe nó cực kì là vô lý, ngu xuẩn. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, khi mà có đủ một lượng người đồng tình với nó, báo đài truyền thông rầm rộ quảng bá cho nó, tuyên truyền dày đặc cho đến khi nó trở thành một nét VĂN HÓA, lúc đó coi như xã hội phải chấp nhận nó. HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH hay QUAN HỆ TÌNH DỤC TRƯỚC HÔN NHÂN là những ví dụ cụ thể.

============================

Sẽ chẳng có vấn đề gì với cái QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN của anh ta. Tôi chẳng mấy quan tâm thằng khác nghĩ gì nhiều đến thế.

Lý do tôi phải viết một bài dài như văn tế thế này, đó là ở chỗ, quan niệm này của anh ta đang là một LÀN SÓNG, một nét văn hóa “cấp tiến”, “thời thượng”, “tự do” của đám người phương Tây. Tôi phải bỏ những từ trên vào ngoặc kép bởi vì đấy là theo cách gọi của họ. “Cơ thể tôi, tôi có quyền” ,”Đây là quyền mưu cầu hạnh phúc của cá nhân tôi, ai cấm?”.

Trước đây tôi có lần xem 1 video của trang báo mạng Buzzfeed, một kênh giải trí của giới trẻ phương Tây. Video đó được trên dưới 10 triệu view. Họ phỏng vấn 1 mối tình “tay ba” giữa 2 chàng trai và 1 cô gái sống chung nhà. Cả 3 bọn họ đều happy. Đấy là những viên gạch đầu tiên mà đám truyền thông xây nên thứ văn hóa này đấy.

Về cơ bản, anh chàng này ủng hộ lối văn hóa hôn nhân OPEN, OPEN đến cái mức mà khi đã kết hôn rồi thì bố/mẹ vẫn có quyền có “friend with benefit – fwb”. Fwb ngay cả SAU HÔN NHÂN.

 

Theo góc nhìn của tôi, quan niệm này không những nó SAI LẦM về mặt đạo đức, pháp luật, nó còn là mầm mống của một sự SỤP ĐỔ XÃ HỘI. Đọc hết bài sẽ rõ.

Anh ta đang dùng lối ngụy biện “a half truth”. Tức là chỉ nói một nửa sự thật. Một nửa sự thật tức là mớ lý thuyết về Oxytocin và tình yêu, nửa còn lại là cái cách giải quyết cực kì ấu trĩ do anh ta nghĩ ra. Ah quên, phải liệt kê thêm một list các em gái “thông minh, trí tuệ, xinh đẹp,có học thức, đầu óc mở” – những cô nàng đồng ý với anh ta nữa chứ. 7 em hay sao ấy. Nghe giông giống chuyện nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn.

 

============================

Trước hết, tôi và bạn phải trở ngược về lịch sử, cùng nhìn về quá trình tiến hóa của nhân loại. Về mặt BẢN NĂNG, điều gì thôi  thúc Phụ nữ và Đàn ông nhất?

Nên nhớ rằng, Đàn ông – male và Phụ nữ – female hoàn toàn khác nhau:

Đàn ông, bọn họ bị ÁM ẢNH bởi sex.

Đàn ông bị ám ảnh bởi sex

Đàn ông có nhu cầu tình dục cao tương đương so với phụ nữ, nhưng đấy là nhu cầu, còn ÁM ẢNH nó lại là một chuyện khác. Có nghiên cứu còn chỉ ra rằng ở những chàng trai trẻ độ tuổi 20-30, cứ mỗi 20p đàn ông lại nghĩ đến “chuyện ấy” một lần. Họ muốn Sex hơn tất thảy mọi thứ trên đời. Điều này cũng là hiển nhiên thôi, bởi Đàn ông, cũng giống như mọi loài động vật/ thực vật GIỐNG ĐỰC trên hành tinh này, họ đều bị thôi thúc bởi cái BẢN NĂNG phải phát tán nguồn gene, những “hạt giống” của mình đi càng xa, càng nhiều càng tốt. Những người Đàn ông, kể cả những con vật giống đực ngoài kia, là những sinh vật sẵn sàng TÀN SÁT lẫn nhau, vứt bỏ cả liêm sỉ, cả tương lai, cả tính mạng… với mục đích được NHÂN GIỐNG – procreation.

Những thằng nhóc trẻ trâu làm những trò rồ dại để lấy le với mấy em nữ sinh, hay những cuộc xâm lăng đẫm máu giữa các nền văn minh, các bộ lạc xa xưa, về mặt BẢN CHẤT, là giống nhau cả thôi.

Đấy là lý do tại sao những thằng trai trẻ có quá khứ lông bông, bất ổn, người lớn thường ép chúng nó lấy vợ là thế. Và quả nhiên sau khi lập gia đình nó trở nên “thuần tính” hơn hẳn.

Đấy là lý do tại sao tụi đàn ông khi ngồi riêng với nhau chúng nó chỉ nói những chuyện giường chiếu là như vậy. Em này “ngon”, em này “nuột”, tao được xxx bao lâu, bao lần… Các chị em Phụ nữ có cảm thấy khó chịu và kinh tởm về điều đó thì tôi cũng chịu thôi, không thay đổi được chúng nó đâu.

Đấy là BẢN NĂNG TỰ NHIÊN của Đàn ông.

‐———————————–

Ở Phụ nữ thì sao?

 

Họ mang BẢN NĂNG phải sinh sản và chăm sóc những đứa trẻ. Quá trình mang thai, sinh con, chăm sóc đứa trẻ sau sinh cho đến khi nó đủ cứng cáp để đặt những bước chân đầu tiên hòa nhập cộng đồng, là một quãng thời gian khá dài, và nó cần sự có mặt chăm sóc toàn diện của người mẹ. Phụ nữ trở nên hoàn toàn BẤT LỰCBỊ ĐỘNG trong quãng thời gian này. Loài người có bộ não lớn, trong quá trình mang thai nó không thể hoàn thiện như nhiều loài động vật 4 chân khác, cho nên người Phụ nữ cần có sự hỗ trợ từ bên ngoài mới có thể chu cấp đủ dưỡng chất cho cô ta và đứa trẻ sinh trưởng khỏe mạnh. Chưa hết, trong quá khứ, khi mà xã hội chúng ta chưa đạt tới sự thịnh vượng như ngày hôm nay, vấn đề SINH TỒN phải được đặt lên hàng đầu, mà Phụ nữ thì không có được sức mạnh thể chất vượt trội cũng như năng lực phán xét, giải quyết vấn đề như Đàn ông. Những phân tích trên tôi đưa ra để dẫn đến kết luận là gì? Điều gì thúc đẩy Phụ nữ nhất về mặt tâm lý?

Họ bị thôi thúc phải xây dựng những MỐI LIÊN KẾT XÃ HỘI – Relationship.

Những mối liên kết đó bao gồm bạn bè, họ hàng, bố mẹ… và đặc biệt là người Đàn ông. Chính vì con người ngày hôm nay đã tiến quá xa, khi mà xã hội càng văn minh phát triển, sự giúp sức từ xã hội càng lớn, càng có nhiều người quan niệm rằng vị thế của người Đàn Ông không còn quan trọng nữa là vậy. Nhưng như thế liệu có đúng không?

Đơn giản thôi. Bản chất của con người là sự ÍCH KỈ. Những người khác, cho dù họ có lòng tốt, họ được giao trách nhiệm và trả lương để chăm sóc cho hai mẹ con cô, nhưng liệu nó có so sánh được với cái người Đàn ông có quan hệ huyết thống với đứa bé hay không? Trong những tình huống nguy hiểm, liệu họ có dám liều mạng để cứu lấy đứa trẻ hay sẽ bỏ chạy? Chưa kể họ cũng phải có gia đình riêng, những mối bận tâm riêng?

Tóm lại là, ở Phụ nữ, thứ QUAN TRỌNG NHẤT với họ là NHỮNG MỐI QUAN HỆ. Quan hệ với cộng đồng chưa đủ, mối quan hệ với người Đàn ông mới là mục tiêu tối thượng. Theo Steave Harvey, trong mối quan hệ ấy, người Đàn ông cung cấp cho Phụ nữ “3 chữ P”: Profess- Provide- Protect ( tuyên bố, dẫn dắt- chu cấp – bảo vệ). Mấy con khùng mạnh miệng tuyên bố “em mạnh mẽ em không cần đàn ông”– chúng nó đang nói láo đấy.

Đấy là lý do tại sao Phụ nữ bị ÁM ẢNH bởi những mối quan hệ họ đang có. Họ nói chuyện, họ tán dóc luôn miệng về người này người kia, về hàng xóm láng giềng, bạn bè đồng nghiệp, và đặc biệt là NGƯỜI ĐÀN ÔNG kia. Nếu cô gái đang để ý một anh chàng nào đó, tất cả mọi người xung quanh cô đều được biết, bạn để ý mà xem.

Nó cũng giải thích lý do cái hình ảnh chàng trai quỳ xuống trao nhẫn cưới cho cô gái lại gây cảm xúc mạnh mẽ đến như vậy. TẤT CẢ phụ nữ đều khao khát giây phút này, trừ những con nhỏ bị làn sóng feminist tẩy não đến nỗi không còn là Phụ nữ nữa.

============================

Đàn ông bị THÔI THÚC bởi Sex, thứ do Phụ nữ cung cấp.

Phụ nữ bị THÔI THÚC phải tìm Relationship, thứ do Đàn ông cung cấp.

————————-

Đây là một sự thật hiển nhiên, sự thật mà ngày nay bị người ta cố tìm cách giấu nhẹm chúng đi. Những thằng đàn ông chạy theo phụ nữ cầu xin một mối quan hệ nghiêm túc, hay những con nhỏ vội vàng ngủ với trai quá sớm, theo tôi chúng đều ngu xuẩn như nhau.

Ngu xuẩn nhất là cái trào lưu Friend with benefit (fwb) của đám trẻ ngày nay. Các em gái đang mù quáng mà chạy theo nó mà không biết rằng những mối quan hệ như thế này chỉ có thằng Đàn ông được hưởng lợi. Chúng nó được Sex và không phải cam kết bất cứ một mối ràng buộc nào. Chưa kể những hệ lụy về tổn thương tâm lý, bệnh tình dục truyền nhiễm, phá thai, sinh con không có bố… mà nó mang lại.

Và đây chính là thứ mà thằng Wingman này đang “quảng bá” đấy.

Một cuộc TRAO ĐỔI khôn ngoan nhất đấy chính là một CUỘC HÔN NHÂN.

Ở đấy, người Phụ nữ trao cho Đàn Ông cái mà anh ta cần: Sex, sự chu toàn về mặt cảm xúc và hậu cần, và những đứa con.

Người Đàn ông trao cho Phụ nữ cái mà cô ta cần, một mối quan hệ vững chắc bao gồm 3 chữ P: Profess, Provide, Protect. Và tất nhiên là những đứa trẻ nữa.

Cái hôn lễ, cái đám cưới ấy diễn ra không chỉ đơn giản là một cuộc ăn nhậu. Nó là một sự kiện trọng đại mà người Đàn ông và người Phụ nữ tuyên bố với xã hội này rằng chúng tôi giờ đây thuộc về nhau, sẽ gắn kết với nhau như một xác thịt.

Hôn nhân truyền thống, tức hôn phối một Nam và một Nữ, thứ mà đám trẻ ngày nay cho là “cổ hủ” ấy, chính là thứ BẢO VỆ QUYỀN LỢI PHỤ NỮ mạnh mẽ nhất đấy. Khi mà Đàn ông càng lớn tuổi càng có giá, cũng là lúc người Phụ nữ mất giá dần theo thời gian vì nhan sắc phai nhạt. Cái thực thể gia đình này chính là thứ ngăn cản thằng Đàn ông chạy theo BẢN NĂNG, chạy theo cái “phần con” của mình. Thứ mà thằng Wingman này giấu tiệt đi không nói là cả 7 “đối tác” nữ giới của nó, toàn là các em trẻ trung xinh đẹp cả, tuyệt nhiên không có chị già nào quá lứa lỡ thì. Thấy nó khôn không?

Sự khác biệt lớn nhất giữa loài người và động vật đó là sau khi yêu, làm tình, đôi nam nữ có mục tiêu lớn lao đấy là chăm sóc và nuôi dưỡng những đứa con.

Đa số loài động vật ngoài kia con đực rời bỏ ngay sau khi giao phối, để toàn bộ trách nhiệm cho con cái.

Mất cả vài triệu năm loài người mới tiến hóa được đến bước này, vậy mà một số thanh niên học quá cao, tư duy quá cởi mở nên mới có tư tưởng TIẾN HÓA NGƯỢC như vậy.

Tôi ít khi dùng đến thuật tấn công cá nhân khi tranh luận, nhưng mà anh ta học trường Tây mà như thế này, thảo nào tụi con lãnh đạo học ngu nó đều cho đi du học cả.

============================

Tại sao khi mà loài người ngày nay đang rời xa giá trị gia đình truyền thống, tức hôn phối 1 vợ 1 chồng, lại dẫn đến SỤP ĐỔ XÃ HỘI?

Sụp đổ xã hội

Xin nói rõ hơn, xa rời giá trị gia đình là khi :

  1. Phụ nữ được khuyền khích sống tự do mà không cần lập gia đình.
  2. Người ta sinh con và nuôi con mà không có bố, tức phong trào mẹ đơn thân.
  3. Tình dục bầy đàn: trai gái lên giường lang chạ kiểu friend with benefit, lấy nhiều vợ hay còn gọi là đa thê, ngoại tình.

——————

Tôi sẽ giải thích rõ trong bài viết tới. Khi mà những gia đình – hạt nhân không được vững chắc, thì cái thực thể lớn, tức xã hội sẽ tan rã theo. Dễ hiểu phải không?

——————Pill

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments